Một lần gặp gỡ một đời bên anh

Một lần gặp gỡ một đời bên anh

Một ngày nào đó năm 2020, Weibo sập toàn tập vì hot search công khai tình yêu của Thẩm Vọng Tân và Tô Tinh Dã. Nhân viên Sina ngán ngẩm, sao cứ như lịch sử Lộc Hàm x Quan Hiểu Đồng năm nào lặp lại thế này! Mà couple thần tiên hai người này yêu nhau thì có gì là lạ hả, chẳng phải dăm bữa nửa tháng lại lên hot search một lần, fan CP nhà này ăn đường mấy năm nay đến xỉu ngang xỉu dọc rồi đó thôi. Nhóm nhân viên kỹ thuật Weibo họ đây đã quá quen với việc tăng ca đột ngột do cặp đôi này ban tặng rồi, hứ.

 

Dù mấy anh giai IT của Sina không đu showbiz, nhưng qua những hot search làm rung lắc server bao năm nay thì cũng dư sức kể lại được tình sử của cặp đôi này.

 

Như hot search ngày hôm nay là do Thẩm Vọng Tân và Tô Tinh Dã công khai nắm tay nhau cúi chào mọi người ở cổng bệnh viện. Mà tại sao lại vô bệnh viện á, là do trường quay của Tô Tinh Dã xảy ra sự cố, khi nghe tin cô ấy bị thương là Thẩm Vọng Tân bất chấp tất cả chạy tới nơi, xông vào cứu người và ôm người chạy thẳng tới bệnh viện, không cần quan tâm tới ánh mắt của đông đảo quần chúng và paparazi vây xem.

 

Tới lúc khôi phục lại được server, cứ nghĩ dưới khu bình luận sẽ là một màn máu tanh mưa máu, chẳng phải minh tinh nào “sập nhà” cũng vậy sao? Nhưng đáng ngạc nhiên là bình luận dưới hot search này lại yên bình và thống nhất quan điểm đến bất ngờ: Chúc mừng CP Vọng Tinh!! Ba fandom bao gồm 2 nhà fan only của mỗi người và một nhà fan couple bày tỏ: Chỉ là chuyện sớm muộn! Bao năm nay còn ai xứng với anh tôi/ chị tôi hơn người kia nữa đâu *nhún vai*.

 

Ừm, cái này thì đội kỹ thuật của Sina cũng đồng tình. Bao năm nay, Thẩm Vọng Tân và Tô Tinh Dã hợp tác với nhau không ít lần, không biết là do duyên phận hay cố tình nữa. Cơ mà lần hợp tác nào cũng thành công rực rỡ, bao thầu bảng hot search của bọn họ mãi cũng thành quen. 

 

Từ bộ phim đại nam chủ "Quyền Mưu" năm nào, mang Thẩm Vọng Tân từ một idol nho nhỏ lên thẳng lưu lượng tuyến 1, đưa Tô Tinh Dã vào hàng ngũ tiểu hoa đán. Tiếc là tuyến tình yêu của phim này lại là BE, khi nhân vật nữ do Tô Tinh Dã đóng bị chết, không biết bao người xem đã khóc thành sông. May mà sau đó hai người lại tiếp tục hợp tác trong bộ phim "La Phu truyện", chemistry tung trời, tia lửa điện bắn bốn phía, thỏa mãn fan couple đến vô cùng, cũng là một viên gạch vững chắc cho địa vị CP Vọng Tinh của bọn họ. ền>

 

Các anh trai đội IT và fan couple của họ còn biết, Thẩm Vọng Tân và Tô Tinh Dã còn có lịch sử quen biết nhau sâu xa hơn nữa. Lúc đó Thẩm Vọng Tân vẫn còn là một idol nhỏ của một nhóm nhạc danh tiếng không quá cao, bị công ty chèn ép, chỉ cho đóng vai nam phụ thứ năm trong bộ phim "Triều Dương công chúa", mà Tô Tinh Dã lúc ấy là sinh viên Học viện Múa Bắc Kinh, được nhờ đóng vai nữ phụ thứ n, vì vai diễn ấy yêu cầu vũ đạo cực cao. Chẳng phải là hai người họ đã có tình cảm với nhau từ lần hợp tác thoáng qua ấy, để về sau cứ nắm tay nhau diễn một bộ rồi lại một bộ phim, một cái quảng cáo rồi lại một chiếc đại ngôn, tạo nên CP Vọng Tinh thần tiên khuấy đảo đất trời như thế này đó sao.ều>

 

Hai người quen biết nhau từ khi mới vào nghề, trải qua bao tháng ngày khó khăn trong showbiz, cùng cố gắng cùng hợp tác để bước lên đến địa vị hôm nay. Chính là cặp đôi tiên đồng ngọc nữ danh xứng với thực hiếm có trên đời mà.

 

Chỉ là, vẫn có những điều mà fan couple không biết, đội kỹ thuật của Weibo cũng chẳng thể hay, là tình yêu của Thẩm Vọng Tân và Tô Tinh Dã không đến dễ dàng như vậy. 

 

Tô Tinh Dã quả thật đã rung động trước người con trai sạch sẽ và ấm áp ấy ngay từ lần đầu gặp mặt. Anh như ánh mặt trời ngày đông, không chói chang mà lại kiên định chiếu rọi lên cuộc sống cô đơn tĩnh lặng của cô. Con người ấy mà, ai chẳng tham luyến ánh sáng và hơi ấm. Tô Tinh Dã quyết tâm dấn thân vào showbiz làm tất cả những người bên cô sửng sốt, vì cô tiểu thư ấy xưa giờ vẫn luôn trầm lặng, dịu ngoan, không tranh không đua, gia đình không toàn vẹn đã làm cô trở nên hiểu chuyện đến đau lòng. Chỉ có bản thân Tô Tinh Dã biết rằng, cô chỉ đang đuổi theo một tia nắng, một sự ấm áp và bình yên mà cuộc đời cô chưa từng được cảm nhận.

 

Tô Tinh Dã lặng lẽ mà hành động cũng thật táo bạo, vung tiền vung sức trở thành đại fan trong fandom của Thẩm Vọng Tân. Cô muốn dành tặng người con trai ấy những gì tốt đẹp nhất, ngay từ những ngày tháng gian nan ban đầu khi chưa mấy ai chú ý đến anh, vì cô biết, một ngày nào đó anh sẽ tỏa sáng rực rỡ, như anh đã từng mang theo ánh sáng đến trước mặt cô trong lần đầu gặp gỡ ấy. Cô luôn giữ bí mật thân phận đại fan này, không ồn ào không lợi dụng, chỉ như một sự cảm ơn thầm lặng cho người con trai đã mang cô ra khỏi mùa đông triền miên.

 

Duyên phận cứ đưa đẩy hai người họ hợp tác với nhau một lần rồi lại một lần, Thẩm Vọng Tân cũng nhận ra tình cảm của mình dành cho cô gái nhỏ từ khi nào chẳng biết. Nhưng idol yêu đương vốn là chuyện cấm kỵ, chuyện tình cảm của bọn họ chưa thể công khai khi anh vẫn chỉ là lưu lượng đứng chưa vững chân. Vậy nên anh cố gắng đến quên mình để chuyển hình, để một ngày nào đó có thể công khai nắm tay cô ngoài ánh sáng. Những ngày tháng nếm mật nằm gai mà chẳng mấy người nổi tiếng phải trải qua ấy, anh lại cam tâm tình nguyện dấn thân vào, vì bên anh đã có một ngôi sao vẫn luôn sáng lấp lánh, mà anh muốn vĩnh viễn có được ngôi sao ấy cả cuộc đời.

 

Câu chuyện của hai người họ, bắt đầu bằng một ý niệm thoáng qua vào giây phút đầu tiên gặp gỡ, kết thúc với một đời hạnh phúc bình an mãi bên nhau.

 

Đây là một bộ truyện siêu ngọt và dịu dàng đúng phong cách Tống Cửu Cẩn, với văn phong nhẹ nhàng và ấm áp, sẽ đưa người đọc trải qua những năm tháng bên nhau của Thẩm Vọng Tân và Tô Tinh Dã, từ lần đầu gặp nhau, từ bước đầu họ dấn thân vào showbiz, cho đến ngày tình yêu giữa hai người nở rộ và sự nghiệp tiến đến đỉnh cao. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Khác với các bộ truyện showbiz có một hay cả hai nhân vật chính đã là siêu sao, Thẩm Vọng Tân và Tô Tinh Dã lúc đầu chỉ là người mới vào nghề, phải chịu đựng sự chèn ép và bất công từ nhiều phía. Nhưng chính vì vậy mà câu chuyện có nét thực tế hơn, cũng như có cơ sở để tình cảm của hai người được phát triển từ từ và sâu sắc. Fans của truyện sủng ngọt cũng như showbiz chắc chắn không nên bỏ qua hố này đâu ạ.

____

 

Chú thích: 

 

* Rv có nhắc đến nhân vật thật là Lộc Hàm – Quan Hiểu Đồng, công khai tình cảm vào tháng 10/2017, làm tê liệt Weibo một thời gian.

* Rv có sử dụng một số từ “chuyên ngành” showbiz: 

hot search: bảng xếp hạng tìm kiếm

Weibo: trang mạng xã hội của Trung Quốc

Sina: công ty chủ sở hữu của Weibo

Fan only: người hâm mộ chỉ ủng hộ cho một thần tượng

Fan couple: người hâm mộ ủng hộ cho một cặp đôi

Đại fan: fan có sức ảnh hưởng trong fandom

“sập nhà”: khi idol công khai tình yêu và fan phản ứng tiêu cực

Phim đại nam chủ: phim lấy nhân vật nam làm trung tâm

Lưu lượng tuyến 1: ngôi sao có độ nổi tiếng/độ nhận diện cao nhất

Tiểu hoa đán: nữ minh tinh được đánh giá cao

Chuyển hình: chuyển đổi hình tượng, ở đây là từ idol/ lưu lượng sang phái thực lực

BE: bad ending

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cre pic: Google/huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...