Khuynh quốc

Khuynh quốc

#Review
KHUYNH QUỐC

Tác giả: Điển Tâm
Thể loại: Cổ đại, xuyên không, nam cường x nữ cường, H+, 3S, HE
Độ dài: 11 chương
Tình trạng: Hoàn edit
_____________

Đọc qua nhiều truyện xuyên không, cũng chiêm nghiệm qua vài kiểu trở về cổ đại… Nhưng nếu bạn hỏi tôi “kiểu” nào để lại ấn tượng nhất? Không ngần ngại một giây, tôi sẽ đáp ngay rằng đó là “kiểu” của Giang Điềm Điềm.

Nguyên nhân khiến tôi nhớ mãi không quên không phải bởi nữ chính đặc biệt, càng không phải bởi văn phong của tác giả. Đơn giản chỉ gói gọn trong 4 chữ…
“OAN THẤU TRỜI XANH”

Nữ chính Giang Điềm Điềm là một cô nàng tính tình cẩu thả, gia cảnh cô nhi, cuộc sống bần hàn… Cũng may tạo hóa thương tình ban cho dung mạo “mỹ nhân khiến người ta khó có thể rời mắt”, “chỉ cần thản nhiên cười, bất luận kẻ nào cũng sẽ bị nụ cười rực rỡ kia làm cho khuynh đảo”… Nếu nàng cố gắng làm việc một chút, cam đoan chuyện kiếm cơm sống qua ngày không phải là vấn đề.

Ngay sau khi Giang viện trưởng bệnh nặng qua đời, Điềm Điềm cùng hai người bạn là Tuyết Quỳ và Ti Ỷ rời khỏi cô nhi viện bắt đầu cuộc sống mới. Không thể ngờ vận rủi bám đuôi, ngay trong ngày đầu tiên dọn dẹp nhà cửa, mở tiệc tân gia, bình gas lầu dưới nhà các cô bị nổ. Cứ nghĩ số mệnh ngắn ngủi nhưng sự thật phía sau khiến người dễ tính như Giang Điềm Điềm cũng khó lòng chấp nhận. Thực tế, số các cô chưa tận, chẳng qua xui xẻo gặp phải tên thiên sứ làm ăn tắc trách khiến cả ba vong mạng, lơ lửng trong không trung làm “ma đói”.

Để có thể trở về thế giới thực, Điềm Điềm và hai người bạn không còn cách nào khác liền đáp ứng yêu cầu bằng mọi giá phải giúp ba quốc vương nơi các cô sắp đến hòa hảo lại với nhau. Quy định kỳ hạn 6 tháng nếu không làm được liền chính thức đề tên trong sổ sinh tử. Rõ ràng thần tiên làm sai lại bắt các nàng chịu tội…

Oan ức, thật là oan ức mà…

Điềm Điềm nuốt một bụng uất ức, chưa kịp hỏi rõ nơi đến liền bị một sức mạnh nào đó kéo xuống ngã thẳng vào hồ nước lạnh thấu tim, sâu không thấy đáy. Chưa kịp hoàn hồn liền đụng phải thân thể của một nam nhân. Hắn xem nàng như cây gỗ cứu mạng, cơ thể rắn chắc đó cứ bám dính lấy nàng, ôm chặt không buông. Không muốn bị hắn dìm chết, bất đắc dĩ Điềm Điềm liền đạp thẳng vào mặt hắn, đợi hắn bất tỉnh mới có thể kéo được nam nhân này lên bờ.

Ai mà ngờ được, nam nhân này là Quốc Vương Thương Lãng - Lệ Nhận. Hắn vừa tỉnh dậy liền nghe lời xúi bậy của đám quần thần, một mực bắt nàng phải gả cho hắn trở thành vương hậu thế thân.
“Cưới nàng? Nàng nghe lầm sao?”

Đùa gì vậy… Mọi người đều truyền miệng Lệ Vương chính là mang mệnh sát. Chỉ cần nữ nhân nào được hắn chọn trúng đều chết sạch. Nàng rõ ràng có ơn cứu hắn, kết cục đổi lại chính là tự đẩy mình vào đường cùng, chấp nhận làm thế thân cho người khác?

“Ta không gả… Bổn cô nương không gả chính là không gả. Muốn ta biết điều đi vào khuôn khổ cùng ngươi bái đường thành thân. Nghĩ hay quá nhỉ?”

Trước kia, chiếu theo phong cách review của tôi, thường thì tôi sẽ đóng vai cùng lúc cả nhân vật nam và nữ. Thế nhưng, với riêng bộ "Khuynh Quốc" của Điển Tâm thì không cần phải như vậy. Nam chính chung quy không có gì nổi bật, mang bộ dạng lạnh lùng bá đạo giống như đại đa số những “anh” vua thường thấy trong những bộ truyện xuyên không cùng loại. Nói cách khác, chỉ cần đứng trên lập trường của nữ chính để nhìn nhận sự việc là đã đủ để hình dung phần nào nội dung của cả bộ truyện này rồi.

Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại. Dù nam chính không “được” lòng tôi cho lắm nhưng cũng có một vài phân đoạn nhỏ tôi đồng cảm với nhân vật này. Từ hai con người xa lạ ở hai thế giới, vì một mối cơ duyên mơ hồ mà gắn kết với nhau, Lệ Nhận và Điềm Điềm đã phải đi một quãng đường dài mới biết được họ là chân ái của nhau.

Vì Điềm Điềm, Lệ Nhận tự mình vượt qua nỗi đau trong quá khứ, dưới sự chỉ bảo tận tình của nàng liền học… bơi thành công.
Vì Điềm Điềm, hắn từ một Quân Vương đứng trên vạn người liền “lép” vế trước một Vương hậu kỳ quái. Bất luận bất cứ chuyện gì cũng nguyện ý vì nàng mà làm được.
Chẳng biết từ khi nào…
“Trái tim hắn đã giao cho nàng, nếu nàng chết đi hắn cũng chẳng còn lành lặn nữa.”
….

“Tình yêu chính là say lòng người như thế.”

Câu văn trên đặt dấu chấm hết cho bộ truyện cũng là thông điệp riêng mà tác giả dành riêng cho độc giả của mình. Dù văn phong của Điển Tâm không sâu sắc nhưng bù lại cũng có nét dí dỏm riêng, hoàn toàn thích hợp với những bạn đọc truyện với nhu cầu giải trí.
Nhấp vào link và thử đọc. Biết đâu bạn sẽ có cái nhìn khác tôi thì sao!

Review by #Âu Dung Hoa
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...