Hoàng thượng vạn tuế

Hoàng thượng vạn tuế

 

Nam chính Phạt Vũ Vương nổi danh là một tên bạo quân giết cha hại anh, đường lên đến đế vị nhuốm đầy máu tươi. Đang chìm đắm trong vinh quang chiến thắng, chỉ sau một đêm, mở mắt ra, hắn đã lập tức phải đối diện với bộ răng vàng ố và những cái hôn nhiệt huyết hôi mùi thuốc lá. Chưa kịp gào lên tiếng “Phạm thượng!” đã bị “cả vú lấp miệng em” theo đúng nghĩa đen, chính là bị ép bú sữa.

 

Một vị hoàng đế đã trưởng thành lại phải ngậm “ti mẹ”, vâng, hắn đã xuyên không, trở thành em bé mới sinh Thẩm Cảnh. Phạt Vũ Vương của kiếp trước lớn lên tàn tật, thiếu tình yêu thương của cha, từ lúc bé xíu đã phải chứng kiến mẹ chết thảm.

 

Nơi này, tuy vẫn không có cha thương nhưng lại cho hắn một mái ấm gia đình, cho hắn một thế giới kỳ diệu để khám phá. Và hơn hết, thế giới này cho hắn một cô thanh mai trúc mã đáng yêu, người mà thiếu cô hắn không thể nào sống nổi.

 

Tống Hiểu Hoa đột ngột chen vào cuộc đời Thẩm Cảnh khi hắn vẫn còn đang trăn trở giữa việc ăn ngủ sinh hoạt kiểu em bé và khát vọng trở thành bậc đế vương đích thực. Con nhóc này kém hắn 10 ngày tuổi nhưng to béo hơn hắn, có đôi mắt to tròn xinh đẹp long lanh.

 

Bé con chiếm cũi của hắn để ngủ, gác lên mặt hắn, tè bậy rồi đổ cho hắn, thả rắm thúi cũng ép hắn nhận tội thay, là bóng ma tâm lý trong suốt mấy tháng đầu đời của Thẩm Cảnh. Lust Aveland

 

Nhưng hắn có thể làm gì? Đường đường là một Phạt Vũ Vương uy nghiêm chẳng nhẽ lại đi chấp nhặt với đứa bé mới đẻ, hơn nữa em bé này còn đáng yêu vô cùng.

 

Cứ như thế, Thẩm Cảnh và Tống Tiểu Hoa gắn chặt cuộc đời của họ lại với nhau, cùng nhau trưởng thành. Tống Tiểu Hoa luôn chạy theo sau Thẩm Cảnh, cả ngày một tiếng anh Thẩm, hai tiếng cũng đều là anh Thẩm, bầu bạn với hắn lúc cô độc.

 

Thẩm Cảnh cũng chứng kiến Tống Tiểu Hoa trưởng thành, từ những bước nhảy đầu tiên, lúc cô bé thảng thốt biết mình trở thành một thiếu nữ, lúc cô bé bị người ta bắt nạt vì hình thể mập mạp, lúc Tiểu Hoa ngại ngùng vì sự phát triển quá nhanh của mình,…

 

Tất cả những khoảnh khắc trong cuộc đời người này đều có khắc in bóng hình của người kia.

 

Tống Tiểu Hoa học không giỏi, bị điểm kém sẽ tới tìm hắn thút thít nhờ che giấu, mỗi lúc rảnh rỗi sẽ chạy đến để hắn kèm làm bài. Thẩm Cảnh ngại nhất những chuyện phiền phức nhưng kỳ lạ thay, hắn không hề khó chịu khi giúp đỡ “bé”, thậm chí sẽ thấy thiếu vắng nếu không thấy “bé” tới tìm mình. Tống Tiểu Hoa sẽ ôm riết cánh tay hắn không buông, khóc òa lên mỗi lúc hắn kết thúc kỳ nghỉ trở về thành phố học tập, mỗi tối cùng hắn nhắn tin không ngớt suốt nhiều năm.

 

Tống Tiểu Hoa mỗi ngày một lớn, cũng muốn dùng nỗ lực của chính mình để đi theo bước chân của Thẩm Cảnh.

 

“Trưởng thành không phải một việc ngọt ngào, trên con đường này có quả ngọt, cũng có những bụi gai, tay lại muốn hái những quả dâu chín ngọt, máu chảy trên mặt đất, đây chính là cách cuộc sống tôi luyện một con người.”*

 

Cô bé mập mạp ngây thơ rèn luyện quên mình, vượt trên cả nỗi đau đớn khi bị thương mất đi đôi chân để múa, cô bé cố gắng trở thành Thiên nga Phương Đông, cuối cùng cũng đuổi kịp bước chân Thẩm Cảnh, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính bản thân mình.

 

Là một người lớn trong thân xác trẻ con cộng với trí tuệ kiệt xuất của một đế vương, Thẩm Cảnh trở thành thần đồng - học gì cũng giỏi, từ văn hóa tới piano, đến hội họa rồi y thuật, không gì có thể ngăn hắn vượt trội trong mọi mặt cuộc sống. Hắn nhảy lớp liên tục, cũng rời bỏ thành phố bé nhỏ của mình để đến một nơi tốt hơn. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Thẩm Cảnh từ từ lớn lên, từ lúc chỉ cao đến vai Tống Tiểu Hoa, đến khi có “giấc mộng ướt” đầu đời, tới lúc trở thành người đàn ông trưởng thành điềm đạm, tiền vào như nước, cuộc sống phong phú.

 

“Anh hiện tại được chân chính sống cuộc sống của mình, không cần lo lắng khi nào bị giết, không cần trở về cơn ác mộng đó lần nữa,… có thể được như bây giờ, anh đã rất mãn nguyện rồi.”

 

“Đã từng… Hắn ước rằng mình trở lại tiền triều để triển khai kế hoạch của mình, giờ đây, hắn chỉ muốn ở lại nơi này để chân chính hiểu rõ tế thủy trường lưu.”

 

Hắn luôn trăn trở chuyện mẹ mình bị người đàn ông thề cả đời yêu thương vứt bỏ mà hoài nghi tình yêu nhưng bởi người ấy xuất hiện mà lại thảng thốt nhận ra rằng: “Trên thế giới này, mỗi người đều có vô số lần động lòng, nhưng đối với Thẩm Cảnh mà nói, tình yêu không phải là việc nhất thời xúc động, mà là vô số tình cảm tích lũy mà thành.”

 

Thẩm Cảnh từ từ yêu thích Tống Tiểu Hoa, từ từ khắc sâu hình bóng cô vào đáy lòng, suốt hai mươi năm, tới nỗi không cách nào quên được. “Trong phương diện tình cảm, người nào yêu càng sâu đậm người đó thua, anh không muốn thừa nhận mình là kẻ thua cuộc, nhưng duy chỉ có em, anh thua.”

 

Hai người bên nhau chẳng khiến trời long đất lở, có với nhau hai đứa trẻ, cũng có những lúc vỡ mộng về người mình yêu thương, cũng có khoảnh khắc thấy cuộc sống quá yên ả, nhưng bởi lẽ tình yêu sâu đậm mà trân trọng yêu thương đối phương không thay đổi.

 

***

 

Đại Ôn là tác giả của bộ truyện hot “Trùng sinh biến thành bệnh xà tinh”, nhưng đây là cuốn truyện đầu tiên mình đọc của tác giả này. Nói thật thì không quá ấn tượng nhưng mình hy vọng những bộ truyện khác sẽ có sự chuyển biến rõ rệt.

 

Truyện mở đầu với lối viết hài hước lôi cuốn và tác giả đã cố gắng duy trì nó đến cuối truyện. Tuy nhiên đối với mình, truyện có hơi sa đà vào câu chuyện trưởng thành của riêng nam chính mà bỏ lỡ những thắt nút quan trọng trong quá trình yêu đương của hai nhân vật, khiến mình cảm giác liên kết giữa hai người họ bị rời rạc.

 

Nam chính được ban cho “bàn tay vàng” hơi hoành tráng, các nhân vật phụ cũng không để lại quá nhiều dấu ấn. Tất nhiên, đoạn cuối của truyện cũng đã có những cố gắng hết mình, sự vùng lên của nữ chính cũng đã để lại những dấu ấn truyền cảm hứng nhất định, khiến truyện cũng không đến nỗi tệ hại.

 

Để nói có nên thử đọc truyện hay không thì sẽ tùy thuộc vào mỗi người nhưng nếu bạn đã quyết định đọc nó, mình hy vọng nó sẽ đem đến cho bạn những suy nghĩ tích cực và niềm tin vào cuộc sống nhiều hơn. Một cuốn truyện ngọt ngào thích hợp nhâm nhi vào những ngày rảnh rỗi!

_________

 

Chú thích: * là thể hiện cho trích đoạn trong truyện.

Trích đoạn đã bị lược bớt cho phù hợp với bài viết.

 

Review by #Dung Tú Nữ

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...