Kiều thiếp

Kiều thiếp

#Review
KIỀU THIẾP

Tác giả: Đông Thi Nương
Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, cung đình, ngược nam, nam giả nữ, nữ nhát gan - nam thâm tình, có chút huyền huyễn, HE
Độ dài: 87 chương + 9 ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn edit

...

Khi đọc những phần đầu tiên của truyện này, nhờ editor nói tớ mới biết Đông Thi Nương vốn là tác giả đam mỹ, vậy nên có thể nói tớ đã ôm khá nhiều hi vọng để nhảy hố. Và quả thật tớ đã không phải thất vọng.

Lâm Chi Chi vốn là con gái đầu lòng trong một gia đình nghèo túng, gia cảnh bần hàn. Vậy mà năm nàng mười lăm tuổi, cũng là khi diễn ra đại hôn của Công chúa đương triều, vào ngày đại hôn thứ bảy đã hạ lệnh cho khắp cả nước rằng gia đình nào có nữ nhi tuổi từ mười bốn đến mười tám phải nộp bức họa vẽ nữ nhi nhà mình lên, Công Chúa sẽ đích thân chọn tiểu thiếp cho Phò Mã.

Chi Chi cũng nằm trong phạm vi đó, vì thế phụ thân nàng nộp bức họa của nữ nhi lên, kết quả lại được chọn trở thành tiểu thiếp của phò mã. Bởi Chi Chi vốn dĩ đã rất xinh đẹp, nhan sắc mỹ miều tựa như đóa hoa đang dần bung nở, rực rỡ diễm lệ. Chuyện trở thành tiểu thiếp Phò Mã này đối với Chi Chi mà nói giống như gà rừng bay lên đầu ngọn cây biến thành phượng hoàng vậy.

Sau khi trở thành Ngũ di nương của Phò Mã, Chi Chi được đưa vào phủ Công Chúa. Trong những ngày tháng trở thành tiểu thiếp, địa vị của nàng vô cùng thấp, cái danh Ngũ di nương cũng chỉ là hữu danh vô thực. Bởi vì mặt Phò Mã nàng còn ít khi gặp qua.

Chi Chi cứ sống an ổn ngày qua ngày như thế trong phủ Công Chúa. Cho đến khi bỗng một đêm, nàng lại bị lôi khỏi giường mình và bị gán cho tội danh thông dâm. Bởi khi ấy, trên giường nàng không hiểu từ đâu lại có một nam tử xa lạ. Những người bắt gian luôn miệng mắng chửi Chi Chi và tên nam tử xa lạ kia là "gian phu dâm phụ". Nhưng đâu ai lắng nghe những lời oan ức của một tiểu thiếp ti tiện xuất thân bần hàn. Một ma ma bên người Công Chúa đã lột sạch y phục Chi Chi, lôi nàng ra ngoài trực tiếp đánh chết.

Buồn cười thay, Chi Chi bị đánh đến chết tươi vẫn không biết tên "gian phu" trên giường nàng là ai.

Chi Chi chết đi, vì mang theo lệ khí do chết oan mà hóa thành một hồn ma phiêu lãng. Nàng bay vào viện của Công Chúa, ở lì suốt 3 năm trời, nhờ vậy mà khám phá ra một bí mật. Hơn nữa là bí mật động trời.

Công Chúa là nam nhân. Thanh Hà Công Chúa - Bùi Tín Phương - nữ nhi Hoàng Thượng hết mực thương yêu lại là nam nhân.

Công Chúa vốn chính là nam nhân. Mẫu thân Công Chúa sợ Hoàng Hậu hạ độc nhi tử của mình nên sau khi hạ sinh liền cấu kết với thái y truyền tin ra ngoài bảo rằng mình sinh được nữ nhi. Hôn sự của Công Chúa và Phò Mã cũng là ngụy tạo, Phò Mã chính là một tâm phúc của Công Chúa.

Không lâu sau đó, Công Chúa giết chết ba vị ca ca của mình, ngang nhiên cầm kiếm chiếm ngai Hoàng Đế. Công Chúa liền trở thành Đương kim Hoàng Thượng.

Còn Chi Chi cứ thế lẳng lặng làm một hồn ma vô định, cho đến một ngày nàng gặp được một tiên nhân kỳ lạ. Hắn giúp nàng gặp lại phụ thân và đệ đệ, nhưng nàng phải giao quả tim mình ra cho vị tiên nhân đó làm đồ nhắm rượu. Chi Chi liền đồng ý.

Ngủ một giấc tỉnh lại, Chi Chi liền nhận ra mình đã trở về năm nàng mười lăm tuổi, thời điểm vẫn chưa diễn ra đại hôn của Công Chúa. 

Chi Chi liền tích cực thay đổi vận mệnh của mình. Nàng muốn gả cho một người khác trước khi hôn sự của Công Chúa được định. Đối tượng mà Chi Chi nhắm đến là vị Thám hoa tương lai tên là Hướng Thanh Sư sống ở gần nhà nàng. Chi Chi hạ quyết tâm phải gả cho người này trước hôn lễ của Công Chúa.

Chi Chi dùng đủ mọi cách để tiếp cận Hướng Thanh Sư. Chi Chi quyết định may túi hương để bày tỏ. Nàng còn phát hiện ra rằng sau khi trùng sinh lại có thể nhìn thấy những hồn ma khác. Nhờ sự chỉ dẫn của một hồn ma mà nàng tình cờ nhìn thấy một nam nhân đang trọng thương. Sau khi băng bó vết thương cho nam nhân này thì Chi Chi lại phát hiện ra đây là vị "Công Chúa điện hạ". Nàng quá sợ hãi liền co giò chạy mất :v

Về đến nhà Chi Chi mới phát hiện mình đã đánh rơi mất chiếc túi hương vốn định tặng Hướng Thanh Sư. Vậy nên, nàng làm một cái mới. Nhưng khi đã hoàn thành xong chiếc túi hương thứ hai thì Chi Chi lại bị một hồn ma khác làm cho ngã hôn mê suốt mấy tháng.

Mở mắt ra, đại hôn của Công chúa đã diễn ra, cha nàng cũng đã nộp bức họa vẽ Chi Chi. Chi Chi lại lần nữa bị đưa vào phủ Công Chúa dù đã cố gắng thoát khỏi số phận an bài.

Chi Chi lại trở thành Ngũ di nương, nhưng ở kiếp này nàng lại biết được Công Chúa là nam nhân, nếu vị Công Chúa kia biết được Chi Chi nắm giữ bí mật này, nàng chắc chắn sẽ chết không có chỗ chôn.

Nhưng Chi Chi lại vì một sự kiện nhỏ mà bị Công Chúa để mắt đến. Vị Phò Mã kiếp trước không thấy mặt cũng đột nhiên chú ý đến nàng. Điều này khiến Chi chi vô cùng sợ hãi bất an.

Chắc các bạn cũng biết được nam chính là ai rồi nhỉ, chính là Công chúa Bùi Tín Phương đó ạ. Tín Phương đã lần theo túi hương mà Chi Chi đánh rơi để tìm được nàng, sau đó chọn nàng làm tiểu thiếp Phò Mã để được gần Chi Chi hơn đó mà. Công Chúa còn thường xuyên dịch dung thành Phò Mã để đi trêu chọc Chi Chi nữa, đến khi sử dụng gương mặt thật của mình thì lại bày ra vẻ mặt đáng sợ khủng bố làm Chi Chi sợ hãi không thôi :v

Nhưng sau một thời gian dài tiếp xúc, Tín Phương đã cho Chi Chi biết mình là nam nhân, luôn che chở bảo vệ nàng, tin tưởng nàng, tiện thể ăn nàng sạch sành sanh. Nhưng trong những ngày tháng hạnh phúc ngọt ngào những tưởng sẽ kéo dài mãi mãi ấy lại xảy ra những biến cố, Chi Chi có thai. Đáng tiếc thời điểm này thật sự không thích hợp để Chi Chi sinh bảo bảo. Thế nên Tín Phương đã bảo nàng phá thai, bỏ đi đứa bé chưa thành hình trong bụng. Và sự xuất hiện đáng ngờ của nam phụ Diêu Dục, cũng chính là tên "gian phu" đã hại chết Chi Chi ở kiếp trước. Hắn đột nhiên đến, tiếp cận Bùi Tín Phương, đồng thời cũng tiết lộ đầu mối, vén màn những bí ẩn ở kiếp trước, bí ẩn về cái chết của Chi Chi...

...

Thật sự tớ rất thích nam chính của truyện này. Bùi Tín Phương từ nhỏ đã chịu sự giáo dục cực đoan của mẫu phi mình, sau đó lại gặp phải cảnh tượng mẫu phi gian díu cùng hoàng huynh, lại phải mang thân phận nữ nhi mà lớn lên, nam chính đã chịu rất nhiều tổn thương mà trưởng thành, thế nên tâm lý có chút vặn vẹo, cảm xúc có hơi điên cuồng nhưng mà đứng trước nữ chính thì đáng yêu vô cùng luôn nha.

Trong vụ nữ chính phá thai, các bạn cũng đừng trách nam chính nhé bởi tình thế bắt buộc nên anh đành phải làm như vậy thôi. Nữ chính thì bị lấy trái tim rồi nên chị chỉ thấy đau ở thể xác, còn Tín Phương thì đau hơn nữa. Cũng do Chi Chi vô tâm vô phế nên truyện chủ yếu là ngược nam, nhưng mà kết thì chắc chắn là HE nè.

Ngoài ra tớ rất thích cách xây dựng nhân vật của tác giả. Tuyến nhân vật phụ với nhiều số phận và tính cách khác nhau. Có những nhân vật phản diện đều có những nỗi khổ tâm riêng, họ vì thù hận, vì gia đình, vì tình yêu nên mới trở nên tàn độc. Còn lại thì toàn những nhân vật đáng yêu khỏi bàn cãi.

Hãy đọc và cảm nhận câu chuyện cùng tớ nhé, tớ tin đây sẽ là một lựa chọn không tồi cho các bạn yêu thích thể loại này đâu.

...

Review by #Anh Dung Hoa 
Bìa được vẽ minh họa bởi #Try_Họa. 
Bản quyền tranh minh hoạ cho rv thuộc về page #RVNT0105


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...