Màu Tường Vi Cho Em

Màu Tường Vi Cho Em

 

“Lục Tầm từ nhỏ muốn gió được gió, muốn mưa được mưa, quanh năm đều giữ một vẻ mặt lạnh nhạt, không muốn lấy lòng bất kỳ ai”*.

 

Năm thứ ba đại học bị lừa đi xem mắt, trong lúc sắp bỏ của chạy lấy người liền bắt gặp Trì Kiều lẫn trong đám “thiên kim”. Bộ dáng cô cùng những vị “tiểu thư danh viện” khác hoàn toàn không giống nhau. Vì thế Lục thiếu gia liền đổi ý, trước mặt mọi người, chỉ định Trì Kiều làm vị hôn thê. Lust Aveland

 

Thế nhưng, quà đáp lễ của “vị hôn thê” lại là lần đầu tiên trong cuộc đời Lục Tầm không như ý.

 

“Qua ngày hôm sau gặp lại, Trì Kiều hỏi: “Anh ngày hôm qua nói vậy, là muốn trả thù tôi phải không?”.

 

Lục thiếu gia luôn cao cao tại thượng hôm nay bỗng nghẹn một hồi lâu, quay mặt đi, hỏi một đằng trả lời một nẻo: “Dù sao cũng không phải thích em.””*

 

Đúng vậy, Lục thiếu gia không thích Trì Kiều, chỉ rất rất rất yêu cô mà thôi!

 

Lần đầu tiên gặp gỡ là một buổi tối trời có mưa, cô gái nhỏ thấy xe của anh bị đám du côn chặn lại, không ngại nguy hiểm “giải vây”, cho dù sự giúp đỡ này của cô suýt chút nữa thì phá hỏng kế hoạch của anh, thế nhưng lại khiến anh ghi nhớ hình ảnh của cô.

 

Lần thứ hai gặp lại, là trong quán bar, giữa tiếng nhạc ầm ĩ cùng dáng vẻ yên tĩnh của cô hoàn toàn không phù hợp. Thế mà lúc ấy, cô lại bởi một cô bạn không tính là thân, mạo hiểm đến giúp đỡ. Dáng vẻ của cô hôm ấy, không hiểu vì sao, từng chút một in vào trái tim anh.

 

Sau đó, một lần lại thêm một lần, bọn họ chạm phải nhau, cũng càng lúc càng khiến cho Lục Tầm nhận rõ, bản thân anh càng lúc càng thích cô hơn. Thế nhưng anh lại không dám nói, bởi vì dường như ấn tượng của cô về anh không tốt lắm, lại thêm việc luôn có một Thời Dự lúc nào cũng bám lấy cô, khiến anh cho rằng cô đã có người trong lòng. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Thế nhưng, Lục Tầm lại không thể không thừa nhận, trái tim đã bị cô lấy đi mất rồi. Vì thế, trong đêm tối, anh không nói không rằng, lấy đi nụ hôn đầu của cô, còn không có lý do tặng cô một “đóa tường vi”.

 

“Anh vẽ tình yêu của mình thành đóa hoa, một đóa hoa chưa nở, đem những nhớ thương hóa thành mưa rơi xuống, chỉ đợi xuân qua thu tới, đợi tới một ngày em có thể biết, khiến tình yêu của anh nở hoa.”***

 

Thế rồi có một ngày, trời trong nắng ấm, vừa lúc hạ sang, đóa hoa của Lục Tầm rốt cuộc cũng đã nở. Bởi vì cô gái anh yêu, đối với anh cũng chẳng phải vô ý. Mặc dù ấn tượng ban đầu của Trì Kiều về anh không tốt, thế nhưng trải qua nhiều sự việc, cô chợt nhận ra đằng sau vẻ mặt bất cần đời ấy là một trái tim dịu dàng nhiều thương tổn.

 

Cô và anh vốn cùng một thế giới, gặp được nhau, nắm tay nhau, sưởi ấm cho nhau.

 

Có lẽ, đóa tường vi của họ sẽ mãi luôn rực rỡ nếu bão giông không kéo đến, buộc bọn họ phải tách ra. Anh rời đến nước Mỹ xa xôi, cô ở lại chờ đợi. Thế rồi khi “tín nhiệm chẳng đuổi kịp tình thâm”, anh bởi vì không muốn cô thấy dáng vẻ chật vật của mình mà trốn chạy.

 

Bốn năm như một cái chớp mắt, nhưng đối với một người vẫn luôn ôm hoài niệm lại là một khoảng thời gian chờ đợi dài đằng đẵng. Lục Tầm rốt cuộc cũng trở về, thế nhưng cô gái của anh liệu có thể tha thứ cho anh?

 

***

 

Thực sự thì cái kết HE đã là câu trả lời cho việc Trì Kiều sẽ tha thứ và trở về bên Lục Tầm, thế nhưng quãng đường để đi đến một cái kết đẹp sẽ không chỉ đơn giản là một câu “xin lỗi”. Sẽ có nhiều người nói rằng, Trì Kiều thực sự rất ngốc, đối với người khiến cho cô chờ đợi tận bốn năm, khiến cho cô bao đêm thổn thức, cô lại có thể mềm lòng, dễ dàng tha thứ đến như vậy. Thế nhưng, ở vị trí của Trì Kiều, đó là lẽ đương nhiên.

 

Cô yêu Lục Tầm, mặc dù thời gian bọn họ bên nhau không nhiều, thế nhưng điều đó không làm cho tình yêu của cô thiếu sâu nặng. Bọn họ vốn là những người cùng thế giới, lúc nhỏ đều trải qua thương tổn, thế nên, cô và anh đều biết tình cảm là thứ quý giá như thế nào. Bọn họ thấu hiểu nhau, trao nhau hơi ấm, cùng nhau chữa lành những vết thương trong lòng.

 

Trì Kiều là một cô gái yên tĩnh, dịu dàng, tựa như ánh trăng tĩnh lặng. Cô hiểu rõ vị trí của bạn thân, không ỷ vào lòng tốt của khác mà tham lam. Hơn nữa, Trì Kiều còn đặc biệt dứt khoát trong chuyện tình cảm. Giống như lúc trước từ bỏ đoạn tình cảm thầm mến với Thời Dự hay sự quyết đoán trong tình yêu với Lục Tầm.

 

Trì Kiều, người cũng như tên, kiều kiều mềm mại, tĩnh lặng như sương, êm đềm tựa đầm nước, từng chút một tưới mát tâm hồn khô cằn của Lục Tầm, khiến nụ hoa trong trái tim anh nở rộ.

 

Khác với Trì Kiều dịu dàng, mềm mại, Lục Tầm là một thiếu gia bất cần, tính cách cổ quái. Áp lực cùng các mối quan hệ phức tạp trong gia đình khiến anh tự xây cho mình một lớp vỏ bọc, từ chối sự quan tâm của tất cả những người xung quanh. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Lục thiếu gia muốn gió được gió, muốn mưa được mưa, tự tung tự tác, duy chỉ khi đối mặt với cô gái nhỏ Trì Kiều là bất lực. Bởi vì cô quá dịu dàng, khiến anh không thể làm mặt lạnh, càng không thể nổi giận.

 

Anh thích cô, thích đến không thể tự kiềm chế, thích đến mức khi bọn họ chưa là gì của nhau, đã vội vã lấy của cô một nụ hôn, còn ghen tuông khi thấy cô đi bên người khác. Lục Tầm yêu một người, sẽ vì cô mà thay đổi, vì cô mà nhún nhường, vì cô mà từng chút một học cách đối mặt với những thương tổn.

 

Lục Tầm, một phần ba cuộc đời phía trước kiêu ngạo ương ngạnh, là một con thuyền cô đơn lênh đênh trên sông lớn, vừa hay gặp được “trì kiều”** mà dừng lại, quãng đời về sau có cô bên cạnh, nắm tay đi đến hết cuộc đời.

 

***

 

“Màu tường vi của em” là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng của Lục thiếu gia và Kiều thiếu nữ, từ thanh xuân đến trưởng thành, cùng nhau vượt qua nỗi cô đơn, cùng nhau chữa lành những vết thương, cùng nhau vun đắp cho tình yêu của mình.

 

Tình tiết truyện liền mạch, nội tâm nhân vật được khai thác đặc biệt tốt, có chiều sâu, mặc dù không có nhiều cao trào nhưng mỗi một chi tiết đều khiến trái tim tớ rung lên thổn thức vì tình yêu của hai người, tình bạn và cả những mối quan hệ gia đình.

 

Ngoài cặp đôi chính, các nhân vật phụ cũng mang màu sắc riêng, có người thâm trầm, có kẻ mạnh mẽ, cũng có vài người vô tình, lại có thêm vài người si tình, tạo nên một bức tranh cuộc sống nhiều sắc màu, hòa quyện giữa sắc ấm và những giọt buồn vương vất. Vì vậy, đừng vì chưa edit mà bỏ qua câu chuyện tình yêu của Lục Tầm và Trì Kiều nhé!

_____________

 

* Được trích từ văn án, có sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với nội dung.

** Trì Kiều có nghĩa là cây cầu cô độc (việc giải nghĩa theo cảm nhận và cách hiểu chủ quan của rv-er)

*** Trích bản dịch lời bài hát Họa do Đặng Tử Kỳ thể hiện

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...