Dưỡng Thành Hoàng Hậu Nho Nhỏ

Dưỡng Thành Hoàng Hậu Nho Nhỏ

“Hoàng đế trọng sinh. 

 

Quay lại thời điểm hắn vẫn còn là Tứ hoàng tử kiêu ngạo, ương ngạnh. 

 

Chuyện đầu tiên hắn muốn làm chính là định ra Hoàng Hậu cho chính bản thân mình.

 

Một đời này, hắn muốn bảo vệ nàng, sủng ái nàng. 

 

Khiến nàng trở thành một hoàng hậu độc sủng thánh tâm.” (*)

 

Nếu hỏi đời trước của Dự Vương Tiêu Ngôn Phong yêu nhất là ai, chắc chắn câu trả lời chỉ có một, chính là tiểu hoàng hậu Diệp Thiên. 

 

Dù kiếp trước tranh giành đế vị thành công, Dự Vương một đường bước lên ngai vàng, cùng tiểu nha đầu của chàng ở bên nhau hạnh phúc, nhưng chung quy cả hai phải đánh đổi quá nhiều, nhân sinh còn vô vàn tiếc nuối. 

 

Sống lại đời này, hoàng vị lẫn Diệp Thiên, Tiêu Ngôn Phong đều muốn. Không chỉ muốn, mà chàng còn phải từ từ giăng lưới thu thập gọn gàng, loại bỏ tất cả bất trắc có thể xảy ra. Giang sơn vào tay, mỹ nhân ôm trong ngực. 

 

Tiêu Ngôn Phong gặp gỡ Diệp Thiên từ rất sớm. Nàng mới lên tám đã được Hoàng Thượng ban hôn cùng Dự Vương. Nội tình xoay quanh thánh chỉ tứ hôn này thực sự một lời khó nói hết, tôi chỉ có thể tiết lộ rằng, sau khi “bị” nhắm trúng, Diệp Thiên đã oà lên một tiếng, khóc vô cùng thương tâm. 

 

Bởi muốn bảo vệ Diệp Thiên chu toàn nên Tiêu Ngôn Phong mới gấp gáp định danh phận Dự vương phi cho nàng như vậy. Đời trước, Diệp Thiên tuy là đích nữ Tế Bình Hầu phủ tôn quý vô ngần, nhưng phụ thân đã sớm mất tích không rõ nguyên do, mẫu thân sinh bệnh liệt giường, ca ca chăm sóc nàng cũng bị người hại mất mạng. 

 

Tiêu Ngôn Phong muốn bảo vệ Diệp Thiên, cũng muốn bảo vệ những người thân yêu của nàng. 

 

Nhờ chàng an bài, tất cả những kẻ trong ngoài có âm mưu xuống tay với Diệp Thiên và Tế Bình Hầu phủ đều bị “đá bay” sạch sẽ. Tiêu Ngôn Phong rất hài lòng, Tiểu Hoàng Hậu của chàng kiếp này lớn lên vô cùng thuận lợi. 

 

“Đời này thật tốt, mẫu thân của nàng khỏe mạnh, phụ thân cũng đã trở lại, ca ca không bị hại chết. Hắn cũng không cần nhạc phụ và đại cữu trợ lực, hắn chỉ hy vọng tiểu vương phi của mình không phải nữ tử mồ côi thân thế thê lương. Ngoại trừ hắn, còn có rất nhiều người đau nàng sủng nàng, bảo vệ nàng.”

 

Không nói đến sủng ái vô hạn, Tiêu Ngôn Phong còn đặc biệt không cho phép các ma ma dạy Diệp Thiên nữ tắc. Nàng không cần phải biết những lề lối ràng buộc đó. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Nhận sự che chở gần như tuyệt đối của chàng, nhưng Diệp Thiên không trở thành đoá hoa yếu ớt trong nhà kính, nàng không ngây thơ thiên chân vô tà, cũng không cao quý kiêu ngạo. Nàng chỉ là Diệp Thiên, nghiêm chỉnh hữu lễ, mà vẫn vô cùng tự nhiên thanh thoát. 

 

Đây là kết quả của quá trình nuôi dưỡng để sủng ái và có kế hoạch từ rất lâu. 

 

“Ngôn ca ca, ta không muốn chàng tuyển tú, thế nhân nói một nữ tử hiền lương thục đức phải chủ động nạp thiếp thay phu quân, nhưng ta không muốn làm nữ tử như vậy, ta một chút cũng không hy vọng bên cạnh Ngôn ca ca có nữ nhân khác.” Nàng đã sớm suy nghĩ cẩn thận, nàng thà rằng không cần loại thanh danh này, thà rằng bị người đời chỉ trích là đố phụ nàng cũng sẽ không nạp thiếp cho Tiêu Ngôn Phong.

 

“Thiên Thiên yên tâm.” Tiêu Ngôn Phong hôn một cái lên đỉnh đầu mềm mại của nàng “Ta sẽ không có nữ nhân khác, cả đời này ta chỉ cần Thiên Thiên là đủ rồi.”

 

Một đời này, mỗi giờ mỗi khắc Tiêu Ngôn Phong còn sống, trái tim sẽ bám theo nàng, bảo vệ nàng. 

 

Song song với tuyến tình cảm của nhân vật chính là vô số âm mưu tranh quyền đoạt vị ngoài sáng lẫn trong tối. Dự Vương dù biết rõ kiếp trước ngôi báu kia cuối cùng cũng thuộc về tay mình, nhưng chàng vẫn tốn không ít tâm tư giăng một “tấm lưới” phủ kín bầu trời kinh thành. Tiêu Ngôn Phong không muốn bất kỳ biến số nào tổn thương đến Diệp Thiên.

 

Ai có thể ngờ, một Dự Vương ăn chơi sa đọa, tưởng chừng vô tích sự lại âm thầm nuôi dưỡng người tài, thúc đẩy cung biến? Chàng một tay thao túng xung đột giữa các thế lực trong triều, để bọn họ tiêu diệt lẫn nhau, kẻ trụ đến cuối cùng, đương nhiên sẽ là Tiêu Ngôn Phong chàng. 

 

Tình tiết cung đấu lẫn gia đấu chiếm khá nhiều dung lượng truyện, tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng rằng mọi chi tiết tranh đấu đều logic và có liên kết với nhau. Dù là chính hay phản diện, mỗi nhân vật đều có câu chuyện của riêng mình, thúc đẩy diễn biến truyện hợp lý. 

 

“Dưỡng thành hoàng hậu nho nhỏ” đưa người đọc cùng trải qua một đời với nhân vật chính, từ ngày gặp gỡ đầu tiên của họ, qua sóng gió cùng bất trắc, đến tận khi hai người con cháu đầy đàn, hạnh phúc viên mãn. Lối dẫn dắt của Giản Diệc Dung đặc biệt cuốn hút, thêm cách dùng từ dễ hiểu khiến câu chuyện trở nên đáng đọc hơn cả. Thêm vào đó, bản edit được đầu tư kỹ lưỡng càng làm tăng sức hấp dẫn cho truyện. 

 

Nếu bạn đang rất “thèm ngọt và sủng” thì “Dưỡng thành hoàng hậu nho nhỏ” là lựa chọn vô cùng hợp lý. Bởi đây chính là một hũ mật thơm ngọt từ đầu truyện đến tận những dòng chữ cuối cùng. 

 

“Ngôn ca ca.” Diệp Thiên yên lặng nhìn hắn “May mắn nhất trong cuộc đời của ta chính là gả cho Ngôn ca ca.” Hắn thật sự quá tốt, tốt tới mức trái tim nàng như được lấp đầy.

 

Tiêu Ngôn Phong không dám chạm vào nàng, ngón tay thon dài như ngọc nhẹ nhàng điểm một chút lên chóp mũi nàng “Có thể cưới được Thiên Thiên mới là điều may mắn nhất cuộc đời ta.” Cho dù là kiếp trước hay kiếp này thì có nàng cuộc sống của hắn mới không cô tịch.”

 

Năm dài tháng rộng, nguyện cùng người thưởng ngoạn cảnh đẹp khắp nhân gian. 

 

——

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...