Diệm nương

Diệm nương

#Review
DIỆM NƯƠNG

Tác giả: Hắc Nhan
Thể loại: cổ đại, nữ truy, ngược, nam xấu xí, HE
Tình trạng: 11 chương - đã hoàn
 

***
Tớ là một “người đàn ông mang trái tim thiếu nữ”, chính vì thế tớ cực kỳ sợ mấy truyện gắn mác ngược. Ấy thế mà, tớ lại cam tâm tình nguyện, dù biết trái tim mong manh của tớ sẽ chịu ngàn tổn thương mà nhảy vào cái hố “Diệm Nương”. Vậy nên, tớ đảm bảo 100% đây là một truyện rất, rất, rất đáng đọc.

Diệm Nương kể về mối tình đầy trắc trở cùng cay đắng của chính Diệm Nương. Nàng trời sinh quyến rũ, mỗi nụ cười, mỗi ánh mắt, ngay cả một cái nhếch mày đều mang theo phong tình vạn chủng. Nàng trong mắt người đời là loại nữ nhân “dùng thân xác để sinh tồn”. Thế nhưng, không một ai biết được, một cô gái được sinh ra từ Diệm tộc như nàng, dù cho mỹ mạo tuyệt trần lại phải gánh trên vai lời nguyền độc ác: cả đời không thể có được chân tình.

Mười sáu tuổi, lần đầu tiên nàng gặp hắn bên bờ suối. Lúc ấy, nàng vừa chứng kiến hắn lạnh lùng tước đi sinh mang một người, lại thấy ánh mắt hắn vì một cái khăn tay mà trở lên dịu dàng. Một nam nhân xấu xí, có thể đối với dung mạo của nàng thờ ơ, hơn nữa, trong đôi mắt của hắn toát ra vẻ cô đơn nhàn nhạt khiến nàng rung động.
Nữ nhân Diệm tộc luôn chủ động, vì thế nàng tìm hắn, tới gần hắn, cốt chỉ muốn xóa đi nỗi cô đơn trong đôi mắt ấy. Nàng biết hắn yêu sư muội Tịnh nhi của hắn nhưng nàng kia lại muốn gả cho vị thiếu hiệp nổi danh. Hắn vì muốn thành toàn cho sư muội mà chấp nhận lập ước định trọn đời với nàng.

Nàng biết hắn vốn chẳng thương nàng, thâm chí trong thâm tâm hắn còn khinh miệt nàng “không trong sạch”. Vậy mà nàng vẫn yêu hắn, yêu đến điên cuồng. Chín năm, hắn trốn tránh, nàng đuổi theo. Hắn coi nàng như thứ đồ chơi để phát tiết, nàng vui vẻ dùng bản thân xoa dịu nỗi đau của hắn. Thứ nàng muốn, thứ nàng hy vọng chỉ là một ánh mắt dịu dàng của hắn, một lần hắn có thể ôm nàng gọi một tiếng Diệm Nhi.

Thời gian càng dài, nỗi đau càng tích càng dày thêm. Hắn vì sư muội hắn mà điên cuồng, trái tim nàng vì sự cố chấp của hắn mà tuyệt vọng. Vì thế, nàng buông tay, dùng tính mạng của mình đổi lấy sự nhượng bộ của hắn.

Nàng không còn đuổi theo hắn, không còn ở phía sau hắn cười đến ngông cuồng đáng ra phải khiến hắn vui vẻ. Nhưng vì sao, nàng rời đi, trái tim hắn lại trở nên trống rỗng như vậy? Hắn không dám đi tìm nàng, không dám nhìn thẳng vào trái tim mình cho đến khi nhìn thấy bóng hình gầy yếu ấy. 

Diệm Nhi của hắn, cô gái dùng hết nhiệt tình cùng thanh xuân mà yêu hắn, cô gái thích cười, thích nhảy múa từ khi nào trở nên mong manh như vậy. Giây phút gặp lại nàng, giây phút thấy nàng cười với người đàn ông khác, rốt cuộc giúp Khanh Tuần nhận ra vị trí của nàng trong trái tim mình.

Nữ nhân Diệm tộc sinh ra đã mang lời nguyền vì tình mà si, vì yêu mà khổ, trọn đời sẽ chẳng có chân tình. Nhưng cuối cùng, nàng đã tìm được một người nguyện cùng nàng qua hết đường đời.

***
Tớ thích Diệm Nương, nàng xinh đẹp, phóng khoáng, thậm chí có chút bất cần đời. Nàng yêu một người, dùng hết tất cả vốn liếng để yêu. Nàng biết rõ Khanh Tuần không thích nàng, hiểu lầm nàng, thậm chí khinh miệt nàng nhưng nàng vẫn yêu hắn, giẫm đạp lên cả tự tôn, tự trọng để yêu. Nhưng sự ngu ngốc của nàng, sự si dại của nàng hoàn toàn không khiến tớ cảm thấy khó chịu mà nhiều hơn là sự thương tiếc. Diệm Nương giống như ngọn lửa, vì tình yêu mà rực cháy lại cũng tại tình yêu mà lụi tàn.

Khanh Tuần, một kẻ xấu xí cô đơn. Tình yêu mùa quáng của hắn với sư muội không có lỗi, lỗi là tại hắn quá cố chấp, đến mức không nhận ra sự thay đổi của trái tim mình. Công bằng mà nói, tính cách của Khanh Tuần không có gì đặc biệt, thậm chí có phần giống với các nam chính trong những bộ ngược khác. Nhưng có lẽ bởi tình yêu của Diệm Nương quá mức rực rỡ, nỗi đau cùng sự cam chịu của nàng quá mức ấn tượng khiến tớ cảm thấy cách Khanh Tuần lại có được nàng quá mức dễ dàng. Có lẽ, để xứng với chín năm thời gian nàng dùng để yêu hắn, thêm một chút ngược nam sẽ khiến cái kết càng trở nên trọn vẹn hơn.

Tóm cái váy lại thì Diệm Nương là một câu chuyện cực kỳ cảm động, mặc dù trong quá trình đọc có thể khiến bạn đau tim nhưng chắc chắn có thể khiến bạn muốn đọc lại lần nữa, để rồi mỉm cười hạnh phúc khi cô gái ấy cuối cùng cũng có được tình yêu

Review by Gian Thần
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...