Kết hôn tuy đáng xấu hổ nhưng hữu dụng

Kết hôn tuy đáng xấu hổ nhưng hữu dụng

#Review
KẾT HÔN TUY ĐÁNG XẤU HỔ NHƯNG HỮU DỤNG

Tác giả: Tây Phương Bất Bại
Thể loại: Xuyên thư, hiện đại, nhẹ nhàng, thoải mái, triết lý hay, HE.
Độ dài: 88 chương + 2PN
Tính trạng: Hoàn cv - Chưa edit
_______

“Tơ hồng liên minh” là một tổ chức công ích được chính phủ thành lập vì mục tiêu làm giảm bớt tình trạng lười hẹn hò, ngại yêu đương và sợ kết hôn của giới trẻ hiện nay.

Có thể nói, hiện nay chủ nghĩa DINK (Dual Income, No Kids) đã trở thành một hiện tượng phổ biến, những người mang chủ nghĩa này cùng giơ cao ngọn cờ “Tôi vui sướng, tôi làm chủ” tuyên truyền khắp nơi.

Căn cứ vào thống kê trên cả nước, cứ trong 100 đôi năm nữ, chỉ có 30 đôi lựa chọn kết hôn, 10 đôi lựa chọn sinh con, dẫn đến dân số già và thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Vì vậy, chính phủ thành lập tổ chức “Tơ hồng liên minh”, triệu tập các nhà tâm lý học và xã hội học đến làm tư vấn viên, giúp đỡ mọi người đi tìm một nửa thích hợp của mình. Và Mễ Nhiễm chính là một trong các tư vấn viên của tổ chức tơ hồng này.

Nói ra thì Mễ Nhiên là một ngoại lệ, cô không phải là nhà tâm lý học, cũng chưa từng có kinh nghiệm yêu đương hay hẹn hò, chẳng qua chỉ có chút biệt tài trong việc viết tiểu thuyết ngôn tình hay blog tự sự, vốn dĩ không liên quan gì đến việc trở thành “ông tơ bà nguyệt”, nhưng việc này cũng là bất đắc dĩ.

Thế giới mà Mễ Nhiên đang sống không phải là thế giới trước đây của cô, Mễ Nhiên xuyên vào một bộ tiểu thuyết tên là “Khủng hôn chứng”, mà thân thể của cô bây giờ chính là của nữ phụ cùng tên “Mễ Nhiên”, một người phụ nữ lòng dạ hẹp hòi, khinh nghèo nịnh giàu, lúc nào cũng đeo bám nam chính Lục Phỉ Nguyên, cuối cùng lấy cái chết mà chấm dứt.

Thật ra nguyên chủ “Mễ Nhiên” là người có học thức cao, cô là thạc sĩ tâm lý học nên mới được tuyển chọn vào tổ chức “Tơ hồng liên minh”, chỉ là tâm tư không thuần nên kết cục thảm bại như vậy. Giờ đây, khi Mễ Nhiên trở thành “Mễ Nhiên”, vì trả nợ tiền thuê phòng mấy tháng nguyên chủ còn thiếu, vì trang trải cho cuộc sống đắt đỏ ở nơi thành thị, Mễ Nhiên đành nhắm mắt đưa chân, vận dùng hết tất cả các kinh nghiệm sách báo, các triết lý từng nghe kết hợp với tế bào cảm nhận tình yêu đi se duyên cho những ai đang cô đơn, cho những ai muốn tìm thấy hạnh phúc gia đình.

Giúp vị thiên kim tiểu thư sợ hôn nhân tìm được bạn đời, giúp “Hoàng hậu Taekwondo” nhận ra tình yêu đơn phương chân thành của cậu bạn thân...Người có duyên rồi cũng thành quyến thuộc, từng cặp cô dâu chú rể sẽ bước vào lễ đường, là những cái nắm tay thề nguyện, là những nụ hôn hẹn ước, để họ cùng nhau bước vào đời sống hôn nhân, cho dù có cãi vã hay ngọt ngào, chỉ mong sao có thể cùng nhau đi được đến cuối con đường.

Thế rồi từng câu chuyện nhỏ sẽ tạo thành một câu chuyện lớn, khi Lục Phỉ Nguyên bắt đầu rung động trước một Mễ Nhiên lạc quan hào phóng, một Mễ Nhiên luôn chân thành giúp đỡ người khác tìm kiếm hạnh phúc. Mễ Nhiên như thỏi nam châm thu hút ánh nhìn của Lục Phỉ Nguyên, đó là sức hút từ sự tự tin trong đôi mắt, là cảm giác dễ chịu thoải mái mỗi khi trò chuyện cùng cô, được cô thấu hiểu, sẻ chia và thông cảm...Cứ vậy, Lục Phỉ Nguyên yêu Mễ Nhiên.

Lục Phỉ Nguyên tuy bình thường có chút lạnh lùng cứng ngắc nhưng một khi đã yêu ai thì sẽ dành cho người đó những điều tốt nhất. Anh coi trọng tình yêu và gia đình, trân trọng người con gái anh yêu.

Mễ Nhiên, anh không dám hứa sẽ mãi mãi bên em, bởi trên đời này không có gì là mãi mãi, nhưng ngày nào anh còn tồn tại, hãy để anh yêu em, bảo vệ và chăm sóc em. Mễ Nhiên, người con gái mà anh yêu thương.

-------------------

“Kết Hôn Mặc Dù Đáng Xấu Hổ Nhưng Hữu Dụng” là một câu chuyện nhẹ nhàng, thoải mái và có nhiều triết lý tình yêu khá hay. Xuyên suốt cả bộ truyện là những câu chuyện nhỏ của các cặp đôi phụ được sắp xếp một cách hợp lý, xen kẽ với quá trình phát triển tình cảm của cặp đôi chính.

Một Mễ Nhiên tiêu sái lạc quan, luôn biết thấu hiểu mọi người. Một Lục Phỉ Nguyên lạnh lùng ít nói lại mang một trái tim nóng chân thành trong tình yêu. Và còn rất nhiều nhân vật thú vị khác tạo nên một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng thú vị.

Ngoài tuyến tình cảm của hai nhân vật chính, bộ truyện cho ta thấy những góc nhìn khác nhau về tình yêu và hôn nhân, về những quan niệm là đúng hay sai mà nhiều người đang ngộ nhận. Nội dung ý nghĩa kết hợp với cốt truyện mạch lạc, “Kết Hôn Mặc Dù Đáng Xấu Hổ Nhưng Hữu Dụng” sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho những ai muốn tìm một bộ truyện nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa nhiều suy ngẫm. Đừng ngại là convert mà bỏ qua nhé^^.

Trích dẫn:

“Lâm Lạp hỏi cô, một cuộc hôn nhân như thế nào mới có thể duy trì tình yêu vĩnh viễn?

Mễ Nhiễm liền thập phần thẳng thắn thành khẩn nói: "Căn bản không có khả năng yêu nhau vĩnh viễn."

—— Tình yêu là một loại vật phẩm xa xỉ, cho dù may mắn có được nó, phần lớn tình yêu thường chỉ có hạn 7 năm. Rất ít rất ít các cặp vợ chồng có thể vượt qua 40 tuổi mà vẫn còn yêu nhau như lúc ban đầu.

Như vậy thời gian còn lại, một người nam nhân, một nữ nhân ở cùng nhau, bọn họ vẫn sống với nhau không phải vì tình yêu mãnh liệt, mà là vì họ đã xem nhau như người thân, chính tình thân đã duy trì mối quan hệ vợ chồng.

Tình yêu phai màu nhưng tình thân vẫn còn.

Em không rời bỏ khi tôi gian khổ khó khăn, tôi không quên em khi sung túc hạnh phúc và ngược lại. Gắn bó bên nhau như vậy mới là cơ sở để vợ chồng có thể sống với nhau lâu dài.”
________________

“ ”: Trích dẫn trong truyện được reviewer edit

Review by #Lăng_Tuyết Dung Hoa
Bìa: #Vy Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...