Không thèm yêu sếp

Không thèm yêu sếp

#Review
KHÔNG THÈM YÊU SẾP

Tên gốc: Mới không cần cùng lão bản yêu đương
Tác giả: Diệp Phỉ Nhiên
Thể loại: Hiện đại, giả trùng sinh, thanh xuân vườn trường, oan gia hoan hỉ, #SẠCH_SỦNG_SẮC nhẹ, nam nữ chính luật sư, hài hước, HE
Độ dài: 94 chương + PN
Tình trạng: Hoàn cv - chưa edit - đã được mua bản quyền chuyển thể thành phim.
*: Tên truyện “Không thèm yêu sếp” được lấy theo tên được mua để chuyển thể thành phim.
___________

Văn án:

Chuyện mà Tiền Duy hối hận nhất đời này,

Là năm 19 tuổi ấy, đắc tội với “ánh sáng học viện Pháp luật”, tên là Lục Tuân.

Cô giúp em trai Tiền Xuyên, đào góc tường Lục Tuân, cướp đi ánh sáng trắng của hắn.

Ai ngờ một ngày kia, Lục Tuân trở thành sếp của cô, Tiền Duy đành phải làm trâu làm ngựa mà chuộc tội.

Lần này ông trời cho cô cơ hội trở lại năm 19 tuổi, ôn lại tuổi trẻ ở Học Viện Pháp luật trước kia.

Tiền Duy nói cái gì cũng phải dỗ ngọt Lục Tuân trước, đảm bảo hắn cùng với ánh sáng trắng kia của hắn trở thành một đôi.

Nhưng... vì sao cô giống như đang đắc tội Lục Tuân càng lúc càng sâu?

Cứu mạng! Cô chỉ muốn giúp sếp trên con đường tình yêu tương lai, cũng không phải muốn cùng sếp yêu đương đâu!
_

Tiểu kịch trường:

Tiểu Duy sau lưng nhiều lần oán giận sếp: Lục Tuân không có cuộc sống cá nhân sao? Cả ngày tăng ca tăng ca, anh ta không sợ tăng ca đến mức hỏng cả thận hả?

Cho đến một ngày ——

Sếp lớn gọi cô đến văn phòng: Đêm nay đừng tăng ca, tới nhà tôi một chuyến.

Tiền Duy: ???

Lục Tuân đạm nhiên cười cười: Một người sếp tốt không nên khiến cho nhân viên nghi ngờ, đêm nay để cho em tự xem xem, thận tôi hư hay không hư.
__________

Tiền Duy, con thỏ nhỏ ngốc nghếch đáng yêu.

Tiền Duy là một cô gái xinh xắn, lạc quan và thành tích học tập khá tốt. Tuy nhiên, khuyết điểm duy nhất của cô chính là EQ thuộc dạng âm vô cực. Vì thế, trong những năm tháng tuổi trẻ tại học viện Pháp Luật, Tiền Duy đã vô tình gây họa với anh chàng nam thần ánh sáng ở đây, tên là Lục Tuân.

Khi ấy, em trai song sinh của Tiền Duy là Tiền Xuyên thầm thích một cô gái ở học viện bên này tên Mạc Tử Tâm. Nhưng nghe nói, cô ấy lại đang là bạn gái của Lục Tuân. Thế là, Tiền Duy bị Tiền Xuyên dụ dỗ bằng tinh thần và vật chất, cuối cùng giơ tay đầu hàng, quyết định đi xả thân vì nghĩa.

Hàng ngày, cô cố gắng bám theo Lục Tuân mọi lúc mọi nơi, luôn tìm mọi cách chia rẽ anh với bạn gái. Sau cùng, cô cũng đạt được kết quả mong muốn. Lục Tuân và cô ấy chia tay. Tiền Xuyên em trai cô liền có cơ hội nhảy vào. Tưởng đâu, mọi chuyện đã kết thúc và đi vào dĩ vãng thì mấy năm sau, Tiền Duy chính thức bị “nghiệp quật”.

Ai bảo là quả báo không có chứ, nó chỉ đang tắc đường đến muộn để gặp Tiền Duy mà thôi ??.

Nhìn đi, bây giờ, Lục Tuân không còn là bạn học cùng học viện với Tiền Duy nữa. Người ta đã ở đẳng cấp khác mất rồi. Anh chính là ông chủ của công ty luật mà cô đang làm việc. Vậy nên, thù mới nợ cũ cũng phải từ từ mà đòi lại thôi nhỉ?

Tiền Duy lúc này mới nhận ra, những năm tháng tuổi trẻ ngu ngốc bồng bột chia rẽ uyên ương nhà người ta, đã gây ra hậu quả gì. Chính là mỗi ngày đều phải lắc lư trước mặt sếp lớn Lục Tuân, bị anh nhìn bằng ánh mắt ghét bỏ, giao cho hàng đống công việc chồng chất. Rồi còn chạy đi chạy lại, tăng ca hết ngày này qua ngày khác mà vẫn không hết việc. Đến nỗi, tuổi xuân hao mòn mà còn chưa có được bạn trai, sự nghiệp thì lên xuống theo tâm tư của sếp.

Tiền Duy hối hận, hối hận đến xanh cả ruột gan. Giá như năm xưa, cô không giúp Tiền Xuyên thì bây giờ có phải cuộc sống đã khác đi nhiều rồi không? Nếu có cơ hội quay lại, cô nhất định sẽ đem sợi dây nhân duyên của ông trời buộc Lục Tuân cùng bạn gái anh ta thật nhiều vòng, cắt mãi không đứt cho xem.

Và thế là, Tiền Duy được trùng sinh quay lại năm 19 tuổi thật. Vì thế, cô quyết tâm sẽ dùng cả thanh xuân này đi theo dỗ ngọt nam thần Lục Tuân, xóa bỏ toàn bộ “nghiệp’’ mình từng gây ra để không bị “quật” nữa. Tương lai của nhân viên nhỏ và sếp lớn phụ thuộc vào những năm tháng này đây. Cố lên.

***

Lục Tuân, con sói trắng ẩn mình kiêu ngạo.

Lục Tuân được xem là nam thần ánh sáng tại học viện Pháp luật. Anh có vẻ ngoài vô cùng đẹp trai, lại còn thông minh và thành tích học tập cực tốt. Cuộc sống của anh là những chuỗi ngày dài đầy đơn điệu tẻ nhạt không chút thú vị nào cho đến khi một cô gái nhỏ kỳ lạ tên Tiền Duy xuất hiện.

Lần đầu tiên Lục Tuân nhìn thấy Tiền Duy là khi anh đang cùng với Tiền Xuyên đánh nhau. Cô ấy chạy đến can ngăn, còn ba hoa chích chòe đủ thứ dỗ ngọt anh, nào là anh là thần tượng của cô ấy, nào là tặng anh chậu xương rồng nhỏ bồi tội, nào là vết thương của anh, cô sẽ chịu trách nhiệm thay em trai. 

Đối diện với đôi mắt lấp lánh mang theo những suy nghĩ kỳ lạ tưởng đã được dấu kín của cô, Lục Tuân thấy thú vị và chấp nhận. Anh, ngay từ lần đầu, đã cho cô có cơ hội bước đến bên cạnh mình mà không hề hay biết.

Và thế là, mỗi ngày Tiền Duy đều sẽ dậy thật sớm mua đồ ăn mang cho Lục Tuân. Cô còn là chân sai vặt vô cùng hữu hiệu và nhanh nhẹn của anh. Ở bên cô ấy, trái tim vốn dĩ lạnh lùng kiêu ngạo của anh dần dần vui vẻ ấm áp. Hóa ra, cô gái này cũng có rất nhiều mặt tốt đấy chứ. Nhưng, sau đó thì Lục Tuân nhận thấy, cô gái nhỏ có gì đó sai sai với mình?

Cô sẽ nói những câu ám chỉ anh không hề thích khi có Mạc Tử Tâm bên cạnh. Anh không nhờ, cô cũng tự động tạo thật nhiều tình huống và không gian riêng tư cho anh cùng cô ta. Anh còn cảm nhận được, cô dường như muốn đem anh và cô gái xa lạ đó đóng gói chung, buộc nơ lại thành một cặp luôn ấy.

Anh cứ ngỡ cô ấy thần tượng mình, theo đuổi mình, yêu thích mình. Nào ngờ, cô chỉ đang vô tâm vô phế làm theo suy nghĩ của bản thân mà thôi. 

Lục Tuân bực mình. Lục Tuân khó chịu. Lục Tuân cáu gắt.

Cái đầu của cô gái nhỏ Tiền Duy, luôn tự cho là thông minh mà cứ làm những việc ngu ngốc tưởng chừng không ai biết này làm gì kia chứ. Thật là tức chết anh mà.

Vì thế, khi nhận ra tình cảm khác thường của mình dành cho Tiền Duy, Lục Tuân liền thay đổi sách lược. Nếu cô ấy muốn chơi trò ghép đôi này, anh sẽ chiều theo ý cô. Nhưng mà, kết quả chỉ có một. Là anh cùng cô, chứ không thể là ai khác. 

Con thỏ ngốc Tiền Duy bị con sói Lục Tuân anh nhìn trúng, còn cảm thấy khá thuận mắt, muốn ăn rồi. 

***

Lúc đầu, Tiền Duy cứ nghĩ rằng mình đang làm đúng theo kế hoạch, bồi dưỡng tình cảm cho sếp, tạo dựng mối quan hệ tương lai. Nhưng càng về sau lại cảm thấy hình như nó đang đi chệch hướng thì phải. Không biết tại sao, trái tim cô lại rung động bởi chính anh chàng mình muốn ghép đôi với cô gái khác.

Có lẽ là khi cô bị thương anh liền lo lắng, vội vàng cõng cô cả đoạn đường dài. Có lẽ là khi cô bị người khác ức hiếp liền được anh cao lớn đứng ra che chắn bảo vệ. Có lẽ là khi trời đổ cơn mưa nặng hạt, anh và cô bên nhau trong quán cafe nhỏ ấm áp ấy. Hay có lẽ là khi cô xoay đầu lại liền nhìn thấy anh giữa con đường tấp nập mỉm cười nhìn cô. Cái nhìn của sự yêu thương, cưng chiều và dung túng cho tất cả mọi thứ cô làm…

Thế nhưng, khi Tiền Duy và Lục Tuân đang có những bước tiến mới trong chuyện tình cảm thì đột nhiên mọi thứ liền quay về vị trí cũ. Hóa ra, tất cả những năm tháng dài đằng đẵng mà cô nghĩ mình đã trải qua cùng anh lại chỉ là cơn ảo mộng thoáng qua. Tỉnh giấc, liền phải đối mặt với sự thật tàn khốc. Có lẽ, cô đã bỏ qua tình yêu của đời mình và những giây phút ấm áp hạnh phúc nhất rồi.

Nhưng, Tiền Duy em biết không? Bao nhiêu năm qua người anh tìm kiếm là em? Anh đã bỏ lỡ em ở tuổi xuân đẹp nhất, dùng 9 năm thật dài để chờ đợi và quay về bên em. Bây giờ, anh không thể đánh mất em lần nữa. Là mơ hay thật, đều muốn cùng em đi hết đoạn đường còn lại. 

***

“Không thèm yêu sếp” là một bộ truyện giả trùng sinh siêu hấp dẫn và bất ngờ. Nội dung truyện thiên về sủng ngọt hài hước nên vô cùng thích hợp đọc thư giãn trong những ngày mệt mỏi. Nhân vật nam nữ chính trong truyện được xây dựng vô cùng tốt và ấn tượng. Thật sự, cả hai đáng yêu đến không chịu nổi. 

Lục Tuân kiêu căng lạnh lùng, lại còn hay tự mình đa tình nữa chứ, cứ ngỡ Tiền Duy thích mình. Nên khi thấy cô suốt ngày lắc lư trước mặt thì lúc đầu rất ghét. Còn giả vờ vui vẻ với nữ phụ để cô từ bỏ. Ai ngờ, cô vô tâm cười đùa, anh cứ nghĩ cô tỏ ra kiên cường. Rồi có lần trời đổ mưa, cô đưa ô cho anh cùng Tử Tâm, còn mình thì dầm ướt về, anh đột nhiên thấy đau lòng liền muốn cho cô cơ hội yêu đương thì cô lại biến mất. Mà anh đâu biết đó là khi nhiệm vụ chia rẽ xong xuôi, cô liền chuồn đi.

Sau này, cả hai tâm sự mỏng với nhau về chuyện ngày xưa thì mới vỡ lẽ, cười xỉu luôn. Cũng may là Lục Tuân siêu thâm tình, bảo hộ và chờ đợi Tiền Duy lâu như vậy cũng chưa từng từ bỏ. Ngay cả khi cô đang đứng ở ranh giới sống chết anh vẫn kiên trì từng ngày ở bên, chăm sóc và mong đợi kỳ tích. Vì thế, anh đã được đền đáp xứng đáng. Tháng ngày về sau, chỉ còn là hạnh phúc, ấm áp và an bình.

Là anh, 19 tuổi, năm tháng tuổi trẻ, yêu em nhưng lại bỏ lỡ em.
Là anh, 29 tuổi, năm tháng trưởng thành, yêu em và bên em suốt đời.

Truyện ''Không thèm yêu sếp'' cũng đã được mua bản quyền chuyển thể thành phim ở bên Trung, dự là sẽ rất hot khi ra mắt đấy ạ. Nên nếu mn yêu thích có thể đọc trước để hiểu rõ hơn về nội dung và tuyến nhân vật nhé, đảm bảo không thất vọng. Tuy nhiên, bản mình đọc là convert nên mn cố gắng nhé, truyện đọc dễ hiểu lắm ạ.
___________

Văn án được edit bởi #Ám Dung Hoa page #RVNT0105

#Lạc_Hậu
Bìa: #Hy Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Huaban/google


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...