Mê muội

Mê muội

Văn án: 

 

Mộ Từ từng rất yêu một người.

 

Sau này, Mộ Từ được như ý nguyện, trở thành vị hôn thê của anh ta.

 

Lại sau nữa, Mộ Từ bị chính tay anh ta bỏ thuốc rồi tự mình đưa đến bên cạnh Thẩm Như Quy, dùng để trao đổi với bạch nguyệt quang* của mình.

 

(*:Người trong lòng)

 

Đêm đó, Mộ Từ thiếu chút nữa chết trên giường của Thẩm Như Quy, tới tận khi trời hửng nắng, bên tai cô vẫn mơ hồ nghe được tiếng người đàn ông ác ma kia cười khẽ.

 

“Cô bé đáng thương, em lại rơi vào trong tay của tôi rồi.”

 

***

 

Diễn viên tuyến mười tám - Mộ Từ bỗng nhiên được quần chúng chú ý đến, chỉ vì một vai diễn, nhưng không phải do quá xuất sắc hay ấn tượng mà là Mộ Từ đã thành công “cướp” được vai diễn đó của Cố Sanh. 

 

Mà Cố Sanh là ai?

 

Địa vị của Cố Sanh trong giới giải trí không ai là không biết, chính là cấp bậc nữ thần, đằng sau cô ta còn có nhà họ Cố làm hậu thuẫn. Chỉ cần đó là vai diễn Cố Sanh muốn thì không một ai có thể chạm đến, chỉ có cô ta muốn diễn hay không mà thôi, không có nhân vật nào mà cô ta không thể lấy được. Có thể nói là muốn gió được gió, muốn mưa được mưa.

 

Mà lần này, Mộ Từ lấy được vai nữ chính trong bộ phim “Trường Tương Tư” đã định từ sớm là của Cố Sanh.

 

Không thể ngờ tới một màn lật ngược tình thế như vậy, khiến quần chúng ăn dưa lê dậy sóng không khỏi tò mò người chống lưng cho Mộ Từ là ai?

 

Hoá ra, kim chủ của Mộ Từ là Thẩm Như Quy.

 

***

 

Mười năm trước, khi nhà họ Mộ phá sản, cha Mộ bị tai nạn giao thông cuối cùng thì nhảy lầu tự tử. Cuộc sống của cô bé Mộ Từ cũng từ đó chưa bao giờ được bình yên.

 

Trong trí nhớ của Mộ Từ, cha Mộ tuy nghiêm khắc nhưng lần nào cô con gái nhỏ làm nũng ông đều không giữ được sự uy nghiêm ấy nữa, sau đó sẽ ôm cô vào lòng, xoa đầu cô hiền từ. Còn mẹ Mộ, bà ấy không hề yêu thương cô. Vì nếu yêu thương sẽ không để cô lại với bà nội cùng số nợ chưa trả, rồi dẫn theo chị gái cô tái giá vào nhà họ Yên.

 

Mười năm trước, Mộ Từ nếm được cảm giác bị vứt bỏ. 

Mười năm sau, Mộ Từ lại trải qua cảm giác đó một lần nữa, người cô yêu thầm nhiều năm đồng thời là vị hôn phu - Cố Trạch, đã dùng cô đổi lấy sự bình yên của bạch nguyệt quang trong lòng anh ta.

 

Người trước là mẹ ruột, người sau là vị hôn phu Mộ Từ yêu nhiều năm.

Người trước Mộ Từ chỉ cảm thấy mất mát cùng bất lực.

Người sau lại khiến Mộ Từ cảm thấy vô cùng căm hận cùng khổ sở. Bởi thà rằng chưa từng cho cô sự yêu thương thì muốn vứt bỏ cô thế nào cũng được, Mộ Từ đều sẽ dễ dàng chấp nhận. Đằng này, anh ta chiều chuộng nâng cô trên tay sợ vỡ, chạm nhẹ sợ tan, thế nhưng vừa chớp mắt đã biến cô thành vật phẩm đưa đến tay ác ma - Thẩm Như Quy.

 

Tại sao, tại sao lại muốn vứt bỏ cô?

 

Mộ Từ vẫn luôn là người bị bỏ lại, là người luôn bị người khác bỏ rơi.

 

Cho đến khi, Mộ Từ một lần nữa gặp lại Thẩm Như Quy. 

 

Thẩm Như Quy là một tên biến thái, một tên bệnh hoạn. Anh lên kế hoạch sắp đặt mọi chuyện để Cố Trạch dùng Mộ Từ đổi lấy Cố Sanh.

 

Mười năm trước, Thẩm Như Quy đã cứu Mộ Từ khỏi tay bọn buôn người, sau đó bị cô hiểu lầm là người xấu.

Mười năm sau, Thẩm Như Quy từng bước từng bước sắp đặt cái bẫy hoàn mỹ để Mộ Từ bước vào chiếc lồng giam hoa lệ của anh.

 

Tính toán để Mộ Từ rơi vào tay anh là sự thật.

Yêu Mộ Từ cũng là sự thật, hơn nữa còn là yêu một cách biến thái điên cuồng. 

 

Thẩm Như Quy chưa bao giờ nói anh yêu Mộ Từ như thế nào, sâu đậm ra sao mà chỉ âm thầm thể hiện. Mộ Từ biết cũng được, không biết cũng không sao, là anh cam tâm tình nguyện. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Mộ Từ thích làm diễn viên, Thẩm Như Quy nói: Em debut lại, anh bao nuôi em. 

 

Thẩm Như Quy hiểu được những cay đắng khổ cực mà Mộ Từ phải chịu đựng mười năm qua, vì thế anh muốn bù đắp lại tất cả. Anh muốn cô được hạnh phúc vui vẻ, che chở cô dưới đôi cánh của mình. 

 

Đó là chấp niệm suốt mười năm của Thẩm Như Quy. Chấp niệm ấy tên là Mộ Từ.

 

“Mộ Từ, trên đời này người hận tôi còn rất nhiều, quá nhiều.”

 

“Nhưng tôi còn sống một ngày, em có thể kiêu ngạo càn rỡ không kiêng nể ai mà sống một ngày, đã hiểu chưa?”

 

Vì bảo vệ Mộ Từ, Thẩm Như Quy không ngần ngại đối đầu với nhà họ Cố, giúp cô ngăn cản hết những âm mưu muốn Mộ Từ thanh bại danh liệt.

 

“Làm giao dịch đi, đừng động đến Mộ Từ, đem mấy thứ kia trong tay ông hủy sạch sẽ, ông muốn an hưởng lúc tuổi già, tôi cho ông cơ hội lập công, Vạn Nguyên Niên, đủ rồi chứ?”

 

***

 

Một Thẩm Như Quy như thế khiến trái tim Mộ Từ một lần nữa loạn nhịp. 

 

Mộ Từ có thể không yêu anh được sao? Tình cảm của họ ban đầu chỉ là từ một phía, là một giao dịch tàn nhẫn nhưng cuối cùng sự chân thành và chấp niệm của anh cũng đã làm cô cũng rung động. 

 

“Vì thế em hy vọng… Anh có thể bình an trở về, đừng vì em mà liều lĩnh.”

 

“Em vừa mới nằm mơ nghe thấy anh gọi tên em, còn gọi em xuống lầu, xuống đây vừa hay. Vừa hay, anh thật sự đã về.”

 

***

 

“Mê muội” - đó chính là cảm giác mà Thẩm Như Quy dành cho Mộ Từ, không cách nào dứt bỏ được, trầm luân đến hết đời.

 

Truyện thiên về sủng ngọt mang hơi thở nhẹ nhàng, tuy không có nhiều bất ngờ hay nội hàm sâu sắc nhưng vẫn rất cuốn hút người đọc. 

 

Đặc biệt, với thể loại có nội dung và có HHHHH như thế này thì sẽ rất phù hợp với những bạn vừa muốn giải trí vừa muốn thịt thà thơm ngon. Đảm bảo, không làm mn thất vọng đâu ạ.

 

Thêm điểm cộng là edit khá mượt nên đọc rất thích nhé. Mn hãy nhảy hố nhaaaa ^^

____

 

“ ”: Trích dẫn trong truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ.

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...