Cửa tiệm cổ quái

Cửa tiệm cổ quái

#Review
CỬA TIỆM CỔ QUÁI

Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong
Thể loại: Hiện đại, huyền huyễn, nam “thần kinh”, sủng, hài, HE
Độ dài: 16 chương
Tình trạng: Hoàn - đã xuất bản
_______________

Đây là câu chuyện về một cửa hàng bán nến hơi lạ lùng, cùng với một cặp đôi người - tiên cực kì lạ lùng, tất cả tạo nên một tình huống đặc biệt lạ lùng mà kết thúc lại càng lạ lùng nốt. 

Mọi chuyện bắt đầu từ một ngày bình thường và không có gì bất thường ở tiệm nến Quang Minh, khi cô chủ Hứa Tâm An đang buồn chán làm việc, một người đàn ông điển trai bước vào. Nhưng chưa chờ cho Tâm An lóa mắt bởi vẻ đẹp ấy, anh chàng đã hất hàm tự xưng là vị thần Tất Phương trên thiên giới, xuống địa cầu để tìm cái chết. 

Thần tiên sống lâu là đặc quyền, vậy mà vị thần "kinh" này lại đòi chết cho bằng được. Lí do rất đơn giản, bởi cuộc sống tiên cảnh nhàm chán quá nên vị thần lười này thà chết cho xong. Anh ta khăng khăng tiệm nến của Tâm An là Cửa tiệm Tìm chết, có bán loại "nến hồn" độc nhất vô nhị, chỉ cần có nó là có thể giết thần diệt ma. Nhưng kém may mắn cho anh ta, Tâm An tuy là một cô gái chân yếu tay mềm nhưng lại ghét nhất những kẻ ba hoa phét lác, ảnh hưởng đến việc kinh doanh, dù có đẹp trai đến đâu thì kết cục cũng chỉ có một đó là bị cô tiễn khỏi cửa. 

Sau chuyến viếng thăm kì lạ ấy, Tâm An lục tung cả nhà, nhắn chục cái tin cho người cha đang đi du lịch xa xứ của mình để hỏi thực hư chuyện "nến hồn". Cuối cùng thì cô cũng khám phá ra một bí mật động trời: Cửa tiệm Quang Minh đúng là có nến hồn, nhà họ Hứa lại còn là một trong những gia đình pháp sư hàng yêu phục ma nổi tiếng. Chỉ tiếc đến đời cha Tâm An thì nghề gia truyền đã mai một gần hết, chỉ còn viết bùa bán nến kiếm sống, nến hồn cũng chẳng biết đã cất ở đâu. Dù sao thì có nến hồn hay không, tiệm nến Quang Minh vẫn ăn nên làm ra, không ảnh hưởng đến cuộc sống của con quỷ, con ma hay con người nào. Tâm An tuy có hơi bất ngờ nhưng với bản tính lười quan tâm chuyện thiên hạ, cô vẫn tiếp tục làm việc như bình thường.

Cho đến một tháng sau, vị thần "kinh" Tất Phương lại đạp cửa bước vào. Anh ta muốn chết, nhưng trời phụ lòng người, những cửa tiệm kinh doanh nến hồn khác đều đóng cửa hoặc gặp sự cố bất ngờ. Quanh đi quẩn lại, chỉ còn có Hứa Tâm An và cửa tiệm nhà cô vẫn "sống tốt". Vì vậy Tất Phương quyết định ăn dầm ở dề luôn tại cửa tiệm Quang Minh, vừa tìm tung tích nến hồn, vừa bảo vệ Tâm An trong khi chờ cô tìm ra nến hồn, cho anh ta một cái chết êm ái. 

Trích đoạn:

Tất Phương nhướng mày, rất cố tình hỏi một câu mờ ám: "Muốn lấy tiền hay muốn người?"
Hứa Tâm An nhìn thẳng vào anh ta một cách khí thế: "Anh có bao nhiêu tiền?"
“Tôi là thần.” Tất Phương hất cằm.
“Vậy nên?”
“Thần linh cần tiền làm gì?”
Hứa Tâm An hết sức quả quyết: “Không có tiền, muốn ở lại thì phải làm việc.”
“…”

Đánh không lại đuổi không đi, Tâm An đành phải sống cuộc sống chó mèo với vị thần Tất Phương ham ăn lười làm lại hay phá rối. Từ ngày đó ở tiệm nến Quang Minh thường xuyên có cảnh một cô gái "chân yếu tay mềm" cầm chổi đuổi theo một người đàn ông cao to đẹp trai khắp mấy con phố. 

Ngày qua ngày, những tưởng như Tất Phương đã quên chuyện "chết" còn Tâm An cũng dần quen thuộc với sự hiện diện của vị thần kinh trong nhà, thì có chuyện xảy ra. Tâm An bị một gã đàn ông tự xưng là chủ tiệm Tìm chết bắt cóc và nhốt trong một căn phòng ếm bùa. Cuối cùng thì Tất Phương cũng cứu được cô, nhưng chờ đợi hai người ở phía trước là một chuỗi những điều không may khác. Cửa tiệm Quang Minh bị theo dõi, cuộc sống của Tâm An trở nên không an toàn, dường như có ai đó muốn cô chết. Cô còn phát hiện ra rằng mình có một loại năng lực rất đặc biệt...

Vì bảo vệ an toàn cho Tâm An, Tất Phương quyết định đi tìm kiếm kẻ đã làm hại các chủ tiệm Tìm chết. Cuộc tìm kiếm thú vị này kéo theo một loạt sự kiện cũ bị phơi bày ra quá khứ. Tâm An biết được mình còn một người bác ruột làm pháp sư, Tất Phương thì gặp lại kẻ thù cũ - Chúc Dung. 

Cuối cùng, tất cả ngã ngửa ra rằng, mọi chuyện xảy ra đều do lỗi của Tất Phương năm xưa. Vị thần Tất Phương ham ăn lười làm năm ấy được Thiên Đế giao nhiệm vụ mang nến hồn xuống trần trao cho 10 vị pháp sư. Nửa đường, tính lười biếng nổi lên, anh ta đẩy hết cho Chúc Dung làm hộ, mình thì trốn vào một góc... ngủ khò. Vì vậy rốt cuộc nến hồn được cất ở đâu, Tất Phương chẳng mảy may biết gì. 

Bẵng đi một thời gian rất dài, Chúc Dung nổi tư tâm, muốn dùng hồn của các chủ tiệm Tìm chết để khống chế thiên địa. Xui xẻo thay hắn ta lại đụng trúng tên ham chơi Tất Phương đi tìm chết kiên quyết bảo vệ chủ tiệm nến hồn cuối cùng. Hai vị thần đụng độ, kết quả là một màn đấu ngươi sống ta chết. 

Và tất nhiên nhân vật chính của truyện, Tất Phương, không thể nào chết được, vì nếu anh ta ra đi thì làm gì có chuyện cho chúng ta đọc tiếp chứ. Chỉ biết là, vào phút cuối, Tâm An đã tìm được nến hồn, thổi một cái tiễn Chúc Dung về cõi cực lạc. Mọi người thở phào nhẹ nhõm, ai làm việc gì lại trở về làm việc ấy. Tiệm nến Quang Minh tiếp tục mở cửa buôn bán, với tấm biển treo ngoài cửa: "Cửa tiệm này không tiếp yêu quái!".

Đây là một câu chuyện huyền huyễn hiện đại hài hước và thú vị. Từ lúc đọc những dòng đầu tiên, tôi không thể nào tưởng tượng nổi Tất Phương lại là nhân vật nam chính, bởi anh ta chính là hình mẫu trái ngược hoàn toàn với các nam thần trong ngôn tình. Ngoài cái mã đẹp trai thì vị thần này chả còn gì, vừa ham ăn lại lười biếng, ích kỉ, cậy mình là thần tiên nên ra oai lên mặt... Có vị thần nào vì chán quá mà đi tìm cái chết "dễ dàng" không chứ. 

Còn Tâm An, chủ tiệm nến cổ quái, cũng là một người đặc biệt có một không hai. Cô nàng bề ngoài thì hiền lành mà nội tâm lại mạnh mẽ, dám vác chổi đuổi thần chạy hết hai con phố, đối xử với thần không khác gì con chó con mèo nhặt được ngoài đường. Chuyện tình yêu của hai người vì thế cũng chí chóe như chuột. Vì Tâm An, cuối cùng Tất Phương cũng tìm được lí do để ở lại với trần gian. Vì Tất Phương, Tâm An phát hiện ra được những khả năng đặc biệt của mình và dùng nó để... kinh doanh ngày càng phát đạt. 

Truyện hài hước nhẹ nhàng, bản dịch cũng khá ổn, tuy không có xôi thịt gì cả nhưng lại có những nhân vật rất đáng yêu như ba Hứa, chuột béo... đảm bảo sẽ khiến một ngày thứ 2 mệt mỏi chợt tan biến đi đâu mất. Các bạn hãy đọc thử và cho tôi biết cảm nhận của mình nhé. 
_________

Review by #Huyên Tần
Bìa: #Trắng Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...