Hôn nhân của tôi ngâm nước năm 16 tuổi

Hôn nhân của tôi ngâm nước năm 16 tuổi

#Review
HÔN NHÂN CỦA TÔI NGÂM NƯỚC NĂM 16 TUỔI

Tên khác: Hôn nhân của tôi chết năm 16 tuổi
Tác giả: Ma An
Thể loại: Hiện đại, #song trùng sinh, đảo ngược vị trí, thanh mai trúc mã, ngọt, #SẠCH_SỦNG_SẮC, HE.
Độ dài: 46 chương
Tình trạng: Hoàn edit * - đang post ^^ (Page Sắc đã bung thêm 7 chương mới nhất trong hnay để an ủi những trái tim ciu đơn :v )
-------------------------

Hmm, như mọi người đều biết, thể loại trọng sinh thì vấn đề khó nắm bắt nhất chính là các mốc thời gian. Vậy nên, chúng ta sẽ bắt đầu từ nhiễm sắc thể của nam chính Thẩm Hàn Tế nhé. Được tạo thành bởi con tinh trùng thông minh nhất của một chính khách và cái trứng xinh đẹp nhất của một diễn viên vang bóng một thời, thế nên trên người Thẩm Hàn Tế không có bất cứ một tế bào nào là vô dụng cả. Nói một cách không kiêng dè chính là nam thần trong các nam thần. Đẹp trai phát hờn, chơi thể thao giỏi không đối thủ, trốn học leo tường đi đánh game cũng tràn đầy thần thái như vậy. Đừng nói là thiếu nữ, đến con trai nhìn thấy anh cũng muốn mộng tinh nữa là. 

Ấy thế mà, có một người lại không hề đồng tình với nhận xét này, thậm chí trong lòng còn thầm khinh bỉ một trận. Chính là cô bé mũm mĩm Mạnh Tri nhà hàng xóm của ông bà Thẩm. Mạnh Tri luôn không hiểu, nếu Thẩm Hàn Tế thần thánh như mọi người nói thì sao không “ở trển” luôn đi, giáng xuống làm hàng xóm cách vách nhà cô chi vậy, hại cô tối ngày bị đem ra so sánh :v :v 

Mạnh Tri oan ức thế cũng không phải là không có lý do, ai bảo ba mẹ cô là giáo viên tầng lớp trí thức, lại gặp ông bà Thẩm nho nhã ở kế bên nữa, thế là hai nhà thể hiện tinh thần đoàn kết thân ái hữu tình. Người lớn thân chưa đủ còn ép đứa con nít 6 tuổi như cô cũng phải thân với anh “A Thẩm” 7 tuổi kia nữa. Thật đáng ghét!

Ghét thì ghét vậy, nhưng cũng nắm tay nhau đi đi về về hết tiểu học, sơ trung rồi cao trung đấy chứ. À, nói quá rồi, đến hết sơ trung thì không nắm tay nữa, chỉ có đi cùng thôi. Nhưng mà như thế cũng thật là phiền. Bởi vì Mạnh Tri cảm thấy mất hết tự do, làm cái gì cũng bị anh phát hiện. Viết thư tình cho crush thì bị anh chặn lấy mất, thi điểm kém thì bị anh bắt sửa một đống bài tập, đã vậy còn hay bị véo má xoa đầu vô tội vạ nữa. Ahuhu, Mạnh Tri ước gì mình không phải là hàng xóm của anh nữa, huhu…

Không làm hàng xóm thì có thể làm cái gì? Xuyên không là biết ngay.

Đùng 1 cái, Mạnh Tri 16 tuổi ngã đập đầu, lúc tỉnh dậy phát hiện mình đang ở thời điểm 6 năm sau, nghĩa là Mạnh Tri 16 tuổi trong hình dáng của Mạnh Tri 22 tuổi. Cái này còn chưa là gì so với hoàn cảnh mà cô gặp phải ở hiện tại. Năm 22 tuổi, Mạnh Tri đã kết hôn và có 1 đứa con trai, mà ba của đứa bé lại chính là đại ma vương Thẩm Hàn Tế! Mạnh Tri thật sự muốn đập đầu lần nữa để quay về sửa chữa sai lầm này quá đi!

Trùng hợp thay, Thẩm Hàn Tế 23 tuổi bị tai nạn giao thông, nhảy ngược về quá khứ 6 năm trước, làm một A Thẩm tuổi thành niên! Nghe có vẻ khá là lộn xộn, nhưng mà nói một cách đơn giản chính là, đến xuyên không mà cũng đi thành cặp thì không dính nhau mới lạ đó.

Thế là sau tai nạn, hai cặp Thẩm Hàn Tế - Mạnh Tri của 6 năm trước và 6 năm sau đổi chỗ cho nhau. 

Từ bây giờ sẽ gọi là Thẩm - Mạnh lớn và Thẩm - Mạnh nhỏ cho mọi người dễ hình dung nhé. Rắc rối xảy ra chính là, Thẩm - Mạnh nhỏ xuyên đến tương lai đã kết hôn và sinh em bé, chuyện “ấy ấy” là hợp pháp rồi nhưng mà hai người vẫn còn chưa yêu nhau. Phải làm sao đây? Ngủ cùng giường, cùng chăm con, lại còn đối phó hai nhà nội ngoại nữa, đành phải tương kế tựu kế nắm tay nhau hoàn thành vai diễn thôi. Diễn tới diễn lui, diễn đến tự nhiên luôn. 

Mạnh Tri phát hiện, hình như đại ma vương hay bắt nạt mình cũng không phải xấu xa lắm. Ít ra là anh ấy rất có trách nhiệm, cũng rất tôn trọng cô, tuy có hơi háo sắc một chút. Hơn nữa, cô còn biết được một tin động trời, Thẩm Hàn Tế vậy mà đã yêu thầm cô 10 năm rồi. 10 năm đấy, từ lúc cô mới 6 tuổi thôi, có chút biến thái nhưng mà cũng… đáng yêu. Đáng yêu thì mình… yêu thôi. Vậy là sau vài tháng xuyên không “làm người lớn”, Thẩm Hàn Tế và Mạnh Tri có thể nói là một cặp cưới trước yêu sau vậy đó.

Trong khi hai bạn Thẩm - Mạnh nhỏ hí ha hí hửng vì được trải nghiệm tương lai thì hai bạn Thẩm - Mạnh lớn lại vô cùng đau khổ. Vì sao? Là vì bạn Mạnh Tri đã làm mẹ rồi bây giờ phải học lại cao trung, kiến thức đã sớm bay hết rồi còn đâu. Còn bạn Thẩm Hàn Tế đại sắc lang, đã kết hôn rồi mà bây giờ phải sống cách vách, chỉ được nhìn chứ không được sờ, phải nhịn thế nào đây? Thế nên, cục diện xoay chuyển thành, A Thẩm hàng xóm đi phụ đạo cho Mạnh Tri, học phí sau mỗi buổi chính là tranh thủ chiếm chút tiện nghi. Y da, cái trò xuyên không này, ai nghĩ ra mà ác nghiệt vậy chứ??? :v :v

May mắn là khoảng thời gian đảo ngược này chỉ xảy ra vài tháng, sau đó lại trở về như cũ. Nhưng mà có những thứ đã lặng lẽ thay đổi rồi, ví dụ như tình cảm của Thẩm Hàn Tế và Mạnh Tri. Trước khi đi thì vẫn còn hậm hực, nhưng khi về lại thì đã xác định một khắc cũng không rời.

Thực ra thì, đây là chuyện sớm muộn mà thôi. Thẩm Hàn Tế từ ngày đầu đến làm hàng xóm của Mạnh Tri thì đã không thể đi đâu được nữa. Hình ảnh cô bé con mũm mĩm đáng yêu ngốc nghếch ấy đã khóa chặt trái tim anh từ lúc đó. Anh xuất sắc như vậy, nên anh sẽ bảo vệ cô, cưng chiều cô cho đến khi cô không cần anh nữa. 

Nhưng mà ngày đó vĩnh viễn sẽ không xảy ra, bởi vì Mạnh Tri đã bị sự che chở của anh quấn chặt lấy. Mạnh Tri không cần phải mạnh mẽ, bởi vì Thẩm Hàn Tế đã xây cho cô một bức tường bảo vệ kiên cố, thế nên cô có thể ở trong đó mặc sức mà làm nũng, mặc sức mà yếu đuối.

Đôi khi Thẩm Hàn Tế cũng không biết tại sao mình lại yêu Mạnh Tri sâu đậm như vậy, chắc là vì cô ngốc chăng? Ngốc đến nỗi không biết là mình rất xinh đẹp, ngốc đến nỗi không nhận ra được sự quan tâm đặc biệt mà anh dành cho cô và ngốc đến nỗi đã yêu anh từ lúc nào rồi cũng không biết. Ngốc có phúc phận của ngốc. Anh chính là yêu cái ngốc đến không nỡ rời xa của cô ấy đấy.

Câu chuyện vô cùng đáng yêu, được kể bằng giọng văn nhẹ nhàng dí dỏm. Tình cảm của Thẩm Hàn Tế và Mạnh Tri cũng giống như các câu chuyện thanh mai trúc mã khác, đều là những mẩu chuyện vụn vặt trong cuộc sống thường nhật nhưng lại chất chứa rất nhiều sự ngọt ngào. 

Thẩm Hàn Tế rất hoàn hảo, cách yêu Mạnh Tri cũng rất bá đạo nhưng không kém phần lãng mạn. Mạnh Tri ngốc, nhưng cũng là vì bị anh làm cho ngốc. Cô không như những cô gái có bạn trai nam thần khác thường cảm thấy bất an và thiếu tự tin, Mạnh Tri không hề cảm thấy sợ hãi, cũng chưa từng cảm thấy mình không xứng với anh. Cô tin vào bản thân, tin vào tình cảm của Thẩm Hàn Tế, cũng tin rằng mình nhất định sẽ mang lại hạnh phúc cho anh.

Tình cảm thanh mai trúc mã không phải ai cũng có, không phải đôi nào cũng thành. Bởi vì tìm được một người hiểu mình là rất khó, tìm được một người vừa hiểu mình vừa có thể bao dung mình càng khó hơn. Nên nếu đã lựa chọn bên nhau, thì các bạn hãy cố gắng trân trọng và giữ gìn nhé. Hạnh phúc luôn ở đâu đó, ngay bên cạnh chúng ta mà thôi.
________

Review by #Lâm Tần
Bìa: #Trắng Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...