Làm nũng

Làm nũng

Người yêu cũng như giày, đi vào chân rồi mới biết có hợp hay không.

 

Nguyễn Khinh Hoạ là chuyên gia thiết kế giày cao gót, cô hoàn toàn không đồng ý với ý kiến này. Đôi giày hợp hay không bao gồm rất nhiều yếu tố, ấn tượng thẩm mỹ ban đầu, sự phù hợp khi phối đồ, sau đó mới đến cảm giác thoải mái khi mang vào chân. 

 

Chuyện tình yêu cũng giống như vậy, không phải là ở bên nhau rồi mới biết, mà là ngay từ ban đầu, hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế, nhân sinh quan, nhìn thấy được khoảng cách thì càng không nên chạm vào.

 

Giống như cô và Giang Hoài Khiêm vậy.

 

Anh xuất chúng, ưu tú, là người thừa kế tập đoàn thời trang nổi tiếng thế giới. Còn cô? Dù xinh đẹp tài hoa, cũng chỉ là con gái của người thợ đóng giày. Thử rồi mới biết sao? Lỡ như thử rồi phát hiện không hợp, còn có thể lùi về vạch “tình bạn” không?

 

Không thể.

 

Cho nên, Nguyễn Khinh Hoạ thà rằng chôn thật sâu mối tình thầm kín trong lòng, cũng không thể để cô và Giang Hoài Khiêm, ngay cả bạn bè cũng không thể tiếp tục. Chi bằng cứ như bây giờ, có thể nhìn thấy, vui vẻ chào hỏi, còn có thể quan tâm ở mức độ đàn anh - đàn em.

 

Đúng vậy, Giang Hoài Khiêm cũng xem như là một nửa đàn anh của cô. Anh không học chuyên ngành thiết kế như cô, nhưng vì sự nghiệp gia tộc, cũng cần phải hiểu biết chút ít. Vừa hay, thầy của Nguyễn Khinh Hoạ cũng là thầy của anh. Thế là họ biết nhau.

 

Ở nơi xứ người lạnh lẽo và cô đơn, hai người đồng hành tìm được an ủi, ít nhất về phía Nguyễn Khinh Hoạ là như vậy. Còn Giang Hoài Khiêm? Anh vốn không cảm thấy mình cần an ủi, nhưng mà, ở bên Nguyễn Khinh Hoạ lại là điều mà bản thân anh thật sự muốn. Thế nhưng, sau một đêm mượn rượu làm càn, cô gái nhỏ đã chạy trốn.

 

Có lẽ là xấu hổ, hoặc giả là điều mà bấy lâu nay anh vẫn nghĩ, cô sợ.

 

Thời gian quen biết Nguyễn Khinh Hoạ đã nói cho Giang Hoài Khiêm biết rằng, ẩn chứa bên trong vẻ đẹp dịu dàng ấy là một tâm hồn vô cùng kiên cường và cứng cỏi. Nếu không, cô làm sao có thể đứng vững trong giới này, làm sao có thể vượt qua rất nhiều trở ngại để có được thành công của ngày hôm nay.

 

Nhưng đôi khi, anh lại cảm thấy bất lực trước sự mạnh mẽ này. Bởi vì điều đó luôn ngăn cản anh đến gần cô. Cứ mỗi khi anh cố gắng tiến lên một bước, cô lại nhạy cảm lùi về một bước, bảo toàn khoảng cách giữa hai người. Tình cảm của anh, có lẽ cô nhận thấy, nhưng lại lựa chọn lờ đi.

 

Được, đối phó với Nguyễn Khinh Hoạ, không phải là anh không có cách.

 

Khoảng cách tình cảm không thay đổi được, anh sẽ thay đổi khoảng cách địa lý, bắt đầu từ việc trở thành cấp trên của cô. Làm việc cùng một công ty, không muốn cũng phải gặp. Mà nói đúng hơn là, cũng không phải không muốn.

 

Giữ kín tình cảm nhiều năm, Nguyễn Khinh Họa đương nhiên biết bản thân mình muốn nhìn thấy anh đến thế nào, dù chỉ là thỉnh thoảng lướt qua, hay trong một buổi họp toàn việc công. Cô yêu thầm anh, một mình cô hưởng thụ là được. Suy nghĩ xa hơn, cô không dám. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Nhưng có điều Nguyễn Khinh Hoạ không biết, người yêu thầm cũng không phải chỉ mình cô. Làm sao có thể ngờ, người “đàn em” bí mật anh giấu trên đầu quả tim mà bạn bè anh ai cũng biết lại chính là cô kia chứ. Nguyễn Khinh Hoạ vừa bất ngờ, lại vừa hoang mang.

 

Cô có gì đặc biệt để khiến một người như anh phải cúi đầu?

 

Nhưng đừng nói là cúi đầu, thậm chí là ngồi xuống mang giày cho cô, Giang Hoài Khiêm cũng sẵn sàng. Sự đặc biệt của một người, không phải là hoàn cảnh, không phải là gia thế hay trình độ, mà là sự cố gắng nỗ lực, là tài hoa được mài giũa mỗi ngày, là sự khiêm tốn trước thành công, lại là sự dịu dàng trong mỗi ánh mắt khi cô nhìn anh. Đối với anh, như vậy là đủ.

 

Thu hẹp khoảng cách địa lý tạo điều kiện kéo gần khoảng cách tình cảm, ở gần hơn, cũng sẽ quan tâm chăm sóc được nhiều hơn. Cuối cùng, trước sự bình thản đầy toan tính của anh, Nguyễn Khinh Hoạ chẳng còn có lý do nào để chối từ. 

 

Cơ hội do anh tạo ra, tình huống do anh điều khiển, tiết tấu do anh nắm giữ, cô chỉ có thể nguyện ý đi theo lời dặn dò của trái tim. 

 

Nhưng Nguyễn Khinh Hoạ cũng không phải bị động hưởng thụ, cô đã xác định ở bên anh, cũng sẽ tìm cách tự hoàn thiện chính mình, khiến anh hãnh diện, làm anh tự hào. Như vậy cho dù giữa hai người có khoảng cách về gia thế, ít ra cũng sẽ không còn khoảng cách về trình độ hay tương lai. Huống chi, là bản thân cô có tài, không phải được nâng đỡ.

 

Cứ như vậy, Giang Hoài Khiêm dùng sự chủ động của mình để từng bước kéo Nguyễn Khinh Hoạ ra khỏi bức tường thành. Nói anh mưu đồ âm hiểm cũng đúng, nhưng anh chỉ dùng toàn bộ sự phúc hắc đó lên người của cô gái mà anh thương bấy lâu. Cũng không tính là lừa con gái nhà lành đâu nhỉ?

 

Mà cho dù có, thì trước sau gì cũng là của anh, lừa cô về nhà được, cho dù có phải mặt dày hơn nữa, anh cũng không ngại.

 

“Quá trình theo đuổi của người bình thường có giống vậy không nhỉ?”

 

“Chưa từng thử, anh không biết.”

 

“Em cảm thấy hình như chúng ta đi ngược rồi, có ai mới chỉ theo đuổi thôi mà đã được một tấc lại lấn một thước như anh không?”

 

“Vậy sao?”

 

“Anh ghé sát như vậy làm gì?”

 

“Dự định lấn thêm một thước nữa.”

 

“...”

 

Cứ như vậy, Nguyễn Khinh Hoạ từng bước rơi vào chiếc bẫy ngọt ngào mà Giang Hoài Khiêm đã giăng sẵn. 

 

Thật ra, là một nhà thiết kế giày cao gót chuyên nghiệp, cô có thể tự lừa mình dối người rằng khách hàng có thể biết được có thích hợp hay không ngay từ lúc nhìn thấy đôi giày, nhưng tất cả mọi quyết định đều nên được đưa ra sau khi đã thật sự mang vào chân. Có những đôi giày, nhìn bên ngoài rất hợp, nhưng đi không thoải mái, cũng sẽ có những đôi, nhìn có vẻ không ổn chút nào, nhưng khi thật sự mang vào lại không muốn bỏ lỡ.

 

Giống như đôi giày độc nhất vô nhị mà Giang Hoài Khiêm thiết kế cho riêng cô vậy. Quá độc đáo, quá đẹp đẽ, giống như tình yêu của anh. Cô không dám mang vào, chỉ sợ làm bẩn nó, nhưng anh sẵn sàng quỳ gối mang cho cô, để cô biết rằng, đôi giày đó không chỉ hợp mà còn vô cùng thoải mái nữa, giống như khi cô ở bên anh vậy. Đây là lời hứa, cũng là cam kết của anh, không dùng lời nói, chỉ dùng hành động, giống con người của anh.

 

Lại giống như, sau một đêm nào đó…

 

“Giang Hoài Khiêm, có phải đêm qua anh hôn chân em không?”

 

“Hôn rồi.”

 

“Anh nói thật đi, có phải anh có bệnh cuồng chân không?”

 

“Đúng một phần.”

 

“Một phần?”

 

“Ừ, anh không cuồng chân, anh cuồng em.”

____

 

"...": Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

*Nếu trong bài review có trích dẫn từ truyện, mọi người vui lòng tham khảo nguồn chuyển ngữ mà review-er đọc nhé ^^

Cre pic: Google/huaban

Nguồn chuyển ngữ: Moka


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...