Năm ấy gặp được anh

Năm ấy gặp được anh

#Review
NĂM ẤY GẶP ĐƯỢC ANH

Tác giả: Juliacy
Thể loại: Hiện đại, nam 9 bị tật 1 chân, nữ truy nam, ngược, HE
Tình trạng: Hoàn
Số chương: 24 chương

Câu chuyện được kể theo ngôi thứ nhất qua lời tự sự của nữ chính - Phương Khả Nghi, cô và anh là bạn cùng lớp từ cấp 2 lên cấp 3. Họ chính thức quen nhau khi cả hai bắt đầu lớp 12. Trong suốt bốn năm đại học, đã có nhiều biến cố xảy ra giữa hai người, nhưng chuyện đó càng làm tình cảm cả hai thêm thắm thiết, cho đến khi cô dẫn anh về ra mắt bố mẹ. 

Bố mẹ cô liên tục phản đối cho dù cô đưa ra bất kì ưu điểm nào về anh. Trong mắt họ, anh là một kẻ bần hàn, không học đại học lại còn bị tàn tật. Vì không trị được đứa con gái ngang bướng, bố mẹ đành đem cô sang Úc với lý do học tiếp ba năm để có tương lai, sau ba năm trở về họ sẽ chấp nhận cô và anh lấy nhau. 

Cô cứ nghĩ họ đã trải qua nhiều sóng gió như vậy mà vẫn ở bên nhau thì ba năm sẽ trôi qua nhanh thôi, rằng lúc đó cô và anh sẽ được mọi người chấp nhận. Nhưng người tính không bằng trời tính, ba năm cô ở Úc cô đã gặp được John. Đối với cô, John là một người bạn đặc biệt mà cô có thể chia sẻ những điều mà anh không thể làm như leo núi, trượt tuyết, bơi lội. Nhưng với John, cô không đơn thuần là người bạn, anh thích cô, anh luôn chờ đợi cô. 

Vào cái ngày cô kết thúc ba năm học để trở về gặp anh thì John bị tai nạn giao thông. Cô đã không lên máy bay và ở lại chăm sóc John. Đồng thời cùng lúc đó có công ty mời cô làm việc, bố mẹ lại càng không cho cô trở về. Cô đặt ra cái hẹn thêm nửa năm với anh. Vậy mà cô đã thất hứa. Ngày trở về nước, cô đã được nghe rất nhiều chuyện về anh, kể cả việc anh đã cưới vợ và chuẩn bị có con.

Chuyện gì đã xảy ra trong một năm cả hai không liên lạc, tại sao anh lại là người thay đổi?.

Kỷ Thế Phàm - anh hoàn mỹ về mọi mặt nhưng khuyết điểm lớn nhất chính là một bên chân bị khuyết tật bẩm sinh. Anh vẫn có cảm giác nhưng không thể động đậy chân, và vì tự ti nên khi đi học anh không muốn tiếp xúc gần gũi với ai. Cho đến khi anh gặp cô, cô hoạt bát vui vẻ, chính cô đã đem lại ánh mặt trời cho anh.

Nhưng khoảng cách giữa anh và cô càng xa khi cô học đại học còn anh thì không. Vì lẽ đó, anh dốc hết sức mở một tiệm sửa đồ điện tử, những muốn kéo gần khoảng cách địa vị giữa cô và anh bằng một con đường khác. 

Sau bốn năm, cứ nghĩ anh có thể đường đường chính chính đem cô về làm vợ nhưng lại gặp sự phản đối quyết liệt của bố mẹ cô, anh đành chấp nhận đợi ba năm. Nhưng trong một năm cuối cô đã thất hứa và nói anh hãy đợi cô. Anh đã đợi, nhưng trong thời gian đó bố mẹ cô đã tìm tới, họ nói cho anh biết cô và John hợp thế nào, họ nói họ có lỗi với anh nhưng mong anh hãy thành toàn cho cô và John. 

Cùng thời gian đó anh lại bị dồn dập tấn công bởi những việc bất ngờ mà suýt không gượng dậy được. Bà anh mất, nhà bị bán, tâm huyết gây dựng bao năm của anh đứng ở bờ vực phá sản, lại không thể liên lạc với cô, thế giới của anh như sụp đổ.

Cô về nước được một năm thì hai người gặp nhau tại ngôi nhà cũ của anh. Quãng thời gian sau đó là sự dằn vặt lẫn hối hận của cả hai người. Đời sống gia đình không hạnh phúc, cuối cùng thì Kỷ Thế Phàm cũng li hôn với vợ. Nhưng anh và cô vẫn không tới với nhau, bởi anh cảm thấy mình là kẻ phụ bạc và không xứng đáng với bất kì ai nữa. 

Trải qua biết bao chia cắt, khổ sở, cuối cùng nam chính và nữ chính cũng tìm tới được với nhau. Tôi không thích Kỷ Thế Phàm vì anh ta không sạch, nhưng cũng không thể không tiếc nuối vì những cái "nếu như" giữa hai người đó. Nếu như Phương Khả Nghi không ra nước ngoài, nếu như Kỷ Thế Phàm tin tưởng vào tình cảm của họ, nếu như không có John hay người vợ của nam chính, nếu như... thì có lẽ mọi chuyện đã khác. 

Truyện ngược, có khúc nhẹ nhàng nhưng cũng có khúc dằn vặt đau thấu tim. Tình cảm của anh dành cho cô rất nhẹ nhàng, quan tâm những điều nhỏ nhặt nhất, vừa dễ thương lại sủng. Nếu bỏ qua việc nam chính từng có vợ thì cuốn truyện này sẽ hoàn hảo đối với tôi. 

#Nguyệt_phi
Des by Tơ Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...