Mây bay qua trời, em qua tim tôi

Mây bay qua trời, em qua tim tôi

 

“Anh không muốn truy cứu mục đích của việc thời gian đưa anh trở lại bảy năm trước. Anh chỉ lo rằng, giữa biển người mênh mông kia sẽ không có em. Thật may em đã xuất hiện kịp thời để anh có đủ dũng khí đối diện với cảnh vật thân quen khi không có em bên cạnh. Không sợ sử dụng hết vận may trong đời này, chỉ cần có thể được gặp em.”

 

***

 

Tất cả nhân viên hãng hàng không Trung Nam đều biết, phó tổng giám đốc Cố đang theo đuổi nữ phi công xinh đẹp, sắc sảo, độc nhất vô nhị - Trình Tiêu. Bắt đầu từ việc dùng mọi thủ đoạn giành giật cô về từ tay của công ty đối thủ Hải Hàng. Sau đó còn đích thân đưa cô bay chuyến bay đầu tiên, dùng nghi lễ long trọng nhất chào mừng cô trở thành cơ phó của Trung Nam.

 

Anh không ngại để cho cả thế giới biết bản thân là che chở cho Trình Tiêu. Cô ngang ngược có anh dung túng; cô “bắt nạt” người có anh làm chỗ dựa; còn khi cô làm nũng, anh chỉ muốn ôm cô vào lòng.

 

Bởi vì, anh đã từng bỏ lỡ bảy năm thời gian, đã từng vì sự thờ ơ của bản thân mà bỏ qua một cô gái tốt vẫn luôn bên cạnh mình. Cho dù, anh là nguyên nhân gián tiếp khiến cho cô chẳng kịp gặp mẹ lần cuối, cho dù đáp lại tình cảm đơn phương của cô suốt bảy năm chỉ là câu nói chi bằng “tạm” ở cùng nhau, cô gái ấy vẫn không nỡ khiến anh đau lòng.

 

Nếu thời gian đã khiến anh trở lại, Cố Nam Đình nguyện buông bỏ tất cả kiêu hãnh cùng tự tôn để yêu cô gái đó. Bởi vì “gặp được em, lại có được em, là điều may mắn nhất”. Anh dùng tình yêu của mình, cùng sự sai lệch của thời gian, nhặt lại từng mảnh ký ức của em, cùng em trải qua những tháng năm đau khổ khi không có anh đó.

 

Trước đây, là Trình Tiêu, là Hạ Chí, là Kiều Kỳ Nặc, là Hách Nhiêu, từng người, từng người một tự bước đến bên anh. Cố Nam Đình của những năm tháng ấy, ngoài việc hưởng dụng tình yêu của Trình Tiêu, ngoài việc thuận lợi có được sự giúp đỡ từ Kiều Kỳ Nặc và những người bên cạnh, cũng chỉ biết tiêu tốn tâm tư vào tình cảm đơn phương bế tắc với Tiêu Ngữ Hoành.

 

Vì thế, trong vô thức Cố Nam Đình gây thương tổn người anh yêu, đến lúc nhận ra, dường như lại quá khó để có thể lại lần nữa bắt đầu.

 

Sự chệch quỹ đạo của thời gian đưa anh lần nữa quay về điểm bắt đầu, những tưởng có thể giúp anh thay đổi kết quả cho những sự việc đau buồn sắp xảy đến. Thế nhưng, nếu vận mệnh đã định sẵn là kiếp nạn, thì cho dù có nắm giữ ưu thế thời gian, Cố Nam Đình vẫn không thể xóa đi tất cả những đau thương đó.

 

Hách Nhiêu vẫn phải trải qua nỗi đau mất người thân, Tiêu Ngữ Hoành vẫn phải chấp nhận mất đi đứa nhỏ của mình, còn Trình Tiêu - cô gái anh yêu vẫn chẳng kịp quay về để gặp mẹ lần cuối.

 

Trong thời gian sai lệch, anh có nhiều hơn người khác bảy năm ký ức, quả thực là gánh nặng. Bởi vì, những đau thương mà mỗi người phải trải qua, Cố Nam Đình phải nếm trải những hai lần. Có lẽ, điều may mắn nhất trong những đau khổ đó, là có thể lại lần nữa có được tình yêu của Trình Tiêu.

 

Mười một năm. Đó là khoảng thời gian mà Trình Tiêu dùng để yêu Cố Nam Đình. Trong khoảng thời gian đó, có đến bảy năm là tình yêu đơn phương. Trình Tiêu là cô gái kiêu ngạo và dũng cảm, cô biết rõ có thể theo đuổi anh, dùng cách mưa dầm thấm đất mà chinh phục.

 

Thế nhưng, cô không muốn cúi đầu, không muốn cùng đứng chung với người con gái khác trong tim anh. Giống như người mẹ Tiêu Phi mạnh mẽ của mình, cô lựa chọn việc đứng ở bên cạnh còn hơn là phải nhận lấy sự bố thí của tình yêu.

 

Có lẽ, điều kỳ diệu nhất của vận mệnh, là khiến cho số phận của anh và cô gắn liền với nhau, cùng trải qua bí mật của thời gian, quay trở lại điểm bắt đầu. Không giống như Cố Nam Đình, giữ được ký ức của bảy năm sau đó, va chạm tại thời điểm xảy ra sự cố của thời gian đã khiến cô không còn nhớ gì.

 

Điều duy nhất còn lại, có lẽ là cảm giác yêu anh. Vì thế, từ giây phút gặp lại, trong mơ mơ hồ hồ, nữ phi công xinh đẹp sắc sảo Trình Tiêu đã phải lòng người đàn ông tên Cố Nam Đình.

Vòng thời gian lặp lại, có những chuyện dù có muốn tránh cũng chẳng thể tránh được. Tỷ như Tiêu Ngữ Hoành vẫn là nguyên nhân khiến cho tình yêu của anh và cô thêm khúc mắc, tỷ như vẫn bởi vì cô gái đó, mới khiến cho cô chẳng thể gặp được mẹ lần cuối.

 

Ở vòng tròn định mệnh này, trong tình yêu của hai người, vốn không có ai sai, nhưng kết cục lại là ai cũng sai rồi.

 

Hối hận.

Nuối tiếc.

Đau lòng.

 

Tất cả đều hóa thành giọt nước mắt, rơi xuống dòng chảy của thời gian. Nhưng ít nhất, trong khoảng thời gian sai lệch này, Trình Tiêu không còn phải một mình gánh chịu hết thương đau. Bởi vì luôn có một người đàn ông nắm tay cô, che chở, bảo vệ cô trong vòng tay của mình.

 

***

 

“Là quà tặng của vận mệnh hay thử thách của tình yêu, thời gian sẽ thay anh nói với em rằng: Bắt đầu từ rạng sáng, đích thân anh sẽ đưa em đi. Từ nay về sau, bầu trời là nhà của chúng ta, đầu bên kia của đám mây, 30.000 feet, mỗi lần dịch chuyển một inch, đều lưu lại dấu tích”.

 

Hai vòng thời gian, vận mệnh chú định.

Mây bay qua trời, em qua tim tôi.

 

_________

 

" ": trích từ truyện

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...

Dùng cả đời để quên

Dùng cả đời để quên

#ReviewDÙNG CẢ ĐỜI ĐỂ QUÊNTác giả Diệp TửThể loại Hiện đại, xuyên việt, cảm động, day dứt, SETình trạng 15 chương Hoàn đã xb"Yêu cứ triền miên cứ triền miênDù vâ...