Lại lên trang đầu

Lại lên trang đầu

Văn án:

 

Vua zombie Nguyễn Tĩnh chết đi, khi cô lần nữa sống lại đã trở thành một ngôi sao nhỏ tuyến thứ mười tám trong một không gian khác. Nguyễn Tĩnh từ lúc sinh ra đã là một vua zombie cao quý ngậm ngùi rơi lệ.

 

Ăn mặc, đi lại, chỗ ở thứ nào cũng cần tiền, đã thế mà còn phải nuôi một thằng nhóc loài người tiêu tiền như nước!

 

Vì muốn kiếm tiền, Nguyễn Tĩnh tiếp tục làm một ngôi sao nhỏ, lúc rảnh rỗi thì đến công trường chuyển gạch, còn ở trên mạng livestream ăn uống để kiếm tiền.

 

Nguyễn Tĩnh cảm thán, thế giới này thật là vi diệu, chuyển chút gạch, ăn đồ ăn cũng có thể kiếm được tiền.

 

Đương nhiên nếu như người đàn ông loài người kia đừng theo đuổi cô thì tốt rồi.

 

Hừ, đừng cho rằng cô không biết thế giới này sau khi kết hôn tài sản là của chung nhé.

 

Gì chứ? Gã đàn ông kia rất giàu sao?

 

Bùi Dĩ Mặc: Gả cho tôi, tài sản của tôi đều là của em.

 

Nguyễn Tĩnh: Cục dân chính chưa tan ca, chúng ta mau đi đăng ký kết hôn đi.

 

[Vở kịch nhỏ]

 

Một hôm nọ, Nguyễn Tĩnh chấp nhận yêu cầu phỏng vấn của một tài khoản Weibo

 

Phóng viên: Theo cô điểm hấp dẫn nhất của Bùi tổng là?

 

Nguyễn Tĩnh: Anh ấy có tiền.

 

Phóng viên: ... Thế ưu điểm lớn nhất của Bùi tổng?

 

Nguyễn Tĩnh: Anh ấy có rất nhiều tiền.

 

Phóng viên: ...Thế sở trường lớn nhất của Bùi tổng trong cuộc sống là?

 

Nguyễn Tĩnh: Anh ấy biết kiếm rất nhiều tiền.

 

Phóng viên: ...

 

Đây là chân ái sao? Buổi phỏng vấn không còn cách nào để tiếp tục rồi!

 

***

 

Nói ra thật xấu hổ, Nguyễn Tĩnh kiếp trước đường đường là người đứng đầu của tộc Zombie, không cần phải lo chuyện ăn mặc, cơm có người dâng đến tận miệng, quần áo có người ba bữa đem đi giặt sạch sẽ xếp gọn gàng, cô chỉ cần yên tĩnh hưởng thụ đãi ngộ này. Cứ tưởng cuộc sống sẽ trôi qua như thế, ai ngờ biến cố lại rơi xuống ngay trên đầu cô. 

 

Nguyễn Tĩnh trăm nghĩ vạn nghĩ cũng không hề nghĩ đến, chuyện mình sẽ chết trong tay tên chồng nhỏ của mình. Chỉ có thể trách bản thân cô quá phong lưu, chồng lớn chồng bé “mưa móc không đều” nên mới xảy ra bi kịch này.

 

Tỉnh lại, Nguyễn Tĩnh phát hiện mình ở trong thân thể một tiểu minh tinh tuyến mười tám, không hề nổi tiếng, đã vậy còn không có tiền, trong nhà còn nuôi một bánh bao nhỏ đáng yêu. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Tiếp tục làm minh tinh gì đó ư? Đừng đùa, cô làm gì có kỹ thuật diễn. Thế là, Nguyễn Tĩnh quyết định một mặt vẫn làm diễn viên, mặt khác lại lén lút đến công trường làm việc kiếm thêm thu nhập. 

 

Sau đó, Nguyễn Tĩnh phát hiện người thế giới này điều là kẻ có tiền nhưng lại rất ngốc, nếu không lừa được chút tiền từ họ thì Nguyễn Tĩnh thật có lỗi với bản thân. Thế là, Nguyễn Tĩnh bắt đầu tìm niềm vui từ “đặt hố” đợi người ta nhảy vào, tham gia chương trình thực tế như cá gặp nước, tiền không ngừng rơi vào túi.

 

Trong giới giải trí lúc đấy, có một câu truyền miệng của những người đại diện: Nguyễn Tĩnh có độc, muốn quản lý tốt nghệ sĩ của mình thì nên tránh xa Nguyễn Tĩnh.

 

Tại sao nói chỉ là tin truyền miệng trong nội bộ, mà không dám công khai nói trực diện? Vì Nguyễn Tĩnh có chỗ dựa, chỗ dựa này chính là Bùi Dĩ Mặc - người giàu nhất Đế Đô.

 

Bùi Dĩ Mặc tự nhận mình không thích đến gần bất kỳ người nào mang giới tính nữ, gặp được Nguyễn Tĩnh, có lẽ là duyên phận trong kiếp này. Khoảnh khắc thấy cô đánh bọn người được thuê đến giết anh, tưởng rằng lần đó khó thoát nhưng cô lại giúp anh đảo ngược tình thế. Trái tim của Bùi Dĩ Mặc khi đó, rung động.

 

Anh cảm thấy khó khăn lắm mới thích một người, không hề do dự liền theo đuổi.

 

Nguyễn Thích đồ ăn ngon, anh sẽ nấu món ngon cho cô ăn.

 

Nguyễn Tĩnh yêu tiền như thế, anh sẽ cung cấp tài nguyên để cô có thể kiếm được tiền.

 

Nếu hỏi Bùi Dĩ Mặc quá trình theo đuổi Nguyễn Tĩnh có dễ không? Thì câu trả lời của anh chính: Ngay cả lừa người đi đến cục dân chính tôi còn có thể làm được thì chuyện theo đuổi có là gì!

 

Nhưng sự thật phía sau chính là như thế này đây:

 

Bùi Dĩ Mặc cầm văn kiện, "Văn kiện này có ba phần, một phần là số tiền anh hiện gửi ngân hàng, một phần là tiền đầu tư trên danh nghĩa của anh, còn có một phần là cổ phiếu chứng khoán gì đó. Cái này toàn bộ là tài sản cá nhân của anh."

 

Bùi Dĩ Mặc nhìn Nguyễn Tĩnh, tay trái cầm văn kiện, tay phải lấy ra một cái nhẫn, đột nhiên liền quỳ một gối xuống trước mặt Nguyễn Tĩnh, "Cho nên, Tĩnh Tĩnh, em có nguyện ý gả cho anh không, rồi toàn bộ tài sản này đều đứng tên em."

 

Nguyễn Tĩnh vẻ mặt dại ra nhìn Bùi Dĩ Mặc, cô biết anh rất nhiều tiền, nhưng là cô không nghĩ tới, anh lại nhiều tiền như vậy!

 

"Vâng!" Nguyễn Tĩnh hưng phấn bổ nhào vào trong lòng Bùi Dĩ Mặc, "Đồng ý đồng ý, Bùi Dĩ Mặc, em nguyện ý gả cho anh!"

 

 

“Lại lên trang đầu” là một câu chuyện mang tính chất giải trí, không cần mang não khi đọc, một phần vì nội dung truyện khá đơn giản, nữ chính hăng say kiếm tiền, nam chính là một thùng dấm lâu năm ghen mọi lúc mọi nơi, cần được nữ chính dỗ dành.

 

Tình cảm của nam nữ chính phát triển nhanh, từ theo đuổi đến kết hôn như một cái chớp mắt. Nội dung truyện có nhiều bất ngờ lắm, đọc mà mình không theo kịp tư duy của tác giả luôn :v Nhưng điểm cộng là truyện siêu hài hước, sủng ngọt nhẹ nhàng cực kì thích hợp cho bạn nào muốn đổi gió trong những ngày nhiều công việc mệt mỏi ^^

____

 

“ “: trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...