Hoàng đế hắc hoá

Hoàng đế hắc hoá

Văn án:

 

Hoàng đế bệ hạ đời trước là một hôn quân có kết cục khá bi thảm.

 

Xa lánh trung thần, gần tiểu nhân.

 

Cưới một Hoàng hậu cắm sừng cho mình.

 

Cuối cùng chết dưới đao của quân phản loạn.

 

Cuộc đời khó có được cơ hội sống lại một lần nữa.

 

Hoàng đế bệ hạ quyết định phải trở thành một minh quân.

 

Ngài muốn thay đổi tất cả.

 

Thế là, Thái tử điện hạ mười lăm tuổi bỗng nhiên hoàn toàn thay đổi, chăm chỉ hiếu học.

 

Có ân đền ân, có thù báo thù.

 

Chỉnh chết An Vương phản nghịch.

 

Đá bay Hoàng hậu ngoại tình,

 

Còn có phải báo đáp một nhà Thái phó trung thành.

 

Thế nhưng, nhà Thái phó có một vị Tam lang mà đời trước ngài chưa gặp.

 

Tên ấy bình thường cũng rất tuấn tú phong lưu.

 

Hoàng đế bệ hạ cảm thấy

 

Hình như mình sắp đoạn tụ rồi….

 

***

 

Một đêm nọ trong Đông Cung, thái tử Từ Canh kinh hoảng giật mình thức dậy giữa đêm. 

 

Tất cả những gì trải qua ở đời trước hiện lại trong đầu Từ Canh đều như một cơn ác mộng, mà hắn chính là thủ phạm bởi sự ngu ngốc vô tri của mình.

 

Từ Canh trở về năm mười lăm tuổi, tất cả vẫn chưa bắt đầu, hắn vẫn còn sống, phụ hoàng vẫn khoẻ mạnh, giang sơn Đại Lương chưa tan nát trong biến loạn, hắn chưa đánh mất thiên hạ vào tay kẻ khác.

 

Nếu ông trời đã cho hắn cơ hội làm lại, hắn thề sẽ không đi vào vết xe đổ kia, phải làm cho Đại Lương phồn hoa muôn dặm.

 

Đời trước lúc sa cơ thất thế, Từ Canh bị Tân tiên sinh Tân Nhất Lai mắng cho tỉnh cả người, mắng hắn ngu muội, mắng mà không nể nang gì cả. Nhưng chính Tân Nhất Lai cũng là người giúp đỡ Từ Canh giành lại non nửa giang sơn, Từ Canh vừa biết ơn vừa kính nể.

 

Thế nên đời này điều đầu tiên sau khi tỉnh dậy là hiếu kính phụ hoàng, sau đó là ôm đùi Tân Nhất Lai.

 

Thái độ chuyển biến tốt đẹp của thái tử khiến hoàng đế và cả triều thần hết sức vừa ý, khiêm tốn hiểu lễ hiếu thảo nhân từ, đây mới là thái tử mà họ muốn phò tá.

 

Vì đời trước đế hậu tình thâm, Từ Canh là con trưởng do hoàng hậu sinh ra, cho nên được Hồng Gia đế hết mực yêu thương tin tưởng, tự tay nuôi nấng dạy dỗ. Tình cảm giữa phụ tử hai người không câu nệ lễ nghĩa quân thần, cứ như hai cha con bình thường vậy đó, không so đo mưu kế thử lòng, cho nên vị trí thái tử và con đường đăng cơ của Từ Canh vô cùng thuận lợi. Có phụ hoàng trải sẵn đường đi, dẹp loạn phản tặc soán ngôi đoạt đích, nhiệm vụ của Từ Canh là rèn luyện bản thân để sau này không phụ lòng người. 

 

Thế mà có một cô nương cũng theo đuổi không xong, mất mặt hoàng gia.

 

Từ ngày được trùng sinh về, Từ Canh cứ ba ngày hai bữa lại chạy đến Tân phủ. 

 

Tân gia ba đời làm quan, Tân thái phó là các lão trong triều, thầy dạy học của thái tử, tính tình cương trực, trong triều nổi tiếng hung dữ cổ hủ không ai cãi nhau bằng ông. Tân Nhất Lai là trưởng tử và là nhi tử duy nhất của Tân thái phó, từ nhỏ bị phụ thân đánh mắng mà lớn, không phải thù hằn gì mà do ông cụ chê Tân Nhất Lai không ra hồn không nên thân. 

 

Mười năm trước, phu thê Tân Nhất Lai và Hoàng thị đã bị thay thế bởi hai linh hồn xuyên không đến, hai người vô tình chiếm lấy thân xác phu thê Tân gia, trong lòng áy náy với Tân thái phó nên đối với ông cụ là nói gì nghe nấy, mắng thì nghe, đánh thì chịu. 

 

Tân Nhất Lai kia trước khi xuyên đến là tiến sĩ quân sự, cho nên đến đây dùng kiến thức của mình cùng thê tử kiếm tiền bằng những chế tạo linh tinh. Khi hồi kinh lại được sự đeo bám ngưỡng mộ và ủng hộ của thái tử, hai người tạo ra nhiều đóng góp cho đời sống, quân sự và kinh tế như đạn pháo, xi măng, xà bông, gương đồng, máy dệt, mở cửa biển,.... 

 

Tân Nhất Lai tuổi trạc tứ tuần, cùng thê tử có năm người con, trưởng tử Thụy Hoà thi đỗ trạng nguyên, tài hoa xuất chúng, là đứa cháu cưng của Tân thái phó. Ngoài hai đứa con trai song sinh còn bé xíu đầu để chỏm, còn cặp song sinh long phượng Thụy Xương và Đại Trân tuổi vừa mười ba, Thụy Xương là con mọt sách còn tiểu thư Đại Trân chính là con ngựa đứt cương.

 

Từ nhỏ Đại Trân đã theo mẹ học tập quản gia, xử lý việc vặt, được Hoàng thị dạy dỗ theo tư tưởng hơi hiện đại. Đại Trân thích học hỏi, thích buôn bán kiếm tiền, nàng về kinh thành như thả cá về sông, ngày ngày nàng giả nam trang, chạy đi chạy lại lo mở cửa hàng. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Lần gặp đầu tiên, Đại Trân nói mình là Tam công tử Tân gia, Từ Canh đã tin sái cổ. Từ Canh đã gặp Tân gia nhị lang Thụy Xương ở thư viện, quả thật hai người nhìn rất giống nhau. Đại Trân chỉ là cô bé mười hai mười ba, nét thiếu nữ chưa nảy nở, mặc nam trang vẫn như một thằng nhóc mà thôi.

 

Đại Trân cùng Từ Canh hợp tác góp vốn làm ăn, giao lưu qua lại với nhau rất thân thiết, thân thiết y như huynh đệ. Làm bằng hữu ròng rã hai ba năm trời đến khi Từ Canh phát hiện mình thích "tam lang".

 

Thân là đế vương tương lai, vừa chớm yêu lại phát hiện mình đoạn tụ là một đả kích lớn lắm đó, mà người mình thích lại còn không có ý với mình nữa. Từ Canh buồn lòng muốn phát bệnh luôn.

 

Thật lòng mà nói tác giả xây dựng Từ Canh là một thái tử vô cùng ngây thơ, ngoài sự vụ triều đình nghiêm túc tỉ mỉ thì Từ Canh đúng chuẩn là thiếu nam mười tám ngây ngô bối rối với tình yêu luôn á.

 

Hồng Gia hoàng đế biết tin con trai mang tâm bệnh mà sinh bệnh, sau khi điều tra lại dở khóc dở cười, ông nghi ngờ có phải thái tử nhà mình mắt có vấn đề hay không mà tiếp xúc mấy năm không nhận ra sự thật. Từ Canh làm cho ông hơi lo lắng cho tương lai đất nước rồi đó. Nhưng thôi kệ, nhìn đứa con ngốc tự ngốc tự buồn cũng vui, cho nên ông không nói sự thật mình điều tra được cho hắn nghe. Hồng Gia đế là một vị hoàng đế rất dễ thương so với những hoàng đế mình từng đọc, ông còn đi đến Tân phủ lấy cớ thăm bệnh Tân Nhất Lai mà nhìn mặt con dâu, đến khi thái tử thông suốt ông còn dạy hắn cách theo đuổi thê tử nữa kìa.

 

Sau khi bị chính mình làm thương tâm không dứt, bình tĩnh dùng não thì Từ Canh cũng phát hiện sự thật Đại Trân là nữ giả nam. Hại hắn lo lắng bấy lâu nay. Đến đây lại xuất hiện một vấn đề nghiêm trọng, Đại Trân có thích hắn không? Còn một vấn đề siêu nghiêm trọng nữa là Tân gia có đồng ý gả con gái cưng vào cung không? 

 

Tân Nhất Lai cưng chiều áo bông nhỏ cho biết: Nằm mơ!

 

Hai huynh đệ Tân gia muội khống tỷ khống cho biết: Nằm mơ!

 

Dù Từ Canh tài đức vẹn toàn, khôi ngô đĩnh đạc nhưng thân phận làm cho hắn phải làm đủ cách để cảm hóa Tân gia và theo đuổi Đại Trân. Dùng hết lòng thành hứa hẹn đời này kiếp này chỉ yêu chỉ cưới một người.

 

Ai nói thân phận cao quý dễ lấy vợ chứ, suýt nữa là cô đơn đến già rồi đấy.

 

Kết truyện là đại hôn của Từ Canh và Đại Trân, thái tử đón thái tử phi, vạn dặm hồng trang, pháo hoa rực trời. Để mãi về sau người đời nhắc đến đế hậu đều là đế vương si tình, hoàng hậu tài ba giúp non sông Đại Lương phồn vinh thịnh vượng. Còn cảm nghĩ của Từ Canh sau khi đại hôn, ngồi lẻ loi nhìn Đại Trân tính xem Đông Cung nghèo như thế nào, rồi lại nhìn thấy tài sản sổ sách của Đại Trân chính là: Sao giống như ta bị bao nuôi quá vậy?

 

Xuyên suốt trong truyện là quá trình phấn đấu của Từ Canh, là câu chuyện lập nghiệp của Đại Trân, là quá trình đem những sáng chế hiện đại vào cuộc sống cổ đại để phát triển đất nước. Truyện không có nhiều tình huống gây cấn, dễ đọc cũng dễ thở, bên cạnh đó còn có rất nhiều tình tiết dở khóc dở cười, thích hợp thư giãn.

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

*Nếu trong bài review có trích dẫn từ truyện, mọi người vui lòng tham khảo nguồn chuyển ngữ mà review-er đọc nhé ^^

Cre pic: Google/huaban

Nguồn chuyển ngữ: Rượu Nếp


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...