Hoè viên

Hoè viên

Lần đầu Phó Dục Thư nhìn thấy Tưởng Phẩm Nhất là ở phòng tập múa. Thân thể uyển chuyển đó, khuôn mặt xinh đẹp quyến rũ đó khiến một người định lực tốt như anh cũng khó dời mắt. Những tưởng chỉ có duyên gặp gỡ ngắn ngủi như vậy, ai ngờ được chuyện xảy ra sau đó mới khiến họ chính thức dây dưa.

 

Phó Dục Thư không phải là người ở thành phố này. Anh là giáo sư vật lý học kiêm tiểu thuyết gia trinh thám, thế nên xuất phát từ lời mời của một người bạn làm cảnh sát, anh đến đây. Mà lời mời của cảnh sát thì chẳng có gì tốt đẹp, không án mạng thì cũng là thảm sát. Quả nhiên, nơi Phó Dục Thư cần điều tra, chính là khu dân cư bí ẩn Hòe Viên. Trùng hợp thay, đây cũng là nơi mà cô giáo dạy múa xinh đẹp Tưởng Phẩm Nhất cư ngụ.

 

Nhìn thấy anh dọn đến căn nhà đối diện, Tưởng Phẩm Nhất cảm thấy vô cùng bất an. Chẳng phải là quen biết gì, nhưng bản thân cô là người ở nơi này, cô hiểu rõ tính nguy hiểm của nó đối với người ngoại lai như anh. Đâu cần nói xa, mới đây thôi, chủ thuê cũ của căn nhà anh ở đã chết một cách hết sức bí ẩn. Nói là bí ẩn, bởi vì cái chết của họ rất bình thường, cảnh sát không điều tra được gì cả, nhưng nơi họ chết thì lại rất đáng quan tâm. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Hòe Viên tồn tại ở thành phố này nhiều năm, nhưng chỉ có một vài hộ gia đình cha truyền con nối, chưa từng có người ngoài đến ở. Nếu có, họ cũng chẳng thể ở được lâu. Nếu như không phải đột nhiên chết, thì sau khi ra ngoài cũng sẽ chết vì một lý do nào đó. Người ở thành phố này luôn biết điều đó, chỉ có Phó Dục Thư từ nơi khác đến là không biết.

 

Chính vì vậy, Tưởng Phẩm Nhất càng lo sợ. Xuất phát từ lòng tốt, cô luôn bóng gió với anh về việc nên dọn đi. Nhưng cô đâu biết rằng, chính sự nguy hiểm và bí ẩn của Hòe Viên mới là nguyên nhân khiến một người lạnh nhạt như Phó Dục Thư kiên trì ở lại. Thôi thì, tốt thì tốt cho trót, Tưởng Phẩm Nhất không muốn anh có kết cục giống như người trước đây. Thế nên cô tìm nhiều cơ hội để nhắc nhở anh, hẹn gặp ở ngoài cũng có, mà đến thẳng nhà anh cũng có.

 

Thật ra trước đây, vì sự ngăn cấm của cha mình, Tưởng Phẩm Nhất không dám nói chuyện hay tiếp xúc với người ngoài. Thế nhưng không hiểu tại sao, khi gặp Phó Dục Thư, cô lại cảm thấy anh tuy lạnh lùng nhưng không hề nguy hiểm, hơn nữa còn có chút khí chất rất đặc biệt khiến cô cứ muốn lại gần. Cuối cùng, chính sự tiếp xúc lâu dần này, Tưởng Phẩm Nhất buông xuống phòng bị, giúp anh tìm hiểu Hòe Viên.

 

Chính quyết định này của cô đã mang lại rất nhiều rắc rối. Không nói đến sự giận dữ của cha cô và những người hàng xóm kỳ lạ, ở ngay trong nhà Phó Dục Thư, rất nhiều chuyện bí ẩn đã xảy ra. Căn hầm tối, những bóng đen, tiếng động lạ,... tất cả dường như chỉ có một mục đích, muốn Phó Dục Thư ngừng ngay việc anh đang làm lại và cút khỏi đây.

 

Thế nhưng, bản thân là một nhà vật lý học, muốn Phó Dục Thư tin vào chuyện ma quỷ, còn không bằng bảo anh điều tra người gây ra nó còn hơn. Càng không muốn anh biết, anh càng phải biết. Cứ như vậy, Phó Dục Thư dần dần tiến đến sự thật mà Hòe Viên đã cất giấu rất nhiều năm nay. Và người luôn bên cạnh anh, bất chấp sự can ngăn và uy hiếp của những hộ gia đình kia, chính là Tưởng Phẩm Nhất. Cô gái có vẻ ngoài hờ hững và lạnh nhạt, lại có một trái tim nóng hổi. Và cô không hề ngần ngại trao nó cho anh.

 

Tưởng Phẩm Nhất đã bị giam cầm quá lâu rồi, Phó Dục Thư là người đầu tiên mang đến cho cô cảm giác, cô vẫn là một người tự do. Nhưng con người có thể lựa chọn tình yêu, nhưng lại không được chọn nguồn gốc. Cô sinh ra từ Hòe Viên này, mang trong mình dòng máu và bí mật của nó, cho dù bản thân cô cũng không biết.

 

Có lẽ nếu Phó Dục Thư không xuất hiện, Tưởng Phẩm Nhất sẽ mãi mãi sống như vậy, đi làm, kết hôn cùng một người trong Hòe Viên, rồi lại đời đời kiếp kiếp ở đó. Nhưng anh đã xuất hiện, không những giải thoát cho cô, còn giải mã được một bí mật to lớn động trời. Cái chết của những người trước đây từng đến, căn bệnh kỳ lạ của mẹ cô và tên biến thái núp dưới vỏ bọc đạo mạo nhiều năm kia nữa…

 

Cuối cùng, khi tất cả sự thật được phơi bày, những người gây tội thì phải trả giá, Hòe Viên cũng không còn đáng sợ nữa. Tuy rằng Tưởng Phẩm Nhất là một phần trong đó, nhưng không có nghĩa là cuộc đời cô sẽ phải chôn vùi vĩnh viễn mà không có lối ra. Chính người đàn ông Phó Dục Thư đến từ một nơi khác, đã dùng sự thông minh tài trí của mình, giải quyết tất cả. Anh hoàn thành một tác phẩm, cũng tìm được một nửa còn lại của cuộc đời.

 

 

Câu chuyện này xuất phát từ một vụ án bí ẩn, đương nhiên có yếu tố trinh thám. Điểm khởi đầu khá lôi cuốn, không khí kỳ lạ tràn ngập khiến người đọc tò mò. Đáng tiếc phong độ này không được giữ đến cuối truyện. Tình tiết mở đầu vụ án hấp dẫn, nhưng cách tháo nút và kết thúc lại không được như mong đợi. Tính cách của Phó Dục Thư và Tưởng Phẩm Nhất độc đáo, tuy nhiên khi xác định tình cảm thì không còn mới lạ nữa. 

 

Nếu như là fan của thể loại trinh thám, câu chuyện này sẽ khiến bạn không mấy hài lòng. Nhưng nếu như là một người nhát gan, chỉ muốn kích thích một chút cho dễ ngủ và xem trọng yếu tố tình cảm hơn mọi thứ thì đây có thể là một lựa chọn, cũng có thể sau khi đọc xong, bạn sẽ bao dung hơn cho các bộ truyện khác thì sao?

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...