Kế hoạch mai mối

Kế hoạch mai mối

 

 

" Bạn thân mến! Bạn vẫn đang hoang mang khó xử vì mình chết cứng ở nhà với các mối quan hệ nhỏ hẹp? Bạn thân mến! Bạn vẫn đang chán nản khôn nguôi vì ngày Thất tịch, tết Trung thu, ngày Quốc khánh không có bạn trai để đưa về nhà? Bạn thân mến! Bạn vẫn đang thầm nguyền rủa những đôi tình nhân trong thiên hạ đều là anh em thất lạc nhiều năm, chỉ vì bạn không có người nấu cơm, làm việc nhà, làm máy rút tiền, làm công nhân vận chuyển miễn phí cho mình? …… Giờ đây, tất cả những điều đó không còn là vấn đề nữa. “Siêu thị đàn ông” xin được phục vụ đầy đủ, giới hạn phí đóng gói vận chuyển nha! Trai lớn tuổi dịu dàng, trai trẻ tuổi ngây thơ, trai đẹp nhưng đen tối… "

 

Hẳn là chúng ta vẫn thường nghe qua những cụm từ như: siêu thị điện máy, siêu thị thực phẩm.....Nhưng cái gọi là " siêu thị đàn ông " thì thực sự mới nghe tên thôi đã không thể tin nổi đúng không nào? Nghe tên thôi đã thấy sặc mùi lừa đảo thì sau khi đọc xong phần quảng cáo trên 100 người đọc sẽ có tới 99 người vỗ đùi cái " đét " và kêu lên: " Lừa đảo dạo này cũng hài hước ghê! " Nhưng xin thưa với các bạn rằng: khi bạn đến với " Kế hoạch mai mối " thì cái thứ mà bạn không thể tin nổi đó lại thực sự tồn tại và do một cô gái mới hai mươi tư tuổi làm bà chủ.

 

Tô Tiểu Mộc - một cô gái thông minh và cực kì lanh lợi chính là chủ nhân của " siêu thị đàn ông". Cô bắt đầu sự nghiệp làm mối vĩ đại, làm nghề tay trái mà có thể rạng rỡ tổ tông này bắt nguồn từ một ước mơ nhỏ nhoi: ba ông anh trai của Tiểu Mộc mau mau trưởng thành xuất giá, mau mau ôm vợ biến đi. Kèm với một đống lí do trời ơi đất hỡi để rồi cô từ việc se duyên cho người thân mà mở cả một siêu thị. Dưới sự cố gắng không ngừng, sự mát tay trời phú thì tiền hậu tạ mà Tô Tiểu Mộc nhận được đã quá năm con số.

 

Vốn dĩ nếu không xuất hiện cái tên gọi là " con rùa biển " Hạ Hà Tịch thì Tô Tiểu Mộc cô đã có một công việc tay trái kiếm bộn tiền mà lại xuôi chèo mát mái. Nhưng kẻ này cũng chẳng kém cạnh gì ba ông anh trai cô: muốn tiền chứ gì? Có tiền. Muốn sắc chứ gì? Có sắc. Nhưng lần nào đến xem mắt con gái nhà người ta Hạ Hà Tịch cũng dọa cô gái đó sợ chạy mất. Đã thế lại còn có cái thái độ hợp tác rõ là " cợt nhả " làm Tiểu Mộc nhiều phen tức đến nỗi muốn đập đầu vào tường. Mỗi lần cô nhớ tới cái số mười bảy nữ nhân mà cô giới thiệu cho Hà Tịch là lại muốn bóp chết anh ta ngay tại chỗ.

 

Khi người phụ nữ đối diện nói sai kiến thức một chút đáng lẽ Hạ Hà Tịch nên khéo léo chữa sai thì đằng này anh ta lại để cho cô gái đó tự độc thoại, cười cợt trên lỗi sai của mình rồi một lúc sau mới " bốp " thẳng kiểu như " cô thật ngu ngốc " :

 

“Nói tới bộ phim ấy là tôi lại thấy tức! Bọn họ đúng là đang làm nhục một tác phẩm kinh điển của Trung Quốc. Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới ấy..., nhìn khác gì yêu quái không? Còn mấy tên nữ quái, đó mà gọi là yêu quái à? Mặc bikini để diễn, trời ạ! Nực cười nhất là, quả núi đằng sau động Tam Tinh lại tên là Lạn Đào Sơn. Lạn Đào Sơn, ha ha, chọn cái tên gì mà kinh người thế chứ!”

 

“Trong nguyên tác Tây Du Ký, ngọn núi đằng sau động Tam Tinh đúng là Lạn Đào Sơn.”

 

" ......"

 

" Đúng, tiểu thuyết của Kim Dung đúng là quá kinh điển. Trong tất cả các nhân vật của ông ý tôi thích nhất là Dương Tiêu trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Tôi thích tính ngang ngược, tự phụ của Dương Tiêu. Nửa đời chàng phong lưu nhưng cuối cùng chỉ yêu độc nhất Kỷ Hiểu Phù, thật lãng mạn! Đặc biệt là cảnh chàng ép Kỷ Hiểu Phù cưới mình, đẹp trai tới ngơ ngẩn!”

 

“Cái cô Châu xem là phim truyền hình đúng không? Nếu tôi nói với cô, trong nguyên tác lúc Dương Tiêu gặp Kỷ Hiểu Phù đã là một ông chú trung niên 40 tuổi, cô còn thích không?”

 

" .... "

 

Nghe xong những đoạn đối thoại " kinh điển " của đồng chí nam chính thì trong khi Tiểu Mộc " phát điên phát dại " vì tức thì tôi - một độc giả trung thành của Mèo lười ngủ ngày lại " phát điên phát dại " vì cười. Cũng bắt đầu từ đây mối tình đẹp đẽ mà có cả " cân " những chuyện dở khóc dở cười giữa anh chàng thông minh mà lưu manh Hạ Hà Tịch và Tô Tiểu Mộc đã diễn ra.

 

Thực sự câu truyện đã đưa tôi đến với hàng ngũ fan của Mèo lười ngủ ngày chính là " Kế hoạch mai mối ". Mặc dù nó không có soái ca đẹp trai ngất ngây con gà tây, không có những hành động gán mác " soái ca" nhưng " Kế hoạch mai mối " cũng sẽ hứa hẹn mang đến cho độc giả nhiều cảm xúc khác nhau. Sau khi đọc xong, cho dù có lâu lắm đi chẳng nữa bạn bỏ xó nó thì ở đâu đó trong vô vàn số nơron thần kinh kia vẫn còn ấn tượng mạnh mẽ đối với câu truyện này. Hẳn là tâm trạng sẽ tốt lắm nếu như sau những giờ học căng thẳng bạn lại có được những nụ cười " ngất lên ngất xuống " với với " Kế hoạch mai mối " . Nào giờ thì hãy mau mau mở truyện ra để thưởng thức đi chứ nhỉ?

 

-----------------------

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...