Đào Yêu

Đào Yêu

Bách Lý Pha tháng sáu, gió vẫn mang hơi nóng phất qua mặt, cỏ dại vẫn xanh um, chỉ có gốc đào kia đã khô héo. Thượng Quan Kỳ Hoa còn nhớ rõ, lần đầu hắn gặp nàng chính là ở chỗ gốc đào kia. Khi đó, hắn cả người bị chôn trong đất, vừa mở mắt liền nhìn thấy nàng, cả thân người rực rỡ như hoa đào, chỉ vào hắn nói: “Nam nhân, làm phân bón cho ta đi.”

Nàng là một đào yêu ngàn năm tuổi sắp chết héo. Hắn - một thiếu môn chủ còn sống nhăn răng lại bị đám thuộc hạ không bằng heo chó đem chôn sống. Nàng cần hắn để khỏe lại, hắn nhờ nàng mà được sống. 
Bách Lý Pha tháng sáu, nàng hôn lên môi hắn, lập thành giao ước. Từ đó, một đoạn nhân duyên kết thành.

Nàng là yêu tinh ngàn năm tuổi, lại cũng là cô nương ngốc thích nói thích cười. Hắn đối tốt với nàng một, nàng trả lại cho hắn mười. Thế nên, nàng không tiếc dùng nội đan nghìn năm tu luyện để cứu hắn một mạng, lấy vàng bạc, châu báu cho hắn lập môn, còn giúp hắn chiêu binh báo thù.

Ngày hắn nâng Lăng Tiêu Kiếm, đạp lên xác kẻ thù, đứng trên đài cao minh chủ, liếc mắt lại chỉ thấy bóng hình nàng đang tan biến. Hắn hoảng loạn tìm kiếm, quay lại nơi chốn cũ cốt chỉ mong có thể gặp nàng. 
Thời gian trôi xa, khi những kỉ niệm trở thành nỗi tương tư thấu cốt, khi sự kiếm tìm quá lâu đến mức hắn sắp quên mất chính mình, hắn lại thấy nàng.

Giữa những ánh đèn yên lặng, cả người nàng rực rỡ như hoa đào, chỉ vào hắn nói: “Thượng Quan Kỳ Hoa, nếu ngươi lưu luyến ta như vậy, hay là cưới ta đi.”

Giống như lần đầu nàng hôn hắn, có chút bối rối, có chút ngại ngùng nhưng câu trả lời vẫn là cái gật đầu quen thuộc. Kiếp này của hắn duy chỉ cầu mong:
“Đào chi yêu yêu
Chước chước kỳ hoa
Chấp tử chi thủ
Dữ tử lão giai”
***
Đào yêu là một đoản văn nằm trong tuyển tập “Mười năm không xa” của Cửu Lộ Phi Hương, cũng là một trong những đoản văn hiếm hoi có cái kết HE của tác giả. Bản thân tớ thì cực kỳ ấn tượng với “Mười năm không xa”, đặc biệt là với “Đào yêu”.

Giống như các tác phẩm khác của Cửu Lộ mà tớ đã đọc, "Đào yêu" tập trung chú trọng vào các tình tiết tạo nên mối quan hệ của cặp đôi nhân vật chính, giản lược các yếu tố phụ có liên quan. Bởi vì là đoản văn, nên các tình tiết được dẫn dắt nhanh chóng, nhưng không làm tớ cảm thấy hụt hẫng, ngược lại tạo ra nhiều không gian cho sự tưởng tượng.

Nam chính xuất thân từ một môn phái nhỏ, tuy được gọi là thiếu chủ nhưng bản chất là một anh chàng thật thà, dễ đỏ mặt. Thượng Quan Kỳ Hoa mang trên vai gánh nặng báo thù, nhưng khi tâm nguyện đạt thành, hắn lại nhận ra bản thân thực ra lại quá vô tâm với người thân thuộc nhất.

Nữ chính A Chước là một nàng yêu tinh ngốc nghếch. Nghìn năm cô độc giúp nàng hiểu được phải đối tốt với người thân. A Chước từ trong ra ngoài, từ tính cách đến ngoại hình lúc nào cũng rực rỡ như đóa hoa đào.
Có những người, trong lúc vô tình, vẽ một vòng tròn quanh số phận của chúng ta, giống như A Chước đối với Thượng Quan Kỳ Hoa. Để rồi khi họ chợt biến mất, khi chúng ta đi qua chốn cũ, mới nhận ra bản thân có biết bao nhiêu vô tâm với người quan trọng nhất của mình.

Tình yêu lâu dần có thể là một thói quen. Nhưng điều đó không có nghĩa là quên đi sự quan trọng của nó. 
Ai bên ta? Ai làm ta vui vẻ? Ai cùng ta đi qua khó khăn?
Chỉ có một - người yêu ta nhất.
Hãy cùng Thượng Quan Kỳ Hoa đi qua những nơi chốn cũ để tìm lại đóa hoa đào của mình! 

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...