Học thần giới giải trí

Học thần giới giải trí

Văn án:

 

Nhan Tô Tô vừa mới xuất đạo đã bị mọi người nhận xét là bình hoa siêu cấp, nhảy múa không tốt, ca hát không được, toàn bộ đều dựa vào nhan sắc để chống đỡ lưu lượng.

 

Mãi cho đến khi cô tham gia một tiết mục giải trí tên là “Tuyệt địa cầu sinh”…

 

Fan: "!!! Cái người có năng lực trinh thám áp chế toàn bộ thật sự là Tô Tô nhà tôi sao!"

 

Người qua đường: "Chỉ số thông minh của bình hoa có phần vượt trội hơn dự tính nha... Bắt đầu là vì giá trị nhan sắc, rồi lại sa vào chỉ số thông minh!!"

 

Nghiên cứu sinh năm nhất Nhan Tô Tô, vừa mới được thông qua đề tài làm luận văn, thì người hướng dẫn nói với cô ngừng hạng mục, toàn bộ kinh phí bị tạm ngưng.

 

Sau khi đưa người hướng dẫn ra sân bay, Nhan Tô Tô khóc thành một Thái Bình Dương.

 

Không có tiền làm nghiên cứu khoa học thì làm sao tôi có thể bảo vệ luận văn!

 

Người tìm kiếm ngôi sao đi qua, thấy Nhan Tô Tô ngay cả khóc mà cũng nhìn đẹp như thế: "Cô có muốn làm minh tinh không?"

 

Trong tiết mục giải trí, gia thế của Nhan Tô Tô được phơi bày, #Nhan Tô Tô giả nghèo# Nhảy dù vào hot search.

 

Antifan lập tức thiết lập kế hoạch bôi đen cô.

 

Vẻ mặt của Nhan Tô Tô - tiến sĩ đại học T đầy đau khổ: Tôi thật sự rất nghèo! Một đôi chuột nhỏ giá một vạn tám mọi người có biết không! Mọi người có biết máy đo lường tính toán độ mạnh mấy trăm vạn không?

 

Vẻ mặt fan lờ mờ đến gần: "Đại học T? Tiến sĩ? Đó cũng là một ý kiến hay đó?

 

***

 

Đầu tiên sau khi đọc truyện này mình phải cảm ơn cái đã.

 

Cảm ơn tác giả đã bỏ ra cả đống tế bào não để viết ra bộ truyện "trên thông thiên văn dưới tường địa lý" như thế này. Truyện nói từ văn học đến sinh học, hóa học, vật lý, y học, logistic, từ lượng tử đến tế bào, từ máy móc, đồng hồ đến tư duy lý luận, thật sự không thiếu một cái gì, mỗi bộ phim lại là chân trời kiến thức chà bá bự. Làm cho một đứa học có phần "ngu ngốk" như mình suýt xỉu.

 

Cảm ơn nữ chính Nhan Tô Tô đã dùng tư duy logic của cô ấy phá đảo thế giới ảo làm mọi thứ rùng rợn trở nên "hề hước" dễ sợ . Đọc mà kiểu à thì ra là thế, ghê nhờ, vậy ó hỏ? 

 

Cảm ơn nam chính Hoắc Lãng đã dùng tấm bằng luật sư đi mở công ty giải trí, mở mang đầu óc cho mình về ngành công nghiệp giải trí và phát sóng video. Trước nay món khoái khẩu của mình là showbiz, nhưng mình đọc đơn thuần là trai xinh gái đẹp yêu nhau, ấm êm ngọt ngào thôi. Đến khi đọc truyện này mình mới thấy, à thì ra showbiz cũng có dạng này.

 

Cảm ơn luôn team edit đã edit bộ này, do truyện trải rộng đến rất nhiều lĩnh vực,  thuật ngữ và từ chuyên ngành vô cùng nhiều, nhìn đống chú thích cũng thấy các bạn dùng mười phần công lực để thực hiện bộ này rồi. Mình đọc mà não còn xoay qua xoay lại, xoay sang trái 180 độ lại xoay sang phải 180 độ, chớ nói chi là edit chắc não cũng rung lắc dữ dội lắm :v 

 

Nội dung truyện chính là tên truyện, một học thần chuyên ngành Sinh của một trường đại học hàng đầu dấn thân vào giới giải trí và phá đảo mọi thứ.

 

Nhan Tô Tô là một nghiên cứu sinh tiến sĩ, do trục trặc về vấn đề kinh phí làm thí nghiệm viết báo cáo nghiên cứu nên cô chấp nhận "hạ phàm" dời gót ngọc vào showbiz. 

 

Nhưng với tính cách ngây ngốc máy móc của mình, Nhan Tô Tô khiến cho con đường đi vào giới này của cô có bao chuyện dở khóc dở cười.

 

Khi bị bắt tiếp rượu, Nhan Tô Tô đã bình tĩnh:

 

Vẻ mặt Nhan Tô Tô rất không hiểu: "Ly rượu này có thể tích trên dưới 320ml, dựa theo sự ghi chép trên hộp là 40 độ, tương đương với độ cồn nguyên chất là 131,2ml, đối với người lớn mà nói, 70ml độ cồn đã có thể dẫn đến ngộ độc;

Căn cứ theo《 Luật lao động Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa 》Chương 6: Điều số 56, phạm vi quy định người lao động nhân viên quản lý lao động không tuân thủ theo điều lệ, có hành vi gây nguy hại đến sự an toàn về tính mạng cùng sức khỏe người lao động, thì có quyền từ chối."

 

Cô kiên nhẫn giải thích với người đại diện nói: "Tôi cùng công ty ký hợp đồng có liên quan tới một số điều khoản đến việc thuê và sử dụng lao động, cho nên phải được thực hiện theo khuôn khổ của pháp luật, biết pháp luật và tuân thủ luật pháp là nghĩa vụ của mọi công dân. Cho nên, tôi từ chối.”

 

Đấy đấy, phong cách của Nhan Tô Tô là như thế đấy, vô cùng đặc biệt cũng vô cùng đáng yêu.

 

Bắt đầu với một vai diễn phụ xuất hiện ngắn ngủi, nhưng do Nhan Tô Tô có nhan sắc đặc biệt nổi bật nên cũng thu hút được vô số fan nhan khống, người đời gọi cô một tiếng là bình hoa. Để rồi sau này khi mọi người biết thân phận siêu ngầu của cô đằng sau thì mọi người lại ấm ức. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

"Thiết lập tính cách trong giới giải trí là chuyện thường thấy, ví dụ như nữ hán tử lại xây dựng hình tượng thanh niên văn nghệ; tra nam xây dựng hình tượng thâm tình chung tình; bạch liên hoa phải giả vờ rộng rãi...

 

Nhưng cô rõ ràng là học bá sao lại xây dựng hình tượng bình hoa là có ý gì? Đang mưu mô cái gì đấy? Rốt cuộc mưu đồ cái gì hả???"

 

Với khả năng học tập và nghiên cứu của mình, Nhan Tô Tô nhanh chóng phá vỡ định kiến bình hoa di động bất tài, khẳng định được khả năng diễn xuất của mình trong các tác phẩm tiếp theo. 

 

Nhưng Nhan Tô Tô chỉ thật sự bùng nổ khi cư dân mạng phát hiện ra bình hoa này thế mà vô cùng thông minh. Không phải kiểu thông minh lém lỉnh mà là dạng thần thái tri thức ấy.

 

Nhan Tô Tô có khả năng đọc nhanh nhớ nhanh, từ kịch bản đến nguyên tác, còn nhanh chóng dùng tư duy logic của mình chỉ ra những điểm phi logic trong đó. Hại biên kịch phải sửa chữa đến sứt đầu mẻ trán. Sau đó các biên kịch từng làm việc với cô đều sinh ra bóng ma tâm lý.

 

Tư duy logic suy luận thần sầu của Nhan Tô Tô cũng chính là cơn ác mộng đối với các chương trình thực tế. Tổ chương trình thực tế mà cô tham gia đã phải trả cái giá đầy nước mắt - đã thiếu kinh phí, lại dại dột trêu nhầm Tô Tô khiến cho cô "lỡ tay" phá hỏng đạo cụ, ngắt điện cả tổ cho họ khỏi phá giấc ngủ của cô. Để cuối cùng tổ chương trình không dám bày trò dọa nạt ban đêm nữa.

 

Dần dần gắn bó với giới giải trí, Nhan Tô Tô cũng có cái nhìn khác với nghề nghiệp này, cô ngày càng dốc lòng vì vai diễn. Cô là người luôn biết đặt cái tâm của mình vào từng công việc đang làm.

 

Sản phẩm Nhan Tô Tô muốn đại diện nếu không thể là máy móc thiết bị mà cô yêu thích thì phải thật sự tốt với người dùng, còn sữa bánh quảng bá công dụng gian dối gì đó Nhan Tô Tô từ chối không thương tiếc, dù cô vẫn rất thích kiếm tiền nhưng nó làm trái với nguyên tắc của cô rồi.

 

Từng bước đi của Nhan Tô Tô trong giới này không thể thiếu sự hỗ trợ của người đại diện kiêm ông chủ của cô. Nhan Tô Tô là diễn viên duy nhất trong công ty Hoắc Lãng mở ra, nói không ngoa là có cô anh mới mở công ty. 

 

Hoắc Lãng là chủ công ty, du học nước ngoài về lại là thái tử bí ẩn của tập đoàn giải trí lớn. Lắm tiền thế nhưng lại bị Nhan Tô Tô oán thầm là keo kiệt mãi thôi.

 

Do truyện chủ yếu nói về quá trình Nhan Tô Tô dùng IQ chinh phục mọi người, cho nên Hoắc Lãng thường xuất hiện với vai trò chỗ dựa, người chỉ đường cũng như người bảo vệ cô trong từng bước cô đi đến thành công. 

 

Vì Hoắc Lãng vô cùng phúc hắc, biết điểm yếu của Nhan Tô Tô là thí nghiệm cho nên dễ dàng lừa nhà khoa học "IQ cao EQ âm" là cô vào bẫy của mình. Mục đích ban đầu của Nhan Tô Tô là kiếm tiền, kiếm đủ tiền làm thí nghiệm sẽ lui khỏi giới, nhưng làm sao cô thỏ ấy thoát khỏi bàn tay sói xám Hoắc Lãng âm trầm phúc hắc được kia chứ. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Hơn nữa, Hoắc Lãng đã cao tay khi xây cho Tô Tô một phòng thí nghiệm, kinh phí trừ dần vào tiền lương của cô khiến cô còn phải dính với anh dài dài. 

 

Những gì Hoắc Lãng làm cho Nhan Tô Tô đều thể hiện tất cả tình cảm của anh, ban đầu từ bất lực, đến chiều chuộng rồi yêu cô gái này từ lúc nào không hay. Tình cảm của anh không quá trực tiếp, nó âm ỉ cháy nhẹ nhàng bao bọc lấy Tô Tô.

 

Tuy Nhan Tô Tô chưa từng yêu ai nhưng cô có kiến thức vô tận, cô cũng biết rõ bản thân mình có tình cảm với Hoắc Lãng, cực kỳ trực tiếp và khoa học…

 

"Dù em ở trong phòng làm thí nghiệm, khi nghĩ đến ông chủ sẽ không ngăn được mà cảm thấy vui vẻ, sẽ bất tri bất giác nở nụ cười, đây rõ ràng là dấu hiệu cơ thể tiết ra Endorphins đó. Khi nghĩ đến một người mà lại tiết ra Endorphins, thì em cảm thấy ít nhất từ góc độ của em…"

 

(Endorphins: hoocmon hạnh phúc)"

 

“Học thần giới giải trí” là một bộ truyện có vô cùng nhiều nhân vật phụ từ diễn viên trẻ đến ảnh hậu, ảnh đế, ca sĩ, MC, mỗi người một vẻ nhưng hầu hết đều là người tốt, là người hỗ trợ Nhan Tô Tô trong công việc. Cho nên, cộng một điểm cho tác giả khi bớt tình tiết toxic cho truyện, ít ganh ghét hơn thua, ám hại lẫn nhau.

 

Tình cảm yêu đương của hai nhân vật chính có lẽ không phải là nòng cốt của truyện, Hoắc Lãng còn cần nhiều thời gian hơn để Nhan Tô Tô có thể yêu anh thật nhiều.

 

Truyện còn có yếu tố nam trọng sinh là thật, nhưng tác giả không thể hiện rõ ra nam chính có bàn tay vàng, đời trước của anh chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong các hồi ức vụn vặt của nam chính. Yếu tố này có cũng được, không có cũng chẳng sao.

 

Bên cạnh đó, nội dung thật sự của truyện là cung cấp kiến thức cho người đọc - siêu nhiều kiến thức khá hay và bổ ích. Bên cạnh đó, truyện cũng nhấn mạnh phẩm chất đáng quý của Nhan Tô Tô là kiên định, cô biết cố gắng vì mục tiêu, đặt trái tim vào công việc, không mưu mô cũng không sống ác độc với ai.

 

Tình tiết truyện nhẹ nhàng, có phần sủng ngọt lại đầy hài hước bởi tính cách độc đáo của Nhan Tô Tô, tuy nhiên đọc vẫn rất hack não á nha, nên lần nữa mình cảm ơn nhóm edit rất nhiều.

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...