Công chúa lưu manh

Công chúa lưu manh

#Review
CÔNG CHÚA LƯU MANH

Tác giả: Lão Nương Không Đặt Nổi Tên
Thể loại: Cổ đại, cung đình, nữ chính vừa bựa vừa nhây, nhân vật phụ lầy không lối về, hài, HE
Tình trạng: 12 chương - đã hoàn

***
Tớ đã đọc đi đọc lại truyện này rất nhiều lần mà mỗi lần đọc đều có cảm giác thật giả khó phân. Mười hai chương truyện, được dẫn dắt theo lời tự thuật của nữ chính, mở ra các tình tiết với đầy đủ bi, hài, bựa, nhây cùng bất đắc dĩ với cái kết vô cùng bất ngờ.

Nàng vốn là Bảo Châu công chúa, thủa nhỏ lưu lạc nhân gian, năm tuổi trộm gà, sáu tuổi đánh chó, bảy tuổi thừa kế bản lãnh thiên diện thần thủ của sư phụ đi gạt người. Ước mơ của nàng là danh chấn giang hồ, cùng người nàng yêu, miễn cưỡng tính thêm cả sư phụ, trở thành tam kiệt Nam Hạ. Ấy thế mà, giấc mơ của nàng vừa nảy mầm đã bị giết chết. Sự phụ nàng chỉ vì hai bức tranh chữ, liền đem nàng đóng gói trả về hoàng cung.

Nàng là Bảo Châu công chúa được sủng ái nhất, đánh khắp hậu cung vô địch thủ, thế mà phụ hoàng thay nàng chiêu phò mã lại không hỏi qua ý nàng. Phò mã của nàng là Vương Thần An - con trai Vương thái phó, đồng thời cũng là thiếu niên tướng quân nổi danh Nam Hạ. Đêm tân hôn, nàng tay trái nắm chủy thủ, tay phải cầm vôi, dự định đem phò mã của nàng thành thái giám. Nào ngờ trộm gà không được còn mất nắm gạo, “hành thích” phu quân không thành đổi lại còn bị “bóc tem”.

Chiến tranh bất ngờ nổ ra, Vương Thần An xin lệnh xuất chinh. Nàng vốn mong hắn lần này đi tốt nhất đừng trở lại. Nào ngờ phụ hoàng thương nàng vừa mới tân hôn, lệnh cho nàng cùng hắn ra chiến trường, mặc kệ nàng khóc lóc cầu xin. Trong doanh trướng có một nữ tử tên là Cố Tích Nhiên, hình như là “hồng nhan tri kỷ” của Vương Thần An. Nàng ta bộ dáng yếu đuối, tay chân vụng về, chăm sóc nàng không xong, còn làm như bị nàng bắt nạt. Nàng vốn không muốn cùng nàng ta so đo, nhưng cố tình Vương Thần An cứ áp cho nàng cái danh “người xấu”, đã vậy nàng càng phải làm cho đến cùng.

Quân địch tập kích, nàng bị Huyết Tu La bắt đi. Hắn vốn trúng độc, nhờ uống máu nàng mà bình an. Hắn đối với nàng, cũng coi như là tri kỷ. Nàng hướng hắn tố khổ, hắn lại hướng nàng cầu hôn, lời giả là hắn thích nàng mà lời thật là hắn trúng độc mãn tính, muốn nuôi nàng để uống máu :) . Cuộc chiến giữa Nam Hạ và Tây Tề diễn ra ly kỳ, kết thúc càng chóng vánh. Trong lúc nàng cứ ngỡ phụ hoàng quên nàng rồi, chẳng còn ai quan tâm nàng sống chết, Huyết Tu La lại nói với nàng rằng, cha nàng dùng một tòa thành đổi lấy nàng bình an. Cùng lúc này, Vương Thần An xuất hiện, tới đón nàng về. Bức màn bí mật dần được vén lên, liệu mọi chuyện thật sự đúng như nàng vẫn nghĩ?

Câu trả lời à, tất nhiên là không rồi, còn cụ thể ra sao mời bạn đọc chuyện để biết thêm chi tiết. Tớ chỉ có thể nói rằng, đây là một câu chuyện có chuyển biến tình tiết cực kỳ bất ngờ. Bởi vì chuyện được kể lại theo cái nhìn của nữ chính nên ban đầu khiến người ta lầm tưởng nàng quả thực là “cha không thương, trượng phụ không yêu”. Nhưng đọc đến cuối cùng, bạn sẽ phát hiện ra nàng quả thực là “Bảo Châu công chúa được sủng ái nhất.”

Nữ chính bởi vì thủa nhỏ sống ở nhân gian, lại theo chân sư phụ đi lừa gạt khắp trời nam, đất bắc nên tính cách nàng có chút láu cá, lại có chút tinh ranh, làm việc không theo quy củ. Nàng luôn tự cho mình là thông minh, nhưng sau tất cả người ngốc nhất lại là nàng.

Nam chính, trong con mắt của nữ chính, là một kẻ lạnh lùng. Nàng cho rằng hắn không thương nàng, người con gái trong mộng của hắn là Cố Tích Nhiên. Một loạt biến cố xảy ra, cho đến khi hắn một mình tới đón nàng, chính miệng nói với nàng người hắn vẫn luôn thích nhiều năm là nàng, nàng vẫn không tiếp nhận hắn. Nàng còn nói nguyên nhân là tại hắn “không được”, khiến Vương Thần An tức giận, mỗi ngày đều dùng phương pháp đặc biệt để dạy dỗ nàng.

Huyết Tu La, xuất hiện chóng vánh nhưng để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc. Hắn trên chiến trường nổi danh lãnh huyết vô tình nhưng trước mặt nữ chính lại là một “bad boy” thích chả cheo với những phát ngôn “tức chết người”.

Cách viết tưng tửng, hài hước, có chút bựa đặc trưng của tác giả thực sự tạo ra một câu chuyện với nhiều biến đổi bất ngờ. Bởi lối kể một chiều, từ cái nhìn của nữ chính nên tình tiết có chút loạn, nhưng nếu bạn chú ý kỹ, suy nghĩ một chút sẽ thấy mọi sự việc đều được liên kết chặt chẽ, tạo thành một bức tranh hai chiều về các nhân vật.

Nếu bạn đang suy nghĩ không biết đọc gì hôm nay, vậy thì tớ thật lòng, nhiệt liệt, trân trọng để cử bộ truyện này. Tớ xin đảm bảo, với độ nhây của Bảo Châu công chúa, có một trải nghiệm vô cùng thú vị  =)

----------
Review by Gian Thần
Bìa: #Lệ tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...