Đồn đại hại chết người ta

Đồn đại hại chết người ta


Thiên hạ thái bình, đời sống ấm no, đến trộm cướp cũng chẳng có. Người dân rảnh rỗi sinh buồn chán, điều thú vị duy nhất mỗi ngày là hóng các tin tức bát quái: Từ chuyện ông hàng xóm có con mèo mới đẻ tới mấy vị công chúa, hoàng tử trong cung cấm xa hoa, lông gà vỏ tỏi gì cũng có thể là động lực bàn tán rôm rả của đám đông. 

Đệ nhất tài tử Bạch Hiểu Phong từ lâu đã là đề tài nóng hổi nhất kinh thành. Chàng hào hoa phong nhã, đã là trạng nguyên lang, cha lại làm đến chức thừa tướng, cộng thêm sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, quả là mĩ nam tử vạn người mê. Một ngày đẹp trời, công tử “đệ nhất” Bạch Hiểu Phong quyết định xây dựng Thư quán Hiểu Phong. Ngay lập tức, nào là công chúa, quận chúa, tài nữ, thiên kim… miễn là nữ đều đua nhau đến đăng kí, cả đám nam tử cũng không chịu kém cạnh. 

Hoàng triều có hai vị công chúa tài sắc nổi bật nhất, Nguyệt Như và Nguyệt Yên. Hai nàng ôm tình cảm mến mộ Bạch Hiểu Phong mà vào học trong Thư quán, quyết đấu một trận để xem ai là người cuối cùng giành được “giai nhân”. Hậu cung nhàn rỗi, hoàng đế và các vị phi tần cũng chạy vào góp vui một chân, cùng đặt cược người thắng cuộc. Vì không muốn thua mất mặt, hoàng đế bí mật phái tên tướng quân “tiếng xấu lan xa” Sách La Định vào thư quán nằm vùng, thu thập thông tin, đổ dầu vào lửa, tóm lại phải đảm bảo trưởng công chúa không thất bại.

Haha, viết đến đây, bạn có đoán được nam chính là ai không? Chẳng ai ngờ được cái tên bất cần đời, ăn nói thô tục, vô văn hoá Sách La Định kia lại là nhân vật quan trọng nhất của cuốn sách này. Từ ngày hắn vào Thư quán, từ việc ăn sáng đến đi vệ sinh cũng có lời đồn, bàn dân thiên hạ nhao nhao cả lên, chờ mong những chuyện bất ngờ. 

Ấy thế mà Sách La Định ngông nghênh lại bị người ta bắt được nhược điểm, và người đó không ai khác là Bạch Hiểu Nguyệt, em gái Bạch Hiểu Phong, một mĩ nhân xinh xắn đáng yêu. Nhưng dưới vẻ bề ngoài hiền dịu của nàng lại là một cái miệng chanh chua bậc nhất.

Mà cũng chẳng ai biết rằng, Bạch Hiểu Nguyệt đã thầm thích cái tên Sách La Định đáng ghét kia từ rất lâu rồi…

Ai yêu ai, ai chiếm được lợi, ai thành công, ai thất bại… Tất cả đều có trong Thư quán Hiểu Phong, chờ bạn khám phá.

Có lẽ cái tên Nhĩ Nhã đã chẳng thể quen thuộc hơn với con dân cả ngôn và đam. Mỗi tác phẩm của cô lại có nét rất riêng, vừa hài hước lại sâu cay. Đặc biệt là những anh nam chính không bao giờ hoàn hảo cả. Sách La Định trong cuốn sách này đúng là một kẻ nghe đồn thì đáng ghét, nhưng khi gặp mặt lại phát hiện ra, sự thật không hoàn toàn như vậy. Hắn có thể thô tục, nhưng lại rất tốt bụng. Hắn không giỏi văn, nhưng lại thông minh sắc bén và có võ công hạng nhất. 

“Tử Khiêm đại nhân, tại sao lời đồn bên ngoài lại khác với chuyện ngài viết vậy?”

“Tinh tuý của lời đồn chính là, người ta muốn nghe cái gì, tất sẽ có tin đồn về cái đó cho người ta nghe. Nếu lão Sách không ngu ngốc, không xấu xa, không lưu manh thì sao xứng với những người đang mong chờ hắn ngu xuẩn, xấu xa, lưu manh chứ.”

Sách La Định rất men, rất đàn ông, không bao giờ để tâm đến những lời vụn vặt bịa đặt về hắn. Tuy hắn không đẹp trai tài năng như Bạch Hiểu Phong, nhưng chắc chắn hắn là người đáng tin cậy nhất của chị em con gái như Bạch Hiểu Nguyệt.

Ngoài câu chuyện của Sách La Định và Bạch Hiểu Nguyệt, “Đồn đại hại chết người ta” còn có một dàn harem diễn viên phụ đặc sắc không kém, đơn cử như Bạch Hiểu Phong và hai vị công chúa, sử quan Trình Tử Khiêm lúc nào cũng ham mê “bát quái”, lục hoàng tử và những người bạn “cùng tiến”, Sầm Miên tiểu vương gia thầm yêu trộm trưởng công chúa… Ai cũng có nét độc đáo, ai cũng là duy nhất, ai cũng có câu chuyện của riêng mình. Rốt cuộc Bạch Hiểu Phong sẽ yêu ai? Cuộc chiến chốn hậu cung, ai là người lên ngôi thái tử? Thật nhiều câu hỏi chờ bạn khám phá phía trước. 

“Chọn người trong lòng, chỉ cần một mà thôi. Không cần phải tốt nhất, nhưng nhất định phải đúng nhất.”

“Con gái làm đẹp vì người mình thích, bên dưới thành đó không có người ta thích, việc gì ta phải khổ sở trưng diện cho người ta xem. Hơn nữa, cho dù cả thiên hạ đều thấy ngươi đẹp thì có ích lợi gì? Người ngươi yêu thấy ngươi đẹp, vậy mới là đẹp thật sự!”

Tuy còn một vài chi tiết buff nhân vật hơi quá, nhưng đối với tôi, “Đồn đại hại chết người ta” là một cuốn sách hoàn hảo trong những ngày hè nóng nực cần được xả hơi này. Đảm bảo bạn không thể nhịn cười với dàn nhân vật cute chẻ khe của truyện đâu. 

 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...