Đại tiểu thư phản diện thời dân quốc

Đại tiểu thư phản diện thời dân quốc

_

 

Văn án 1: 

 

Lâm Sáng Sáng vừa xuyên vào trong câu chuyện mà mình viết, trở thành một vai phụ râu ria, anh trai của cô còn là vai ác lớn nhất trong truyện! Quả thật là vận mệnh nhiều chông gai.

 

Lâm Sáng Sáng tỏ vẻ, vai phụ thì làm sao, vai ác thì lại thế nào, thân là người đặt ra câu chuyện này, cô tuỳ thời có thể nhẹ nhàng chơi đùa tình tiết truyện. 

 

Chỉ là không nghĩ tới nam chính bản thân mình viết ra còn rất đẹp trai, làm cho cô không nhịn được ngứa ngáy trong lòng mà phải đi tán.

 

Văn án 2:

 

Giây phút Lâm Sáng Sáng phát hiện bản thân mình xuyên qua dân quốc, cô còn rất bình tĩnh, bởi vì cô phát hiện thế giới này chính là cuốn tiểu thuyết dân quốc mình đang viết, đối với bối cảnh thời đại này cùng giả thiết nhân vật, cô đều biết rất rõ, tất cả đều nằm trong bàn tay cô. 

 

Mà khi cô nhận ra được thân phận của mình hiện giờ, cô không còn bình tĩnh được nữa, cô thế nhưng không phải xuyên vào vai nữ chính?? Mà chính là xuyên làm em gái ruột thịt của boss phản diện lớn nhất trong truyện…

 

Giả thiết của nhân vật đó chính là con bé đê tiện yêu diễm, thích làm trời làm đất mà!

 

Lâm Sáng Sáng muốn lẳng lặng…

 

Để tự cứu bản thân, cô quyết định phải nỗ lực tẩy trắng cho anh trai mình, ngăn cản tất cả hành động tội ác của anh trai,...

 

Tẩy, tẩy nữa, cuối cùng anh trai cô trắng rồi, cô lại thành đen!

 

Anh da đen dấu chấm hỏi???

 

Lâm Sáng Sáng: Quý thiếu soái, cậu nghe tôi giải thích!

 

Quý Du Hồng: Vậy để tôi lẳng lặng xem chuyện cô làm! 

 

***

 

Lâm Sáng Sáng đời trước chỉ là một tác giả bình thường, chuyên viết truyện trên mạng. Thế nhưng, cô không thể ngờ được vào một ngày khi tỉnh dậy thì chính mình lại xuyên đến cuốn tiểu thuyết dân quốc mà cô đã viết trước đó.

 

Lúc đầu, Lâm Sáng Sáng còn nghĩ rằng mình đã xuyên vào vai nữ chính đang trên đường du học trở về quê hương. Đáng tiếc, cô nhanh chóng bị hiện thực đánh thức một cách phũ phàng nhất. Bởi vì, thân thể mà cô xuyên đến chính là vai nữ phụ Lâm Vãn, em gái ruột duy nhất của đại vai ác trong truyện là Lâm Kính Đình.

 

Nhắc đến Lâm Kính Đình, thật đúng là một lời khó nói hết.

 

Theo như nguyên tác mà Lâm Sáng Sáng đã viết trong truyện thì Lâm Kính Đình đích thị là một vai phản diện vô cùng có công lực. Anh ta cùng nam chính Quý Du Hồng đấu đá nhau trên thương trường cũng như chính trường rất khốc liệt. 

 

Sau này, Lâm Kính Đình lại mê mẩn nữ chính Tần Mộng và muốn cướp khỏi Quý Du Hồng, một hai đem về làm vợ bé cho mình. Lúc này, cuộc tranh đấu của vai ác và nam chính ngày càng gay gắt hơn bao giờ hết.

 

Lâm Kính Đình vì muốn giành phần thắng có được giang sơn lẫn mỹ nhân mà chạy theo người Nhật, phản bội đất nước. Chính vì vậy, cái giá mà anh ta phải trả cũng vô cùng đắt. Quý Du Hồng từng bước đưa anh ta đến đường chết, nhà tan cửa nát… mất đi tất cả.

 

Ngay đến vai ác có sức mạnh và ảnh hưởng nhất trong truyện cũng bị nam nữ chính đánh bại đến kết cục thê thảm như vậy thì những nhân vật phụ bé nhỏ như em gái của vai ác thì số phận cũng không tránh thoát được tai ương.

 

Lâm Sáng Sáng không may xuyên đến thân phận em gái Lâm Kính Đình, cho nên điều đầu tiên mà cô có thể làm là chấp nhận sự thật và cố gắng dùng tất cả những hiểu biết của mình về cốt truyện để thay đổi lại vận mệnh cho cả gia tộc họ Lâm. Điều thứ hai chính là nhanh chóng tẩy trắng cho anh trai vai ác, không để anh trai đi lên con đường hắc hoá như trong truyện. Điều thứ ba và cũng quan trọng nhất chính là đưa anh trai tránh xa nam nữ chính, càng xa càng tốt.

 

Chỉ là, Lâm Sáng Sáng không ngờ rằng, đằng sau một kẻ được cô phác hoạ và xây dựng là vai ác nhất truyện ấy, kì thực Lâm Kính Đình lại là một người anh trai vô cùng vô cùng “muội khống”. 

 

Có thể là do khi Lâm Vãn được sinh ra mẹ cô tuổi đã cao, bố cô thì mất sớm, trước đó chỉ có duy nhất một mình Lâm Kính Đình. Sự ra đời của Lâm Vãn tựa như viên ngọc được ông trời ưu ái ban cho Lâm gia. Thế nên, tất cả mọi người đều dành toàn bộ tình yêu thương và sủng ái cho cô công chúa nhỏ này.

 

Lâm Kính Đình khi ấy đã là một người đàn ông trưởng thành, nắm trong tay quyền lực và tiền tài to lớn. Anh ta có tham vọng về một đế chế hùng mạnh trên thương trường, có sự lạnh lùng tàn nhẫn không ai bằng khi đứng trước những lựa chọn cho lợi ích bản thân hay gia tộc, có sự kiêu ngạo và độc ác cho vị thế của mình.

 

Thế nhưng, cô em gái nhỏ Lâm Vãn lại là sự mềm nhẹ ấm áp duy nhất trong trái tim đầy toan tính nhẫn tâm của Lâm Kính Đình. Bởi vì, với Lâm Vãn, anh ta vừa là cha vừa là anh. Cho nên, chỉ cần Lâm Vãn muốn, sao trên bầu trời này anh ta cũng nguyện hái đem về cho cô vui lòng.

 

Biết được tình cảm yêu thương chiều chuộng mà Lâm Kính Đình dành cho em gái nên Lâm Sáng Sáng ra sức dùng cách này đến cách khác để tạo dựng niềm tin, có thể giúp anh trai tẩy trắng, không đi vào con đường cũ. 

 

Cô giúp anh trai nhận ra những kẻ xấu là người thân bên cạnh, muốn phá hoại sự nghiệp của anh. Cô giúp anh trai tạo dựng mối quan hệ tốt với những nhân vật đầy quyền lực sau này mà cô biết. Cô muốn đưa anh trai rời xa các nguy cơ khiến anh có thể lầm đường lạc lối mà hủy đi tiền đồ, sinh mạng cùng tương lai. 

 

Tất cả các nước cờ ấy, Lâm Sáng Sáng đều đã đi rất đúng, rất đều, rất nhẹ mà không ai phát hiện ra, cho đến khi cô gặp được nam chính Quý Du Hồng, mọi thứ theo quy tắc đã bị phá vỡ hoàn toàn.

 

Lần đầu tiên Lâm Sáng Sáng gặp Quý Du Hồng là trong một hoàn cảnh vô cùng éo le. Anh bị người ta truy giết phải trốn vào phòng khách sạn cô đang ở. Cô lại giúp anh hóa trang rời đi. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Cứ tưởng rằng nhân duyên của bọn họ đã hết. Thế nhưng, khi cô theo anh trai đến thành phố xa xôi bàn về chuyện làm ăn thì vô tình gặp lại hết lần này đến lần khác. Dường như, tơ duyên ông trời muốn se, muốn cắt đứt cũng không thể dễ dàng gạt bỏ. 

 

Đứng trước Quý Du Hồng, nam chính mà mình đã viết, cảm xúc trong lòng Lâm Sáng Sáng rất phức tạp. Bởi vì, anh là tất cả những gì tốt đẹp nhất mà cô đã tạo nên. Thế nhưng, bây giờ họ lại đứng trên hai chiến tuyến khác nhau. 

 

Cô không còn là tác giả, muốn nhào nặn câu chuyện thế nào thì nhào nặn nữa. Cô đã là một phần trong câu chuyện này và anh trai vai ác của cô, sẽ đối đầu với nam chính. Cô phải bảo vệ bản thân, bảo vệ anh trai, bảo vệ gia tộc của mình. Cho nên, tốt nhất vẫn là không nên chọc đến nam nữ chính.

 

Thế nhưng, Lâm Sáng Sáng không biết, Quý Du Hồng đã luôn để ý đến cô. Cho nên, anh nhìn thấy sự thông minh, khôn khéo trong những lần nói chuyện cùng cô. Anh nhìn thấy sự bênh vực, bảo vệ anh trai hết mực của cô trong mọi tình huống. Anh nhìn thấy sự nghiền ngẫm thích thú trong đôi mắt cô khi đứng trước mình. Và anh nhìn thấy, tất cả những vẻ đẹp cô cố tình che dấu đi với mọi người xung quanh… 

 

Hóa ra, cô gái nhỏ này hiểu rất nhiều, biết rất nhiều nhưng lại có lúc ngốc nghếch, ngây thơ đến đáng yêu, có lúc lại cố chấp kiên trì khiến người khác cảm động. 

 

Thế nhưng, Quý Du Hồng phát hiện ra những thất thường trong lòng mình có lẽ là khi cùng cô cưỡi ngựa dạo chơi gần chùa thì bị đám người xấu đuổi theo truy sát gắt gao. 

 

Phút giây đó, nhìn thấy sự sợ hãi nhưng vẫn không lùi bước của cô, anh bỗng nhiên đau lòng. Nếu như, nếu như, anh không thể bảo vệ cô bình an trở về… Nếu như, nếu như, một viên đạn lạc xuyên qua nơi này…

 

Chỉ vậy thôi, thế giới này liền trống rỗng bi thương đến cùng cực. 

 

Bởi vì, trái tim Quý Du Hồng rung động rồi.

 

Vì vậy, sau ngày hôm ấy, Quý Du Hồng tự hứa với bản thân sẽ vì cô mà làm tất cả, biến mọi khó khăn ngăn cách giữa hai người biến mất. Tuy nhiên, mọi thứ không hề dễ dàng chút nào. 

 

Lâm Sáng Sáng là em gái nhỏ duy nhất của Lâm Kính Đình, một người nắm trong tay quyền lực, tiền tài kinh người tại vùng đất phương Nam. Anh ta còn là người vô cùng yêu thương sủng ái, "muội khống" em gái hết mực. Anh ta sẽ không chấp nhận mối nhân duyên này. 

 

Quý Du Hồng còn là con trai của đô đốc vùng đất ở phương Bắc, nhiều lần xảy ra tranh chấp đấu đá khắp nơi từ thương trường đến chính trường cùng anh ta. Bọn họ là hai rồng giao tranh, ai lại đem viên ngọc bảo vật của mình đưa cho đối thủ kia chứ. 

 

Vậy nên, Quý Du Hồng và Lâm Sáng Sáng làm sao mới có thể bên nhau khi tình yêu đã đong đầy nhưng ngăn cách vẫn chưa thể nào tháo gỡ được. Liệu rằng tình yêu chân thành và sự kiên trì có thể đổi thay được vận mệnh hay không? 

 

Khi mà, trong phân đoạn cuối của truyện sẽ là một biến cố tương đối lớn, khiến người đọc phải bất ngờ và vô cùng cảm động cho mối tình vượt qua thời gian không gian này. Mời mn đón đọc để tìm hiểu câu trả lời cho bản thân nhé. Mình đảm bảo là không khiến mn thất vọng đâu ạ.

 

***

 

"Đại tiểu thư phản diện thời dân quốc" là bộ truyện thứ tư mình đọc của Tuyết Mặc. Vì đã có sự khảo nghiệm về nội dung cũng như văn phong của tác giả này rồi nên mình khá yên tâm khi nhảy hố. 

 

Vẫn là motif nữ phụ văn, xuyên thư với nội dung thay đổi số phận và cuộc đời. Vẫn là sự hài hước nhẹ nhàng xen lẫn trong bầu trời sủng ngọt. Thế nhưng, bộ truyện đã có những nét bút rất ấn tượng và thu hút. 

 

Đầu tiên, chính là về sự phác họa và mô tả các nhân vật của tác giả. Trong truyện, nam nữ chính đều được xây dựng khá tốt. Một nam chính Quý Du Hồng đẹp trai, tuổi trẻ nhiệt huyết, thông minh, tài giỏi. Một nữ chính Lâm Sáng Sáng xinh đẹp, khôn khéo, có cương có nhu. Tình cảm của cặp đôi được phát triển tự nhiên, nhẹ nhàng và ngọt ngào vô cùng. Đọc truyện mà như thể được ăn kẹo đường, dư âm mùi vị cứ vương vấn khắp nơi. 

 

Thế nhưng, vai phụ giành được nhiều cảm xúc của mình nhất chính là anh trai phản diện Lâm Kính Đình. Có lẽ, vì bản thân mình rất thích những người có yếu tố "muội khống" nên đặc biệt ấn tượng về nhân vật này. 

 

Lâm Kính Đình lớn hơn Lâm Sáng Sáng rất nhiều tuổi. Khi cô vừa ra đời thì anh đã là người đàn ông nổi tiếng, quyền khuynh tại thành phố này. Chính sự cách biệt về tuổi tác cũng như hoàn cảnh gia đình đã khiến cho Lâm Kính Đình khi còn bé đã gánh trên vai trọng trách lớn. Sau này, anh phải vì em gái, vì mẹ, vì gia tộc mà tạo nên một đế chế cho riêng mình. 

 

Mn có thể nói anh là người độc ác tàn nhẫn, ăn chơi trác táng, không từ thủ đoạn dơ bẩn nào cho sự nghiệp hay lợi ích của bản thân. Thế nhưng, không ai có thể nói anh là người anh trai không tốt. Bởi vì, mình cảm nhận được, tất cả sự dịu dàng và mềm mại nhất của thế gian này, anh đều dành cho em gái của mình rồi. 

 

Vì vậy, cho nên nữ chính Lâm Sáng Sáng mới có thể từng bước dùng tình yêu và sủng ái của anh trai để hướng anh vào con đường sống sót. Quả thật, đọc truyện mà mình vừa thích vừa ghen tị và cũng mong ước sẽ có một người anh yêu thương mình vô điều kiện như vậy. 

 

Có lẽ, chính vì bộ truyện có những tag hợp gu của mình nên mình đọc nhanh và cũng muốn nhiệt liệt đề cử cho mn cùng xem chung. Mình nghĩ rằng, sau những ngày nghỉ tết thì truyện này rất thích hợp cho mn giải trí và bắt đầu công việc, học tập… trong năm mới ạ. 

 

À, bản mình đọc là convert mà chưa có edit nhé. Bạn nào có tâm thì đào hố đi ạ ?

 

____

 

Văn án được dịch bởi #Jenever thuộc #Reviewtruyen247

 

#Lạc_Hậu

Bìa: #Hoa Tiệp Dư

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...