Dưỡng đế

Dưỡng đế

[Dưa đây dưa đây! Một chiếc dưa siêu to khổng lồ!! 

 

Thiên vương Tăng Phàm đã bí mật kết hôn nhiều năm với người quản lý kiêm bà chủ của mình! 

 

Tăng Phàm là minh tinh lưu lượng số một số hai hiện nay. Nhưng không ai biết, anh ta đã sớm bị quản lý kiêm bà chủ công ty giải trí xơi gọn từ thuở mới vào nghề. Bà chị “gái già” này hơn anh ta 6 tuổi, lợi dụng chức vụ, tài nguyên, cùng tuổi trẻ non nớt của Tăng Phàm để dụ anh ta kết hôn. Thời gian đầu mật ngọt, Tăng Phàm cũng có bước tiến trong sự nghiệp, được xưng là Thiên vương. Nhưng mấy năm nay, bà chị lại vừa không muốn sinh con vừa léng phéng bên ngoài với nhiều người đàn ông khác, nhân tiện đóng băng luôn hoạt động của Tăng Phàm. Hiện giờ Tăng Phàm quyết tâm đưa đơn ly hôn và chấp nhận bồi thường hợp đồng với số tiền khổng lồ, để dứt ra khỏi ‘yêu nữ nhền nhện’ này!]

 

Dư luận sôi trào! Người qua đường hóng hớt từng thông tin về “bà chị già” vợ của minh tinh. Fangirl của Thiên vương thì gào thét ầm ĩ quyết cứu idol nhà mình ra khỏi vũng bùn.

 

Trong khi đó, “người vợ già” Ngô Tiếu Tiếu đang dần nhận ra, nhân sinh có lẽ không trải đầy hoa hồng như ba mươi năm đầu đời của cô.

 

Nhà họ Ngô giàu có, Ngô Tiếu Tiếu mở công ty giải trí cũng thuận lợi đủ đường, vì có tiền có thế lực chống đỡ. Những ngày đầu sự nghiệp, cô ký hợp đồng với hai nam nghệ sĩ trẻ, một người chính là Tăng Phàm. 

 

Ngày ấy Tăng Phàm dễ gần hiểu chuyện, quấn quýt thân thiết với Ngô Tiếu Tiếu, làm cô ngây ngô rơi vào tình yêu và kết hôn lúc nào chẳng hay. Sau khi thành vợ chồng, cô dốc hết sức lực nâng đỡ hắn trở thành Thiên vương, rồi bận rộn với công ty giải trí ngày càng mở rộng của mình, không còn nhiều thời gian chăm chút cho hắn nữa. Nhưng cô đã thuê trợ lý riêng cho hắn, đoàn đội đầy đủ, tài nguyên dâng tận miệng nào có thiếu gì. 

 

Tăng Phàm vẫn ra vẻ hiểu chuyện như vậy, nói rằng không cần quá nhiều tài nguyên, để lại cho lớp nghệ sĩ mới của công ty để bớt gánh nặng cho cô. Ngô Tiếu Tiếu không ngờ hắn đã lên hết kịch bản từ lâu như thế, giờ lại nói rằng cô không cho hắn tài nguyên. Hơn nữa, cô trợ lý kia vốn là phú nhị đại, xin việc vốn để tiếp cận idol của cô nàng, hai kẻ đó đã củi khô bốc lửa từ lâu.

 

Ngô Tiếu Tiếu cười cay đắng. Hiện giờ nhà họ Ngô đang gặp rắc rối, ba cô vướng phải một món nợ khổng lồ, vậy nên người chồng đầu ấp tay gối bao năm mới quyết định rời khỏi con thuyền đang đắm này, tìm kiếm bến đỗ mới bên cạnh cô nàng phú nhị đại kia. 

 

Mà cách chia tay của hắn cũng đủ ác độc, hắc Ngô Tiếu Tiếu từ đầu đến chân, đổ hết tội lỗi cho cô, còn hắn vẫn có thể giữ nguyên hình tượng ‘người đàn ông u buồn vạn năm’ không nhiễm bụi trần, chứ không phải một tên tra nam khốn nạn đến thế.

 

Gian nan mới biết lòng người. Gặp họa mới nhận ra tất cả đều là nhân quả, là do sự ngây thơ của chính mình mà thôi.

 

À, còn một câu nữa là ‘Khó khăn mới biết chân tình’ nhỉ? Đúng là có người đã tìm đến cô giữa lúc nước sôi lửa bỏng này, chỉ là cô cũng không biết đó là chân tình hay giả ý thôi. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Ngày xưa cô ký hợp đồng với hai nam nghệ sĩ trẻ, một là Tăng Phàm, còn người kia, do không hòa thuận được với Tăng Phàm, mà cô lại bênh chồng, nên hai bên đã chấm dứt hợp đồng trong tâm thế không được vui vẻ cho lắm. Có điều sau đó sự nghiệp của anh ta phát triển rực rỡ, hiện giờ chính là Ảnh đế Thân Viễn – địa vị số hai thì không ai dám nhận số một.

 

Đúng lúc mọi người đang tránh cô như tránh tà thế này, anh ta lại tìm đến cô nói muốn giúp đỡ. Tin được không? Đúng là trong tay cô đang có một kịch bản <Dưỡng Đế> cần tìm nam chính, hình tượng cũng vô cùng phù hợp với Thân Viễn, mà cô cũng hy vọng vào bộ phim này để chuyển mình vượt qua khó khăn. Chỉ là, kịch bản hậu cung ngựa giống thế này, cô cần xem xét thêm đã.

 

Đáng tiếc là chưa kịp xem xét cả nội dung câu chuyện cả lời đề nghị giúp đỡ của Thân Viễn thì cô đã gặp tai nạn xe hơi. Tập kịch bản bay tán loạn trong gió, máu của Ngô Tiếu Tiếu thấm vào miếng ngọc bội trên cổ, dính vào từng trang giấy. Để khi tỉnh lại, cô phát hiện ra mình đã xuyên vào chính câu chuyện này.

 

***

 

<Dưỡng Đế> là một kịch bản tranh quyền đoạt vị của nam nhân kiêm ngựa giống hoa đào bay tán loạn! Đúng là ước mơ thầm kín của bọn con trai, tam quan tác giả chính là nát bét, Ngô Tiếu Tiếu nhận xét. Đau khổ làm sao khi nam chính nhiều hoa đào như thế, cô lại chẳng thể xuyên vào nổi một bông, mà lại trở thành Mạc Tiếu Nương – kẻ thù truyền kiếp giết chết vợ hại chết bạn của nam chính, cuối cùng bị hắn đâm thành tổ ong rồi chặt đầu đá lăn lông lốc.

 

Ngô Tiếu Tiếu – nay chính là Tiếu Nương, rùng mình sợ hãi. May là cô xuyên đến sớm, hiện giờ Tiếu Nương còn nhỏ, chưa bị bán vào tay chủ tử độc ác, chưa gây thù gì với nam chính. Vậy thì cô sẽ sống một cuộc đời điền viên lặng lẽ, tránh xa hết đám ngựa giống cùng hoa đào kia, làm một quần chúng cắn hạt hướng dương gặm dưa, yên lặng hóng drama thôi có được hay không?

 

Nhưng mà lực hút của cốt truyện quá mạnh. Tiếu Nương đã cố giúp mẫu thân tránh khỏi con đường bán thân người người chà đạp, cắt đứt quan hệ với Mạc gia – nơi có bạch nguyệt quang ốm yếu của nam chính mà cô sẽ hại chết, lại vẫn không thể dứt khỏi hắn. Có câu Người không lên núi thì núi sẽ đến tìm người, Tiếu Nương chạy trốn khỏi cốt truyện, thì cốt truyện sẽ dâng nam chính đến tận trước mặt cô. 

 

Một lần vô tình Tiếu Nương đã giúp đỡ Tùy Phong – nam chính trong <Dưỡng Đế>, và nghĩa phụ của hắn, rồi lại mờ mờ mịt mịt mà trở thành người một nhà. Tiếu Nương ngẫm nghĩ, thôi thì bồi đắp tình chị em, tranh thủ xây dựng tình nghĩa sâu đậm chút, sau này lỡ có việc gì thì Tùy Phong cũng không đến nỗi chém cô đầu lìa khỏi cổ. Còn con đường chinh phạt thiên hạ và chinh phục mỹ nữ của hắn, cô cứ kính nhi viễn chi là được rồi.

 

Quả thật có một khoảng thời gian Tiếu Nương đã biến kịch bản ngựa giống đầy hormone nam này thành một câu chuyện điền văn trạch đấu. Cô vun vén cho gia đình, giữ cho mọi người bình an khỏe mạnh, khéo léo giải quyết những chuyện xích mích, dứt khỏi những nhân vật chẳng ra gì. Tiếu Nương cũng đã đồng ý hứa hôn, khi đủ tuổi cô sẽ gả cho một chàng công tử nho nhã lễ độ, gia cảnh bình yên, để sống hết số kiếp này một cách an phận.

 

Chỉ là không biết do cốt truyện gây sự, hay do cô có một người nghĩa phụ quá biết phấn đấu, nên gia sản của họ ngày càng lớn, nghĩa phụ thăng quan ngày càng cao, thân phận thật sự của Tùy Phong cũng bại lộ. Theo đó, Tùy Phong rời đi, Tiếu Nương sống ở Kinh thành, rơi vào giữa vòng xoáy của giới Công Hầu Bá phủ, tránh cũng không thoát những nhân vật phong vân trong cốt truyện gốc kia. 

 

Nào là Thế tử phủ Quốc công cứ muốn dây dưa với cô, Công chúa rồi Quận chúa triều đình vô lý ngang ngược, Tiếu Nương nằm không cũng trúng đạn, bao lần suýt bị hủy hoại thanh danh. À, còn 8 đóa hoa đào của nam chính nữa, từng bông từng bông xuất hiện, có người trọng sinh, có kẻ lại là người quen cũ từ thế giới trước của cô cũng xuyên vào đây… 

 

Bao sóng gió xảy đến rồi lại rút đi, hôn ước cũ của Tiếu Nương không còn nữa, cô đã hai mươi ba tuổi mà vẫn chưa thể gả, trong xã hội cổ đại này lại một lần nữa trở thành “bà cô già”. Phụ mẫu nôn nóng sốt ruột, Tiếu Nương vẫn điềm nhiên như không và còn một người, đã chờ mãi mới đến được ngày này…

 

Tiểu tử Tùy Phong kia quay về sau bao năm lăn lộn gây dựng sự nghiệp. Giờ đây, hắn đã trưởng thành, nhưng tại sao nhìn lại giống Ảnh đế Thân Viễn đến lạ? Tiếu Nương không khỏi bàng hoàng, vừa muốn tránh xa vừa muốn tìm hiểu rốt cuộc hắn là ai? Chỉ là, tiểu tử này gan lại to hơn trời thế nhỉ! Dám xin Hoàng thượng tứ hôn cô cho hắn!! Tiếu Nương phản đối mạnh mẽ, nhưng Tùy Phong – hay là Ảnh đế? – cũng có đủ mưu đồ để bắt được cô về nhà.

 

Nói cho cùng, đến cả câu chuyện này, cả thế giới này, cũng là vì hắn mà ra. Có cơ hội thứ hai, hắn sao có thể để người trong lòng suốt hai kiếp thoát được. Còn kịch bản <Dưỡng Đế> này thật ra là gì, tại sao các nhân vật lại xuyên vào đây và liệu họ có thể quay lại thế giới hiện tại không, trong khuôn khổ bài review ngắn khó mà nói hết được ^^ Vậy nên mọi người hãy cùng nhảy hố để khám phá nhé. 

 

Cuồng Thượng Gia Cuồng chắc không còn xa lạ gì với mọi người qua những tác phẩm như “Chất nữ”, “Tàng ngọc nạp châu”, “Trọng sinh trở về vị trí cũ”. Cốt truyện hấp dẫn, bút lực mạnh mẽ, tính logic cao và cuốn hút từ đầu đến cuối, nên dù truyện của Cuồng không ngắn cũng không hề thấy dài dòng, mà cần đọc tỉ mỉ để không bỏ lỡ tình tiết nào, cũng như theo đến tận chương cuối cùng để biết được kết cục cho tất cả các nhân vật.

 

“Dưỡng Đế” được đan xen giữa xuyên sách – trọng sinh, hiện đại showbiz - cổ đại quyền đấu, nên có đủ các tình tiết hấp dẫn lôi cuốn độc giả. Nữ chính trưởng thành mạnh mẽ, nam chính bá đạo thâm tình, lúc nhỏ là hint tỷ lệ luyến, trưởng thành thì cẩu lương ngập trời, chắc chắn sẽ thỏa mãn được đông đảo bạn đọc ạ :D

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...