Mèo lầu trên, hoa lầu dưới

Mèo lầu trên, hoa lầu dưới

Lâm Vi Vi có sở thích cực kỳ nữ tính, đó là nuôi trồng đủ loại hoa rực rỡ. Mỗi buổi sáng thức dậy, nhìn ngắm những đóa hoa khoe sắc trong nắng mai tinh khiết làm tâm tình cô cực kỳ vui vẻ. Nhưng rồi một ngày nọ, khóe môi Lâm Vi Vi không còn cười nổi nữa.

Ngày đầu tiên, một con mèo màu xám tro làm vỡ chậu cúc Ba Tư của cô rồi kiêu ngạo quay lưng đi mất. Đó chỉ là một con vật, cô không thể giữ nó lại mà bắt đền được, đành tiếc nuối nhìn theo bóng lưng của nó rời đi. Thế nhưng đó mới chỉ là bắt đầu, từ ngày ấy, nàng mèo kia bắt đầu để mắt tới vườn bông nhỏ của Vi Vi, mỗi ngày lại tới khiêu chiến một loài hoa khác nhau.

Con mèo này tiến công không theo chu kỳ, hơn nữa hành tung bất định, xuất quỷ nhập thần, thoắt ẩn thoắt hiện, cô không có cách nào đề phòng nó. Ban đầu Lâm Vi Vi còn nghĩ chẳng lẽ nó là mèo yêu từ trên trời rơi xuống, có ân oán gì với những chậu hoa của cô nên tới báo thù, nhưng hỏi thăm mới biết đây là thú nuôi của chủ nhân phòng 302 lầu trên. Lần một lần hai cô còn có thể nhẫn nhịn, nhưng những đóa hoa nhỏ của cô bị ức hiếp xảy ra quá thường xuyên, Vi Vi quyết định thay chúng đi tìm người nuôi con mèo xấu xa kia để đòi công đạo.

Đối phương là một chàng trai cao gầy tên Lâm Mục, lần đầu tiên gặp mặt, nụ cười tỏa nắng và má lúm nho nhỏ trên gương mặt anh tuấn của anh đã làm Lâm Vi Vi không có tiền đồ mà quên sạch mọi ý định ăn vạ trong đầu. Hôm sau như thường lệ, nàng mèo Lộ Tây lại ghé thăm nhà Vi Vi, nhưng bất ngờ là bên cạnh nó lại có thêm sự hiện diện của một chậu hoa mới toanh cùng tờ giấy nhắn vẻn vẹn một chữ.

Những chậu cây trên ban công nhỏ của Lâm Vi Vi dần thay thế bằng các loại hoa mà Lâm Mục “phái” Lộ Tây đưa tới. Cứ đều đặn như vậy, một con mèo phá hoại, một con người phụ trách nhận lỗi và bồi thường. 

Trong thời kỳ công nghệ lên ngôi, mạng xã hội cũng là nơi cập nhật nhịp sống (ảo) hàng đầu. Mỗi khi online, Lâm Vi Vi chỉ có hai việc duy nhất: cập nhật trạng thái về hàng xóm một người một mèo quái dị lầu trên, và theo dõi blog của tác giả mà cô hâm mộ - Giang Hiểu.

Tác giả triệu phú Giang Hiểu vừa khéo cũng là Lâm Mục ngoài đời thực. Trong mắt anh, Lâm Vi Vi là một cô gái tốt bụng nhưng lại rất ngốc nghếch. Cô đưa ra lời khuyên cho Giang Hiểu “bị em gái hàng xóm mà anh đang theo đuổi giận dỗi”, Lâm Mục lại áp dụng sự chỉ dẫn của cô quá mức triệt để. Anh chân thành xin lỗi cô, chân thành tới mức tự gây cho mình chứng dị ứng nghiêm trọng.

Lâm Mục cảm thấy vô cùng thất bại khi người có thể gây ấn tượng khó quên cho mọi người như anh lại bị Lâm Vi Vi quên sạch sẽ. Anh đã thích cô từ cái nhìn đầu tiên, chờ đợi nhiều năm trôi qua vẫn không có cơ hội nói lên lòng mình. Nhưng được gặp lại Vi Vi một lần nữa, giống như cơ thể anh dị ứng với loài hoa cẩm tú cầu, trái tim Lâm Mục vĩnh viễn không có khả năng miễn dịch khi đứng trước Lâm Vi Vi.

Những chậu cây anh bồi thường cho cô không phải ngẫu nhiên, mỗi loại cây đều có ý nghĩa riêng của nó, nhưng khi ở cùng nhau chúng lại có chung một mục đích: bày tỏ tình yêu của Lâm Mục đối với Lâm Vi Vi.

“WO” chậu thứ nhất quỳ thiên trúc, ý nghĩa loài hoa này là hạnh phúc ở bên cạnh em. 

“XI” chậu thứ hai bạc hà, ý nghĩa loài hoa này là mong muốn gặp lại em. 

“HUAN” chậu thứ ba hoa lan tử la, ý nghĩa loài hoa này là vẻ đẹp và tình yêu vĩnh hằng, anh rất thích em. 

“NI” chậu thứ tư cúc ba tư, ý nghĩa loài hoa này là thuần khiết. 

“HEN” chậu thứ năm hoa mắc cỡ, ý nghĩa loài hoa này là ngượng ngùng.

“JIU” chậu thứ sáu trầu bà, ý nghĩa loài hoa này là trông chừng hạnh phúc. 

“LE” chậu thứ bảy hoa tú cầu, ý nghĩa loài hoa này là hy vọng.

-------------------------
“Mèo lầu trên, hoa lầu dưới” là một đoản văn tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng dễ thương, một chàng trai lầu trên và cô gái tầng dưới, một tác giả nổi tiếng và một cô em gái hàng xóm, dù với thân phận nào thì họ cũng chỉ đơn giản là một học trưởng yêu đơn phương học muội đã lâu. Nếu ban công nhà bạn đang trồng những chậu cây nhỏ, hãy thử để ý xem, biết đâu lại có một nàng mèo phá phách từ lầu trên được cử tới làm sứ giả tình yêu đó. 

-------------------------

Review by Tà Thần
Bìa: Lam Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...