Danh Môn Kiều Thê

Danh Môn Kiều Thê

Nàng vốn là Nghi Xuân hầu phủ đích trưởng nữ, mặc dù phụ mẫu mất sớm, nhưng trên có gia gia yêu thương, dưới có đệ đệ che chở. Đại cô nàng là Hoàng Hậu, biểu ca là Thái tử, Nhị cô nàng cũng là chủ mẫu nhà quyền quý, dưới gối cả hai người đều không có nữ nhi, thương yêu nàng vô hạn. Chưa nói đến các tiểu thư Kinh thành, ngay cả quý nữ thuộc dòng dõi hoàng gia, cũng chẳng có mấy ai phong quang như nàng*.

 

*Phong quang (thường nằm trong cụm phong quang vô hạn) ý chỉ những người vừa có địa vị, vừa được sủng ái, cưng chiều. 

 

Nàng mến mộ Tân khoa Trạng nguyên lang Vệ tam công tử, liền xin Đại cô ban hôn, cuối cùng được như ý nguyện, cùng chàng đính ước, chỉ chờ ngày bước vào Vệ phủ, làm một Vệ phu nhân, một kiếp nhân sinh xem như viên mãn. 

 

Nào ngờ, trước đại hôn vài ngày, nàng không may gặp nạn, rơi xuống hồ chết đuối. Linh hồn nàng lơ lửng rất lâu, thế rồi không hiểu cơ duyên trùng hợp nào, nhập vào thân xác của Lạc tam tiểu thư Lạc Bảo Anh. 

 

Mẫu thân của Lạc Bảo Anh vốn là chủ mẫu của Lạc gia, đáng tiếc mệnh yểu, sau khi sinh nàng vài năm đã qua đời. Từ nhỏ Lạc Bảo Anh đã được nuôi dưỡng ở nhà ngoại, mãi gần đây mới được đón về. 

 

Nàng không muốn ở Lạc gia, bằng mọi cách chống đối, ở giữa lại có thêm người quấy rối, khiến nguyên thân uống nhầm thuốc mà chết đi, tạo cơ hội cho nàng tu hú chiếm tổ chim chích, mượn xác hoàn hồn. 

 

Thế nhưng so với Nghi Xuân hầu phủ, Lạc gia còn kém rất nhiều. Lạc gia xuất thân không cao, nhưng phụ thân của Lạc Bảo Anh lại là người có tài, may mắn trở thành môn sư đắc ý của trọng thần trong triều, hơn ba mươi tuổi đã giữ chức tri phủ Hồ Châu. Lúc Lạc Bảo Anh tỉnh lại, phát hiện tình cảnh của bản thân, thật sự cảm thấy thất vọng rất nhiều. 

 

Mặc dù Lạc gia là một nhà quan gia mới nổi, thế nhưng để có thể bước chân vào giới quý tộc Đế đô chắc chắn cũng chẳng phải chuyện dễ dàng. Đương nhiên, đãi ngộ của Lạc tam tiểu thư không có mẫu thân cũng chẳng thể so với ân sủng vô hạn của đích trưởng trưởng nữ Nghi Xuân hầu phủ trước kia. Vì vậy, chuyện nối lại tình xưa với Vệ Lang của nàng là khó càng thêm khó, rõ ràng là vô vọng.

 

May mắn là thân thể này được thừa kế dung mạo khuynh thành của mẫu thân, còn chưa dậy thì đã có thể nhìn ra là đại mỹ nữ. Mặc dù tình cảnh của nàng lúc này không được tốt lắm, không thân cận với nội tổ mẫu, cùng phụ thân xa lạ, với kế mẫu, di nương và các tỷ muội càng thêm khách sáo, nói khó nghe một chút thì chính là lợi dụng lẫn nhau. 

 

Thế nhưng, Lạc Bảo Anh này có một vị đại ca ruột hết mực yêu thương, hơn nữa trong lúc vô tình, nàng còn phát hiện ra Lạc gia cùng Vệ gia có dây mơ rễ má. Mà Lạc gia muốn tới Kinh thành, gia nhập vào giới quý tộc Đế đô còn phải dựa vào mối quan hệ này với Vệ gia. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Thế là, Lạc tam tiểu thư mang theo chút tư tâm, lấy lòng nội tổ mẫu, giả bộ hiểu chuyện với phụ thân và kế mẫu, lại thân thiết nũng nịu với đại ca, cuối cùng thành công mang danh phận biểu muội như nguyện gặp lại Vệ Lang nàng hằng nhung nhớ.

 

Nhưng rồi, nàng phát hiện, lang quân trong mộng của mình đối với cái chết của “nàng” ở thân phận kia vốn chẳng có bao nhiêu đau lòng, thương tiếc. Hóa ra, tình cảm từ trước đến nay là trăng trong gương, hoa dưới nước, chỉ có mình nàng si tâm vọng tưởng mà thôi. 

 

Lạc Bảo Anh nàng là người cầm lên được cũng buông xuống được, nếu chàng đã không có ý, vậy nàng cũng chẳng cưỡng cầu. Trên đời này, cái gì cũng có thể thiếu, chứ nam nhân thì nhiều, Lạc Bảo Anh không tin nàng không thể lấy được một người tốt hơn Vệ Lang.

 

Nhưng rồi, Lạc Bảo Anh phát hiện Vệ Lang có cái gì đó sai sai. Vốn dĩ nên là hai người đôi ngả, không liên quan gì đến nhau, nhưng cái người cứ như keo dính bám sau lưng nàng kia là ai? Từ lúc nào, mối quan hệ của bọn họ dần trở nên thay đổi, từ lúc nào Vệ Lang ôn tồn, lễ độ lại trở thành con sói lớn rắp tâm muốn tha tiểu biểu muội này về hang?

 

Đế đô vẫn là chốn phồn hoa như cũ, thế nhưng nàng vẫn là nàng lại chẳng phải là nàng. Rất nhiều bí mật dần dần lật mở, có những người tưởng như thân thiết bỗng chốc hóa thành đóa hắc liên hoa. Và hóa ra cái chết của nàng trên sông Bạch Hà ngày đó cũng chẳng phải là tai nạn như nàng vẫn nghĩ. 

 

Trả thù? 

Đoàn tụ?

Làm thế nào để một tiểu thư nhà quan nhỏ bé như nàng có thể thực hiện được? Mời các bạn đọc truyện để biết thêm chi tiết về những điều được ẩn giấu đó nhé.

 

***

 

“Danh môn kiều thê” là một bộ truyện thuần cổ đại, mang hơi hướng điền văn, gia đấu. Mặc dù tình tiết truyện không quá mới nhưng cách tô vẽ nhân vật cực kỳ có tâm. 

 

Kiếp trước, nữ chính là một quý nữ, không chỉ xuất thân cao, dung mạo hơn người, tài năng xuất chúng, ngay cả vị hôn phu cũng là người mà quý nữ khắp kinh thành đều ao ước. Cuộc sống của nàng vốn vô cùng viên mãn, đáng tiếc nàng yểu mệnh, chưa kịp bước chân vào Vệ gia đã vô tình rơi xuống nước mất mạng.

 

Lúc nàng tỉnh lại, nàng đã là Lạc tam tiểu thư dung mạo xinh đẹp, nhưng tính tình còn đơn thuần, ngốc nghếch. Nói gì thì nói, nàng cũng từng là quý nữ kinh thành, đã quen nhìn gia đấu, hơn nữa các vị cô cô của nàng cũng đều là người tài giỏi, không chỉ nắm vững ghế chủ mẫu, trên lấy lòng phụ lão cùng phu quân, dưới thu phục đám di nương. 

 

Vì thế, tiểu cô nương Lạc Bảo Anh dùng hết kỹ năng mà kiếp trước học được, từng bước đứng vững ở Lạc gia, còn tiện tay thu phục luôn cả biểu ca Vệ tam công tử cùng gia đình chàng.

 

Còn nam chính Vệ Lang là tân khoa trạng nguyên, kinh tài tuyệt diễm, tuất dật vô song, giống như hoa sen trong nước, không thể khinh nhờn, chỉ có thể đứng nhìn từ xa. Đáng tiếc, đóa hoa sen ấy lại sớm bị đích nữ phủ Nghi Xuân hầu trộm hái làm của riêng. Lúc hai người đính hôn, không biết đã làm biết bao thiếu nữ kinh thành suy sụp.

 

Người ta nhìn thấy Vệ Lang hành xử lễ độ, cho rằng chàng với vị hôn thê cũng là lưỡng tình tương duyệt, thế nhưng sự thật thì đối với vị hôn thê này, chàng cũng chẳng có mấy phần tình cảm. Chẳng qua là vì môn đăng hộ đối, cộng thêm lời của Hoàng Hậu mà kết thành một đôi. 

 

So với vị hôn thê đã yểu mệnh qua đời kia, chàng lại càng thấy thích tiểu biểu muội thông minh, đáng yêu của Lạc gia. Lúc đầu, có lẽ là bởi vì bị sự “khôn lỏi” của nàng làm ấn tượng, thế nhưng theo thời gian chàng đã vừa ý nàng lúc nào không hay.

 

Vệ tam công tử tiên khí phiêu phiêu, không vương khói lửa phàm trần mà người ta vẫn thường thấy, lúc thực tình thích một người liền hoàn toàn thay đổi, vừa vô sỉ, vừa lưu manh, chỉ muốn dùng mọi cách trói tiểu biểu muội của mình bên cạnh.

 

Và các nhân vật phụ cũng được xây dựng rất ấn tượng, logic như kế mẫu hay thứ nữ thì mặc dù đều có tâm cơ, nhưng biết điểm dừng của mình ở đâu, cũng không phải dạng người sẽ mưu hại tỷ muội trong nhà.

 

Tuy nhiên, vẫn còn một số chi tiết nhỏ chưa được giải thích rõ như tại sao Vệ Lang lại không thích nữ chính của kiếp trước dù theo miêu tả thì so với Lạc Bảo Anh, nàng ấy chỉ có hơn chứ không có kém. Nhưng xét về tổng thể thì đây vẫn là một câu chuyện đáng đọc có nội hàm, vừa ngọt vừa sủng lại vừa cần dùng não, cũng cực kỳ được đầu tư về các chi tiết miêu tả cuộc sống của chốn quyền quý hào môn. 

 

Vì thế, nếu gần đây bạn ăn quá nhiều thịt và cần một chút thanh đạm nhẹ nhàng, thì đây chính là hố dành cho bạn. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ và hẹn gặp lại ở hố tiếp theo!

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...