Mật Ngọt

Mật Ngọt

#Review
MẬT NGỌT

Tác giả: Mộng Tiêu Nhị
Thể loại: Hiện đại, nhất kiến chung tình, từ thanh xuân đến trưởng thành, nam truy, vô sỉ lưu manh lại thâm tình, #SỦNG SỦNG SỦNG, sạch ngọt sâu răng, #NGƯỢC chết độc giả, HE
Độ dài: 54 chương + 6 PN 
Tình trạng: Hoàn cv - đang EDIT. 

________

Văn án:

Năm thứ nhất cao trung, tan học ngày thứ Sáu, Quý Vân Phi liếc mắt ngồi cạnh bàn Tưởng Tiểu Mễ: “Cuối tuần không gặp nhau, đề toán phải làm sao bây giờ?”

Tưởng Tiểu Mễ: “Cất đi, chờ thứ hai tớ hỏi lại cậu.”

Quý Vân Phi bắt đầu lấy giọng thuyết giáo mà rằng: “Thứ hai thì muộn quá rồi, có cái gì muốn hỏi, đều phải hỏi đúng lúc, củng cố đúng lúc, biết chưa? Việc học tập kị nhất chính là cất đi cất đi cất đi đấy.”

Cậu mở Wechat ra, nghiêm trang nói, “Cậu add tớ vào, có gì không hiểu thì hỏi tớ. Đây mới là thái độ học tập nên có.”

Tưởng Tiểu Mễ: “...”

***

Sau khi tốt nghiệp đại học.

Quý Vân Phi hỏi cô: “Có biết vì sao hôm nay lãnh giấy chứng nhận kết hôn không?”

Tưởng Tiểu Mễ nghĩ nghĩ, lắc đầu.

Quý Vân Phi: “Hôm nay là ngày mồng 2 tháng 9, mùng một năm ấy, anh biết tên em gọi là Tưởng Tiểu Mễ.”

Tưởng Tiểu Mễ sửng sốt, khéo như vậy ư? Cô nói: “Ngày đó, em biết tên anh gọi là Quý Vân Phi.”

Năm ấy, hôm nay.

Bọn họ quen biết mười năm.

Cũng yêu nhau mười năm.

Một đường thanh xuân, vẫn luôn có em.
___________

Quý Vân Phi lần đầu tiên nhìn thấy cô bạn Tưởng Tiểu Mễ khác lớp liền nhất kiến chung tình. Đó là một cô bé rất xinh, ngoan hiền và học giỏi vô cùng. Khoảnh khắc cô ấy quay đầu lại mỉm cười trong nắng sớm, trái tim của cậu liền lạc nhịp. Thì ra, động tâm với một người, chỉ cần trong vài giây ngắn ngủi như vậy.

“Gió thu thổi, vị hơi ngọt, có thể thổi đến trong lòng.”

Lúc ấy, Quý Vân Phi thật sự muốn truy đuổi cô gái nhỏ của mình. Nhưng, cậu nhận ra giữa họ là một khoảng cách rất xa. Bởi vì thân phận của cô không như những cậu bạn cô bạn cùng trường. Cả bố mẹ của Tưởng Tiểu Mễ đều là những nhân vật lớn trong giới chính trị và thương trường. Sự giáo dục nghiêm khắc từ bé đến lớn mà cô tiếp nhận cũng không cho phép cô có thể tự do hay yêu đương sớm được. Nếu cậu vội vàng sẽ chỉ làm hỏng chuyện và đẩy cô ra xa bản thân mình hơn.

Nhưng, tình cảm tuổi trẻ lại là thứ tình cảm nồng nhiệt và chân thành nhất. Cho dù, cậu có cố tình giấu nó đi thì vẫn có lúc để lộ. Chỉ là, Tưởng Tiểu Mễ, cô có nhận ra những đợt sóng yêu thương đang dâng tràn trong lòng cậu hay không? Tưởng Tiểu Mễ, cậu phải lòng cô, phải lòng thật rồi!

Vì thế, ở những năm tháng ấy, Quý Vân Phi sẽ vô tình hay cố ý lượn lờ trước mặt cô gái nhỏ Tưởng Tiểu Mễ mà mình yêu mến. Cậu sẽ giả vờ mượn cô một cây bút, còn giữ mãi không chịu trả cơ. Sau này khi bị cô tố cáo thì đền luôn cho cô một hộp bút. Và thế là, lúc nào muốn gặp cô thì sẽ chạy đến nói muốn mượn. Xem cậu thông minh chưa nè, vừa không cản trở đến cô, vừa không ai nghi ngờ lại còn gây ấn tượng nữa chứ.

May mắn thay, lên cấp 3 Quý Vân Phi và Tưởng Tiểu Mễ được phân vào một lớp. Nhưng cả hai vẫn như những người quen thuộc lại có vẻ xa lạ với nhau. Quý Vân Phi thì luôn như trước, vẫn âm thầm quan tâm dõi theo tất cả mọi thứ của Tưởng Tiểu Mễ. Cho đến hôm ấy, khi một biến cố nhỏ xảy ra, vô tình phá bỏ lớp ngăn cách mơ hồ giữa hai người.

Tưởng Tiểu Mễ bị một bạn học khác lớp đụng phải, té xuống cầu thang bị thương nặng phải bó bột một chân. Sau đó, cô được chuyển chỗ ngồi đến cạnh Quý Vân Phi. Khỏi phải nói cậu đã vui vẻ đến như thế nào nhé, nhưng mà nào đâu dám thể hiện. Bởi vì, chuyện truy đuổi yêu đương lúc này còn chưa có cơ hội bắt đầu đâu.

Quý Vân Phi là một nhân vật nổi tiếng ở trường, cậu cao ráo đẹp trai, học giỏi toán và chơi thể thao cực siêu. Chỉ tiếc là tính tình cậu không được tốt cho lắm, nghe đồn cậu rất vô sỉ lưu manh và khó gần. Đó là những gì mà Tưởng Tiểu Mễ nghe được về cậu bạn cùng bàn của mình. Nào ngờ, khi ngồi chung rồi mới biết, Quý Vân Phi thật sự, thật sự rất dễ thương và tốt tính.

Cậu biết chân cô bị thương rất khó để di chuyển nên thường xuyên giúp cô khi ra ngoài. Cậu còn lẳng lặng bỏ vào ngăn bàn của cô vài túi kẹo ngọt hay là một hộp sữa chua. Cậu sẽ giúp cô lấy thứ gì đó khi cô cần, cầm túi xách nặng cho cô hay đơn giản là đi bên cạnh cô thật chậm và tránh không cho bất cứ ai có thể đụng cô ngã trên đường đến lớp học thêm…

Những việc nhỏ nhặt ấy, Tiểu Mễ đều nhìn thấy và biết hết. Hóa ra, cậu bạn Vân Phi chung bàn lại đáng yêu như vậy. Rõ ràng là quan tâm, chăm sóc cho cô rất cẩn thận nhưng lại cứ vờ như vô tình. Cứ thế, Tiểu Mễ đã dần mở rộng lòng đón nhận cậu bạn này.

Cô có thể thoải mái hỏi cậu về những bài tập toán khó mà mình không hiểu. Cô có thể vụng trộm ăn những viên kẹo ngọt ngào mà cậu cho. Cô cũng có thể vui vẻ nói cười bất cứ điều gì trước mặt cậu… Tất cả đều là những gì tự nhiên và chân thành nhất. Bên cậu, cô không còn là Tiểu Mễ khuôn phép và gò bó nữa. Trái tim cũng dường như mang theo những ngọt ngào rung động mơ hồ.

Quý Vân Phi lúc ấy chỉ là một cậu thiếu niên chưa tròn 18 tuổi. Nhưng vào khoảnh khắc động tâm trước Tưởng Tiểu Mễ những năm về trước thì cậu đã xác định, cả cuộc đời này của mình chỉ theo đuổi mình cô, yêu mình cô và nhất định sẽ lấy cô về làm vợ của mình, làm mẹ của con họ sau này. Vì thế, cậu luôn nỗ lực không ngừng để có thể đạt được điều ấy.

Vậy nên, khi thấy cô gái nhỏ của mình bị người khác mặt dày truy đuổi, cậu liền thể hiện đánh dấu chủ quyền. Khi có bạn gái khác cố tình chọc giận và gây chuyện với cô, cậu đã chẳng ngại ngần gì mà sang tận lớp người ta hỏi tội và bắt phải xin lỗi cho đàng hoàng. Và khi cô hỏi tại sao, cậu đã nói ra những lời trong trái tim… Tiểu Mễ, là tớ thích cậu thật lòng đã nhiều năm rồi. Bây giờ, cậu cho phép tớ được theo đuổi cậu nhé?

Tình yêu của họ bắt đầu từ những năm tháng tuổi trẻ, vượt qua mọi sóng gió cho đến lúc trưởng thành. Tưởng Tiểu Mễ vì Quý Vân Phi mà mâu thuẫn cùng bố và rời nhà, một mình đi đăng kí kết hôn cùng cậu. Quý Vân Phi vì Tưởng Tiểu Mễ mà từ hai bàn tay trắng gầy dựng nên cả sự nghiệp thành công dành tặng cho cô vợ nhỏ của mình. Chính là sự kiên trì chấp nhất và tình cảm sâu nặng đã giúp họ đi qua bao khó khăn vất vả ấy.

Và cuối cùng, là thời điểm cây tình yêu của họ nở hoa, kết nên những quả ngọt ngào nhất. Hạnh phúc cùng hy vọng chỉ đến với những trái tim chân thành và kiên cường. Mật ngọt yêu thương cũng chỉ dành cho người dũng cảm đi đến tận cùng.

***
“Mật ngọt” là một bộ truyện chuyên sủng, ngọt ngào đến mức sâu răng đúng như tên gọi của nó. Nội dung truyện là quá trình theo đuổi và yêu đương của nam nữ chính từ năm tháng tuổi trẻ đến khi trưởng thành. Truyện không có nhiều cao trào sóng gió mà nhẹ nhàng và vui vẻ ấm áp. Tác giả dường như đã tái hiện cho chúng ta những cung bậc tình cảm chân thật nhất của năm tháng thanh xuân ấy. Yêu một người, kiên trì theo đuổi, chấp nhận khó khăn và vượt qua thử thách.

Trong câu chuyện này, chúng ta có thể bắt gặp được hình bóng của bản thân ở đâu đó. Chúng ta ngưỡng mộ, hối tiếc và xúc động cho những điều đã xảy ra. Bởi vì, không phải mối tình đầu nào cũng là dư vị ngọt ngào của viên kẹo mật, mà đôi khi còn là vị mặn chát của nước mắt. Nhưng đến cuối cùng, đó là tháng năm đẹp nhất, đáng nhớ nhất và thuần khiết nhất mà chúng ta sẽ không bao giờ quên được.

Vì vậy, nếu bạn cần một câu chuyện sủng sạch ngọt 100% và kết thúc có hậu cho các nhân vật dù chính hay phụ thì đừng bỏ qua truyện này nhé. Theo bản thân mình thấy thì truyện viết khá hay, nhất là những phân đoạn về quãng thời gian thanh xuân học đường, rất dễ thương và hài hước. Chuyện tình gà bông của couple chính đáng yêu bao nhiêu thì của couple phụ cũng đáng yêu bấy nhiêu luôn ạ.

Chưa kể, trong truyện còn có cameo siêu cấp là anh chàng Tưởng Bách Xuyên - nhân vật chính trong truyện hot mình giới thiệu tuần trước “Làm thế nào để ngừng nhớ anh” của cùng tác giả đấy ạ. Nên nếu mn yêu thích thể loại này thì nhảy hố với mình nha ^^
___________

Văn án được edit bởi #Ám Dung Hoa page #RVNT0105
“ “: Trích từ truyện

#Lạc_Hậu
Bìa: #Lệ Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...