Kế hoạch ly hôn đúng đắn

Kế hoạch ly hôn đúng đắn

Văn án:

 

Chỗ dựa duy nhất của Tạ Manh ở Nguyên gia đã không còn.

 

Có một hôm, Tạ Manh mơ một giấc mơ. Thông qua giấc mơ, cô mới biết được thế giới này hóa ra chỉ là một cuốn tiểu thuyết ngược tâm thê thảm. Hơn nữa, chồng của Tạ Manh lại là nhân vật nam chính mắt mù ngu xuẩn, chỉ thích chạy đi tìm nữ chính bạch liên hoa.

 

Tạ Manh quyết định không thèm chơi cùng nam nữ chính, cô muốn ly hôn!

 

Nhưng mà vị nam chính mắt mù ngu xuẩn kia lại nhất quyết không đồng ý. Chính vì thế, Tạ Manh đã bắt đầu lên kế hoạch để ly hôn cho bằng được.

 

Ban đầu:

 

Tạ Manh la lối khóc lóc om sòm: “Tôi muốn ly hôn, ly hôn, ly hôn!”

 

Nam chính mắt mù ngu xuẩn, bá đạo tổng tài mị hoặc nói: “Cô gái, cô đừng tưởng muốn ly là ly.”

 

Sau đó:

 

Nam chính mắt mù ngu xuẩn, bá đạo tổng tài cực kỳ đáng thương: “Em thật sự muốn ly hôn sao? Anh ký đấy, lần này anh ký thật đấy, thật sự ký đấy.”

 

Tạ Manh: “Anh bị bệnh nói lắp hả? Ký vào đây mau lên.”

 

Vị nam chính đáng thương: “Anh thật sự, thật sự đặt bút ký đấy!!”

 

Tạ Manh: “Ơ mà từ từ đã, đây là phí ly hôn của tôi phải không?”

 

Nam chính đáng thương chột dạ đảo mắt nhìn ra chỗ khác.

 

Kết quả là…

 

Tạ Manh bất lực nhìn chồng trước cực kỳ chân chó đi vào căn nhà mới của mình: “Anh đến đây làm cái gì?”

 

Tổng tài bá đạo aka nam chính mắt mù ngu xuẩn tỏ vẻ đáng thương: “Anh đã tội nghiệp như vậy mà em còn nỡ đuổi anh đi sao?”

 

Tạ Manh: “… Nhưng vấn đề là, chuyện này thì liên quan gì tới tôi? Hả chồng cũ?”

 

Tổng tài bá đạo aka nam chính mắt mù ngu xuẩn lập tức lạnh lùng trở lại: “Ngôi nhà này cũng đứng tên của anh.”

 

Tạ Manh bừng tỉnh nhận ra: “Ừm, hình như đúng là như vậy..”

 

Cuối cùng, nam chính và nữ phụ pháo hôi vợ cũ sống vui vẻ hạnh phúc bên nhau…

 

***

 

Sau một giấc mơ, Tạ Manh thấy được một câu chuyện kì lạ.

 

Trong câu chuyện đó, thế giới mà cô đã sống hơn hai mươi năm qua là một quyển sách. Còn chấn động hơn nữa là ông chồng không thân không yêu của cô lại là nam chính trong quyển sách ấy, nhưng nữ chính không phải là cô. 

 

Tạ Manh và Nguyên Tự kết hôn đã được vài năm, tuy không có tình yêu lại còn có tiếng mà không có miếng nhưng mà có ai thích đầu mình mọc cỏ xanh đâu đúng không? Xem xong cốt truyện này, Tạ Manh có thể hùng hồn đặt tên cho nó là "lịch sử ngoại tình của tra nam Nguyên Tự"

 

Tạ Manh trong một lần tình cờ cứu mạng ông nội Nguyên Tự, may mắn được gả vào hào môn, từ chim sẻ bay lên làm phượng hoàng. Lúc ông nội Nguyên còn sống, ông là chỗ dựa lớn nhất của Tạ Manh, khi ông vừa mất không bao lâu, Tạ Manh lại mơ thấy câu chuyện kia, cô thấy đã đến lúc chấm dứt cuộc hôn nhân này, giải thoát cho cả hai. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Thay vì chờ nữ chính của truyện xuất hiện ngược cô thê thảm, Tạ Manh quyết định muốn ly hôn, phải ly hôn, nhất định phải ly hôn.

 

Nhưng thái độ của Nguyên Tự là không muốn ly hôn trong thời gian ngắn, cho nên Tạ Manh đành cố gắng hết sức làm cho anh chán ghét mình. Mà trên thế giới này điều đàn ông không thể chấp nhận được nhất chính là bị cắm sừng, cô sẽ cố gắng cắm cho anh một cặp.

 

Sau đó Tạ Manh đánh mục tiêu lên người chú nhỏ của Nguyên Tự, tuy nhiên màn câu dẫn mà ăn mặc như đi trượt tuyết của Tạ Manh khiến âm mưu fail toàn tập. Anh chú nhỏ lại khóc không ra nước mắt với đứa cháu dâu trời hành này, anh ta còn muốn ăn bám thằng cháu mình đấy!!!!

 

Cuối cùng thì sau bao cố gắng, dùng biết bao nhiêu âm mưu luôn mà Tạ Manh vẫn không ly hôn được. Vì di chúc mà ông nội Nguyên để lại có sự ràng buộc thời gian 2 người ly hôn, đó như một cơ hội cuối cùng mà ông dành cho Tạ Manh và Nguyên Tự - cơ hội vun đắp tình cảm.

 

Thế bạn có thắc mắc tại sao Tạ Manh không bỏ luôn cái quyền thừa kế mà ly hôn ngay và luôn cho ngầu không? Vì Tạ Manh đâu có bị ngốc đâu, thừa kế là tiền và còn là rất nhiều tiền nữa.

 

Nữ chính nguyên tác xuất hiện nhưng không có đất diễn, phần vì Tạ Manh đã biết được cốt truyện nên tác động, phần vì Nguyên Tự cũng không chú ý đến cô ta. Quỹ đạo của câu chuyện cũng từ đó mà bắt đầu thay đổi.

 

Sau một khoảng thời gian ở cùng, Nguyên Tự nhận ra Tạ Manh không đáng ghét như mình vẫn tưởng, dần dần anh nảy sinh tình cảm với cô gái hung hăng này.

 

Nguyên Tự ban đầu không chịu ly hôn là do di chúc của ông nội, không muốn Tạ Manh bị thua thiệt rời đi. Sau khi có tình cảm, anh thấy cô vật vã muốn ly hôn như vậy, anh chấp nhận ly hôn nhưng ly hôn rồi lại bám theo Tạ Manh với lý do "Bây giờ anh không còn gì". 

 

Nguyên Tự là một người có tính cách lạnh lùng, anh bị dằn vặt bởi cái chết của anh trai nên dựng lên cho mình một lớp mặt nạ cứng cỏi, ít nói cười. Nhưng sau khi anh yêu Tạ Manh, cởi bỏ được nút thắt trong lòng thì Nguyên Tự trở thành một người hoàn toàn khác. Anh hóm hỉnh, dễ dỗi, thích bán rẻ nụ cười lại còn là dân đua xe chuyên nghiệp.

 

Dù Nguyên Tự có ngầu có giỏi có giàu có bá đạo lạnh lùng đến cỡ nào, anh luôn lép vế với Tạ Manh bởi tính cách chịu đánh nhau của cô, anh định đánh em à, anh đánh lại em không? Ừm đánh không lại thật.

 

Tình cảm của hai nhân vật chính khá êm ả, tình cảm nảy sinh từ phía Nguyên Tự, qua quá trình theo đuổi lại làm gục ngã Tạ Manh, rồi kết cục là kết hôn lại bằng một đám cưới hoành tráng, bù đắp cho những gì lần kết hôn trước qua loa bỏ lỡ.

 

Cá nhân mình thì mình thích tính cách nữ chính, sống thực tế, không ưỡn ẹo lươn lẹo, biết đủ biết dừng có chừng mực, lại còn đáng yêu nữa. 

 

Truyện có độ dài vừa phải, giải quyết được hết những vấn đề đặt ra, văn phong dí dỏm, có lúc vui tươi lúc lại lặng lẽ trầm buồn. Nói chung là đúng kiểu mình thích, làm mình phải tìm đọc hết mấy bộ của tác giả luôn. 

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...