Cuộc chiến thượng vị

Cuộc chiến thượng vị

#Review
CUỘC CHIẾN THƯỢNG VỊ

Tác giả: Tâm Nhụy
Thể loại: Xuyên sách, nữ phụ văn, cổ đại, cung đình hầu tước, #SẠCH#SỦNG, có #H, HE
Độ dài: 147 chương + 1 tiết tử + 3 NT
Tình trạng: Hoàn edit + đã có ebook
________

“Kiếp sau, liệu ngươi có thể thích ta không? Chỉ thích một mình ta thôi.”
“Ta sẽ thử thích thê tử của ta, kiếp sau cũng sẽ vậy.”

Mở mắt sau một giấc ngủ dài, Từ Mãn nhận ra mình đã xuyên vào cuốn tiểu thuyết trùng sinh mà cô đã đọc trước đó. Nội dung bộ truyện kể về nữ chính Hoàng Tú Oánh vì theo đuổi một tên đàn ông cặn bã mà để lỡ nam chính Gia Cát Sơ Thanh.

Gia Cát Sơ Thanh vì Hoàng Tú Oánh mà chấp nhận lấy quận chúa Từ Man. Cuối cùng, nam chính chẳng có được cuộc sống hạnh phúc bên quận chúa, còn Hoàng Tú Oánh lại bị kẻ sở khanh phản bội. Sau khi trùng sinh, Hoàng Tú Oánh trả thù những người có lỗi với mình ở đời trước và sống hạnh phúc bên cạnh nam chính Gia Cát Sơ Thanh.

Từ Mãn tự nhận bản thân là một người lười biếng, ngại phiền phức và không có chí tiến thủ. Trớ trêu thay, cô lại hóa thân vào vai nữ phụ quận chúa Từ Man ở kiếp thứ hai khi nữ chính Hoàng Tú Oánh đã trùng sinh. Điều này đối với Từ Mãn vừa có lợi lại vừa có hại.

Từ Man sinh ra đã là một quận chúa cao quý - con của Đại trưởng công chúa, cháu ruột của Hoàng thượng. Chỉ cần là thứ nàng muốn, ắt sẽ thuộc về nàng. Vì vậy, thân phận này khá phù hợp với Từ Mãn. Cô không cần học cách luồn cúi, không cần làm thục nữ tinh thông cầm, kì, thi, họa để kiếm được một tấm chồng tốt. Nhưng nó cũng là điều bất lợi với cô, vì quận chúa trong tiểu thuyết chính là nữ phụ xấu xa có ý đồ chia rẽ nam nữ chính nên kiếp này nàng và người thân sẽ bị nữ chính trả thù, dồn ép đến nỗi không còn đường lui.

Khi đến thế giới mới, điều may mắn của Từ Mãn là cha mẹ đời này có diện mạo giống cha mẹ đời trước và yêu thương cô hết mực khiến cho cô không gặp trở ngại khi tiếp xúc với họ. Hơn nữa, cô còn có thêm hai người anh song sinh tinh nghịch và yêu chiều em gái không thua gì cha mẹ. Với tính cách an phận của cô, Từ Mãn vô cùng trân trọng gia đình hiện tại và quyết định tránh xa nam chính Gia Cát Sơ Thanh để tránh khỏi sự trả thù của Hoàng Tú Oánh.

Từ Man trong tiểu thuyết là một người con gái vừa điêu ngoa, vừa phách lối, chỉ thiếu điều muốn sao trên trời. Phải chăng, cuộc đời của Từ Man quá “thuận buồm xuôi gió” nên Gia Cát Sơ Thanh được sắp đặt sẵn là kiếp số của nàng? Trong chuyện tình yêu này, Từ Man là người trao đi nhiều hơn, nàng yêu đơn phương Gia Cát Sơ Thanh nhưng trong trái tim chàng lại chỉ có Hoàng Tú Oánh. Từ Man sao có thể cam lòng mà bỏ qua Gia Cát Sơ Thanh dễ dàng như vậy. Vì thế, Từ Man đã sắp đặt Hoàng Tú Oánh gặp phải một tên sở khanh và ép Gia Cát Sơ Thanh phải cưới nàng.

Dù có được Gia Cát Sơ Thanh, dù giam cầm người đó ngay bên cạnh nhưng Từ Man không có lấy một giây phút hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình. Từ Man luôn nghĩ rằng Gia Cát Sơ Thanh vẫn còn tình cảm với Hoàng Tú Oánh nên nàng dằn vặt cả bản thân lẫn đối phương. Thậm chí, nàng từ chối cả cơ hội bắt đầu lại từ đầu cùng với Gia Cát Sơ Thanh.

Chàng vốn mang bệnh tim nên chẳng thể sống được bao lâu. Đối diện với việc phải lìa xa Gia Cát Sơ Thanh là một sự trừng phạt với vị quận chúa cao ngạo ấy. Đời trước của Từ Man khép lại, câu chuyện tình yêu của hai người không được viên mãn vì đúng người nhưng lại sai thời điểm.

Thế nhưng kiếp này, mọi thứ đã thay đổi. Từ Man chẳng phải là Từ Man của kiếp trước nữa. Sao nàng có thể yêu Gia Cát Sơ Thanh khi nàng chỉ là người ngoài cuộc trong câu chuyện tình này. Chẳng có gì lạ khi mục tiêu của nàng là cố gắng tránh xa Gia Cát Sơ Thanh và Hoàng Tú Oánh nhất có thể.

Nhưng người xưa nói không sai “người tính không bằng trời tính”, dù Từ Man có tính toán thế nào cũng không thể thoát khỏi bàn tay của vận mệnh, cuối cùng chính nàng lại vô tình cứu mạng Gia Cát Sơ Thanh khỏi tay bọn buôn người.

Không biết có phải vì lời nguyện ước của kiếp trước mà hình bóng đáng yêu, xinh đẹp của Từ Man đã đi vào lòng Gia Cát Sơ Thanh lúc nào không hay. Chàng coi nàng như em gái, chỉ muốn đem hết mọi thứ cho nàng. Nhưng Gia Cát Sơ Thanh không hề nhận ra rằng, khi yêu ai cũng muốn đem hết mọi thứ tốt đẹp nhất trên đời dành cho đối phương. Với Gia Cát Sơ Thanh, Từ Man không còn là một cô em họ nữa mà là người con gái chàng yêu.

Vì Từ Man, chàng đưa ra một quyết định vô cùng mạo hiểm là phẫu thuật tim. Gia Cát Sơ Thanh tình nguyện giao tính mạng của mình cho bác sĩ phương tây với cách chữa trị kì lạ để có thể tự tin sánh vai với nàng. Cũng vì quá yêu nàng, chàng tiếp tục ngồi xe lăn lừa nàng chỉ để đổi lại một chút quan tâm, xót xa từ Từ Man.

Khi phát hiện được lời tỏ tình thầm kín của Gia Cát Sơ Thanh qua sợi dây chuyền, Từ Man vẫn lựa chọn tránh né tình cảm của chàng. Từ Man nghĩ mình có thể kiểm soát mọi thứ nhưng nàng lại không phát hiện ra hạt giống tình yêu mà Gia Cát Sơ Thanh gieo vào trong lòng nàng chẳng biết từ lúc nào đã nảy mầm.

Thế giới cổ đại khác xa thế giới hiện đại, ở đây thân phận và cấp bậc xã hội làm nên con người. Vậy nên, bắt đầu lại cuộc sống ở thế giới mới, nơi công lý không được coi trọng, chính vị mẫu thân kiêu ngạo từ trong xương tủy đã dạy Từ Man cần phải làm gì, cần phải sống như thế nào khi mang trong mình thân phận cao quý. Dần dần, Từ Man dung nhập được với cuộc sống, con người nơi đây.

Nhưng cũng chính lúc này, Từ Man phát hiện ra mọi thứ xung quanh không còn đi theo quỹ đạo như trong truyện nữa. Cuộc đời của nàng, Hoàng Tú Oánh và Gia Cát Sơ Thanh chẳng còn là cuộc chiến tình cảm, tranh giành người yêu nữa mà đó là cuộc chiến của hoàng quyền.

***

Khi bạn đã quá chán ngấy với nữ chính có bàn tay vàng và được tác giả buff đến tận trời thì “Cuộc chiến thượng vị” là một lựa chọn không tồi cứu cánh cho khẩu vị của bạn. Mặc dù Từ Mãn biết được nội dung trong sách nhưng mạch truyện vẫn rất tự nhiên không gây lấn cấn cho người đọc, không hề buff hay bàn tay vàng một chút nào. Từ Mãn qua ngòi bút của Tâm Nhụy là một cô gái bình thường, không giỏi giang cũng chẳng có tâm tư tính toán. Nàng biết trân trọng hiện tại và cố gắng hòa nhập mình vào cuộc sống nơi cổ đại.

Về nam chính trong truyện - Gia Cát Sơ Thanh tuy không được tác giả xây dựng hình tượng “hào nhoáng” như những nam chính trong các tiểu thuyết khác nhưng chàng là người thâm tình, nghị lực và có chí tiến thủ. Khiếm khuyết duy nhất của chàng là căn bệnh tim từ nhỏ bù lại chàng rất tài hoa và tinh tế.

Một điểm không thể bỏ qua ở bộ truyện này là tuyến nhân vật phụ đông đảo nhưng mỗi người có một màu sắc riêng. Họ chính là điểm nhấn khiến cho truyện thêm lôi cuốn và không bị giới hạn chỉ tập trung vào nhân vật chính.

Nếu bạn thích một bộ truyện nam chính thâm tình, có chút tình tiết cung đấu và tuyến nhân vật phụ đáng yêu thì đừng ngần ngại mà mau mau nhảy hố để giải cơn đói truyện nha.
_________

'' '': Trích từ truyện

Review by #Cẩm Tú Nữ
Bìa: #Vy Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...