Một quỳ này, ta sẽ nhận lấy!

Một quỳ này, ta sẽ nhận lấy!

Bạn có bao giờ từng hoài nghi thế giới mà bạn đang sống, cuộc đời mà bạn đang trải qua có phải hay không là thật sự tồn tại?

 

Tống Sư Yểu đã từng hoài nghi qua, vì sao cuộc sống của mình lại biến thành như vậy, vì sao nhân sinh của cô lại thất bại như thế, là do cô không đủ nỗ lực hay là do cô ngu dốt? Cô từng oán trời trách đất, oán giận ông ấy bất công, oán hận những người có thể dễ dàng đạt được điều mà cho dù cô liều mạng cố gắng cũng không bao giờ có, bởi vì may mắn chưa bao giờ buông xuống người cô. 

 

Thời niên thiếu, Tống Sư Yểu cũng có tương lai mục tiêu, cô nỗ lực học tập, phấn đấu để có được năng lực đi thực hiện mộng tưởng. Nhưng mỗi khi cô định đi theo quỹ đạo mà mình đã vạch ra thì đủ chuyện sẽ xảy đến cứ lần lượt đẩy cô vào đường cùng. Cô oán trách số phận nhưng càng oán hận bản thân hơn...

 

Vì sao lại không kiên trì, giữ vững bản ngã của mình.

 

Vì sao lại dễ dàng bị người khác ảnh hưởng, tác động đến thế.

 

Và vì sao lại làm cuộc sống của bản thân lại trở nên hỏng bét như vậy.

 

Cuối cùng thì một tai nạn xảy ra, rốt cuộc cũng kết thúc một cuộc đời ngắn ngủi bi thương và không hề ý nghĩa này của cô.

 

Bạn từng hoài nghi qua sự tồn tại của cuộc sống và thế giới của bạn chưa? 

 

Tống Sư Yểu từng hoài nghi, nhưng cũng chỉ là hoài nghi mà thôi, mãi đến sau khi cô chết, cô mới biết hoài nghi đó là đúng.

 

Công ty giải trí Tinh Mộng, một công ty giải trí lớn nhất Z quốc, tiết mục được hoan nghênh nhất ở nơi đây có tên là《 Thẩm Phán Chính Nghĩa 》, một chương trình phát sóng trực tiếp thực tế ảo, các vai chính của tiết mục này đều là những phạm nhân không chịu nhận tội muốn lật lại bản án.   

 

Những phạm nhân này sẽ ký tên vào hiệp nghị, rồi tiến vào khoang trò chơi và bị xóa sạch ký ức đưa đến thế giới ảo đã được thiết lập cốt truyện có sẵn, như vậy những phạm nhân sẽ lấy một thân phận mới bắt đầu sống một cuộc sống mới, mỗi cử động hành vi, nhân sinh của họ được phát sóng trực tiếp đến hàng triệu người xem ở thế giới thực ngoài kia.

 

Vận mệnh của họ hoàn toàn nằm trong quyền khống chế của đạo diễn và người xem, nếu trong thế giới ảo bạn biểu hiện tốt, thu hút được sự yêu thích của mọi người, người xem cảm thấy bạn là người lương thiện, hoặc là sai lầm phạm phải trước kia xác thực về tình cảm có thể tha thứ, thậm chí tin bạn gặp phải oan tình, vậy có thể sẽ cho bạn một cơ hội, tòa án cũng làm theo ý dân lần nữa thẩm tra xử lý, cho dù không tìm được chứng cứ chứng minh phán quyết lúc trước là sai lầm, cũng có thể được giảm nhẹ hình phạt.

 

Nhưng thật ra, chưa một phạm nhân nào có thể thay đổi được vận mệnh của họ, bởi vì đạo diễn sẽ cho họ gặp đủ mọi khó khăn, dẫn đường họ sa đọa, lần lượt đánh nát kiêu ngạo và xóa tan mọi hy vọng của họ, biến họ trở thành vai hề phụ trợ cho những người mà đạo diễn muốn tô đẹp. 

 

Và Tống Sử Yểu chính là một phạm nhân như vậy. 

 

Mọi thứ đều là giả, thân phận của cô, cuộc sống của cô, tất cả đều là giả, đây chỉ là một hiện trường phát sóng trực tiếp, chẳng khác gì một bộ phim truyền hình đã viết sẵn kịch bản, mỗi bước đi của cô đều bị khống chế, thậm chí ngay cả mạng sống cũng không thuộc về chính cô.

 

Cô thống hận, điên cuồng, cô không phục, oán hận. Bản án của cô là án oan nên cô mới không cam lòng ký hiệp nghị tham gia chương trình này. Nhưng thì ra ngay từ đâu, cô đã không có cơ hội lật lại bản án, như vậy công bằng ở đâu, thiên lý ở đâu? (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Thế rồi, hình như ông trời cũng nhìn không được khi cho cô sống lại trở về quá khứ, khi tiết mục phát sóng mới bắt đầu ngày đầu tiên, là lúc cô vẫn còn giữ vẹn nguyên những ký ức ở kiếp trước để không còn trở thành vai hề của đám đạo diễn và người xem kia. 

 

Lần này, Tống Sư Yểu có thời gian, có ký ức và kinh nghiệm. Lần này, tới lượt cô chủ động chiến đấu…

 

Trong một thế giới nhàm chán, mọi người đều cảm thấy sinh hoạt rất bực bội, nhạt nhẽo, thậm chí cũng mất đi sự hứng thú, nhiệt tình với các chương trình giải trí, mãi cho đến khi show thực tế ảo《 Thẩm Phán Chính Nghĩa 》xuất hiện, khiến cho mọi người đều điên cuồng theo dõi.  

 

Và rồi trong chương trình này, bọn họ tìm được một chí bảo của nhân gian, cô hoàn mỹ vô khuyết, là bảo bối họ yêu thương nâng niu ở lòng bàn tay, bọn họ vì cô mà mê muội, lại coi cô là thần minh, điên cuồng sùng bái. Người đó chính là Tống Sư Yểu.

 

.

.

.

 

“Một quỳ này, ta sẽ nhận lấy” là một bộ truyện có nội dung vô cùng thú vị, mới lạ và hấp dẫn. Tống Sử Yểu là một con người mạnh mẽ, bình tĩnh, thông minh và luôn biết nắm bắt cơ hội để mang lại lợi thế cho bản thân. Cô không phải là con người độc ác, cho dù phẫn hận khi biết cuộc sống của mình bị thao túng bởi kẻ khác, cho dù lòng báo thù sục sôi được ẩn dấu kín đáo sau nụ cười thiên sứ thì bản chất của cô vẫn là một con người chính trực và thẳng thắn, chưa bao giờ làm hại đến người vô tội, kể cả khi cô thừa biết rằng đó chỉ là những nhân vật ảo. 

 

Nãy giờ không nhắc đến nam chính là vì muốn cho các bạn tự tìm hiểu và cảm nhận tình yêu của nam chính dành cho nữ chính. Tình cảm và sự hy sinh của anh ấy dành cho Tống Sư Yểu là không thể miêu tả qua vài dòng review ngắn gọn, mà phải đọc cả câu chuyện mới cảm nhận được hết. Trong mỗi thế giới ảo mà Tống Sư Yểu trải qua, anh đều lặng lẽ đồng hành cùng cô, anh mờ nhạt giữa đám đông nhưng là ánh sáng ấm áp duy nhất mà cô có được.

 

Anh là một nhân vật ảo nhưng lại cho Tống Sư Yểu tình cảm chân thật, anh là một phần dư thừa mà chủ nhân muốn ruồng bỏ nhưng là bảo bối của lòng cô. Anh vượt mọi khó khăn, bất chấp mọi nguy hiểm để tìm đến cô, bảo vệ cô dù là kiếp trước hay kiếp này. Chính anh cũng là người sáng tạo cho cô cơ hội làm lại tất cả...

 

Anh muốn em vĩnh viễn nhớ rõ bản thân mình là ai, thế giới ảo này sẽ không bao giờ có thể che mắt được em, sẽ không bao giờ có thể bóp méo ký ức và lừa gạt linh hồn em. Yểu Yểu, hãy làm lại từ đầu và làm chủ cuộc đời mình.

 

Tóm lại, đây là một bộ truyện rất đáng đọc, cốt truyện mới lạ nhưng được phát triển một cách chặt chẽ, hợp lý, tuyến tình cảm cũng được xây dựng tốt, những nhân vật xấu xa đáng bị ngược cũng bị ngược một cách sảng khoái, khiến người đọc rất thoải mái, vừa lòng. Vậy nên ai muốn tìm một bộ truyện có nội dung thú vị và đáng đọc thì “Một quỳ này, ta sẽ nhận lấy” sẽ là lựa chọn không tồi.   

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...