Công chúa phải ngoan một chút

Công chúa phải ngoan một chút

Văn án:

 

Tại thời điểm hoàng thất còn đang lục đục với nhau thì nàng cứ như vậy mà xuyên đến thế kỷ 21…

 

Phụ hoàng biến thành người đàn ông bám váy vợ, mẫu hậu biến thành nữ cường nhân, Thái tử ca ca biến thành anh trai đang tuổi nổi loạn, quản gia ẻo lả~

 

Còn có, Thái phó nàng thầm mến vậy mà lại trở thành bạn ngồi cùng bàn của nàng.

 

Chúc Yểu: “Thái phó, bài này ta không biết làm.”

 

Thái phó: “Sau khi tan học thần sẽ bổ túc cho công chúa.”

 

Sau đó…

 

Bạn học A: “Đậu má, hôm nay tớ nhìn thấy nam thần Nguyên Trạch cột dây giày cho Chúc Yểu, chính là kiểu quỳ một gối xuống đất này.”

 

Bạn học B: “Không thể nào, nam thần chính là đóa hoa lạnh lùng cao ngạo hệ cấm dục, ngay cả hoa khôi trường ở ngay bên cạnh cũng không buồn liếc mắt một cái, một lòng chỉ muốn đọc sách thánh hiền thôi.

 

Bạn học A: “Là thật đó, nghe nói có người nhặt được điện thoại di động của nam thần, cậu có biết anh ấy lưu lên của Chúc Yểu trong danh bạ là gì hay không? … Là “tiểu công chúa” đó, trời ạ!”

 

----

 

Ngày ấy trong cung yến ở Vũ Anh điện, mọi người đang ăn uống linh đình, yến tiệc xa hoa lộng lẫy, đàn ca hát múa không ngừng. Bỗng dưng trên bầu trời rơi xuống một viên thiên thạch thật to, rơi ngay vị trí chủ tọa ở Vũ Anh điện.

 

Cả gia đình hoàng thất cứ như vậy mà chuyển hộ khẩu sang thế kỷ 21.

 

Nhìn như là luân hồi chuyển thế, nhưng tất cả mọi người đều có được ký ức lúc ở Đại Nguỵ, cũng vẫn còn giữ được ký ức của thân xác ở hiện đại.

 

Hiện giờ nhìn vẻ ăn không ngồi rồi, sống bám váy vợ của Chúc Tấn Ung, không ai nghĩ người này một tháng trước còn là một nam tử trung niên người mặc long bào, dáng vẻ buồn ngủ, ngồi trên long ỷ hoàng cung nhận triều bái của quần thần.

 

Vị hoàng hậu Tiêu Minh Châu mà ngày xưa ông ghét bỏ như “bà thím”, giờ là tổng giám đốc tập đoàn Bích Mậu, nữ cường nhân tiếng tăm lừng lẫy trong giới bất động sản.

 

Hoàng đế trăng hoa bất tài, mê đắm các cung phi, khi xưa chẳng buồn liếc mắt đến vị hoàng hậu đã luống tuổi. Nghiệp đến thì nhanh, nay hoàng hậu cũng chẳng buồn cho ông một cái liếc mắt. Ông đường đường là một đế vương nay lại biến thành một tên không tiền không địa vị ở rể Tiêu gia, sống nhờ tiền tiêu vặt mà vợ cho.

 

Khổ mà không dám nói!!! Không thì bà ném cho ông tờ giấy ly hôn là chắc mẩm ông chỉ còn đường về quê trồng trọt với ông bà!

 

Thái tử Chúc Hằng đến hiện đại lại như cá gặp nước. Không cần phải gánh trách nhiệm học hành đạo trị nước an dân, không cần quy củ, anh ở trường cấp ba kết bè kết phái, sáng lông bông tối lại vùi đầu chơi game, sống cuộc sống của một thiếu niên bất lương vô cùng mãn nguyện. :v

 

Trong câu chuyện xuyên không này, người mất mát hình như chỉ có vị hoàng đế ngã ngựa kia thôi.

 

Tiểu công chúa Chúc Yểu vốn được phụ hoàng mẫu hậu nâng niu trong tay, cành vàng lá ngọc cao quý vô cùng. Đến hiện đại, Chúc Yểu vẫn là bảo bối của Tiêu Minh Châu, vẫn là cô công chúa nhỏ được ba mẹ bảo bọc, anh hai che chở.

 

Tiếc nuối duy nhất của hai anh em nhà họ Chúc là ở đây cô không còn được gặp lại Thái phó nữa. 

 

Chúc Hằng dù sợ Thái phó nghiêm khắc hay quản anh chuyện học hành, dù kính dù sợ thì vốn đã bị quản thúc thành thói quen nhưng khi Thái phó mặc anh không quản nữa thì anh cảm thấy có chút thiếu. Còn Chúc Yểu, cô vẫn nhớ vị Thái phó trẻ tuổi dạy dỗ anh hai mình, người đã từng buông bút cầm lấy cương ngựa, dẹp loạn giết giặc giúp cô không phải đi hoà thân.

 

Ngày đầu tiên, công chúa nhỏ quay lại trường học, vậy mà lại thấy Thái phó là bạn cùng bàn của mình. Dù Thái phó có trẻ lại mấy tuổi, hiện giờ có bằng tuổi Chúc Yểu thì trên người anh vẫn luôn toát ra loại khí thế chững chạc, tri thức nho nhã lại lạnh nhạt uy nghi như lúc trước. 

 

Chúc Yểu chắc chắn anh là Thái phó, Thái phó cũng đến đây!

 

“Lúc trước nhiều người không thích hợp cho nên thần không thể hành lễ được, mong công chúa điện hạ thứ tội.”

 

Nguyên Trạch là thiếu niên tài tuấn vang danh, mười lăm tuổi đã đề tên trên bảng vàng, là người mà nguyên lão tam triều dày công bồi đắp. Anh tuổi không lớn đã có địa vị nhất  định trong triều, tương lai đầy hứa hẹn.

 

Khi ấy, anh vừa hai mươi đã được cử làm Thái phó dạy dỗ Thái tử, không cần nói là tài giỏi đến mức nào. Không những anh tài năng hơn người mà nhân phẩm cũng cực kì tốt, nên rất được lòng đế hậu, nhan sắc lại được lòng phái nữ hoàng thành, là đối tượng các cô nương muốn được lấy làm chồng. Công chúa của chúng ta cũng không ngoại lệ.

 

**

 

Vậy tình cảm của hai người bắt đầu từ khi nào? Câu trả lời chính là kiếp trước tình cảm vốn đã ươm mầm trong tim hai người rồi. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Năm tám tuổi Chúc Yểu ở điện Kim Loan gặp được Thám hoa lang mười lăm tuổi, thoáng nhìn đã kinh diễm…

 

Mười bốn tuổi trong yến tiệc sinh nhật mình, Chúc Yểu gặp được vị Thái phó áo bào trắng tung bay, ngày đó, cảm tình của cô từ sự sùng bái của một cô bé trở thành tình cảm thầm mến của thiếu nữ.

 

Từ đó về sau, trong lòng nhớ mãi không quên.

 

Nhưng kiếp trước nhân duyên đã định sẽ không thể ở bên nhau.

 

Ở Đại Nguỵ, phò mã không được can dự triều chính. Với thân phận của mình, chỉ cần Chúc Yểu gật đầu, Nguyên Trạch sẽ là phò mã của cô. Nhưng như vậy thì sao, vị trí của Nguyên Trạch vốn nên bễ nghễ trên quan trường chứ không phải gói gọn trong cung cấm bên cạnh cô. 

 

Nếu để được ở bên người thương mà trói chặt anh vào thâm cung, để tài năng mai một thì Chúc Yểu rất không đành lòng. Anh vốn nên thuộc về triều chính. Cho nên, điều tiếc nuối nhưng không hối hận nhất của cô trong 17 năm sống ở đó chính là tự dối lòng mình, từ chối lời gán ghép của mẫu hậu lấy Nguyên Trạch làm phò mã.

 

Cô gói lại tình cảm thầm yêu này, không nói với bất kỳ ai.

 

Còn với cái nhìn của Nguyên Trạch, tổ phụ nuôi dưỡng anh từ bé, được bồi dưỡng kế nghiệp của người, dạy bảo anh văn võ song toàn để bảo vệ Đại Nguỵ. Thế nhưng, người lại không biết người anh muốn bảo vệ nhất chính là vị công chúa nhỏ ở hoàng thành này. 

 

Nguyên Trạch biết rõ làm phò mã sẽ không còn năng lực bảo vệ công chúa. Không làm phò mã lại không cam lòng để cô lấy người khác.

 

Có lẽ cùng xuyên đến hiện đại, bỏ đi hết tất cả trói buộc chính là cách giải quyết tốt nhất, mỹ mãn nhất cho cả hai. Và tất nhiên hai người thuận nước đẩy thuyền chính thức yêu nhau.

 

**

 

Ở hiện đại, Nguyên Trạch và Chúc Yểu hiện giờ chỉ là những cô cậu học trò năm cuối cao trung, một người nổi danh học giỏi lại đẹp trai, một người thì lại luôn đội sổ. Trùng hợp hai người lại là bạn cùng bàn của nhau.

 

Trước đây mình có đọc một topic nói về chuyện Bạn cùng bàn sớm muộn gì cũng có tình cảm với nhau - tình cảm gì thì mình hông biết nha. Có thể là tình đồng chí, tình tri kỷ, tình nghĩa chung chiến tuyến làm loạn cùng nhau nữa. Ở đôi bạn cùng bàn này thì chỉ có “tình tính tang” ngọt ngào muốn xỉu.

 

Dù vô tình hay cố ý, hai người luôn dùng ánh mắt “yêu từ kiếp trước” để nhìn nhau, không khí giữa hai người cứ toả ra một loại ngọt ngào vi diệu, cứ yên lặng như vậy bong bóng màu hồng cũng tự bay ra.

 

Thái phó tận tâm “vớt” được học sinh thành tích siêu kém cùng đỗ đại học danh tiếng với mình. Hai người lại bắt đầu cuộc sống đại học yêu đương vô cùng ngược tâm - ngược những trái tim cô đơn lẻ bóng như mình đây này. Bởi vì ai mà không muốn có một người yêu mình như cách Nguyên Trạch yêu công chúa đâu, vô cùng săn sóc, vô cùng tâm lý.

 

Bên cạnh cặp nhân vật chính, truyện còn có nhiều đôi phụ khác, có cặp dễ dàng cũng có cặp trắc trở. Có những người bạn mà Chúc Yểu có được ở hiện đại, những mối quan hệ hay mâu thuẫn mà lứa tuổi học trò thường gặp đều là những gia vị để cho thanh xuân của Chúc Yểu rực rỡ sắc màu.

 

Với cách xây dựng hình ảnh một công chúa nhỏ cao quý yên tĩnh lại ngọt ngào, sánh đôi cùng một chàng trai trầm ổn, giỏi giang, tác giả đã vô cùng thành công mang đến cho người đọc một chuyện tình thanh xuân ngọt ngào và mỹ mãn. Cốt truyện thú vị, giải quyết hết được những nỗi lo, hai người bên nhau kiếp này chính là hoàn thành tâm nguyện kiếp trước còn tiếc nuối.

 

Thật tâm + thật tình + thật lòng thì bản thân mình không hề thích đọc thể loại thanh xuân vườn trường, bởi vì mình luôn xui xẻo rơi vào những truyện có nhân vật chính vô cùng trẻ trâu, kiểu được buff quá đà, cái mà họ cho là “bá đạo” ở lứa tuổi 17 18 đó thì chỉ là vô duyên, không lễ nghĩa, không lễ phép. Nhưng may mắn truyện này không có như vậy, Nguyên Trạch - Chúc Yểu đúng chuẩn những đứa bé ngoan ngoãn lễ phép chăm chỉ học hành, đọc yêu không tả nổi.

 

Vậy nên, trong những ngày rảnh rỗi này mn hãy nhảy hố và cảm nhận độ “tình tính tang” siêu cấp đáng yêu của cặp đôi nhân vật chính nhé. Truyện được team Sắc hoàn edit rồi đấy ạ. Và đặc biệt hơn nữa là còn được post full, public trên web Reviewtruyen247 dành tặng cho mn nữa. Thế nên, đừng bỏ lỡ bộ truyện hay này mn nhaaaa. Cuối cùng, chúc mn có một mùa Valentine ngọt ngào và những phút giây đọc truyện vui vẻ tại L.A ạ <3

 

--

 

Review by #Hạ Tần
Bìa: #Hoạ Gian Phi

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...