Hươu lạc lối

Hươu lạc lối

HƯƠU LẠC LỐI

Tác giả: Bạc Hà Mê
Thể loại: Hiện đại thực tế, nam chính là phạm nhân, nữ truy, ngọt sủng sắc, thâm tình, HE.
Độ dài: 54 chương + 3 ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn edit
______

Bạch Lộc tự nhận mình là một người cảm tính. Rất nhiều sự việc hay con người, cô luôn tin vào cái nhìn đầu tiên. Là thích hay ghét, là xấu hay tốt, cô cảm thấy chỉ cần một ánh mắt trực giác sẽ cho cô biết.

Trong số những "ánh mắt đầu tiên" ấy, có Tần Long. Hoàn cảnh gặp gỡ vô cùng đặc biệt, Bạch Lộc là sinh viên chuyên ngành tư vấn tâm lý năm cuối, đề tài luận văn của cô chính là nghiên cứu tâm lý tội phạm sau khi mãn án. Tần Long nằm trong nhóm đối tượng ấy, anh là một phạm nhân.

Giáo sư của Bạch Lộc thường nói, trong số các sinh viên của bà chỉ có cô là phù hợp với công việc này nhất. Bởi vì cô có một trái tim đơn thuần, không bị thành kiến và kỳ thị che mờ tâm lý. Bởi vì cô cho rằng, con người ai cũng có thể phạm sai lầm. Giam hãm cách ly vốn dĩ là một hình phạt thích đáng rồi, vậy nên sau khi mãn hạn tù, họ xứng đáng có một cơ hội để làm lại cuộc đời, hoặc giả là sửa chữa lỗi lầm, nếu có thể.

Thế nên, sau khi đi cùng giáo sư "tham quan" nhà giam, Bạch Lộc đã tiếp nhận Tần Long như một đối tượng nghiên cứu. Bởi vì anh là người duy nhất gửi thư cho cô từ "trong đó". Sự mới lạ đầy kích thích kèm theo ấn tượng ban đầu quá sâu sắc về Tần Long khiến cho Bạch Lộc có một cảm giác không thể nói rõ về người đàn ông này. Anh có một vẻ ngoài anh tuấn, một vóc dáng cường tráng và một vẻ âm trầm ẩn nhẫn. Hoàn toàn không phù hợp với một người đang ở tù. Bất ngờ hơn nữa, anh nói với cô, anh phạm tội c**** hiếp.

Nếu là một người con gái bình thường thì có lẽ nghe tội danh như vậy trốn còn không kịp, nhưng Bạch Lộc lại khác. Nói cô hồ đồ cũng được, nhưng cô không cảm thấy anh đáng sợ một chút nào. Ngược lại, cô còn cho rằng đằng sau đó chắc chắn có ẩn tình. Anh tìm đến cô, vậy hãy để cô dẫn đường cho anh. Chính vì vậy, không những cô không xa lánh anh, mà còn chờ đợi một cuộc gặp gỡ chính thức.

Rốt cuộc ngày ấy đã đến. Anh thụ án bốn năm, thời điểm gặp Bạch Lộc anh chỉ còn 3 tháng là mãn hạn. Bạch Lộc vẫn chờ anh liên lạc, nhưng không hề có một chút tin tức nào cho đến khi vô tình gặp lại. Kể từ giây phút ấy, chính là hành trình đuổi bắt của hai người.

Bạch Lộc là một cô gái có tư tưởng tự do. Xuất phát điểm ban đầu có lẽ chỉ là tò mò về câu chuyện của Tần Long, nhưng sau đó thì không còn như vậy nữa. Cô cảm thấy hứng thú không chỉ với hoàn cảnh của anh, mà còn vì chính con người thực sự của anh. Thế nên, cô tìm mọi cách để tiếp cận, từ theo dõi âm thầm cho đến việc tạo ra những tình huống gặp gỡ vô cùng "bất ngờ".

Ngay cả bản thân Bạch Lộc cũng không hiểu tại sao mình lại quan tâm đến người đàn ông này như vậy, cô chỉ biết mình muốn gặp anh, muốn biết mọi điều về anh. Cảm giác này trước đây chưa từng có. Chỉ có điều, hai chữ "trước đây" đối với cô thật sự xa lạ.

Có một số người không có quá khứ, một cách chủ động hoặc bị động. Có thể vì một nguyên nhân khách quan, họ bị mất trí nhớ về một khoảng thời gian nào đó trong quá khứ, hoặc bản thân họ lựa chọn quên đi những ký ức buồn đau. Sớm hay muộn họ cũng sẽ nhớ lại.

Nhưng Bạch Lộc không thuộc hai nhóm người này. Cô mất trí nhớ sau một tai nạn, quá khứ của cô là những mảnh ghép do người thân bên cạnh trao cho, là những cơn ác mộng tối đen không nhìn thấy đáy. Bạch Lộc luôn cảm thấy thiếu một cái gì đó, nhưng họ nói, những gì cô không nhớ chính là những hồi ức đáng quên đi, thế nên cô chưa bao giờ cưỡng cầu bản thân mình phải đi tìm. Cho đến khi gặp anh.

Công bằng mà nói, trong mối quan hệ này, Bạch Lộc luôn là người chủ động. Cô cảm thấy Tần Long sẽ không trèo cao, sẽ mặc cảm vì vết xe đổ của mình, cho nên anh sẽ không có bất cứ mong ước nào với cô. Vậy thì, chỉ cần anh không quay lưng, cô sẽ là người tiến đến. Từ những cái ôm lúc tạm biệt, những nụ hôn thể hiện sự nhung nhớ, cho đến lần chung gối đầu tiên. Không phải Tần Long không chủ động, chỉ là anh muốn nhường đất diễn cho cô mà thôi.

"Em quan trọng không?"
"Hai chữ ở giữa. Anh quan trọng không?"
"Hai chữ ở giữa, đằng trước thêm một chữ "rất" "
"Muốn nghe câu trả lời của anh không?"
"Muốn"
"Hai chữ ở giữa, đằng sau thêm một chữ "nhất" "
Em quan trọng nhất.

Hai người chính thức ở bên nhau. Cô bận rộn tốt nghiệp, anh bận rộn tiếp tục con đường học tập còn dang dở, cùng nhau trải qua những ngày tháng nhẹ nhàng ấm áp. Nếu có một chút gì đó vướng mắc, thì có lẽ chính là quá khứ của anh và cô. Một người không thể quên và một người không thể nhớ.

Thế nhưng vừa hay, khoảng không ký ức của Bạch Lộc lại trùng khớp với câu chuyện của Tần Long. Cô dần dần phát hiện ra, mảnh ghép mà cô luôn thiếu, chính là anh. Bốn năm trước, anh chấp nhận vào tù với tội danh mà mình không hề gây ra, bởi vì anh cho rằng mình có một phần trách nhiệm trong tai nạn của bố mẹ cô. Thế nên cho dù gặp lại, anh cũng chưa từng có ý định sẽ nhắc lại chuyện cũ, cũng không cần cô phải lấy lại sự trong sạch cho anh. Dù là anh nợ cô hay cô nợ anh, kết quả cũng đã định sẵn món nợ này sẽ phải dùng cả cuộc đời để trả cho nhau.

Tần Long, dù là bốn năm trước hay bốn năm sau, người em muốn kết hôn cũng chỉ là anh.
Bạch Lộc, cả đời này anh chỉ "làm" với em.

Bắt đầu từ một mối tình thanh khiết tuổi học trò, định mệnh trêu đùa lại khiến cả hai phải rời xa. Đi trên những con đường khác nhau, trưởng thành ở những môi trường khác nhau, nhưng chỉ cần gặp lại, dù ở trong hoàn cảnh nào, thì họ cũng nhất định sẽ tìm thấy nhau, một lần nữa.

Tần Long, em luôn nghĩ rằng mình sẽ dẫn đường cho anh, nhưng lại không ngờ chính mình mới là người lạc lối. Xin lỗi, vì cho đến giờ em vẫn chưa nhớ ra những chuyện trước kia, nhưng em chắc chắn, em thích anh không phải là bây giờ mới thích. Vì vậy, anh hãy luôn ở bên cạnh em, chờ em. Nhất định có một ngày, em sẽ nói với anh:
Tần Long, đã lâu không gặp.

...........

"Hươu lạc lối" là một câu chuyện đáng yêu, nhẹ nhàng. Cách xây dựng vấn đề của tác giả khá là mạo hiểm, bởi vì tội danh c**** hiếp mang lại cho người khác cái nhìn rất ác cảm. Nhưng cũng chính nhờ như vậy, tính nhân văn mới được đẩy cao triệt để. Là con người thì sẽ phạm sai lầm, nhưng họ cũng cần một cơ hội để làm lại cuộc đời. Sự kỳ thị và khinh miệt rất có thể sẽ lại đẩy họ vào con đường tội lỗi thêm lần nữa.

Bạch Lộc đã dùng sự chân thành của mình để đối đãi với Tần Long, cho dù lúc đó cô vẫn chưa hề nhớ ra anh là ai và vì sao lại vào tù. Chính vì lẽ đó, họ mới có thể bắt đầu một mối tình mới đầy rung động và ngọt ngào như vậy. Trong tình yêu, không có thời điểm nào là đúng hay sai. Chỉ cần là người đó, thì lúc nào cũng đúng.
___________

" ": Trích từ truyện

Review by #Lâm Tần
Bìa: #Nhan Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...