Khoe vợ hằng ngày

Khoe vợ hằng ngày

Văn án:

 

Sau khi Lăng Vi sống lại lập tức gấp gáp đi tìm cho mình một người bạn trai giả, vị bạn trai giả kia vừa là một tổng tài bá đạo nhà giàu, vừa có nhiều tinh thần diễn trò, trước mặt người ta thì là Tạ tổng tài, sau lưng thì là ba Tạ, cả ngày ở trong đám bạn bè khoe khoang giàu có, khiến chúng bạn lầm than.

 

Từ lúc ba Tạ gặp gỡ Lăng bảo bảo, ba Tạ không khoe giàu nữa rồi, mà đổi thành khoe bạn gái, mỗi ngày đều có các kiểu khoe khoang khác nhau…

 

-----

 

Sau một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, Lăng Vi được trở về mười năm trước - đó là lúc Lăng Vi còn chưa nổi tiếng, chưa bị gán cái mác bình hoa, chưa gặp phải người bạn trai cũ đểu cáng bất tài và cũng chưa chết.

 

Đời trước Lăng Vi sống hơn ba mươi năm cũng đã nhìn thấu hết mọi chuyện, biết được ai tốt ai xấu, biết mình nên làm gì để không rơi vào kết cục như trước kia. Cho nên trước tiên cô quyết định tìm cho mình một chỗ dựa. Và mục tiêu của Lăng Vi là tổng giám đốc Tạ thị - Tạ Thanh Nghiên. 

 

Cô muốn hợp tác với anh cùng đóng giả tình nhân. Lúc đó mình đã nghĩ Lăng Vi có gì để thuyết phục Tạ tổng tài đồng ý, nhưng sau khi anh ta đồng ý thì mình bắt đầu công nhận mạch não của anh cũng không giống người thường cho lắm :v

 

Tạ Thanh Nghiên tuổi gần ba mươi, hào hoa phong độ, còn trẻ đã một mình tiếp quản tập đoàn Tạ thị to lớn. Nhưng chỉ mới mấy năm không yêu đương, anh đã bị đồn là gay còn bị mẹ mình ép đi xem mắt. Trùng hợp cô diễn viên nhỏ Lăng Vi đưa ra đề nghị đóng giả tình nhân, thế là Tạ Thanh Nghiên đồng ý.

 

Nhưng mình thấy thương cho Lăng Vi lắm, tưởng đâu cô sẽ trải qua kịch bản tình nhân giả bình thường, ai dè lại rơi trúng cái tên đầu có hố. Bởi Tạ Thanh Nghiên có một đức tính trời ơi đất hỡi là thích khoe. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Khi chưa có Lăng Vi thì Tạ Thanh Nghiên khoe giàu, khi có Lăng Vi rồi thì anh khoe ân ái, suốt ngày tự đạp đổ hình tượng cao quý lãnh diễm của mình mà đăng những bài đăng sến súa chảy nước lên bảng tin. 

 

“Một người rõ ràng trông có vẻ ngọc thụ lâm phong, khí phách hiên ngang, kết quả vừa đăng bảng tin lại biến thành ma quỷ, ngoài ra lời nói và hành động lại y như người ngoài hành tinh rớt xuống vậy, Lăng Vi cảm thấy anh có thể sống sót đến bây giờ, đoán chừng là do tổ tiên tích đức hoặc nhờ của cải bịt miệng người đời, cho nên mới không có ai dám tìm anh diệt khẩu.”

 

“Tạ Thanh Nghiên càng không biết khiêm tốn là cái thứ gì, trường hợp có thể khoe thì sẽ cố gắng hết sức mà khoe, trường hợp không thể khoe thì cũng nỗ lực tạo ra cơ hội để khoe.”

 

Nhưng lại vô cùng đáng yêu luôn ấy.

 

Nói đến đáng yêu thì ngoại trừ các nhân vật phản diện thì ai trong truyện này cũng đáng yêu hết. Tiêu biểu nhất là mẹ của Tạ Thanh Nghiên, bà là một phu nhân nhà giàu góa chồng nhưng sống vui vẻ vô cùng, hàng ngày bà cùng những người giúp việc trong gia đình tự viết kịch bản, tự diễn, tự vui. 

 

Sau khi có Lăng Vi thì bà lại trở thành hội trưởng fanclub của cô, thuê fan, thuê thủy quân, lập đoàn đội tiếp viện, ủng hộ hết mình sức sống phơi phới - một bà lão vô cùng dễ mến. 

 

Chẳng được bao lâu thì khế ước tình nhân giả của Lăng Vi và Tạ Thanh Nghiên cũng trở nên vô dụng, hai người diễn giả thành thật rồi. Bảo bối Lăng Vi của “ba ba” thật sự làm cho “ba ba” yêu chết đi sống lại mà.

 

Đối với Lăng Vi, cú vấp ngã của đời trước làm cho cô càng trân trọng tình cảm mà Tạ Thanh Nghiên dành cho mình. Cô cũng thích Tạ Thanh Nghiên, thích cách anh không màng hình tượng, dùng hết lòng để quan tâm cô, cũng yêu chết sự lưu manh của anh.

 

Để miêu tả cuộc sống của hai người, mình xin phép dùng “tức ngực khó thở”, bởi vì sự hài hước của Tạ Thanh Nghiên làm cho mình cười không thở nổi luôn. 

 

Điển hình là câu chuyện Tạ Thanh Nghiên không biết nấu ăn, nhưng lại thấy thuê giúp việc sẽ phá hỏng không gian riêng tư của hai người. Thế là anh đăng lên bảng tin với bạn bè rằng muốn PK với anh thì đến nhà anh. Bạn bè của Tạ Thanh Nghiên ôm thù anh sâu sắc sau mỗi lần vô tình bị anh bắt ăn cẩu lương, nghe tin này thì từng người hăm hở đến đấu với “Ba Tạ”, sau đó từng người âm thầm ngậm cục tức đi về. Tạ Thanh Nghiên lừa phỉnh bắt họ đến nấu ăn đó! Bạn xấu!!!!!!!!!!!

 

Nếu bạn muốn tìm ngược, muốn để cẩu lương đập bộp bộp vào mặt thì mình nhiệt liệt đề cử bạn đọc truyện này, sẵn tiện tháo não ra cất vào tủ rồi đọc nha.

 

Trích dẫn:

 

Cô dứt khoát chơi xấu, nói: “Muốn đi thì tự anh đi đi, em mới không đi theo anh để mất mặt.”

 

Tạ Thanh Nghiên nghe xong, cũng không khó xử cô, gật đầu, vô cùng dứt khoát xoay người chuẩn bị rời đi, thấy anh sảng khoái như vậy, Lăng Vi vội vàng kêu anh lại, đề phòng hỏi: “Có phải anh đã chuẩn bị sẽ nói với A Tuệ như thế nào rồi hay không.”

 

“Chỉ nói cái hộp gấm kia là của em, em muốn về.”

 

Lăng Vi: “Em hoàn toàn không muốn lấy về, là do tự anh muốn lấy về mà thôi!”

 

Ông chủ Tạ: “Anh lấy về tới còn không phải để mặc lên trên người của em sao?”

 

Lăng Vi: “Em hoàn toàn không muốn mặc!”

 

Ông chủ Tạ rất nghiêm túc cao giọng nói, “Đó chính là hoa văn hình báo.”

 

Lăng Vi trợn trắng mắt: “Cho dù là hoa văn hình hổ cũng không liên quan tới em!!!!”

 

Ông chủ Tạ suy nghĩ một hồi lại nói: “Lần này chúng ta lấy bộ hoa văn hình báo này về trước, lần sau lại mua hoa văn hình hổ.”

 

Lăng Vi:…

_____

 

“ “: Trích từ truyện

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...