Đừng ép anh yêu em

Đừng ép anh yêu em

 

 

“Gần đây trong thành phố có rất nhiều tin đồn.

 

Người qua đường một: Nghe nói nhà thị trưởng Trần mới tìm lại được cô con gái lúc nhỏ bị lừa bán, nghe nói là bị bán ở nơi thâm sơn cùng cốc, sống thật đau khổ.

 

Người qua đường số hai: Nghe nói con gái thị trưởng Trần là đồ ngốc, mỗi ngày đều nói bản thân có thể tìm thấy quỷ.

 

Người qua đường số ba: Nghe nói con gái nhỏ của thị trường Trần cưỡng hôn Tam công tử nhà Lâu bộ trưởng (mọi người mang gương mặt hoảng sợ: Lâu Minh mà cũng dám trêu trọc!)

 

Trần Ngư đem Lâu Minh ấn ở sofa hôn thật lâu.

 

Trần Ngư hỏi: “Có cảm thấy tốt hơn không?”

 

Lâu Minh nheo mắt: “Nha đầu, đừng ép anh “yêu”* em.”

 

Khuôn mặt Trần Ngư mờ mịt… cô chỉ muốn cứu người thôi.”

 

***

 

Từ khi có trí nhớ, Trần Ngư chỉ biết đã được nuôi lớn bởi một thầy bắt quỷ ở trong núi, mỗi ngày cố gắng học tập, chỉ mong có thể rời khỏi nơi này, để có được cuộc sống tốt hơn. 

 

Thế rồi vào một ngày, Trần Ngư trở về nhà, bỗng thấy có thêm một người lạ trong sân, tự xưng là anh trai mình, đứng bên cạnh là ông lão bắt quỷ, vừa dúi cho cô cái bao vải tùy thân vừa cười nói, “Đã đến lúc phải đi rồi.” 

 

Thế là, không cần đợi kết quả đỗ đại học, Trần Ngư đã được đón ra thành phố, trở thành con gái út bị thất lạc nhiều năm của Trần thị trưởng. 

 

Cô nghĩ muốn an phận học tập, nếu nhỡ may có đụng phải đám quỷ gây rắc rối thì sẽ ra tay thu phục, tiện thể kiếm thêm một chút tiền tùy thân. Dù sao thì, nhiều năm ở trong núi như vậy, bản lĩnh gì không có, nhưng lại giúp cô luyện ra một đôi “mắt âm dương” cùng một thân tài nghệ bắt quỷ. 

 

Trần Ngư vốn cho rằng, ở giữa thành phố xa hoa này, muốn gặp một con quỷ chắc cũng không phải chuyện dễ dàng. Nào ngờ, vừa mới trở về nhà, la bàn của cô đã “nhảy tót” sang sân hàng xóm, còn báo hiệu cho cô một luồng sát khí quanh quẩn nơi đây. 

 

Nhưng lúc Trần Ngư cố gắng tìm ra nơi phát ra luồng sát khí ấy, lại đụng phải hai anh cảnh vệ cao to, trang bị vũ khí đầy đủ túm lại, đuổi về nơi sản xuất. Mặc dù thất vọng, nhưng Trần Ngư cũng không còn cách nào, mới vừa chân ướt chân ráo đến nơi này, cô cũng không muốn gây rắc rối. 

 

Thế nhưng, cô lại không biết, chiếc la bàn đó chính là tơ hồng, dắt cô tìm về mối tình dang dở từ kiếp trước, tìm về với người đàn ông mà cô nợ một tấm chân tình. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Mặc dù chưa từng gặp mặt, chỉ bởi vì sự “xâm phạm” bất ngờ của Trần Ngư mà biết đến cô, thế nhưng Lâu Minh lại cảm thấy không hề tức giận hay khó chịu, thậm chí trong lòng còn có cảm giác khác lạ đối với cô gái nhỏ này. 

 

Vì thế, anh dung túng cho những lần “vô tình” ghé qua của cô, còn tìm rồi trả lại la bàn cho cô. Đối với anh, cô cũng chỉ là cô bé con có chút bản lĩnh, thế nhưng, có lẽ chưa đủ để loại trừ sát khí trên người anh.

 

Đáng tiếc là, Lâu tam thiếu gia đã đánh giá quá thấp bản lĩnh của người có thể tự mở ra “mắt âm dương” như Trần Ngư. 

 

Lần nữa gặp lại, cô đã cô tân sinh viên, còn anh là giáo sư danh dự được đích thân hiệu trưởng mời đến. Năm lần bảy lượt sát khí của anh khiến Trần Ngư bị thu hút, vì thế cô quyết phải tìm ra bằng được cách thức thu phục thứ “sát khí” này. 

 

Kể từ đó, cùng với việc là một tân sinh viên, Trần Ngư trở thành thầy bắt quỷ bán thời gian và chuyên gia chữa trị sát khí của tam thiếu gia. Thế rồi, từ lúc nào, Trần Ngư đi bắt quỷ lại bắt luôn cả trái tim Lâu Minh. 

 

Đến một ngày, Trần Ngư đè anh trên ghế sofa, hôn anh, hỏi:

 

“Anh có cảm thấy tốt hơn không?”

 

Lâu Minh không biết có tốt hơn hay không, nhưng anh biết trái tim anh đập rất nhanh. Bởi vì, hình như anh đã rung động mất rồi. 

 

***

 

Trần Ngư vốn dĩ không phải là Trần Ngư, chỉ là lúc bị lừa bán đi còn quá nhỏ, sau đó được sư phụ đặt cho một chữ Ngư. Ngư trong trầm ngư lạc nhạn*, vì thế, mọi người thích gọi Trần Ngư là Tây Thi. 

 

Có lẽ so với Tây Thi thì nhan sắc của Trần Ngư con kém cả ngàn bước, làn da hơi ngăm, người hơi gầy, nhưng tổng thể cô vẫn là một “chú cá chép” xinh đẹp. Bởi vì được nuôi lớn ở nông thôn, nên Trần Ngư luôn cố gắng học tập, để có thể rời khỏi vùng núi này. Thế nhưng, ngay lúc cô nhận được giấy báo đỗ, cũng là lúc cô được anh ruột tìm về, bỗng nhiên trở thành con gái út nhà thị trưởng. 

 

Cho dù, bỗng nhiên được lắc mình bước vào hào môn, Trần Ngư vẫn là chú cá chép nông thôn hồn nhiên đáng yêu. Cô yêu tiền vì nỗi khổ lúc nhỏ khiến cô hiểu được tiền quan trọng như thế nào. Nhưng không vì thế mà Trần Ngư đánh mất tính cách chân thật, thẳng thắn của mình. 

 

Cô bé nhà quê có chút “ngây ngô”, EQ cũng không được cao lắm, nhưng mà cô có một trái tim nhiệt tình và chân thành. Có lẽ, chính bởi vì một Trần Ngư chân thật như thế mới có thể khiến trái tim Lâu Minh vương vấn đời đời kiếp kiếp.

 

Lâu Minh là tam thiếu gia nhà họ Lâu, từ nhỏ đã bị sát khí quấn thân. Lúc mười tám tuổi, bởi vì sát khí bộc phát mà ngộ thương một người bạn, khiến anh cảm thấy cực kỳ ân hận, đến mức chỉ dám nhốt mình trong trận pháp, hiếm khi tiếp xúc với bên ngoài. 

 

Lâu Minh là thiên tài chế tạo vũ khí, là rường cột của quân đội quốc gia, thế nhưng anh lại chẳng có ai là bạn. Không phải thiên tài thì thường cô đơn, mà bởi vì anh sợ, những người đến gần anh sẽ bị hại. Nhiều năm nhốt mình trong trận pháp, chỉ dám đứng xa theo dõi những người xung quanh, không thể hòa nhập, không thể chạm tới khiến Lâu Minh cảm thấy tự ti. 

 

Chỉ cho đến khi Trần Ngư xông vào thế giới của anh, phá bỏ mọi phòng bị của anh, mới khiến cho trái tim đang rỉ máu của anh từ từ khép lại. Cô cho anh ánh sáng, cho anh hy vọng, cho anh cơ hội được một lần nữa chạm tới những thứ mà anh luôn mơ ước. 

 

Lâu Minh là một “đại thúc” trưởng thành, bên ngoài dịu dàng, nho nhã hiểu lễ nghĩa, thế nhưng bên trong lại là một bồ mưu mô. Một con cáo mặt cười ngồi bên hồ nước, một khi đã ngắm trúng con mồi, thì chú cá chép kia dù có bơi lội giỏi đến đâu cũng không thể chạy thoát :)

 

***

 

“Đừng ép anh yêu em” là một bộ truyện huyền huyễn mang màu sắc hài hước, mỗi một nhân vật có một vai trò riêng. Nữ chính đáng yêu, nam chính trầm ổn nhiều mưu mô. Dàn nhân vật phụ siêu nhây, siêu này, nhất là ông sư phụ của nữ chính cùng kẻ thù truyền kiếp của mình. Mặc dù truyện buff cho nữ chính khá nhiều skills nhưng bù lại những vụ án bắt quỷ thì rất có trật tự, không hời hợt. 

 

Điểm tớ thấy thích thú nữa là phiên ngoại về sư phụ nữ chính và màn theo đuổi con gái Minh Vương tưng bừng, vui vẻ ở Phong Đô trong phiên ngoại. Nên nếu bạn có nhỡ chân trượt vào hố này thì nhớ đọc hết cả phiên ngoại nhé.

 

Tác giả viết gọn gàng, tình huống hài hước, tình cảm của nam nữ chính phát triển hợp lý, nhẹ nhàng, không hề ngược, đảm bảo giúp bạn đi qua những giây phút vừa bị thồn cơm cho cờ hó vào mồm, vừa chạy tụt quần đuổi quỷ. 

 

Chúc bạn đọc truyện vui vẻ và hẹn gặp lại trong review tiếp theo. 

____

 

Chú thích:

* : Nguyên gốc là đừng bắt anh “động tâm”, ở đây được rv-er thay thế bằng yêu cho phù hợp với hoàn cảnh và mức độ tình cảm của cặp chính ạ.

 

Review by #Nghịch Thần

Bìa: #Hoa Tiệp Dư

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...