Dâng cá muối cho sư tổ

Dâng cá muối cho sư tổ

Văn án:

 

“Liêu Đình Nhạn - Một đệ tử nhập môn không có thiên phú, không có tài năng gì đặc biệt, thế mà lại có thể chế trụ được sư tổ đại ma đầu của Canh Thần Tiên phủ. Mọi người bàn tán, bát quái, ngạc nhiên, tò mò…

 

Xin hỏi Liêu sư muội, bí quyết của ngươi là gì?

 

Liêu Đình Nhạn:... Nhờ vào bản năng của cá muối chăng?”

 

… 

 

Chào mừng quý độc giả đến với câu chuyện tình yêu của nàng cá muối* và bạn trẻ tuổi dậy thì trong “Dâng cá muối cho sư tổ”! Để mình kể bạn nghe về một mối tình đáng yêu và đầy rẫy sự hài hước nhé.

 

Các cụ đã bảo, làm gì cũng không nên cố quá, cẩn thận không lại thành quá cố thì chết. Điều này vô tình đã ứng nghiệm trên người của Trâu Nhạn – một cô gái độc thân thâm niên ở hiện đại. Một ngày nào đó, sau khi miệt mài làm việc tới rạng sáng, Trâu Nhạn mò về nhà ngủ một giấc, tới khi mở mắt ra thì, cô đã ở thế giới khác rồi.

 

Trâu Nhạn xuyên không tới một thế giới tu tiên huyền huyễn, trú trong thân thể của Liêu Đình Nhạn là một nữ đệ tử mới nhập môn ba tháng trong Canh Thần Tiên Phủ. Vừa xuyên qua chưa hiểu tình hình gì, Liêu Đình Nhạn đã “may mắn” được tham gia vào cuộc tuyển chọn những người đi phục vụ vị sư tổ sắp xuất quan, rồi lại “may mắn” được chọn, cuối cùng còn “may mắn” trở thành người duy nhất sống sót. Đúng thế, là sống sót, bởi các chị đẹp còn lại bị vị sư tổ nào đó giết cả rồi.

 

Sư tổ của Canh Thần Tiên Phủ, Từ Tạng Đạo Quân Tư Mã Tiêu, cũng là bạn trẻ tuổi dậy thì được nhắc tới bên trên. Tư Mã Tiêu là huyết mạch cuối cùng của tộc Phụng Sơn, là người nuôi dưỡng linh hỏa, là sếp lớn “đứng đầu chuỗi thức ăn”, sở hữu “buff nói thật” bá đạo, tính tình quái gở, thích chống đối sự đời, ngoài ra còn cả mấy thú vui quái đản như vặt hoa, vặt quả, vặt đầu người.

 

Từ ngày Liêu Đình Nhạn trở thành người sống sót cuối cùng rời khỏi Tam Thánh Sơn, nàng và Tư Mã Tiêu bắt đầu cuộc sống chung đụng đậm chất quái dị. 

 

Liêu Đình Nhạn là một cá muối chính hiệu, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến, dù ở đâu cũng phải ăn đủ bữa ngủ đủ giấc, mặc kệ vị tổ tông suốt ngày bày thói cáu bẩn ở cạnh. 

 

Dù xuyên tới một thế giới khác nhưng nàng luôn mang tâm thái như đang hưởng một chuyến du lịch dài ngày, ở cùng Tư Mã Tiêu, chứng kiến hắn dở chứng đủ kiểu nhưng nàng cũng chẳng có suy nghĩ gì như lo sợ hay ghét bỏ. Sau lại được Tư Mã Tiêu cứu mạng mấy lần, thấy hắn tiện tay thì chiều nàng vui, giúp nàng chắn lôi kiếp. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Lâu dần, Liêu Đình Nhạn bình tĩnh suy xét liền phát hiện, hình như kịch bản yêu đương sau xuyên không thật sự rơi vào đầu nàng rồi. Thấy vậy, nàng cũng không có cảm xúc gì lớn, thản nhiên chấp nhận cứ như một người ngoài cuộc đứng xem.

 

Về Tư Mã Tiêu, thân là nam chính năm trăm tuổi có thừa thế nhưng lại hội tụ đủ phẩm chất của những đứa trẻ dậy thì, đang vào thời phản nghịch, tùy hứng, cứng đầu, không vừa mắt ai thì giết, chướng mắt ai liền thiêu thành tro. Thật sự không thể liên tưởng Tư Mã Tiêu với chữ “Từ” trong Từ Tạng Đạo Quân, so với sư tổ chính phái thì lại giống ma đầu tà phải hơn nhiều.

 

Đối với Liêu Đình Nhạn, hắn cảm thấy nàng so với đám người bụng dạ xấu xa, suy nghĩ quắn quéo ngoài kia thật sự khác một trời một vực. Nhờ vào “buff nói thật” của mình, Tư Mã Tiêu còn phát hiện suy nghĩ của Liêu Đình Nhạn đúng chẳng ra đâu vào đâu, tư duy quái dị, không hề có suy nghĩ ác ý với hắn hay mang tâm tư riêng, nàng lúc nào cũng bình thản, còn thích chửi thầm hắn trong bụng. Chính sự kỳ lạ này và quyết định vào lúc nguy nan của nàng đã kéo Tư Mã Tiêu lại gần, thu hút hắn một cách từ từ và lặng lẽ.

 

Liêu Đình Nhạn và Tư Mã Tiêu đều thuộc tuýp người hơi bàng quan với sự đời, ở cạnh nhau, hai người bắt đầu từ những ngày ai làm việc mình, mặc kệ đối phương, sau mới dần trở nên thân thuộc với nhau, lâu ngày sinh tình, nảy sinh tình cảm với nhau, đoạn tình cảm này giống như nước chảy thành sông, cực kỳ bình lặng, khó nhận thấy rõ, vậy nên đôi khi người đọc sẽ cảm thấy cụt hứng khi họ cứ vậy thành đôi. 

 

Cách chung đụng của Tư Mã Tiêu và Liêu Đình Nhạn trước và sau khi có tình cảm thật sự không khác nhau là mấy. Vậy nên, phần trước truyện, yếu tố tình cảm có thể nói là chìm, ngược lại, tấu hài là chính.

 

Sau đó tác giả cảm thấy mình đã nuông chiều hai đứa con quá đà, làm nữ chính từ con cá muối sắp biến thành cá ươn, nam chính thì bị buff hơi lớn nên tác giả quyết định cho hai người một chút trắc trở để tạo cơ hội cho họ trưởng thành hơn, còn là để củng cố cho mối tình của hai người.

 

Đoạn trắc trở này giống như một đường ranh giới của truyện, từ sau đó, tình cảm của cả hai nhân vật đều trở nên sắc nét và rõ ràng hơn hẳn. Giữa họ, có chia cắt, có lãng quên nhưng rồi luôn được đối phương tìm thấy và lại quay về bên nhau. Họ đều thay đổi bản thân, không còn giống với khi xưa, chỉ có tình cảm là vẫn nguyên vẹn. 

 

Trải qua cuộc sống ở cả Tu chân giới, Ma giới và Phàm giời, Tư Mã Tiêu cùng Liêu Đình Nhạn cũng coi như nếm đủ mùi thế gian, và theo đó tình cảm giữa họ càng sâu sắc hơn. Cuối cùng, mối tình của Tư Mã Tiêu và Liêu Đình Nhạn cũng tu thành chính quả.

 

 

“Dâng cá muối cho sư tổ” theo bản thân mình thấy thì đây là một bộ truyện vô cùng thích hợp cho bạn sau những lúc căng thẳng, mệt mỏi, với văn phong hài hước xen lẫn những ví von đậm chất hiện đại, câu chuyện sẽ giúp bạn thư giãn rất nhiều. 

 

Đặc biệt, bên cạnh hai nhân vật chính, chúng ta phải nhắc tới bé Na, sau này mới được đặt tên là Ty Ty, đó là con rắn đen mà Tư Mã Tiêu nuôi. Bé rắn đen này trông thì có vẻ là rắn đấy nhưng thật ra lại là người chơi hệ chó chính hiệu, tuy IQ hơi thấp nhưng đáng yêu vô cùng. Bé rắn đen cũng là một điểm nhấn rất đặc sắc của “Dâng cá muối cho sư tổ”, góp thêm tiếng cười cho bạn đọc!

 

 

Trích đoạn:

 

“Tư Mã Tiêu đưa tay vuốt mái tóc dài, cũng đi vào trong nước, hắn khom lưng nhìn con cá nhỏ, nghĩ ngợi gì đó, đưa tay bắt cá. Lúc hắn đưa tay xuống, mấy con cá nhỏ đã bơi đi hết, Tư Mã Tiêu không để bụng, tiếp tục ở đó bắt cá, cứ như nhất định phải bắt được Liêu Đình Nhạn đang trốn mình kia.

 

Hắn quay tới quay lui, đột nhiên tóm lấy một nắm nước, khép bàn tay đi lên bờ, mỉm cười nhìn vào lòng bàn tay nói: “Được rồi, đừng giận nữa, chúng ta về trước đã.”

 

Hắn đi lên bờ, phía sau bị tạt cho một gáo nước, Liêu Đình Nhạn xuất hiện ở phía sau, xụ mặt hắt nước vào hắn, “Chàng nhận sai cá rồi!”, cái tên đàn ông này mắt mũi bị sao vậy?

 

Tư Mã Tiêu quay đầu như đã sớm ngờ được, mở tay ra, trong tay hắn chỉ có một vốc nước, không có cá. Hắn ngồi xuống tảng đá ven bờ, mỉm cười chống cằm nhìn cô, cực kỳ xấu xa.

 

Hắn cố ý đấy. Hắn đang lừa cô.

 

Liêu Đình Nhạn nhìn hắn một lát, nằm xuống trong nước, lại biến thành cá, lần này cô thật sự không muốn ngó ngàng tới tên trời đánh này nữa.”

___

 

*: Cá muối - 咸鱼: những người lười nhác, không ước mơ, không lý tưởng.

 

“ “: Trích từ truyện.

 

RV: Miên Tú Nữ

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...