Em có rất nhiều tiền nha

Em có rất nhiều tiền nha

Quan Tri Ý thật sự là rất nhiều tiền, nhưng mà không dùng được, cũng không nói được với ai, mà có nói cũng không ai tin. Bởi vì sao?

 

Chuyện kể ra thì dài dòng lắm, đầu đuôi thì mọi người tự đọc truyện để hiểu nhé, mình chỉ kể khúc giữa thôi cho hấp dẫn.

 

Con đường mà tiểu thư nhà họ Quan lựa chọn vốn không được người trong nhà chấp nhận. Một phần là vì gia sản quá lớn không cần cô gái nhỏ lăn lộn kiếm tiền và một phần là vì con đường này mang nhiều kỷ niệm không đẹp đẽ trong quá khứ của mẹ cô. Nhưng Quan Tri Ý ngoan ngoãn một đời, chỉ có lần này là phản nghịch. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Chính vì phản nghịch cho nên người trong nhà luôn không ủng hộ cô tiến vào giới showbiz vừa lộn xộn vừa đầy cạm bẫy này. Tuy rằng ba cô và anh trai mắt nhắm mắt mở không ngăn cản, nhưng cũng không hề cho cô một chỗ dựa nào. Mà trong giới này, nhất tiền tệ, nhì quan hệ, Quan Tri Ý không có cả hai, cho nên dù xinh đẹp xuất trần cũng chỉ đành lăn lộn ở tuyến 18 suốt nhiều năm ròng.

 

Cho đến ngày chỗ dựa của cô trở về.

 

Cái chỗ dựa này, chỉ đơn thuần theo đúng nghĩa đen trong lòng Quan Tri Ý mà thôi. Ngay từ lúc nhỏ, Thích Trình Diễn vẫn luôn là chỗ dựa của cô. Chăm sóc cô, an ủi cô, đưa đón cô đi học tan lớp và còn rất nhiều điều khác nữa khiến trái tim cô gái nhỏ dần dần khắc sâu.

 

Chỉ là sau đó anh lại đi du học, cho nên mới bỏ lỡ thời kỳ trưởng thành xinh đẹp của cô em gái “hờ”. Lần này trở về, quả thật là phải nhìn lại rồi.

 

Lớn lên xinh đẹp như vậy, bên ngoài ngoan ngoãn bên trong quật cường, một lòng muốn thử thách bản thân, kiên định tự bước đi trên con đường mà mình đã chọn. Thích Trình Diễn vẫn chưa hết bất ngờ, đã lại nhận thêm một bất ngờ khác.

 

Cô em gái hàng xóm ngày nào còn lẽo đẽo bám theo anh, bây giờ đã đến tuổi xem mắt rồi cơ đấy! Mà đối tượng không ai khác, lại chính là đứa em họ ăn chơi quên đường về của anh. Thích Trình Diễn không nói rõ được cảm giác trong lòng mình lúc này là thế nào, chỉ biết là vô cùng khó chịu, giống như cải trắng nhà mình nuôi bị heo cắp đi mất vậy.

 

Lúc đó, người anh trai máu mủ ruột thịt của Quan Tri Ý đứng bên cạnh: ủa ủa ủa? Cải trắng nào nhà cậu??? Mà con heo kia, chẳng phải từ họ nhà cậu ra hay sao???

 

Nói thì nói vậy, Thích Trình Diễn chẳng thể làm gì khác ngoài việc dạy dỗ em họ mình phải tốt với cô thế nào, chăm sóc quan tâm cô ra làm sao. Cậu em họ cảm thấy, thế thì tự anh yêu đương luôn đi cho rồi!

 

Nhưng mà cái này chỉ được nghĩ trong lòng thôi, không được nói ra, vì Quan Tri Ý đã dặn cậu rồi. Hai người họ phối hợp lừa gạt người lớn trong nhà, cũng gạt luôn anh họ của cậu. Ngay cả chuyện yêu thầm của Quan Tri Ý, tuyệt đối cũng không được hé răng. Cậu khổ quá mà!

 

Trọng điểm đến rồi đây…

 

Quả thật Quan Tri Ý đã yêu thầm Thích Trình Diễn rất nhiều năm, ngay từ lúc có khái niệm về nam nữ. Có điều, cô không muốn phá bỏ tấm màn mỏng manh này, giữ được tình cảm của anh đến lúc nào thì hay lúc đó. Tình cảm hai gia đình tốt như vậy, lỡ như anh không thích cô thì ngượng ngùng biết bao nhiêu.

 

Trần gian vốn dĩ chuyện yêu thầm đều khổ sở như vậy, vừa muốn người ta biết, vừa muốn người ta không biết. Mà Thích Trình Diễn này, vừa hay, hình như biết mà cũng hình như không biết.

 

Chăm sóc và yêu thương Quan Tri Ý dường như đã trở thành thói quen, cũng trở thành vận mệnh của anh, chỉ là anh chưa nhận ra động cơ ban đầu đã thay đổi. Trước kia là vì xem cô như em gái, còn bây giờ…

 

Bây giờ, có anh trai nào lại khó chịu khi thấy em gái được nhiều chàng trai ưu tú theo đuổi không? Có anh trai nào lại phải đi dạy dỗ từng người từng người có ý đồ với em gái của mình không? Có anh trai nào lại quan tâm chăm sóc còn hơn cả anh trai ruột nhà người ta không? Có, nhưng mà cũng chỉ có Thích Trình Diễn hay trình diễn thôi.

 

Bởi vì tự huyễn hoặc bản thân rằng đó chỉ là tình cảm anh em đơn thuần, cho nên đến lúc cô em gái này dần rời xa anh, Thích Trình Diễn mới phát hiện có gì đó không đúng.

 

Cô không quấn lấy anh làm nũng nữa, không ỷ lại vào anh nữa, không nhờ anh giúp đỡ mỗi khi gặp khó nữa,... cũng không muốn nói chuyện nhiều với anh nữa. Thế là tim ai đó lỡ mất một nhịp rồi.

 

Có xa mới quý gần, mất đi mới thấy tiếc. Chính nhờ sự từ bỏ của Quan Tri Ý, Thích Trình Diễn mới có thể nhìn rõ lòng mình. Thì ra từ lâu, cái lý do gọi là quan tâm “em gái” đã không còn tồn tại nữa rồi. Thay vào đó, là sự rung động trước vẻ đẹp tinh khôi của cô gái nhỏ, là sự lo lắng vô cớ khi có người muốn tiếp cận cô, là sự nhung nhớ khi không được nhìn thấy tận mắt. 

 

Cũng thật may mắn cho anh, ngoài chuyên kiên định với nghề nghiệp ra thì Quan Tri Ý là một cô gái rất mềm lòng. Dù đã cố gắng rất nhiều, nhưng tình cảm thầm kín bao nhiêu năm đâu thể nói bỏ là bỏ? Vậy nên, khi Thích Trình Diễn muốn thăng cấp từ “anh trai hờ” lên “bạn trai chính thức”, cô cũng chỉ làm mặt lạnh được có một chút mà thôi.

 

Sau khi trăng sáng tỏ tường, đương nhiên sẽ là hoa nở cỏ thơm, tình yêu lay động. Hai người này ngoài chuyện bản thân không rõ ràng về tình cảm ra, chẳng có khó khăn trở ngại nào cả. Cứ vậy mà yêu đương thôi, dù sao hai gia đình cũng đã định sẵn rồi, anh hay em đều được, miễn cưới được cô gái nhỏ vào nhà. Heo nào cũng là heo thôi, cướp được cải trắng thì mới có chỗ đứng trong nhà họ Thích. Cái này là ông nội Thích nói nha, ai dám phản đối?

 

Nội dung chính thì chỉ có như vậy, nhưng kể ra thì cũng ly kỳ lắm, đặc biệt là những phân đoạn xà quần của hai anh chị, còn có sự góp mặt đáng kể của anh trai Quan Tri Ý và em họ của Thích Trình Diễn, sự “tỏa sáng” của cả hai nhân vật này là gia vị đặc biệt cho quá trình nhận biết tình yêu của cả hai người. Thế mới nói, tình yêu đâu phải chỉ là chuyện của hai người, không có mấy cái bóng đèn thì làm sao biết quý trọng những lúc cúp điện làm bậy chứ, đúng không nào?

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre pic: Google/huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...