Gấm rách

Gấm rách

#Review
GẤM RÁCH

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn
Thể loại: Hiện đại, thương trường, ngược tàn tâm, SE
Độ dài: 51 chương,
Tình trạng: Đã xuất bản - Hoàn
Đơn vị phát hành: Vanvietbooks' Page

--------------------
Gấm rách là một câu chuyện kể về tình yêu đầy đau khổ, thù hận xoay quanh ba nhân vật: Phó Thánh Hâm, Dịch Chí Duy và Giản Tử Tuấn.
Thánh Hâm và Tử Tuấn vốn là thanh mai trúc mã, thanh xuân của họ nhẹ nhàng trôi qua trong tình yêu tha thiết, nồng ấm. Tuy nhiên, tất cả đều thay đổi khi Tử Tuấn nhẫn tâm dồn cha của Thánh Hâm vào chỗ chết ngay khi trên tay cô vẫn đeo chiếc nhẫn anh trao.

Tình yêu tan vỡ, mối thù giết cha tưởng như sẽ khiến Thánh Hâm gục ngã. Nhưng cô mạnh mẽ, kiên cường bước đi, cứu lấy sự nghiệp đang ở bên bờ vực thẳm mà cha cô đã dành cả đời gây dựng.
Không còn đường lui, cô biết chỉ còn một cách duy nhất, đó là nhờ vào sự giúp đỡ của Dịch Chí Duy. Trớ trêu thay, cha Thánh Hâm lại là người đẩy gia đình Chí Duy vào cảnh "khuynh gia bại sản", "nhà tan cửa nát". Anh ta đồng ý giúp cô nhưng cái giá mà cô sẽ phải trả thì quá đắt.

Chí Duy giữ Thánh Hâm lại bên mình kèm theo lời cảnh báo: " Cô nhất định không được yêu tôi." Chí Duy thông minh và vô cùng lí trí, anh hoàn toàn có thể nhìn thấu được tâm trạng và suy nghĩ của cô, anh dạy cô những chiêu trò, cách đối mặt với khó khăn, cách sinh tồn trong giới kinh doanh đầy rẫy những âm mưu và thủ đoạn...Ở bên Dịch Chí Duy, len lỏi trong sự lo sợ là những niềm vui nho nhỏ nảy nở trong lòng Thánh Hâm, giống như nước có ga nổi lên nhiều bọt nhỏ, có chua, có ngọt, có những cảm xúc không nói lên lời. Tình cảm tích tụ lại thành tình yêu sâu sắc. Thánh Hâm yêu Chí Duy, yêu anh vô cùng. Cô như con thiêu thân lao đầu vào lửa, biết trước là không nên nhưng sao có thể dừng? Thánh Hâm không biết rằng, trái tim Chí Duy cũng đang rung động như cô vậy.

"Thánh Hâm, em yêu anh không?"

"Anh từng bảo em đừng yêu anh."

"Thánh Hâm, cứ như vậy, đừng rời xa anh..."

Hiểu lầm nhau về Truyền Đông-em trai Chí Duy, anh như muốn xé cô thành trăm mảnh, nói những lời cay đắng, không cho cô giải thích, cũng không cho cô cơ hội nào.

"Phó Thánh Hâm, cô giỏi lắm."

"Em sao chứ?"

"Cô sao hả? Dịch Chí Duy tôi cả đời này chưa phục ai, hôm nay tôi phục cô rồi."

"Rốt cuộc em làm sai chuyện gì?"

"Việc gì? Cô đừng có giả vờ hồ đồ với tôi. Cô một mũi tên trúng hai đích, đắc ý làm sao! Cô đừng có mà mơ tưởng tới Truyền Đông, cô là cái thá gì chứ? Cô chỉ là một món đồ chơi tôi nhát thời hứng thú mua về, loại phụ nữ như cô, tôi thấy nhiều rồi, vì tiền, cái gì cũng có thể đổi trác, tôi không mắc lừa cô, cô liền đi khuyến rũ Truyền Đông. Tôi cảnh cáo cô tránh xa nó ra, nếu không thì cô cẩn thận chút, cẩn thận cả cô và công ty cô không có chốn dung thân!"

Xét nghiệm phụ sản dương tính, Thánh Hâm lúc này đang mang trong mình giọt máu của Dịch Chí Duy. Đáp lại sự mong chờ của cô chỉ là sự phũ phàng, lạnh lùng đến đáng sợ của anh. Anh ta không coi đó là cốt nhục của mình, cho rằng đó như cái giá cô đang tống tiền anh. Bị đẩy tới đường cùng, Thánh Hâm đã có thỏa thuận với Giản Tử Tuấn, Tử Tuấn đứng ra giúp cô dàn xếp, lo liệu mọi việc, nhận cái thai đó là của mình trước mặt thông tin đại chúng... Tử Tuấn khiến Thánh Hâm dần dần cảm động, nhận lời cầu hôn của anh. Biết được âm mưu của Tử Tuấn đối với Chí Duy, Thánh Hâm đi tìm lại Chí Duy, mặc cho Tử Tuấn níu kéo đến chán nản nói:" Anh đợi, anh đợi xem em sẽ có kết cục tốt đẹp gì!"

Thánh Hâm đã quay lưng lại tất cả, chỉ để đứng bên Dịch Chí Duy trong lúc anh gặp khó khăn nhất.

Tử Tuấn và Chí Duy đều nói Thánh Hâm lương thiện. Cô thật ra không hề đơn thuần trong sáng, chỉ là cơ mưu vĩnh viễn không bằng họ mà thôi. Những âm mưu, bí mật dần dần hé lộ, thì ra, mỗi mũi dao của Chí Duy hay Tử Tuấn đều chĩa thẳng vào Thánh Hâm.

"Phó Thánh Hâm, tôi chưa từng yêu cô, trên thực tế, tôi hận cô, hận từng người nhà họ Phó các người."

"Dịch Chí Duy!"

"Muốn giết tôi sao? Đồ ngốc, cô yêu tôi đấy! Cô chỉ là kẻ đáng thương để tôi và Giản Tử Tuấn tháo túng trong tay. Nhưng không sao, cô vẫn có thể chết, đầu xuôi đuôi lọt, tất cả đau buồn phiền não đều không còn nữa."

"Anh thật tàn nhẫn..."

"Là cô quá ngốc, quá ngây thơ, cô cho rằng tình yêu tồn tại sao? Cô cho rằng tôi sẽ yêu cô sao? Cô cho rằng tình yêu có thể thắng nổi hận thù sao? Nực cười! "

Cô sớm đã không còn gì nữa. Từ trên chung cư cao tầng, Thánh Hâm nhảy xuống, kết thúc cuộc đời mình.

Dịch Chí Duy đã thắng rồi sao? Anh có điều anh muốn, nhưng thứ anh thua là cả thế giới, một thế giới anh sẽ không bao giờ có nữa.

Một cái kết dường như quá đỗi bi thương. Tình yêu của Thánh Hâm cao cả như vậy, nhưng cũng không đủ để dập tắt tham vọng, sự thù hận trong Dịch Chí Duy. Thương trường là chiến trường, tìm kiếm tình yêu chân thành là khó, nhưng đánh mất lại quá dễ dàng. Bi kịch này xảy ra là điều tất yếu, tôi chỉ thương tiếc cho Phó Thánh Hâm- người phụ nữ xinh đẹp, tài hoa mà bạc mệnh.
-----------------
Review by Đan Dung Hoa
Des by Tịch Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...