Em về cùng ngày nắng

Em về cùng ngày nắng

#Review
EM VỀ CÙNG NGÀY NẮNG 

Tác giả: Cuồng Diêu Tiểu Vĩ Ba
Thể loại: Hiện đại, #song trùng sinh, #SỦNG sủng sủng sủng sủng…, thanh xuân vườn trường, nam chính siêu #CỐ_CHẤP_CUỒNG vs nữ chính, thâm tình, cảm động, song xử, HE
Độ dài: 73 chương + 1 NT
Tình trạng: VỪA HOÀN EDIT (bạn edit dễ thương k pass k piếc gì hết ??)

Đánh giá nội dung truyện: ★★★★★
Đánh giá nam nữ chính: ★★★★★
Đánh giá edit truyện: ★★★★★
Đề cử: ★★★★★
__________

“Anh lấy con dao nhọn đã từng đi xuyên qua trái tim cô.
Ấn vào vị trí trái tim mình.”

Lục Chấp sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc ấy, khi con dao sắc nhọn lạnh lẽo kia đâm xuyên qua ngực Ninh Trăn. Chiếc váy xanh màu trời cô mặc bỗng hóa thành những vệt đỏ rực rỡ, loang lỗ màu máu đến chói mắt. Cô nằm trong vòng tay anh, từng hơi thở đều yếu ớt mỏng manh. Sự sống của cô đang dần tàn lụi…

Giây phút đó, thế giới trong anh chỉ còn lại tuyệt vọng và đau đớn thấu tâm can. Bởi vì, người con gái mà anh yêu thương nhất trên đời, người con gái anh dùng cả sinh mệnh của bản thân mình để bảo vệ và chở che lại vì anh mà chịu mũi dao kia. 

Đôi mắt cô nhắm nghiền, thân thể dần lạnh lẽo. Cho dù anh muốn đem tất cả hơi ấm của bản thân mình sưởi ấm cô thì cũng không thể xóa đi cái buốt giá của sự ly biệt âm dương đầy đau thương ấy. Níu kéo như sợi tơ mỏng, chưa kịp cất giữ đã vội đứt lìa. Năm ấy, Ninh Trăn vừa tròn 19 tuổi cứ thế mà rời bỏ anh…

Khi yêu thương biến thành thù hận.
Khi tuyệt vọng biến thành phẫn nộ.
Khi đau đớn biến thành điên cuồng.

Lục Chấp chôn vùi trái tim mình vào ngày Ninh Trăn mất đi. Bây giờ, anh chỉ còn thân xác trống rỗng đầy tàn nhẫn và độc ác mà thôi. 

Tất cả mọi người đều phải trả giá cho sự chia ly này. Anh sẽ hủy hoại thế giới, giẫm đạp mọi thứ dưới chân mình.

Nhưng, Ninh Trăn mà anh yêu nhất, vĩnh viễn không thể trở về nữa rồi…

Cô ấy rời xa anh lâu như vậy, lại chỉ xuất hiện trong giấc mơ rồi biến mất. Cô ấy có biết anh sẽ vì cô mà trở thành ác quỷ hay không? Cô ấy có biết mất đi cô ấy từng ngày với anh đều là nỗi thống khổ đến vô tận hay không? Cho đến khi, “anh lấy con dao nhọn đã từng đi xuyên qua trái tim cô. Ấn vào vị trí trái tim mình.”

Ninh Trăn, không có em thế giới này chỉ còn lại tàn nhẫn hỗn loạn.
Ninh Trăn, anh đến tìm em.
Năm ấy, Lục Chấp 27 tuổi...

* * *

“Lục Chấp, anh sẽ không chết, anh sẽ sống thật lâu, sống vui vẻ hạnh phúc hơn bất kỳ ai khác.”

Ninh Trăn tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài, mọi thứ trong mơ như cơn ác mộng chân thật bởi ký ức kiếp trước tựa vết dao đâm sâu vào lồng ngực, đau đớn đến không thở nổi. Nhưng cô lại không thể nhớ hết những chuyện đã xảy ra, mọi thứ bị ngăn cách bởi lớp sương mù dày đặc. 

Ninh Trăn chỉ biết mình cần phải làm tốt ba chuyện:
“Đón nhận mẹ kế và em trai khác mẹ khác cha.
Kiên trì theo đuổi niềm đam mê nhảy múa.
Rời xa Lục Chấp.”

Bởi vì, cô nhớ rõ mình vì anh mà chắn mũi dao kia rồi chết đi. Sau đó, không biết anh sẽ như thế nào. Cho nên, kiếp này cô nhất định sẽ không để bi kịch kia tiếp diễn lần nữa. Cô không chết, Lục Chấp cũng không sao cả. Mọi người đều có thể bình an vui vẻ mà sống. Nhưng sao, mỗi khi suy nghĩ chạm đến miền ký ức mơ hồ đã đóng băng ấy là trái tim lại đau, đau đến nỗi mỗi hơi thở cũng trở nên ngột ngạt và nước mắt tuôn rơi.

Vì thế, Ninh Trăn bé nhỏ đã dùng mọi cách để có thể trốn tránh Lục Chấp. Chỉ là, tơ trời đã định thì khó lòng thay đổi.

 * * *

“Ninh Trăn, anh cảm thấy anh hơi thích em.”

Lục Chấp vẫn cứ bị cô thu hút và từng bước từng bước tiến đến bên cô. Anh chính là “nhất kiến chung tình”, cố chấp một đời một kiếp với tình yêu duy nhất mình đã lựa chọn. Và người ấy, chỉ có thể là Ninh Trăn.

Vậy nên, phân đoạn này sẽ hết sức vui vẻ và hài hước bởi những trò trêu chọc tinh quái của Lục Chấp dành cho bạn học nhỏ Ninh Trăn. Một bên là học sinh hư hỏng không gì không làm, thành tích kém chuyên đứng bét lớp. Một bên là học sinh gương mẫu ngoan hiền, học giỏi trong top 5. 

Lục Chấp bắt đầu công cuộc tán tỉnh theo đuổi Ninh Trăn bằng mọi cách công khai lẫn mờ ám. Anh muốn bắt nạt cô bạn nhỏ Ninh Trăn đáng yêu này một chút. Nhưng sao, mỗi dáng vẻ, mỗi hành động, mỗi lời nói của cô… đều khiến tim anh sôi trào một niềm khao khát mãnh liệt muốn độc chiếm yêu thương đến trọn đời trọn kiếp. 

Vì cô, anh chẳng ngại mặt dày mày dạn làm những “trò con bò” vô cùng mất mặt và bán đứng đám huynh đệ thân thiết chỉ để khiến cô có thể vui vẻ thoải mái. Cho nên, mấy huynh đệ con nhà giàu theo anh lăn lộn khắp nơi bị lấy ra làm chân sai vặt nè, trực nhật vệ sinh nè, có khi còn bị anh trút giận vì cái tội ngốc nghếch dám đem “bảo bối Ninh Trăn” của anh ra đùa giỡn nữa… ??

Anh đúng là kiểu, chỉ cần là Ninh Trăn, tất cả mọi thứ còn lại đều là mây bay, bay càng xa càng tốt. Hại đám huynh đệ rất đau lòng khi đại ca của họ đã bước vào con đường “vì Trăn” rất quang minh chính đại và không muốn quay về kia rất nhiều :v 

* * *

“Tất cả đều là lỗi của Lục Chấp, Ninh Trăn vĩnh viễn không có lỗi.”

Đối với Lục Chấp thì Ninh Trăn chính là chấp mê không có lối về.

Anh có thể vì cô mà làm tất cả mọi thứ trên đời này. Ngay đến bản kiểm điểm cũng có thể viết một dòng rất bá đạo: “Tất cả đều là lỗi của Lục Chấp, Ninh Trăn vĩnh viễn không có lỗi.” :v Quá ngầu và bá đạo luôn á. Nhưng tất cả chưa là gì với thư tình chỉ một câu 6 chữ duy nhất viết hơn một vạn lần: “Ninh Trăn là của Lục Chấp.” Bởi anh nghĩ, viết một lần, sung sướng một lần, viết xong nó biến thành thật luôn thì tốt quá :v

Mọi thứ anh làm Ninh Trăn đều nhìn thấy, trái tim cô cũng rung động. Nhưng ký ức khắc sâu của kiếp trước và bi kịch sau này của họ mà cô chưa thể tìm ra lời giải đáp nên cô sợ hãi muốn chạy trốn. Vì ít ra họ sẽ không bất hạnh và đau thương như vậy. 

Nhưng, trên chiếc vòng quay tối hôm ấy, cái ôm của anh sao thật ấm áp. Dưới cơn mưa tuyết đầu mùa ấy, nụ hôn của anh sao thật ngọt ngào. Và trong cơn mưa tầm tã lạnh giá ấy, chiếc ô của anh như che chắn hết mọi giông tốt trong đời… Lục Chấp, em muốn tiến về phía anh, cho dù kết quả là bi kịch cũng muốn cùng anh đi hết con đường này.

* * *

“Anh luôn nghĩ, anh nợ em một cuộc đời trọn vẹn.”

Mọi người đều nói Lục Chấp vì Ninh Trăn mà làm rất nhiều chuyện. Nhưng kỳ thực, ngay từ giây phút ban đầu là Ninh Trăn đã chấp nhận hết thảy và để anh bước vào xáo trộn toàn bộ cuộc sống của mình. Cô luôn dung túng, tin tưởng anh vô điều kiện. Cho dù ký ức kiếp trước không còn nguyên vẹn thì tình cảm lại khắc sâu không dễ xóa mờ. Lục Chấp vì Ninh Trăn mà đến, Ninh Trăn lại vì Lục Chấp mà tình nguyện cùng anh trả giá cho đoạn nhân duyên này.

Cho dù, kiếp này Ninh Trăn đã cố gắng thay đổi rất nhiều chuyện để mọi thứ không đi vào con đường bi thương kiếp trước thì vận mệnh vẫn cố tình trêu đùa. Từng sự việc vẫn xảy ra theo cách này hay cách khác. Mọi thứ đang dần đi vào tăm tối…

Đúng lúc này, những biến cố lại liên tiếp kéo đến. Lục Chấp đã hứa sẽ trở về bên cô nhưng anh lại không đến. Ninh Trăn một mình đối diện với những tồi tệ ấy… “Lục Chấp, em sợ.” Anh sẽ đến tìm em, đúng không?

“Anh trao hết cho em những gì anh có.
Vì em phủ kín một đường lụa hoa.”

Có lẽ, ngay đến Lục Chấp cũng không thể ngờ được sau khi anh đâm xuyên mũi dao kia qua tim mình và chết đi thì lại được trùng sinh quay về năm 19 tuổi, quay về khi Ninh Trăn mà anh yêu thương nhất trên đời vẫn còn sống, khi máu vẫn chưa nhuộm màu đau thương lên cuộc đời hai người. 

Anh dường như muốn điên cuồng cười to và cám ơn ông trời đã để cho anh có cơ hội này, cơ hội đem cô từ bàn tay tử thần cứu trở về. Bởi vì, anh đã biết được tương lai của bọn họ, hiểu được những ân oán đang ẩn sau lớp màn giả dối kia, cũng biết được bản thân đã yêu cô và đau đớn như thế nào sau ngày cô mất đi.

Vì thế, anh chẳng ngại biến bản thân trở thành người tàn nhẫn ác độc hơn nữa đâu. Bởi cô là nơi mềm nhẹ nhất trong trái tim, cũng là yếu điểm của anh. Và anh nguyện đem bản thân ra gánh vác toàn bộ những bất hạnh của cuộc đời này. Chỉ cần Ninh Trăn của anh có thể mãi là Ninh Trăn, bình an vui vẻ sống bên anh và làm những điều cô yêu thích là được rồi.

Kiếp trước, Lục Chấp yêu Ninh Trăn.
Kiếp này, Lục Chấp yêu Ninh Trăn.
Sau khi có ký ức cả hai kiếp, Lục Chấp vẫn yêu Ninh Trăn.

Nhưng liệu tình yêu và sự cố gắng của anh và cô có thể thay đổi được ván bài số phận hay không? Đến cùng, mũi dao kia có lần nữa đâm xuyên vào tim cô như kiếp trước? Và anh sẽ điên cuồng trả thù cho cô rồi cuối cùng cũng chết bởi mũi dao ấy ư? Mọi chuyện sẽ được giải đáp trong những chương cuối cùng của bộ truyện, mời mn đón đọc ạ ^^
__________

“Em về cùng ngày nắng” là một bộ truyện chuyên sủng rất rất rất hay mà thời gian này mình tìm kiếm được. Nội dung truyện đan xen giữa quá khứ kiếp trước và hiện tại kiếp này, lý giải tình cảm cũng như những suy nghĩ hành động của mỗi nhân vật. Truyện mang màu sắc nhẹ nhàng vui tươi, dễ thương nhưng có những phân đoạn đặc biệt cảm động và sâu sắc. 

Nam chính Lục Chấp, người cũng như tên, cố chấp thành tín niệm, cuộc đời anh chỉ có duy nhất một mình Ninh Trăn. Ngay từ khi ban đầu cho đến tận sau này thì tình cảm của anh dành cho cô chưa bao giờ thay đổi. Anh có thể vì cô mà cố gắng học hành, cố gắng trưởng thành, cố gắng chống chọi lại với tất cả mọi giông tố trên cuộc đời này. Nhưng anh lại chẳng thể vì cô ra đi mà tiếp tục sống được. 

Quãng thời gian sau đó anh giống như con rối, tồn tại vì muốn tìm ra chân tướng và báo thù cho cô. Sau khi làm xong anh cũng chết đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Đọc mà mình khóc không biết bao nhiêu lần nữa. Thật sự, trên đời này tìm được một người vì mình mà sống vì mình mà chết đâu có dễ dàng chút nào. Lục Chấp vì Ninh Trăn làm tất cả, lại khiến cho độc giả đau lòng khuôn nguôi :’(

Nữ chính Ninh Trăn là một cô gái nhỏ đúng chuẩn học sinh gương mẫu ngoan hiền đáng yêu không biết để đâu cho hết. Cô thật sự rất yêu Lục Chấp, nhưng tình cảm của cô cũng giống như tính cách, luôn mềm nhẹ dịu dàng như nước khiến người khác phải để tâm thật lâu mới có thể cảm nhận được. Ninh Trăn và Lục Chấp chính là hai mảnh ghép vừa vặn bổ sung cho nhau. Cuộc đời của cô, đã từng nhút nhát rụt rè nhưng lại dũng cảm trước số phận, dũng cảm trước tình yêu, dũng cảm trước sinh mệnh, dũng cảm trước mũi dao kia vì anh… Cho nên, cô xứng đáng với tình cảm của Lục Chấp.

Truyện cực kỳ thích hợp với những bạn yêu thích kiểu sủng vô tận, ngọt ngào vô đối, đáng yêu đến lạc lối và cảm động không dứt ra được. Nên mn nhanh nhảy hố nha, đảm bảo truyện này sẽ khiến mn hài lòng như được ăn một qua kem mát lạnh vào những hôm trời nóng bức thế này đấy ạ ^^
____________

“ “: Trích dẫn từ truyện

#Lạc_Hậu

Bìa: #Cỏ Chiêu Nghi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...