Kịch Bản Không Phải Như Vậy!

Kịch Bản Không Phải Như Vậy!

#Review
KỊCH BẢN KHÔNG PHẢI NHƯ VẬY!

Tác giả: Tử Vũ Nguyệt Diên
Thể loại: Đam mỹ, *thổ tào văn, xuyên nhanh, (nguỵ) tra công x (nguỵ) nam phụ thâm tình thụ, HE.
Số chương: 19 chương (1PN)
Tình trạng: Hoàn edit
_________________

Văn án:
Có thể dùng ba câu để khái quát câu chuyện này:

1. Tra công[1] ngược tiện thụ[2].
2. Tiện thụ tâm như tro tàn, rời khỏi tra công.
3. Tra công hoàn toàn tỉnh ngộ, ờ, vậy tôi đi tìm người khác đây, bye bye ~

Khoan đã — Ngược tra công đâu? Tra công biến trung khuyển[3] đâu? Kịch bản không phải như vậy á á á á!

**********************************

Nếu như các bạn đang cảm thấy chán ngán, ức chế với thể loại tra công - tiện thụ và muốn tìm một điều gì đó để xả stress hoặc đơn giản muốn tìm một bộ truyện mới lạ, độc đáo nhưng lại không kém phần hài hước thì "Kịch bản không phải như vậy!" sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn.

Câu truyện bắt đầu khi anh công của chúng ta - Tiêu Hàm chả hiểu vì lí do gì lại xuyên vào một bộ truyện tra công - tiện thụ. Mà cốt truyện lại vô cùng máu chó và kinh điển: Tôi yêu anh, anh không yêu tôi nên anh ngược tôi, tôi chết tâm anh lại yêu tôi. Và nhiệm vụ của anh công là hoàn thành tốt vai diễn tra công biến trung khuyển mà kịch bản vạn năng đã đặt ra. Nhưng thật xin lỗi!!! Ông đây không phải tra công tự nhiên không hơi mà đâu biến thành trung khuyển mặc tiện thụ dày vò. Vì vậy Tiêu Hàm phản kháng, chống đối kịch bản và kết quả…Anh chết :v :v Câu truyện vậy là hết rồi à, không không, chết rồi thì lại bắt đầu xuyên vào thế giới khác, bắt đầu kịch bản mới.

Kiếp thứ hai bắt đầu và em thụ Ôn Mộ Ngôn lên sàn. Em thì không hên bằng Tiêu Hàm được làm nhân vật chính, chỉ có thể ngậm ngùi mà nhận vai pháo hôi công hay còn gọi là "Lốp xe dự phòng". Ôn Mộ Ngôn mới đầu cũng ngơ ngác làm theo kịch bản. Nhưng cái gì tới cũng phải tới em thụ rốt cuộc cũng chịu không nổi mà bùng nổ phản kháng. Và hiển nhiên số phận của Ôn Mộ Ngôn cũng giống Tiêu Hàm kiếp đầu, chậc..chậc đang đi lơn tơn thì đụng phải cây mà chết :v :v

Bắt đầu kiếp thứ ba. Lúc này do chứng kiến màn bùng nổ của em thụ ở kiếp thứ hai nên Tiêu Hàm đã biết Ôn Mộ Ngôn cũng là người xuyên việt giống mình. Từ đây cả hai cùng hợp tác để chống lại kịch bản, tìm cách giải thoát cho bản thân và hiển nhiên tình cảm cũng vì vậy mà hình thành.

Một bộ truyện có nội dung lạ như vậy thì tự nhiên tính cách của hai nhân vật chính cũng kỳ lạ vô cùng. Một Tiêu Hàm không sợ trời, không sợ đất... chỉ sợ đau ??. Anh sẵn sàng đi ngược lại kịch bản bất chấp hậu quả chỉ vì tiện thụ đã đánh anh một bạt tai, tôn nghiêm không quan trọng mà quan trọng là bị đánh rất đau. Một Ôn Mộ Ngôn rất tỉnh trong mọi tình huống, ngay cả trong chuyện phân công thụ cũng tỉnh không kém, hai công gặp nhau tất có một thụ, anh sợ đau thế em liền làm thụ, tới đây nào anh yêu!!!

Tóm lại, đây là một bộ truyện vô cùng hài hước, nội dung cũng khá ngắn gọn không dài dòng. Bộ truyện gây ấn tượng với người đọc bằng những lời thoại và hành động vô cùng buồn cười của hai nhân vật chính đối với nhân vật tiện thụ - Trác Phồn trong kịch bản. Nếu như bạn muốn thư giãn bằng những tiếng cười sảng khoái hay muốn xoa dịu lại tinh thần sau những ngày đọc truyện ngược quằn quại thì câu truyện này sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

PS: “Kịch bản không phải như vậy!" là một bộ truyện vô cùng hư cấu, rất nhiều chuyện xảy ra không đúng với logic bình thường. Bộ truyện mang tính chất giải trí cao vì thế khi đọc truyện mong mọi người không cần đặt nặng vấn đề hợp lý. Xin cảm ơn mọi người ^^

Đoạn trích:

+Đoạn 1: Cái gọi là bùng nổ

“Nghe thấy “lời tâm huyết” của Trác Phồn, Tiêu Hàm không khỏi cười lạnh, đã có suy nghĩ này, lúc người đang còn thì sao cứ đuổi đi? Người ta đi rồi thì mới bắt đầu vờ si tình khốn khổ?

Lúc này hắn vẫn chưa biết, bi kịch thật sự chính là pháo hôi công vì đồng ý thay Trác Phồn bảo vệ Thanh đế nên đã lấy thân mình đỡ mũi tên trí mạng kia, rồi chết thảm trên chiến trường, không còn đường về.

Thậm chí trước khi chết, hắn còn nắm tay Thanh đế, để lại di ngôn: Nếu ngươi không đối tốt với Trác Phồn, dù hóa thành lệ quỷ, ta cũng không tha cho ngươi!

Nhìn xem, tình sâu như biển, một mảnh cuồng dại, vì tình yêu mà không hề giữ lại cho mình cái gì, ngay cả mạng sống cũng cho đi, vô oán vô hối.

Vì thế đợi khi Thanh đế chết hụt quay về, Trác Phồn biết hết mọi chuyện, trong lòng y vĩnh viễn đặt Văn vương tại một góc đặc biệt trong trái tim – đây chính là người đàn ông đã chết cho hạnh phúc của y! Y sao mà không cảm động không bi thương không thương tiếc được chứ? Nếu có kiếp sau nhất định phải đạp Thanh đế ra rồi đối tốt với hắn!

***

Ôn Mộ Ngôn trầm mặc thật lâu thật lâu thật lâu, mới gian nan mở miệng đáp: “… Được… được cái đầu mi á!”

“Coi lão tử là băng vệ sinh, dùng xong thì ném đi chắc?! Vật hi sinh cũng phải có tôn nghiêm chứ!”

“Lão tử yên ổn làm Vương gia tiêu dao thì không làm, lại đầu óc úng thủy đi thật lòng với cái đồ 2B [37] như mi, cái gì mà cao phú suất – phúc hắc – si tình – dịu dàng – một lòng chứ, cuối cùng cũng làm vật hi sinh cho mi mà thôi!”

[37] 2B: Ngôn ngữ mạng TQ, có ý mắng chửi “thằng ngu”, “đồ ngu”.

“Còn gì mà vĩnh viễn sống trong lòng mi nữa không biết, ai thèm sống trong lòng mi? Trong lòng mi có giường có tủ lạnh hay là có bồn cầu?”

“Đầu ta có lỗ thủng hay sao mà kiếp sau còn muốn ở với mi? Xin mi kiếp sau tránh xa ta ra một chút, cẩn thận không ta cuồng bạo cho mi xem!”

“Dựa vào cái gì mà lúc nào lão tử phải làm lốp xe dự bị hả? Dựa vào cái gì lão tử lại phải vì cứu tình địch mà chết hả?”

“Chỉ số thông minh của mi hóa bướm bay hết rồi sao?”

“Lúc nào cũng làm cái vẻ đau lòng không sống nổi, mi cho là kiếp trước mi là cánh gà New Orleans chắc? Cho dù mi cảm thấy cuối cùng vẫn thích ăn Kentucky Fried Chicken, cũng không đến mức chạy đến MacDonald gào lên, này, lấy một phần cánh gà nướng New Orleans chứ, mi có nghĩ đến cảm nhận của MacDonald không hả? Hả!”

Trác Phồn đã trở nên ngơ ngác

Tiêu Hàm cũng choáng váng, hắn trợn mắt há mồm nhìn Ôn Mộ Ngôn tao nhã qua một giây bỗng rít gào, sau đó dùng dáng vẻ vô cùng sảng khoái quay đầu bước khỏi đại điện.

Sau đó ngẫm nghĩ ý nghĩa, hắn bắt đầu cất tiếng cười to, hóa ra MacDonald và Kentucky Fried Chicken là quan hệ tình địch ha ha ha ha ha, khoan đã khoan đã, cái này hình như không phải trọng điểm ha ha ha ha ha ha ha ha~

Cười như vậy, cười như vậy, thế là hắn chết vì cười.”

+Đoạn 2: Lần đầu gặp mặt

“Đúng trong lúc này, đột nhiên có một vị khách không mời mà đến. Người này vóc dáng khỏe mạnh, khuôn mặt lờ đờ, vậy mà không biết đã dùng cách gì để vượt qua tầng tầng lớp lớp bảo vệ giám sát của biệt thự, thần không biết quỷ không hay tìm vào được bên trong, rồi đột nhiên hung bạo đánh ngất hai vệ sĩ trông coi ngoài cửa phòng Trác Phồn, sau đó một cước đá văng cửa phòng chạy vào!

Người này đúng là Ôn Mộ Ngôn.

Tuy rằng sớm đã đoán được trong phòng có thể đang xảy ra chuyện gì, nhưng khi chạy vào phòng, mọi chuyện trước mắt đều khiến hắn ngây người…

Tiêu Hàm chỉ mặc một cái áo choàng sau khi tắm đang ngồi trên người Trác Phồn hoàn toàn khỏa thân. Có lẽ trước đó đã xảy ra va chạm nên cái áo cũng bị kéo xuống, lộ ra một mảng lớn lồng ngực căng tràn đầy cơ.

Ôn Mộ Ngôn ngơ ngác nhìn Tiêu Hàm trên giường, ngay cả lời kịch đã chuẩn bị tốt cũng quên nói.

Kỳ thật khiến hắn ngây người không chỉ là cảnh xuân trên giường, mà còn vì động tác của Tiêu Hàm – hắn ta đang cầm một cái gì đó màu trắng nghịch ngợm trên đầu Trác Phồn.

Mà cái gì đó màu trắng ấy hình như là một cái quần lót.

Người này nhất định là đang có ý định đội quần lót lên đầu Trác Phồn!

… Đây là cái tình huống quái quỷ gì?

***
Nghe thấy động tĩnh, Tiêu Hàm nghiêng đầu sang nhìn… đúng lúc chạm phải tầm mắt ngu ngơ của Ôn Mộ Ngôn. Rất nhanh, hắn đã kịp phản ứng lại, tiếp đón đối phương: “Hê, chúng ta kiếp này lại gặp mặt, MacDonald!”

Đợi đã… Ai là MacDonald!”

“ ” : Trích dẫn trong truyện

Chú thích ( Trích từ nhà Fiery):
*Thổ tào văn: Là một kiểu văn hài nhưng bựa, mang tính trào phúng châm biếm, nó nặng đô hơn hài thường, bựa hơn nữa, kiểu các nhân vật đều phát ngôn câu nào khiến người ta ói máu câu ấy ý.

[1] Tra công: “Tra” nghĩa là cặn bã, chỉ các anh công xấu xa, xảo quyệt, thủ đoạn, lừa dối…v.v.. nói chung đủ tính xấu.

[2] Tiện thụ: Thường đi thành một cặp “tra công – tiện thụ”, “tiện” trong đê tiện.
[3] Trung khuyển: Chỉ mấy anh công yêu chiều em thụ hết cỡ, cúc cung tận tụy, chung thủy tuyệt đối.

Review by #Lăng_Tuyết Dung Hoa
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hạ hữu kiều mộc, nhã vọng thiên đường

Hạ hữu kiều mộc, nhã vọng thiên đường

#ReviewHẠ HỮU KIỀU MỘC, NHÃ VỌNG THIÊN ĐƯỜNGTên khác Nhã vọng thiên đường/ Thiên đường nơi em.Tác giả Tử Nguyệt.Thể loại Hiện đại, namc tự kỷ thâm tình, rất cảm động, SE.Tình trạng 17 chươ...

Chim nhỏ

Chim nhỏ

Một buổi sáng tỉnh lại, từ một cô gái ở thế kỷ 21, có cha mẹ thương yêu, có công việc ổn định, ăn no mặc ấm, trở thành một đứa trẻ trong núi, không rõ thân thế, ốm yếu, gầy guộc, còn có nguy cơ bị bán đi bất cứ lúc nào q...

Trong nhà có một nam phụ

Trong nhà có một nam phụ

#ReviewTRONG NHÀ CÓ MỘT NAM PHỤTác giả Ngũ Gia Bì ĐảnThể loại Hiện đại, huyền huyễn, nam chính xuyên từ trong truyện ra, ấm áp ngọt ngào, có chút yếu tố thần kinh, chút showbiz, hài, sạch sủng, HEĐộ dài 73 chươngTình ...

Boss là nữ phụ

Boss là nữ phụ

#ReviewBOSS LÀ NỮ PHỤ  Tác giả Mặc LinhThể loại Xuyên nhanh, hệ thống, ngọt sủng, nữ phụ văn, song xử, sảng văn, nữ cường, hài hước, HE.Độ dài 2040 chươngTình trạng Hoàn cv đang edit (Hơn 1/2 r đấy ạ ^^)______ Vă...

Bút ký xuyên qua của nữ phụ

Bút ký xuyên qua của nữ phụ

#ReviewBÚT KÝ XUYÊN QUA CỦA NỮ PHỤ Tác giả Ngốc Manh Ngốc ManhThể loại Hiện đại, hệ thống, xuyên sách, nữ phụ văn, sủng, sắc, HEĐộ dài 80 chươngTình trạng Hoàn Nhân vật nữ chính Liễu Khê.  Nghề ng...