Huyền trung mị

Huyền trung mị

#Review
HUYỀN TRUNG MỊ

Tác giả: Vưu Tứ Tỷ
Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, hài, bựa, nam chính EQ thấp thích tự luyến da mặt dày, nữ cường, thần kinh thô, 3S, HE
Độ dài: 89 chương + 2 PN
Tình trạng: Hoàn

***

Gần đây liên tục có nữ yêu mang tình lang tới Ô Kim Sát Thổ cầu y, chứng bệnh lại giống hệt nhau, rõ ràng chỉ có hình người, vô hồn vô phách, không thể cứu chữa. Điều khiến Diễm Vô Phương càng thêm nghi ngờ là tất cả những tên “tình lang” này đều đến từ núi Cửu Âm thuộc Phạn Hành Sát Thổ, là địa bàn cai quản của lệnh chủ Yểm Đô. Nơi này vốn là vùng đất ô uế, yêu ma hỗn tạp, nay lại thêm sự việc kỳ lạ về những tên “tình lang ba tháng” càng khiến Vô Phương nghi ngờ. 

Vốn là sát tinh một lòng hướng phật, lại thêm bản tính hành y khiến cho nàng không thể không quan tâm tới sự kiện kỳ lạ này. Vì thế, Diễm Vô Phương mang theo Cù Như cùng tên đồ đệ vừa mới thu nhận Diệp Chấn Y tới Phạn Hành Sát Thổ điều tra sự việc, cũng thuận tiện tìm mèo yêu đòi nội đan cho Diệp Chấn Y.

Thế nhưng, nàng không ngờ rằng, điều chờ đợi nàng ở Phạn Hành Sát Thổ không phải là nguy hiểm trùng trùng, cũng chẳng phải lũ yêu làm khó, mà là một lão yêu quái mười ngàn tuổi, cả người quấn chặt như bánh chưng, mặt mũi chẳng rõ, nói với nàng: “Diễm Vô Phương, chuẩn bị sẵn đi, ngày mai ta tới cưới nàng.”

Cứ như thế, Vô Phương bị chú định làm tân nương của lão yêu quái Bạch Chuẩn. Tất nhiên, với tính cách của mình, nàng sẽ không chấp nhận, nhưng khi lệnh chủ nói đến hai con bọ cạp máu bị coi là sính lễ được gửi ở thành Sâm La kia đã bị nàng dùng để cứu Diệp Chấn Y thì nàng tự biết bản thân đuối lý. 

Thế nhưng, nàng không cam tâm, mục tiêu của nàng là trở thành đệ tử Phật môn, không thể chỉ bởi hai con bọ cạp máu mà tan tành. Vì thế, nàng đào hôn. Đáng tiếc, còn chưa kịp ra khỏi đất Yểm Đô đã bị bắt lại.

Bạch lệnh chủ dùng mọi cách, từ nói lý đến ăn vạ, bám riết khiến Vô Phương chẳng còn cách nào, chỉ có thể nhường một bước, chấp nhận cái danh vị hôn thê không dưng bị chụp lên đầu này. Sau đó à, chính là quá trình mặt dày bám dính, thi triển bảy mươi hai trò mèo cũng một trăm linh tám chiêu theo đuổi phu nhân của Bạch lệnh chủ. 

Quá trình này phải nói là vô cùng đặc sắc, muôn hình muôn vẻ, thiên biến vạn hóa, độc nhất vô nhị, đến cuối cùng cũng khiến Vô Phương “khuất phục”, vứt bỏ ngàn năm tu đạo, cam nguyện cùng lão yêu Bạch Chuẩn nghìn kiếp nghịch bùn =)))))

Tất nhiên là mọi chuyện không thể dừng ở đây, bởi vẫn còn một Diệp Chấn Y bí ẩn cùng thân phận hắc kỳ lân hiếm có của Bạch lệnh chủ và số kiếp sát tinh của Vô Phương. Một hồi phong ba, thiên địa nghịch chuyển, kẻ tâm ma rốt cuộc hóa thành tro bụi, còn người có tình liệu có thể về bên nhau?

***

Cuộc đời chàng nếu không có nàng chính là mười ngàn năm nối tiếp mười ngàn năm cô đơn vô tận. Nếu có thể dùng chỉ một lần mười ngàn năm trong đó mang nàng trở lại, chàng liền tình nguyện chờ.

Chờ khi sen đỏ trên Kính Hải nở rộ, chờ khi kén của Chúc Nữ mở ra, mấy ngàn năm bỗng chỉ như một cái chớp mắt, khi nàng sờ trán chàng, cười nói: “không mọc sừng... tám ngàn năm qua chàng luôn rất ngoan phải không?”

***

Diễm Vô Phương bản thể là một sát tinh, được hình thành từ oán niệm của một tòa thành chết không tên ở Trung Thổ. Nàng không có kiếp trước, cũng chẳng thể đầu thai để bước đến kiếp sau, chỉ có thể vất vưởng nơi trần thế. May mắn được Liên sư độ hóa, thu làm đồ đệ. Vì thế, ước nguyện của nàng là hành y tích đức nhằm hóa giải sát khí, sau đó trở thành Không Hành Mẫu, quy y cửa Phật. Nàng đã tính toán tốt lắm, cũng đã tu đạo được ngàn năm, thế nhưng ở đâu nhảy ra một Bạch Chuẩn khiến cuộc đời nàng rối loạn. 

Nàng là một linh y, xinh đẹp kiều diễm, tính tình lạnh nhạt, đối với mọi sự đều không cưỡng cầu. Thế nhưng, từ ngày va phải lão ma đầu kia, dường như bao nhiêu sự bình tĩnh của nàng đều bị bào mòn hết. Lớp mặt nạ lạnh lùng ngàn năm qua, bởi vì sự không biết xấu hổ của chàng mà từ từ rạn nứt, cuối cùng vỡ nát. 

Mỗi lần đối mặt với chàng, nàng chỉ còn là một tiểu cô nương nóng nảy, dễ bạo phát, thậm chí, nàng còn cảm thấy, càng ở lâu với chàng, trí thông minh của nàng cũng giảm dần đến mức tương đương với con thằn lằn ngốc nghếch Ly Khoan Trà luôn theo cạnh chàng kia.

Còn kẻ chủ mưu chuyên gây bày trò trêu ghẹo Diễm Vô Phương kia là người như thế nào? Trong mắt chúng yêu, Bạch lệnh chủ là lão ma đầu mười ngàn năm tuổi, pháp lực cao cường, đã từng ra tay diệt gọn chín đạo yêu, mười ba đạo quỷ. Một kẻ thần bí lúc nào cũng mặc áo choàng đen kín mít, không rõ mặt mũi, lúc rảnh rỗi luôn ở trong thành Yểm Đô ăn thịt “trẻ con”. 

Thế nhưng, sự thật thì, Bạch lệnh chủ quả thật hai tư sáu ăn mặn, ba năm bảy ăn thịt, nhưng tuyệt đối không phải thịt trẻ con. Tiếng khóc mà đám yêu nghe thấy trong thành Yểm Đô là tiếng khóc của đám tượng đất mà chàng dùng hết tâm huyết tạo ra, là những đứa “con” giúp chàng trải qua năm tháng cô đơn, tĩnh mịch. 

Điều đáng buồn duy nhất là đám con của chàng càng lớn thì nhu cầu cưới vợ càng cao, còn chàng lại chẳng thể nặn ra tượng nữ, khiến cho chúng lén lút chuồn ra ngoài thông đồng với đám nữ yêu, cuối cùng phải chết. Để giải quyết vấn đề này, Bạch lệnh chủ quyết định cưới vợ.

Ba ngàn năm trước, chàng đã từng định thành thân với tiểu yêu giữ đèn, thế nhưng cuối cùng nàng ta lại bỏ trốn theo tình lang, khiến chàng buồn mãi không thôi. Để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra, lệnh chủ quyết định đem sính lễ trải khắp mười sáu thành Sát Thổ, chỉ cần có một cô nương nhận sính lễ, liền cưới nàng về. Và trong một lần chó ngáp phải ruồi, Vô Phương cô nương dẫm phải vận shit chó mà nhận hai con bọ cạp máu từ thành chủ Sâm La, đồng thời vô tình rơi vào cái bẫy “vợ” của lệnh chủ.

Vô Phương cũng giống như chúng yêu, cho rằng Bạch lệnh chủ là một kẻ ghê gớm lắm. Thế nhưng gặp rồi mới biết, lệnh chủ chẳng qua cũng chỉ là một lão yêu già mà không đứng đắn. Bên trong chiếc áo choàng đen thần bí cũng chỉ mặc độc một cái quần đùi thêu hình uyên ương. Giả vờ thần bí chẳng qua chỉ để lừa người, chứ thật ra trong cái đầu ngốc của chàng, ngoài việc nghĩ cách nặn tượng thì chỉ còn việc nghiên cứu chuyện động phòng. Thậm chí, Bạch Chuẩn chàng còn có hẳn một bộ sưu tập các tư thế của ba hai loại động vật khác nhau để từ từ nghiên cứu :v 

Không những thế, Bạch lệnh chủ còn là một tên da mặt cực dày, thích tự luyến. Chàng đẹp trai lắm nhưng mà cứ khăng khăng không muốn dùng cái mặt đẹp của mình để cua gái (thế mà làm được thật mới nói bản lĩnh của Bạch Chuẩn cũng không vừa đâu :v:v:v). Trong mắt chàng, thần thú cũng chỉ là mấy con vật giữ nhà, đến cả Minh chủ đất Phong Đô cũng bị chàng coi như con nợ mà đối đãi. 

Để nói về lệnh chủ thì ba ngày, ba đêm cũng không kể hết, thế nên, tổng kết lại, Bạch Chuẩn là một lão yêu diêm dúa, lòe loẹt, thích ra vẻ thần bí lừa người, mặt so với tường thành còn dày hơn. Sở trường của chàng là nặn tượng đất, sở thích là trêu chọc Vô Phương. Chàng là hắc kỳ lân độc nhất vô nhị, sau khi “thân mật” sẽ mọc sừng, là lão yêu quái thần thông quảng đại, chỉ số thông minh đi ngược với nhan sắc.

Chàng là Bạch Chuẩn, là người có thể dùng tám ngàn năm, từng chút thu thập hồn phách, cùng thời gian trải qua nỗi cô đơn để đợi nàng về.

***

"Huyền Trung Mị'' là một bộ truyện huyền huyễn hài hước, lấy thế giới người - yêu lẫn lộn làm nền cho công cuộc truy thê vô cùng “độc đáo” của hắc kỳ lân Bạch Chuẩn và sát tinh Diễm Vô Phương. Với sự góp mặt của đám tượng đất có nhan sắc nhưng lại thiếu não, cùng đám yêu ma quỷ quái không có bựa nhất chỉ có bựa hơn. Đây là một cái hố hội đủ các yếu tố: hài hước, bí ẩn và bất ngờ. Nếu bạn đang cần rắc thêm chút muối cho cuộc sống bớt nhạt thì xin mời, đảm bảo khi trở ra độ mặn có thể sánh ngang với biển chết. Chúc các bạn ướp muối vui vẻ =))))
____________

'' '': Trích từ truyện

Review by #Gian Thần 
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...