Dư sinh

Dư sinh

 

Paris trong một đêm tuyết bay đầy trời.

 

“Đã đủ mười tám tuổi chưa?”

 

“Rồi, sao vậy?”

 

“Nếu không, cô về nhà tôi một đêm nhé?”

 

Có lẽ vì đêm quá lạnh, trái tim nơi xứ người quá tịch liêu, Cố Dư gật đầu đồng ý. 

 

Một đêm này, thật bất ngờ lại là đêm đầu tiên của cả hai, một người đàn ông xuất sắc 28 tuổi và một cô gái xinh đẹp quyến rũ vừa trải qua sinh nhật tuổi mười tám.

 

Sự trúc trắc của lần đầu tiên không làm mất đi hương vị và niềm yêu thích thực sự đối với cả hai. Nhưng, tất cả chỉ có thể dừng lại ở đó. 

 

Cố Dư là một cô gái xinh đẹp thanh thuần, gia thế hiển hách, suốt mười tám năm qua đều là cô con gái ngoan ngoãn được cưng chiều của cả nhà. Sự việc phát sinh tối hôm đó, ngay cả bản thân Cố Dư cũng không cách nào hiểu được. Chỉ biết rằng, cô đã thực sự bị thu hút, biết rõ là sai lầm nhưng vẫn không cảm thấy hối tiếc.

 

Còn người kia? Đương nhiên cũng không. Nếu hối hận, anh đã không ngỏ lời muốn cô làm bạn gái sau đêm đó.

 

“Nếu em không muốn tôi chịu trách nhiệm, thì cũng nên chịu trách nhiệm với tôi chứ?”

 

Đáng tiếc, Cố Dư quá tỉnh táo. Lời nói của anh là thật lòng cũng được, mà xuất phát từ sự áy náy cũng được, cô đều không chấp nhận. 

 

6 tiếng đồng hồ trên một chuyến xe khách ở một đất nước xa lạ, một đêm cùng nhau mà đã nghĩ đến chuyện cả đời, điều đó là không thể. 

 

Cố Dư quay lưng bước đi, chỉ để lại một câu “Có duyên gặp lại.”

 

Một câu nói vu vơ lại thật sự linh nghiệm. Họ có duyên gặp lại, nhưng mà là nghiệt duyên. Trên chuyến xe ngày đó, anh nói anh tên Cố Thần, nhưng tên thật của anh lại là Cố Thần Sinh. Nếu anh nói thật, có lẽ những chuyện tiếp theo của đêm đó sẽ không xảy ra. Bởi vì Cố Dư biết cái tên Cố Thần Sinh này, anh chính là người chú út của cô, trên danh nghĩa.

 

Nghe thì rất vô lý nhưng lại hợp tình. Cố Thần Sinh là con trai người chiến hữu của ông nội cô, sau khi ông ấy hy sinh thì ông nội cô đã nhận nuôi và đổi tên cho anh vào gia phả nhà họ Cố. Cho nên, mặc dù chưa hề biết mặt người chú danh nghĩa này, Cố Dư vẫn sẽ có ấn tượng với tên của anh. Tiếc thay anh đã không nói rõ.

 

Một năm sau đêm định mệnh đó, họ gặp lại nhau ngay trong nhà họ Cố. Cố Dư hoàn toàn bất ngờ không kịp phòng bị, cuối cùng đã rơi vào tay Cố Thần Sinh không cách nào kháng cự. Mà thật ra, cô cũng không muốn kháng cự cho lắm. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Biết rõ có rào cản là thân phận, nhưng vẫn luôn dùng lý do không cùng huyết thống để dung túng cho tình cảm của bản thân, cả hai trầm luân lúc nào không biết. Người ra vẫn nói, ăn vụng là ngon nhất, ngủ gật là say nhất, thế cho nên, yêu đương lén lút cũng là kích thích nhất. Cố Thần Sinh và Cố Dư duy trì mối quan hệ trong bí mật suốt 4 năm.

 

Cuối cùng, giấy làm sao gói được lửa? Vào lúc Cố Dư sắp tốt nghiệp đại học, chuyện của họ cũng bị một người trong nhà phát hiện. Thật ra, cả hai người cũng không vô trách nhiệm đến mức không nghĩ đến cảm nhận của những người thân trong nhà. 

 

Trong suốt 4 năm đó, Cố Thần Sinh vẫn luôn tìm cách đưa mối quan hệ của họ ra ánh sáng, để có thể đường đường chính chính quan tâm chăm sóc và yêu thương Cố Dư, bản thân Cố Dư cũng luôn ngoan ngoãn chờ đợi, để đến ngày cần phải đối mặt thật sự thì ít ra cô cũng nhận được một chút cảm thông.

 

Thế nhưng, chuẩn bị thật lâu, cuối cùng mọi chuyện lại phơi bày vào lúc ít ai ngờ đến nhất. Người trong nhà không cách nào chấp nhận nổi mối quan hệ “loạn luân" này, cho dù chỉ là trên danh nghĩa cũng không được. Cố Dư bị ép đi du học, còn Cố Thần Sinh, bị đuổi khỏi nhà họ Cố.

 

Đây đều là những chuyện anh có thể dự đoán, chỉ là cô gái của anh có lẽ không chịu nổi gánh nặng gia đình này mà muốn cắt đứt với anh, khiến lòng anh rối bời. Cố Thần Sinh đã trưởng thành và có sự nghiệp riêng, nhưng Cố Dư vẫn là nàng công chúa bé nhỏ trong lâu đài cổ tích, làm sao có thể một mình gánh chịu mọi khổ sở? 

 

May mắn thay, khi anh đang cố gắng tìm cách thay chuyển cục diện, thì một thiên thần nhỏ đã đến. Sự xuất hiện bất ngờ này khiến mọi người không kịp trở tay, cũng đã mang Cố Dư quay về bên Cố Thần Sinh. Cô gái nhỏ thật sự sợ hãi, cũng từng nghĩ đến chuyện cắt đứt với anh, nhưng khi thiên thần nhỏ này xuất hiện, mọi thứ đều đã chẳng còn quan trọng nữa. 

 

Cô yếu đuối như vậy, nhưng chưa từng nghĩ đến sẽ bỏ rơi nó, điều duy nhất cô nghĩ đến chính là quay về, để hỏi Cố Thần Sinh một câu: “Em phải làm sao bây giờ?”

 

Chính vì sự ỷ lại này mà Cố Thần Sinh chưa bao giờ buông tay. Cô gái của anh cần anh, và anh biết, mình nhất định có thể bảo vệ cô ấy suốt đời.

 

...

 

Đây là H văn và chỉ có 34 chương, cho nên đa phần là những cảnh thân mật vụng trộm của hai người. Khoảng cách tuổi tác và thân phận mang đến cảm giác cực kỳ ngọt ngào và cưng chiều. Tình tiết và nội dung không mới, nhưng cách dẫn dắt khá lôi cuốn, sự đan xen giữa hiện tại và quá khứ khiến mạch truyện mang nhiều cảm xúc. 

 

Có lẽ vấn đề bối phận là quan trọng, nhưng khi thật sự đã bước vào ngưỡng cửa tình yêu, trái tim sẽ tự có tiếng nói của riêng mình.

_____

 

“ “: Trích từ truyện

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...