Mục tiêu của tôi, định mệnh của tôi

Mục tiêu của tôi, định mệnh của tôi

 

 

Lần gặp mặt đầu tiên, Lăng Họa giơ ngón giữa với Cù Khê Ngưng. Không trách được, lúc đó cô vừa nhận được lời chia tay của mối tình đầu ba năm đẹp đẽ thơ mộng, còn anh lại đang cố gắng rũ bỏ một cô gái khóc sướt mướt trước mặt mình. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Ba năm sau, vào lần gặp thứ hai, Lăng Họa lại giơ ngón giữa với Cù Khê Ngưng. Cũng không trách được, lúc này anh vừa đến nhậm chức tại nơi cô làm việc, thay thế vị trí của người sếp đương nhiệm của cô, cũng đồng nghĩa với việc, gián tiếp làm cô bị mất công việc yêu thích.

 

Cả hai lần, Lăng Họa đều không nhận ra anh, chỉ có anh luôn nhận ra cô từ cái nhìn đầu tiên. Những chuyện diễn ra tiếp sau đó, cả đời Lăng Họa cũng không thể tưởng tượng ra được.

 

Cô vốn làm việc trong Chính phủ, là một người thư ký cần mẫn đạt tiêu chuẩn, chuyên phụ trách sắp xếp lịch trình và công việc cho những nhân vật cấp cao đầy quyền lực. Hơn ai hết, cô hiểu vô cùng rõ ràng từ “ê kip”, một người lãnh đạo bị đẩy đi, đồng nghĩa toàn bộ những người bên dưới của họ cũng đều không thể được giữ lại, không ai muốn nuôi một mầm họa như vậy bên người. 

 

Nhưng Cù Khê Ngưng lại dám. Hết sức bất ngờ, anh mời cô trở lại làm việc, còn là làm công việc như trước kia, phụ tá anh như đã từng làm với sếp cũ. Chỉ một động thái này thôi, Lăng Họa lập tức hiểu rằng, người đàn ông này tự tin và kiêu ngạo đến cỡ nào.

 

Nếu là một ai đó khác, chắc sẽ không dám mạo hiểm quay lại, dẫu sao đã từng nắm giữ bí mật của sếp cũ, đối mặt với sếp mới thì dù có làm gì đi nữa cũng sẽ mang tiếng là phản bội, chưa biết chừng sau khi bị lợi dụng xong còn có thể bị diệt khẩu. Thế nhưng đây là Lăng Họa, cô gái xinh đẹp quyến rũ chết người, năng lực công tác siêu hạng và có một điểm cực kỳ giống anh: đặc biệt tự tin.

 

Thế nên một thời gian ngắn sau đó, Lăng Họa hoàn toàn chứng minh được cô vô cùng thích hợp làm một phụ tá, còn là phụ tá cho người giỏi nhất. Cù Khê Ngưng cảm thấy hài lòng, tất cả những thử thách và trở ngại anh đưa ra cô đều có thể xử lý ổn thỏa, cho dù là việc công… hay việc tư. 

 

Mà cũng trong thời gian đó, Lăng Họa đồng thời cũng hiểu được một phần ông chủ mới của mình, diện mạo bên ngoài cực kỳ thu hút, cuồng công việc thành bệnh, nhưng thỉnh thoảng cũng có chút sơ hở trẻ con. Dần dần, cô cảm thấy, cũng không phải là không sống nổi với ông chủ nổi tiếng dọa người này.

 

Thế nhưng ngay lúc Lăng Họa những tưởng mình sẽ trở thành cánh tay đắc lực của anh, thì anh không sớm không muộn đưa cho cô một thông điệp: người xứng đáng ở bên cạnh anh chỉ có thể là một người vừa nhẫn tâm vừa quyết đoán. 

 

Lăng Hoạ hoàn toàn hiểu được động cơ và mục đích của anh, cô cũng hiểu được việc mà một phụ tá cần phải làm cho ông chủ của mình, chỉ là những người trước đây chưa bao giờ đẩy cô vào cục diện khó xử như vậy. Lăng Hoạ suy nghĩ thật lâu, khó khăn lựa chọn, cuối cùng quyết định làm theo lý trí. 

 

Sự tàn nhẫn của cô khiến Cù Khê Ngưng hài lòng, nhưng ngay khi cô vượt qua được thử thách này, anh lại đẩy cô đi. Lúc này Lăng Hoạ nhận ra, anh đã xem cô là một thanh kiếm của bậc Đế vương, mà anh, chính là ông vua đó. Anh muốn đưa cô đi mài giũa thật bén nhọn, giúp anh diệt trừ tất cả những trở ngại trên đường đi, thay anh lấy máu kẻ địch, giống như anh nói “Cá mập chỉ thích máu". 

 

Đúng vậy, cá mập chỉ thích máu, cho nên anh sẽ không thích cô. 

 

Trong lúc bản thân phải xoay vòng bên cạnh anh, từ lúc nào mà chính bản thân Lăng Hoạ cũng không nhận ra, cô đã bắt đầu thích anh mất rồi. Có lẽ là từ lúc anh lặng lẽ mang đến cho cô niềm vui nho nhỏ bất ngờ, có lẽ là lúc anh lơ đãng để lộ một chút phụ thuộc trẻ con, hoặc cũng có lẽ là lúc anh dùng những hành động mờ ám để dẫn dụ tình cảm của cô. 

 

Chỉ biết rằng, khi Lăng Hoạ nhận ra, cô đã thực sự trầm luân. Nhưng Lăng Hoạ là một người vô cùng lý trí, cô biết thứ tình cảm mà anh dành cho mình không khác với “lợi dụng" là bao, thế nên sau một đêm cuồng nhiệt với anh, Lăng Hoạ cắt đứt sự tơ tưởng của chính mình.

 

Một người năng lực như cô, không bao giờ thiếu người trọng dụng. Lăng Hoạ đến một nơi cách xa anh để làm việc, vì cô biết rằng với vị trí quyền lực của anh hiện giờ, anh sẽ chẳng thể làm gì được. Nhưng cô thật sự không thể ngờ, Cù Khê Ngưng chỉ có thể chịu đựng đúng một năm mà thôi. 

 

Trong một năm đó, anh thật sự không đi tìm cô, không làm phiền cô nhưng lại khiến tất cả những người làm việc dưới anh vô cùng khổ sở. Họ chỉ dám nghĩ chứ không dám nói ra, nhưng có lẽ ông chủ… thất tình rồi.

 

Sự thật nghiệt ngã đúng là như vậy. Cù Khê Ngưng nhịn một năm, vẫn không thể lý giải thứ tình cảm hỗn độn rối loạn trong lòng mình là gì. Không phải anh luôn muốn độc thân hay sao? Không phải con đường mà anh vạch ra vốn không có phụ nữ hay sao? Không phải anh chỉ thích quyền lực tuyệt đối hay sao? Vậy thì những nhớ nhung này là gì? Những đau khổ dằn vặt và lo lắng này là gì?

 

Cuối cùng, Cù Khê Ngưng không có cách nào tự tìm ra câu trả lời, đành phải đi tìm người giải đáp. Ngày mà anh đứng trước cửa nhà Lăng Hoạ với 12 món quà, anh đã nói một câu mà cả đời này anh cũng không bao giờ muốn lặp lại nữa, chính là:

 

“Món quà thứ 12, chính là anh.”

 

Anh đã đem bản thân mình tặng cho cô luôn rồi, tại sao Lăng Hoạ nhà anh vẫn chưa hết giận? Nói ra cũng thật đáng thương, bậc Đế vương trước giờ cao cao tại thượng nào biết thứ tình cảm phàm phu tục tử kia là gì, đành phải nhờ đám bạn quân sư đầu chó chỉ dạy vài chiêu dỗ vợ, cuối cùng chẳng được tích sự gì, còn khiến anh mất hết cả mặt mũi. Nhưng không sao, Cù Khê Ngưng dù sao chuyến này cũng là đi tìm vợ, cho nên có mất mặt thì dẫn được người về mới là quan trọng nhất.

 

Cù Khê Ngưng là một người có tính tự chủ tư duy rất mạnh, anh dùng cách của mình khiến Lăng Hoạ không có cách nào từ chối được nữa, đành phải theo anh về. Đương nhiên, chuyện sau đó thì không cần nói cũng biết hấp dẫn đến thế nào rồi.

 

Hành trình khiến một người đàn ông lạnh lùng vô cảm Cù Khê Ngưng rơi vào lưới tình vô cùng kích thích. Lăng Hoạ là một cô gái thông minh quyến rũ, cần lạnh lùng sẽ lạnh lùng, cần nóng bỏng có nóng bỏng, phân biệt rạch ròi giữa “hoài niệm" và “còn tình cảm", nếu có yêu cũng sẽ chân thành dành hết mọi thứ cho người đó, tuyệt không hối hận. Một người xuất sắc như vậy, rất đáng để Cù Khê Ngưng đặt lên trên tất cả mọi thứ. Quyền lực mất đi có thể từ từ xây dựng lại, nhưng tuyệt đối không thể mất em.

 

Em muốn làm thanh kiếm của Đế vương, mà vị vua đó chỉ có thể là anh.

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

Review by #Lâm Thái Y

Bìa: #Hy Tần 

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...