Cứ để tình yêu rơi tự do

Cứ để tình yêu rơi tự do

Trước ngày cưới, anh và cô gặp nhau được một vài lần.

 

Cô nghe nói anh có chuyện “mập mờ” với cấp trên, là cậu con trai hiếu thảo răm rắp nghe lời mẹ, yêu thầm một cô gái tới bốn năm trời.

 

Bạn bè bảo cô đừng đâm đầu vào bụi rậm.

 

Thật ra lúc đó cô đã đứng bên bờ vực thẳm và anh là một ngọn cỏ bên vực, bằng bất cứ giá nào cô cũng phải nắm lấy anh thật chặt.

 

Cô không quan tâm tương lai với anh thế nào, cô chỉ biết việc trước mắt.

 

Truyện bắt đầu bằng một đêm hoan ái với chàng trai cô chỉ gặp vài lần, một việc “điên khùng” mà có lẽ không thể xảy ra trong cuộc đời phải suy nghĩ dè dặt của cô.

 

Đồng Duyệt 28 tuổi, đã sắp quá lứa lỡ thì, đang điên cuồng đi xem mắt. Cô cần kết hôn. Không ai hiểu cô cần điều đó đến thế nào.

 

Một gia đình rách nát, một tuổi thơ không trọn vẹn, một tình yêu mãi là bí mật, một sự theo đuổi làm cô sợ hãi… Tất cả như đang dồn ép Đồng Duyệt đến bờ vực, nên cô cần một người chồng – một ngọn cỏ cứu mạng. Cô cũng khao khát một gia đình đủ đầy và êm ấm, điều mà cô chưa bao giờ có.

 

Diệp Thiếu Ninh có vẻ là sự lựa chọn tốt nhất. 31 tuổi, tổng giám đốc tập đoàn bất động sản, đẹp trai, lịch thiệp, đối xử với ai cũng thật dịu dàng. Anh yêu thầm sâu đậm cô gái khác thì sao, anh có bà mẹ quá đáng thì thế nào, cô không quan tâm không để bụng là được. 

 

Dù sao thì cái cô cần là một cuộc hôn nhân, không phải tình yêu.

 

Hôn nhân, hai người tôn trọng nhau, vun vén và cố gắng, sẽ lâu dài.

 

Tình yêu, oanh oanh liệt liệt, sẽ nhanh chóng cháy thành tro bụi mà thôi.

Sẽ thê thảm như mẹ cô, sẽ chết lặng như bản thân cô, sẽ đầy giả dối như người nói là yêu cô, hay cũng chỉ tầm thường hai mặt như bạn bè, đồng nghiệp quanh cô. 

 

Tình yêu trong thế giới của Đồng Duyệt không hề đẹp đẽ, không thể tin tưởng mà cũng chẳng có thật, lại luôn gây tổn thương cho những người xung quanh. 

 

‘Nếu không có được người mình yêu thì phải có được người đối xử tốt với mình’ – Đồng Duyệt quyết định. Diệp Thiếu Ninh tốt vô cùng, tốt hơn nhiều so với sự mong đợi của cô. Cô lặng lẽ tính toán, cân nhắc, “gài bẫy” để thành công xác định quan hệ với anh. 

 

Có lẽ cô cũng không ngờ rằng anh sẽ vội vã đến vậy. Từ hẹn hò tới kết hôn, anh bỏ qua mọi trở ngại, mọi chênh lệch giữa hai người, anh trói chặt lấy cô bằng sự dịu dàng vô bờ bến. Anh làm mọi chuyện cẩn thận và nhanh chóng như sợ cô sẽ biến mất bất cứ lúc nào. Cô như đắm chìm trong giấc mơ, trong sự nâng niu trân trọng mà cuộc đời này cô chưa từng được nếm trải. 

 

Hai người cùng dè dặt mà tham lam hưởng thụ hơi ấm và sự chăm sóc của nhau, hưởng thụ một tổ ấm mà họ đã mong chờ rất lâu rồi.

 

“Cả đời tôi mong được người khác trân trọng, được thu xếp ổn thỏa khiến tôi không cần sợ hãi, không cần bối rối, không cần lay lắt từng ngày.”

 

“Là anh ư? Phải, có lẽ đúng là anh.”

 

“Là anh đưa em tìm đến một thiên đường khác.”

 

“Anh là một thiên đường khác của em có phải không?”

 

Nhưng thiên đường dù đẹp đẽ lại thật mong manh. Cuộc hôn nhân vốn vội vàng nên không có nền móng vững chắc, lại gặp quá nhiều sóng gió. Mẹ anh phản đối dữ dội, sếp anh dồn ép, gia đình cô níu chân, người theo đuổi cô đầy tâm cơ phá hoại; nặng nề nhất là sự xuất hiện của một cô gái thật giống mối tình đầu của anh.

 

Những tổn thương của Đồng Duyệt vốn đã quá sâu. Diệp Thiếu Ninh muốn bù đắp tất cả cho cô, nhưng có lẽ anh đã quá vội vã hay anh đã dùng sai cách, hay cuộc đời vốn trớ trêu vì để cho sóng gió cứ dồn dập xảy ra. 

 

Cả hai người đều cố gắng để tới gần nhau, nhưng cô vốn sợ hãi tình yêu, anh lại nóng giận vì cô quá dễ buông tay và không đủ tin tưởng anh. Rồi những cơn sóng sau cứ to hơn sóng trước, để khoảng cách giữa họ ngày một lớn hơn. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Đồng Duyệt cố gắng chống đỡ đến mệt mỏi. Ở bên anh cô lần đầu cảm nhận được thế nào là an toàn, là bình yên. Nhưng có lẽ chỉ vì anh là một người đàn ông có trách nhiệm, còn trái tim của anh đặt nơi đâu? Nếu cô gái kia xuất hiện sớm một chút, cuộc hôn nhân này chắc sẽ chẳng thể xảy ra. Cô có thể chống lại hết những người bên ngoài, nhưng lại thật hèn yếu và bất lực khi chứng kiến tình cảm trong mắt anh.

 

Đến một ngày, một bi kịch quá lớn rơi xuống đầu Đồng Duyệt, tình yêu và nơi chốn an toàn thời niên thiếu của cô đã sụp đổ. Còn ngôi nhà của cô bây giờ? Cô gái kia nói rằng cô ta đã mang thai với anh. Vậy là tình yêu của anh đã nở hoa kết trái. Còn vị trí nào cho cô?

 

Cô lặng lẽ đặt tay lên bụng, đứa bé này sẽ giữ anh lại bên cô, nhưng cô không muốn nỗi đau cuộc đời mình lặp lại. 

 

Cô không thể để anh phải đứng giữa hai người phụ nữ, giữa tình yêu và trách nhiệm, giữa trái tim và đạo đức. Mà dù anh có chọn ai thì cũng sẽ thế nào? Hôn nhân không trói buộc được tình yêu, mà tình cảm rồi cũng phải chịu thua trước cuộc đời. Đồng Duyệt từ chối tham gia vào vở diễn ấy. Câu chuyện ba người của thế hệ trước còn sờ sờ trước mắt, không ai là người chiến thắng, ai cũng chỉ là một phần của vở hài kịch đầy mỉa mai mà thôi.

 

Đồng Duyệt để Diệp Thiếu Ninh nghĩ rằng cô đã phá thai. Cuộc hôn nhân mới được nửa năm lặng lẽ kết thúc. Cô chạy trốn tới một phương trời mới, bỏ lại tất cả những ký ức cùng tổn thương của quá khứ, những dịu dàng cùng hy vọng anh đã từng cho cô. 

 

Có điều Đồng Duyệt không hề biết, là tình cảm anh dành cho cô đã bắt đầu sớm hơn cô nghĩ rất nhiều, là anh tự nguyện để cô gài bẫy, là anh vẫn luôn hiểu những tổn thương cô phải chịu đựng và luôn mong đợi cô có thể yêu anh. 

 

Liệu có cú rơi tự do nào xuất hiện, để tình yêu của cô được buông lơi, để cô biết rằng anh sẽ đứng dưới bờ vực đó vững vàng đón nhận cô? 

 

Kết hôn hay ly hôn đều không khó, chỉ có yêu nhau không dễ. Chỉ khi nào hai người cùng hiểu rằng phải nắm chặt tay đối phương khi phía trước là vực thẳm, hiểu rằng hãy để tình yêu cùng rơi xuống, họ mới có thể ở bên nhau.

 

---

 

Truyện mang phong cách quen thuộc của Lâm Địch Nhi với câu chuyện dài, cốt truyện phức tạp, nhiều nhân vật với những mối quan hệ đan xen, cách kể chuyện không theo trình tự thời gian khá thú vị nhưng cần để tâm mới hiểu được. 

 

Nam nữ chính cũng là điểm sáng của truyện. Đồng Duyệt thông minh, có chút mưu mô khi “gài bẫy” Thiếu Ninh, cô chịu rất nhiều ấm ức từ người khác nhưng đều biết phản công. Tuy nhiên cô quá khép kín trái tim mình và luôn có phản xạ chạy trốn khi đứng trước tình yêu. Diệp Thiếu Ninh có chính kiến và chung tình, là nam chính hiếm hoi sạch tâm sạch thân chứ không tra như nam chính những truyện khác cùng tác giả.

 

Cách hành văn của tác giả vốn luôn dịu dàng và thấm đẫm tình cảm, lại được dịch giả chuyển ngữ khá mượt mà, từ ngữ uyển chuyển và giàu cảm xúc, đây là điểm cộng rất lớn khi đọc một tác phẩm tình cảm sâu lắng như thế này. 

 

Mình recommend là nên đọc hơn một lần, vì sau khi nắm được hết nội dung truyện, đọc lại để hiểu rõ suy nghĩ và tình cảm của nhân vật, cũng như ẩn ý của tác giả sau từng hành động hay lời nói mà khi đọc lần đầu khó nhận ra. 

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...