Đang diễn vai tổng tài bỗng nhiên hoán đổi

Đang diễn vai tổng tài bỗng nhiên hoán đổi

Nếu một ngày bạn bị hoán đổi thân xác vào bên trong một người khác giới, cảm giác sẽ là gì? Cuộc sống sẽ đảo loạn ra sao? Vài năm trước mình đã xem một bộ film Hàn Quốc đình đám mà có lẽ các mọt film Hàn không ai không biết: Secret garden - Khu vườn bí mật,  kể về câu chuyện giữa anh chàng tài phiệt và cô người yêu diễn viên đóng thế mỗi khi trời mưa thì lại hoán đổi thân xác với nhau. 

 

Và trong câu chuyện « Đang diễn vai tổng tài bỗng nhiên hoán đổi », hai nhân vật chính cũng rơi vào tình huống tương tự, chỉ là, phức tạp hơn, họ không biết nguyên nhân hoán đổi và họ cũng không phải hai nhân vật ngoài đời thực mà là nhân vật chính trong một quyển tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn máu chó dài tập: « Thân ái: Tổng tài đại nhân, anh chậm một chút ». 

 

Do nữ chính bỗng dưng có ý thức và muốn thoát khỏi cốt truyện, tác giả lười biếng không muốn sửa kịch bản đã nhét thêm vào một hệ thống đầy lỗi để cưỡng chế hai nhân vật chính đi theo cốt truyện. Nhưng hành động này lại khơi màu cho hàng loạt biến chuyển về sau: cả hai nhân vật đều phát sinh ý thức và trong tai nạn xe khởi đầu câu chuyện, hai người lại hoán đổi linh hồn cho nhau. 

 

Lê Úy - nữ minh tinh tuyến đầu tỉnh dậy trong bệnh viện trong hình hài của Dịch Anh Lãng - chủ tịch  tập đoàn Dịch thị, còn vị tổng tài này lại đang hốt hoảng trong phòng bệnh vip lầu dưới trong một thân thể ngàn phần xinh đẹp mà anh cảm thấy vô cùng chướng mắt và ghét bỏ. 

 

Không thể tìm được biện pháp để quay trở về, hai người đành phải thỏa hiệp để tiếp tục cuộc sống như cũ. Nhưng có thể bình thường được không khi Lê Úy dù có thừa xinh đẹp, lại kinh qua không biết bao quyển tiểu thuyết tổng tài bá đạo, nhưng lại không biết rằng tổng tài ngoài đè tường, sủng bảo bối, tiêu tiền như nước và ngược người tình thì cũng phải… làm việc. Và cũng chẳng phải tự dưng người ta lại có thể kiếm tiền dễ dàng đến thế. Hơn nhau ở trình độ! Mà cái này cô lại không có. Thế là mặc kệ quyết sách quan trọng đến đâu cô cũng chỉ chọn đại, quyết đại và ký đại… 

 

Còn Dịch Anh Lãng dù là tổng tài tinh thông vô vàn sách vở nhưng kinh nghiệm diễn xuất thì lại bằng 0, làm thế nào có thể sống và diễn được vai minh tinh?

 

Thế nhưng, chỉ cần họ đọc đúng thoại, tuân thủ cốt truyện mà hệ thống nhắc nhở thì những thứ khác đều không sao cả. Tác giả đã định Dịch Anh Lãng phải giàu thì Lê Úy có phá cỡ nào cũng « chó ngáp phải ruồi », còn Lê Úy là minh tinh thì dù kinh nghiệm diễn bằng 0, Dịch Anh Lãng cũng được « tổ đãi » khi các chương trình, các film được nhận đều « trùng hợp » rơi vào các sở trường của anh. Thế là Dịch Anh Lãng giàu thì vẫn cứ giàu, còn Lê Úy thì mỗi lúc một hồng. 

 

Nhưng vấn đề là làm sao có thể tuân thủ theo cái cốt truyện máu chó mà theo đó dù nam nữ chính yêu nhau nhưng nam chính cứ hết lần này đến lần khác đều không tin tưởng, đều vì những tiểu tam, trà xanh và nam phụ mà ngược nữ chính lên bờ xuống ruộng? 

 

Một khi đã có ý thức riêng và cái hệ thống đã quá mệt mỏi trong việc điều khiển hai nhân vật bất kham này cho biết quá trình không quan trọng, chỉ cần giữ nguyên kết cục, thì việc tuân thủ những tình tiết quá đáng như thế này là không thể. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Thế là lần lượt Dịch Anh Lãng và Lê Úy dần phá nát diễn tiến câu chuyện, cho các nhân vật phụ hết đất diễn.

 

Dù mọi chuyện có vẻ tạm ổn nhưng bản thân họ vẫn muốn trở lại như ban đầu, chỉ là thử qua nhiều cách từ nhúng vào nước (À, cô Lê Úy này chắc hẳn là fan của Khu vườn bí mật nên mới nghĩ đến chuyện đi dưới mưa, ngâm mình trong nước để hoán đổi linh hồn), đến tông xe như hoàn cảnh ban đầu cũng không có tác dụng. 

 

Xe cũng tông rồi mà chẳng có kỳ tích nào xảy ra, Dịch Anh Lãng lại vì thích Lê Úy mà « giả bộ » thử luôn « cách bình thường », nhưng kết thúc một nụ hôn dài, họ vẫn là… đối phương… chỉ là… cảm giác thật kỳ lạ… sao cũng không thật sự giống hôn chính bản thân mình…

 

Buổi đêm hôm đó, cả hai ngồi trên cát, cùng nhau bắn pháo hoa, cùng mặc định chấp nhận sự thật, rồi bỗng dưng tai nạn lại đến, pháo hoa nổ chậm làm tia lửa bắn lên, Dịch Anh Lãng dù trong hình hài bé nhỏ của Lê Úy vẫn lao đến và bảo vệ cô dưới thân. Hai người ngã ra đất và bất tỉnh, và rồi… tỉnh lại trong chính thân xác của bản thân, kết thúc một câu chuyện hoán đổi linh hồn. 

 

Diễn biến câu chuyện sau khi cả hai quay trở về thân xác lại nhanh một cách choáng váng. Dịch Anh Lãng tỏ tình, Lê Úy đồng ý và không còn một trở ngại ngoại cảnh nào nữa, thế là họ yêu nhau, tạo nên cái kết cho một câu chuyện tình đẹp.

 

Nhưng, câu chuyện đã hết đâu. Thật ra đó chưa phải là kết thúc cho tất cả. Bởi vì, nam chính trong câu chuyện ngôn tình ấy vẫn đang ngồi bên giường bệnh nắm lấy bàn tay của Lê Úy - người vẫn chưa tỉnh lại sau tai nạn giao thông. 

 

Vì anh có ý thức quá muộn nên đã hết lần này đến lần khác ngược cô, làm cho người mình yêu phải trải qua bao nhiêu đau khổ, đến đến giờ vẫn nằm trên giường bệnh. 

 

Vậy thì, câu chuyện hoán đổi của họ và những gì đã xảy ra là do đâu mà có và phải làm sao để cô gái anh yêu tỉnh lại để viếp tiếp kết thúc đã từng dang dở. Mời mọi người theo dõi đến những chương cuối cùng để thấy sự bất ngờ nhé ^^

 

***

 

Mình không phải fan của thể loại lấy bối cảnh trong sách làm chủ chốt nhưng “Đang diễn vai tổng tài bỗng nhiên hoán đổi” là bộ truyện cũng khá thú vị khi kết hợp cả đề tài này thêm hệ thống và hoán đổi linh hồn. Đoạn kể về cuộc sống của cả hai trong lúc linh hồn bị hoán đổi khá hài hước. Tuy nhiên, ngoài việc các nhân vật chính bị chi phối bởi hệ thống thì độc giả cũng bị chi phối trong việc phải giữ đầu óc tỉnh táo để nhận diện lúc nào là nam chính, lúc nào là nữ chính. 

 

Những tình tiết trong truyện cũng khá quen thuộc như các bộ truyện showbiz, tổng tài khác, chỉ là các nhân vật phụ đã được ngăn cản hắc hóa đúng thời điểm để có một kết cục cả nhà đều vui. Một điểm trừ của bộ truyện có lẽ là như mình đã nhắc ở phần trên, do hoán đổi linh hồn nên đôi lúc phải tập trung cao độ để hiểu đúng cốt truyện. Ngoài ra, đoạn kết hơi đột ngột làm người đọc hụt hẫng, may mà có 3 chương ngoại truyện cứu vớt chút đỉnh về quãng thời gian hạnh phúc sau này của cặp chính. 

 

Tóm lại, đây là một câu chuyện không quá dài, dù đôi lúc phải tập trung để tránh hoảng loạn giữa thể xác và linh hồn thì có thể xem là một câu chuyện dễ đọc, thích hợp để giải trí  và không cần dùng não.

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...