Hằng số tình yêu

Hằng số tình yêu

Văn án:

 

Niệm Niệm - nghiên cứu sinh đại học Harvard một khi xuyên không, thì sẽ xuyên thành đại tiểu thư của gia đình quyền thế.

 

Vốn dĩ cho rằng sẽ bắt đầu một cuộc sống sung sướng, nhưng lại không thể ngờ tới, đây lại là một “khúc gỗ phế” trắng-giàu-đẹp tồi tệ.

 

Cha mẹ thất vọng, bạn học coi thường, nam chính cũng…

 

Giang Dữ cao quý dè dặt, làn da trắng nõn, tính tình lạnh lùng, không dính chút bụi trần phàm tục, cũng không bao giờ nhìn bất cứ người phụ nữ nào.

 

Nhưng cô đại tiểu thư “khúc gỗ phế” này lại mặt dày mày dạn theo đuổi Giang Dữ… Đúng là làm trò cười cho thiên hạ.

 

Còn cô con gái nuôi trong nhà, bởi vì xuất thân thấp kém, trong sáng lương thiện, có ước mơ và chăm chỉ, khiến người nhà và bạn bè đều yêu quý.

 

Niệm Niệm thường nghe thấy người làm trong nhà nói với cô con gái nuôi —

 

“Mặc dù có hôn ước, nhưng đại tiểu thư vừa ngốc vừa ngu xuẩn, Giang Dữ sao có thể thích cô ấy.”

 

“Đúng vậy, so với đại tiểu thư, cô thông minh và lương thiện như vậy, không chừng Giang Dữ muốn lấy cô đó.”

 

“Mau xem, Giang Dữ đang nhìn cô kìa!”

 

Cô con gái nuôi ngượng ngùng nhìn Giang Dữ một cái, Giang Dữ đích thực đang nhìn về phía cô ta.

 

Nhưng mà, tầm mắt của cậu ta lại lướt qua cô ta, nhìn về phía sau cô… Niệm Niệm - người đang điên cuồng soát đề.

 

Nữ chính vốn dĩ đang học tiến sĩ, xuyên không đến #Đeo kính râm, ai cũng không yêu, một lòng chỉ muốn một lần nữa hoàn thành việc học tiến sĩ!!! (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

*

 

Cô con gái nuôi giành được giải nhì trong cuộc thi vật lý ở trường trung học, Khóc lóc thút thít với mẹ nói: “Mẹ ơi, chỉ giành được giải nhì thôi, đã khiến bố mẹ thất vọng rồi...”

 

Niệm Niệm mặt vô cảm lấy ra luận văn tiến sĩ về vật lý ứng dụng của mình: “Bố mẹ, lần này chỉ mới xuất bản chủ yếu trong nước, lần tới con sẽ tranh thủ xuất bản ấn phẩm quốc tế.”

 

Con gái nuôi: ???

 

#Luận học thuật vả mặt kỹ năng bức cách#

 

***

 

Ôn Niệm Niệm vốn là nghiên cứu sinh chuyên ngành vật lý lượng tử của Đại học Harvard, trong quá trình làm thí nghiệm đã xảy ra phát sinh ngoài ý muốn, khi tỉnh dậy phát hiện mình đã xuyên vào trong một cuốn tiểu thuyết ngôn tình thanh xuân vườn trường gia đình quyền thế. 

 

Nguyên chủ của thân thể này cũng tên Ôn Niệm Niệm, bố mẹ và môi trường xung quanh hoàn toàn giống nhau - đều là con gái cưng gia đình giàu có. Nhưng Ôn Niệm Niệm là thiếu nữ thiên tài học hành giỏi giang còn nguyên chủ là một khúc gỗ mục ngốc nghếch luôn đứng chót.

 

Cuộc đời của nguyên chủ sẽ chẳng có gì nếu bố mẹ cô không nhận nuôi một người con gái nuôi. Cô gái ấy tự đổi họ mình thành họ Ôn - Ôn Khả Nhi, là một bông hoa sen trắng chính hiệu, được nhà họ Ôn cưu mang lo cho ăn học còn nhăm nhe muốn chiếm luôn vị trí của nguyên chủ, ỷ vào nguyên chủ không thông minh mà ức hiếp chèn ép cô. 

 

Nguyên chủ uất ức sinh bệnh, chẳng ai biết được sau một lần ốm nặng linh hồn bên trong thân xác ấy đã thay đổi thành một Ôn Niệm Niệm siêu thông minh. 

 

Sau khi xuyên đến, vốn Ôn Niệm Niệm cũng không định làm gì cô gái Ôn Khả Nhi kia nhưng cô ta cứ năm lần bảy lượt tìm chết, hết ly gián tình cảm bố mẹ dành cho Ôn Niệm Niệm, thâu tóm người hầu, gây sự với Ôn Niệm Niệm trong lớp mà đỉnh điểm là âm mưu đuổi Ôn Niệm Niệm ra khỏi nhà. 

 

Sự tự cao tự đại của Ôn Khả Nhi làm Ôn Niệm Niệm gai mắt, sau vài lần bị Ôn Niệm Niệm cho nếm quả đắng, kết cục của cô ta không có gì bất ngờ: cuốn gói về quê. 

 

Trong cả truyện có rất nhiều tiện nam tiện nữ kiểu đấy xuất hiện, trà xanh sen trắng trong truyện này lăm le nam chính thì ít mà sân si nữ chính thì nhiều, nên lần nào cũng bị nữ chính dẹp gọn hết, phải nói là đọc mà vô cùng vừa lòng hả dạ.

 

Ôn Niệm Niệm không muốn bộc lộ tài năng một cách trắng trợn, cô định từ từ chậm rãi tiến bộ, mỗi tháng sẽ lên vài bậc mà thôi nhưng mà những đứa xấu xa xung quanh không cho phép, làm cho Ôn Niệm Niệm trong vài phút nóng nảy mà bộc lộ khả năng của mình. Một cuộc thi là thành danh.

 

Nam chính Giang Dữ là một thiên tài cô độc. Cậu sinh ra đã là con cưng của trời, gia thế giàu có, đầu óc thiên tài, tương lai đã được định sẵn là người thừa kế của gia tộc. Nhưng cuộc sống của Giang Dữ không hề có bạn bè, sống theo khuôn khổ, tính tình lạnh nhạt cô đơn, còn mắc chứng ám ảnh cưỡng chế nữa.

 

Hai nhà Giang - Ôn có quen biết, từ bé Giang Dữ và nguyên chủ đã biết nhau, nguyên chủ còn từng theo đuổi Giang Dữ: "Cậu ấy là người con trai cậu yêu nhất trên đời đó, cậu đã tỏ tình với cậu ấy 34 lần rồi, bị từ chối 28 lần, có 5 lần trực tiếp bị làm lơ, còn 1 lần là đuổi theo xe của cậu ấy cả nửa đường, vô cùng mất mặt."

 

Sau khi Ôn Niệm Niệm xuyên đến biết được chuyện này, cô kiểu: "..."

 

***

 

Từ một câu lạc bộ bồi dưỡng thiên tài đã tạo cơ hội cho họ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn. Ôn Niệm Niệm nhận ra Giang Dữ thật tình rất là quái dị, cô đơn lại lẻ loi, cô muốn kết bạn với cậu ấy để cậu ấy không cô đơn đến vậy. 

 

Cô có thể khiến Giang Dữ từ một người ít cười ít nói lạnh nhạt cô độc quy củ trở nên có sức sống hơn. Cậu sẽ cười đùa, sẽ trêu ghẹo, cũng cùng với bạn bè ăn khoai tây chiên - thứ mà ngày xưa cậu ấy nhất định không ăn.

 

Giang Dữ cũng dần dần chấp nhận những người bạn duy nhất và ít ỏi trong câu lạc bộ này, cậu hết thui thủi một mình, cậu có bạn, có mục tiêu và có người muốn bảo vệ.

 

Từ khi Giang Dữ biết nhận thức đến nay cậu chưa từng sợ hãi điều gì, nhưng khi nhìn thấy Ôn Niệm Niệm khóc, Giang Dữ biết cuối cùng mình cũng có nỗi sợ, cũng có điểm yếu. 

 

Tình cảm của Giang Dữ và Ôn Niệm Niệm ở giai đoạn còn đi học là kiểu 'Ai cũng hiểu nhưng không nói', tình cảm thể hiện qua sự che chở và tiếp xúc của hai người, cùng phấn đấu học tập, có thể nói là vô cùng trong sáng phù hợp lứa tuổi luôn.

 

Phấn đấu cùng nhau tốt nghiệp cấp 2 rồi cấp 3, lớp 12 năm ấy mỗi người chọn một lối đi...

 

Ôn Niệm Niệm nhận được offer của Harvard, Giang Dữ lựa chọn ở lại trong nước, tình cảm của hai người như một mạch nước ngầm, những lời kia đã sắp ra đến miệng... nhưng lại chưa từng được thốt nên lời, tựa như đang nhấn nút tạm ngừng. 

 

Sự yêu thích không rõ ràng ở thời thiếu niên so với sự gập ghềnh trên con đường tương lai phía trước, bây giờ không thể đề cập tới. Chôn sâu trong tim hoặc có lẽ lưu giữ lại hương thơm nồng nàn còn mãi. Ít nhất, sẽ không phải đau khổ khi đối mặt với thời khắc ly biệt.

 

Đến đây mình vẫn luôn tin chắc rằng khi Ôn Niệm Niệm học xong quay về, Giang Dữ sẽ tỏ tình và kết cục hạnh phúc, mình tin như thế vì mình quen quá rồi. 

 

Nhưng ai mà ngờ khi Ôn Niệm Niệm bay đến Harvard học thì rớt máy bay xuyên về chứ :v 

 

Xuyên qua xuyên lại xuyên tới xuyên lui mấy lần, mấy lần xoắn não với mưu đồ của tác giả, rất may là dù thế nào Giang Dữ vẫn nhớ Ôn Niệm Niệm, hai người cũng viên mãn về với nhau.

 

Bên cạnh đó, truyện sẽ bớt hay khi thiếu đi những người bạn luôn sát cánh cạnh Ôn Niệm Niệm và Giang Dữ. 

 

Đầu tiên cần phải nhắc đến là Quý Trì, cậu là con trai tài phiệt nhưng vô cùng khiêm tốn, ăn mặc nhìn quê mùa lại khù khờ nên bị bạn bè bắt nạt, dù không thông minh nhưng vô cùng cố gắng và chăm chỉ. Cậu là người đầu tiên phát hiện Ôn Niệm Niệm giấu tài, sáng suốt ôm đùi lão đại ngay. Quý Trì vừa hài hước vừa ngây ngô, là một cậu trai thanh xuân vườn trường tươi sáng. Cũng là người ngoài sáng mắt thấy được tình cảm của hai nhân vật chính.

 

Trong nhóm chơi cùng họ còn cô bé Đinh Ninh, cũng là một cô gái thiên tài có khả năng tính toán siêu phàm, nhưng lại mắc chứng trở ngại giao tiếp. Sau khi có những người bạn như Ôn Niệm Niệm thì cô mới dần tốt lên.

 

Một cậu trai Văn Yến là bạn thanh mai trúc mã với Ôn Niệm Niệm, cậu ấy được xem là một nam phụ đúng chuẩn, âm thầm chở che, biết lùi đúng lúc khi thấy mình không có khả năng, nhưng tác giả cũng cho cậu ta có một hạnh phúc đáng có. 

 

Truyện này phù hợp với những bạn thích đọc ngược trà xanh vả mặt kẻ xấu, hai nhân vật chính vả mặt những kẻ kia bằng tri thức, đọc vô cùng sảng khoái. Bên cạnh đó truyện còn đào sâu vào tình bạn tình thân, những tình cảm trong truyện vô cùng đáng trân trọng.

 

Vì vậy, trong giai đoạn truyện hay khan hiếm như thế này, mn còn chần chờ gì mà không nhảy hố ạ ^^

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...