Nam nhân tương lai không dễ làm

Nam nhân tương lai không dễ làm

#Review
NAM NHÂN TƯƠNG LAI KHÔNG DỄ LÀM

Tác giả: Nhữ Phu Nhân
Thể loại: Trọng sinh, tương lai, khoa học viễn tưởng, nữ cực cường, cường cường, quân văn, nữ cải nam trang, HE
Số chương: còn tiếp (1406 chương)
Tình trạng: đang cập nhật
________________

Tác giả Nhữ Phu Nhân là một trong những tác giả viết truyện mà tôi rất thích, truyện của Nhữ Phu Nhân thường có nhân vật chính rất cường, tính cách lại mạnh mẽ, không bao giờ lùi bước trước khó khăn thử thách. Và Lăng Lan nữ chính của bộ truyện này cũng là một nhân vật như thế. 

Lăng Lan sinh ra trong một gia đình hiện đại bình thường nhưng không may cô mắc một căn bệnh lạ khiến cả cuộc đời cô chỉ có thể trải qua những cơn đau hành hạ nằm trên giường bệnh. Rồi căn bệnh cũng lấy đi mạng sống của cô tưởng chừng như mọi thứ đã kết thúc nhưng không ngờ đó lại là sự khởi đầu. Cô đầu thai vào thế giới của tương lai, nơi mà khoa học kĩ thuật phát triển mạnh mẽ nhưng lại tràn đầy những cuộc chiến tranh vô cùng tàn khốc. Cha của Lăng Lan kiếp này là Lăng Tiêu một vị đại tướng vô cùng tài giỏi đã mất tích trên chiến trường, để có thể kế thừa quân công của cha Lăng Lan bất đắc dĩ phải giả trai và bắt đầu quá trình trưởng thành đầy chông gai.

Nếu như bạn muốn tìm một bộ truyện ngọt ngào, sủng nhẹ nhàng thì câu chuyện này không phải là sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn tìm một câu chuyện về nữ cường, về những cuộc chiến tranh khốc liệt chân thật nhưng ở đó lại ẩn chứa tình đồng chí chiến hữu tuyệt đẹp và cả những giá trị ý nghĩa về tình gia đình, bằng hữu thì bộ truyện này là dành riêng cho bạn. 

Phải nói rằng Lăng Lan là nữ chính cường nhất mà tôi từng đọc. Sống trong một thời đại "cường giả vi tôn", Lăng Lan không được phép yếu đuối mà phải luôn cố gắng mỗi ngày để trở nên mạnh hơn. Bởi Lăng Lan hiểu rõ chỉ có sức mạnh mới giúp cô bảo vệ gia đình, bảo vệ những người mà cô yêu thương. Hiển nhiên thân là nữ chính, cô cũng có bàn tay vàng - hệ thống "Tiểu Tứ" cùng với không gian học tập. Nhưng hệ thống ở đây không phải cứ muốn gì là sẽ có đó, mọi thứ đều phải trả giá bằng mồ hôi công sức và cả máu của Lăng Lan.   

Lăng Lan muốn có sức mạnh hệ thống sẽ dạy nàng, còn việc Lăng Lan có học được hay không hệ thống sẽ không quản, tất cả đều phải phụ thuộc vào bản thân của cô. Truyện hoàn toàn không YY mà rất hợp lý. Lăng Lan là một con người rất mạnh mẽ, không bao giờ chịu lùi bước trước khó khăn, cô thông minh, quyết đoán, có tài lãnh đạo, khi cần tàn nhẫn sẽ rất tàn nhẫn nhưng cũng không làm hại đến người vô tội.  

Lăng Lan bề ngoài lúc nào cũng lạnh lùng nhưng sâu thẳm lại là một con người trọng tình, trọng nghĩa, đối với bằng hữu, các tiểu đệ đều thật lòng đối đãi, quan tâm. Chỉ cần có cơ hội cho bằng hữu hay tiểu đệ thăng cấp Lăng Lan đều hết sức giúp đỡ, có những lúc trong quá trình giúp các tiểu đệ thăng cấp chính cô cũng sẽ bị thương nhưng cô sẽ không bao giờ để cho mọi người biết và lo lắng. Lăng Lan cũng không giấu những điều hệ thống dạy cho riêng mình, chỉ cần có cơ hội liền chia sẻ với mọi người. Cũng bởi vì Lăng Lan chính là con người như vậy nên mới khiến tất cả mọi người kính phục, cam tâm tình nguyện gọi một tiếng "Lan lão đại".

Còn về nam chính Lý Lan Phong (tên thật là Lý Mộ Lan) do sinh ra với một tinh thần lực rất cao nên cơ thể vô cùng yếu ớt (giống Lăng Lan nhưng do không có Tiểu Tứ nên không thể khoẻ mạnh) sau này thì Lăng Lan truyền dạy thể thuật cho nam chính nên vấn đề này mới được giải quyết. 

Tuy Lý Lan Phong yếu ớt từ nhỏ nhưng không có nghĩa anh phải chịu thua số phận, là một con người thông minh, xảo trá, thiện âm mưu anh lúc nào cũng tìm cơ hội để chứng tỏ bản thân. Lý Lan Phong được tiên đoán mang mệnh phượng hoàng, đường đường là nam nhi lại mang mệnh phượng hoàng có thể nói tức giận, nhục nhã chính là cảm xúc lúc đó của Lý Lan Phong :v :v. 

Để thoát khỏi vận mệnh đó trở nên mạnh mẽ chính là con đường mà Lý Lan Phong đã chọn bởi anh cũng giống Lăng Lan hiểu rằng chỉ có sức mạnh mới là vũ khí tốt nhất. Nhưng luôn có những chuyện sẽ vượt qua tầm kiểm soát của con người. Gặp được Lăng Lan là điều mà Lý Lan Phong cảm thấy hạnh phúc và may mắn nhất. Nhờ có cô mà anh có thể giống như người bình thường trở nên khoẻ mạnh, có thể thực hiện được ước mơ trở thành cơ giáp sư. 

Lăng Lan là người bằng hữu anh quý trọng nhất, nhưng bắt đầu từ khi nào tình cảm ấy không còn là tình bằng hữu đơn thuần. Là từ khi anh đồng cam cộng khổ cùng Lăng Lan trải qua sinh tử, là khi anh cảm thấy khó chịu khi Lăng Lan đối tốt với người khác như khi đối tốt với anh, là ghen tỵ cùng cực khi Lăng Lan bị thương vì giúp vị hôn thê Tục Nhã thăng cấp (Lăng Lan có 2 vị hôn thê, thiệt ra 3 người là 3 chị em tốt). 

Nhận ra tình cảm của mình dành cho Lăng Lan , Lý Lan Phong chỉ cảm thấy đấy giống như một câu chuyện cười, hoá ra mệnh phượng hoàng mà bấy lâu anh căm ghét chẳng phải ai bắt ép chỉ là do anh tự nguyện, tự sa lầy vào tình cảm này. Đau khổ, tuyệt vọng cho câu chuyện cười của cuộc đời nhưng tất cả cuối cùng cũng hoá thành kiên định. 

Đúng! Anh yêu Lăng Lan, cho dù bây giờ Lăng Lan không yêu anh thì có sao anh tin tưởng có thể làm cho Lăng Lan yêu mình. "Mệnh phượng hoàng" thì sao chỉ cần vương là Lăng Lan. Anh nguyện ý. Và rồi từ đó bắt đầu quá trình "tiểu thụ" Lan Phong quyến rũ " tiểu công" Lăng Lan. Đây sẽ là một quá trình dài đây :)

Ngoài ra còn các nhân vật khác đều mang những nét riêng: Đám tiểu đệ trung thành của Lăng Lan, hệ thống đệ đệ Tiểu Tứ - Tiểu Hoa dễ thương, lão mẹ Lam Lạc Phượng và lão ba Lăng Tiêu nữ nhi khống…Và còn rất nhiều nhân vật đặc biệt khác. Hãy đọc để tìm hiểu nhé. 

Nói cho cùng đây là một bộ truyện về quá trình trưởng thành và mạnh lên của nữ chính nên vấn đề tình cảm cũng phải từ chương 1000 trở đi (nam chính cũng không xuất hiện sớm) nhưng đừng thấy số chương quá lớn mà ngán nhé bởi biết đâu bạn sẽ giống tôi một khi đọc rồi là không dứt ra được. Thêm một điều nữa tôi thích nhất chính là cách suy nghĩ và làm việc của nữ chính: bá đạo, dám làm những gì người ta không dám nghĩ. Phải nói là KHỐC, CUỒNG, SOÁI.

Một số đoạn trích: 
_Đoạn 1:

“Thời gian trôi qua, ngày càng nhiều học sinh tiến vào, cả đại sảnh yên tĩnh cũng bắt đầu huyên náo, từng nhóm học sinh quen nhau ngồi cùng một chỗ, vẻ mặt non nớt mang đậm sự hưng phấn. Không hề nghi ngờ, mỗi người đều tràn ngập sự tò mò đối với cuộc sống trong quân giáo. 

Ở đây, học sinh đến từ học viện đồng quân trung tâm chiếm hơn phân nữa, khi bọn họ tiến vào, có thể do ít người nên không ai phát hiện tới Lăng Lan, nhưng càng về sau, số người tăng lên, luôn có học sinh mắt sắc phát hiện người nguyên bản không nên xuất hiện lại đang ngồi ở chỗ này-Lăng Lan. Động tác đầu tiên của bọn họ chính là chạy tới chào hỏi Lăng Lan, Vua không ngai Lăng Lan không thể nghi ngờ chính là người mà bọn họ tâm phục khẩu phục.Theo sau, càng lúc càng có nhiều người của học viện đồng quân biết Lăng Lan ở đây, mỗi người đều chủ động chạy đến tiếp đón, hành động này của mọi người khiến cho những học sinh từ những học viện khác chú ý, ánh mắt ngưng trọng nhìn về phía Lăng Lan, bọn họ bắt đầu suy đoán người đó rốt cuộc là ai mà lại có danh vọng lớn như vậy, có thể khiến cho cả đám thiên kiêu chi tử chủ động chạy đến tiếp đón. 
Những người này thấy rõ, vẻ mặt của những học sinh học viện đồng quân đó không hề miễn cưỡng, bọn họ là thật lòng, khi quay về chỗ ngồi, trên mặt họ càng thêm sáng lạn rạng rỡ, lời nói càng thêm thoải mái tự nhiên, giống như khi đi chào hỏi xong trở về liền khiến cho lòng tự tin trong họ được đề cao thêm một bậc vậy.

Phản ứng bất thường này làm cho những học sinh không đến từ học viện đồng quân trung tâm kiêng kỵ. Thêm vào đó, thần thái Lăng Lan lạnh nhạt, hơi thở lạnh như băng cùng vẻ mặt “không muốn chết đừng đến gần” khiến họ cảm thấy đây không phải là người dễ đối phó.”

_Đoạn 2:

“Lăng Lan nhẹ ôm Lý Lan Phong, quan tâm hỏi: “Bị thương?”

Lăng Lan cũng không quên, Lý Lan Phong và Lạc Lãng hai người họ chiến đấu nhiều nhất, áp lực trên người họ cũng nặng hơn nàng nhiều, khả năng bị thương cũng không chừng, duy nhất đáng được ăn mừng chính là, tất cả mọi người đều kiên trì xuống dưới.

Lý Lan Phong ngẩng đầu nhìn Lăng Lan, vừa định trả lời không có việc gì, nhưng nhảy vào mi mắt lại là Lăng Lan yêu mị lãnh tà bộ dáng, như một đạo mũi tên nhọn, thẳng đánh vào hắn nội tâm, liếc mắt một cái vạn năm, cuộc đời này không bao giờ có thể quên đi.

“Phanh phanh, phanh phanh, phanh phanh phanh phanh phanh phanh……” Hắn chỉ cảm thấy chính mình tim đập kịch liệt nhảy lên, tựa hồ muốn nhảy ra khỏi ngực hắn, càng là một loại cực nóng, muốn từ ngực trào ra tới, hận không thể đem trước mắt người này đặt trong túi che dấu lại, chỉ nguyện mỗi thời mỗi khắc luôn nhìn hắn, luôn bên cạnh hắn.

“Làm sao vậy?” Nhìn đến Lý Lan Phong ngơ ngác nhìn nàng…Lăng Lan không chiếm được Lý Phong đáp lại, càng là lo lắng, nàng thân thủ khẽ vuốt Lý Lan Phong trán, dùng năng lượng dò xét Lý Lan Phong tình huống, lập tức nhận thấy được Lý Phong trái tim nhảy lên điên cuồng, trong lòng tức khắc cả kinh, chẳng lẽ Lý Lan Phong vẫn luôn bối rối hắn trái tim vấn đề, còn không có hoàn toàn khang phục sao?Lăng Lan thập phần lo lắng, lúc này mang theo, trừ bỏ mang một ít Lý Thì Du chế tác các loại cường lực dược tề, cùng với cứu mạng thần dược Nữ Oa dược tề, bọn họ nơi này cũng không chuyên nghiệp quân y, một khi dược tề không phát huy tác dụng, liền chân chính bó tay không biện pháp.

“Uống thuốc.” Lăng Lan lập tức đem chính mình mang Nữ Oa lấy ra, đưa cho Lý Lan Phong.

Tiếp xúc đến dược bình, Lý Lan Phong lúc này mới phản ứng lại đây, hắn nhìn đến Lăng Lan trong mắt lo lắng, không chút do dự lấy ra Nữ Oa dược tề cho hắn, làm Lý Lan Phong trong lòng một mảnh ấm áp. Hắn biết rõ, lúc này đây bọn họ mang đến Nữ Oa cũng không nhiều, chỉ có năm mươi chi, dùng hết một chi liền ít đi một chi, mà bọn họ ở vô tự mảnh đất hành trình vừa mới bắt đầu, là thần dược cứu mạng Nữ Oa dược tề đối bọn họ là rất quá trọng yếu, không đến thời khắc cuối cùng, là tuyệt đối luyến tiếc dùng.”
________________

Review by #Lăng_Tuyết Dung Hoa
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hẹn ước

Hẹn ước

#ReviewHẸN ƯỚCTác giả TwentineThể loại Hiện đại, nam nữ cường, nam tàn tật, SEĐộ dài 70 chương, hoànĐã rất lâu rồi tôi mới đọc một câu chuyện có cái kết buồn, nhưng bạn đừng vội lo lắng, cả câu chuyện này...

Hạ hữu kiều mộc, nhã vọng thiên đường

Hạ hữu kiều mộc, nhã vọng thiên đường

#ReviewHẠ HỮU KIỀU MỘC, NHÃ VỌNG THIÊN ĐƯỜNGTên khác Nhã vọng thiên đường/ Thiên đường nơi em.Tác giả Tử Nguyệt.Thể loại Hiện đại, namc tự kỷ thâm tình, rất cảm động, SE.Tình trạng 17 chươ...

Chim nhỏ

Chim nhỏ

Một buổi sáng tỉnh lại, từ một cô gái ở thế kỷ 21, có cha mẹ thương yêu, có công việc ổn định, ăn no mặc ấm, trở thành một đứa trẻ trong núi, không rõ thân thế, ốm yếu, gầy guộc, còn có nguy cơ bị bán đi bất cứ lúc nào q...

Trong nhà có một nam phụ

Trong nhà có một nam phụ

#ReviewTRONG NHÀ CÓ MỘT NAM PHỤTác giả Ngũ Gia Bì ĐảnThể loại Hiện đại, huyền huyễn, nam chính xuyên từ trong truyện ra, ấm áp ngọt ngào, có chút yếu tố thần kinh, chút showbiz, hài, sạch sủng, HEĐộ dài 73 chươngTình ...

Boss là nữ phụ

Boss là nữ phụ

#ReviewBOSS LÀ NỮ PHỤ  Tác giả Mặc LinhThể loại Xuyên nhanh, hệ thống, ngọt sủng, nữ phụ văn, song xử, sảng văn, nữ cường, hài hước, HE.Độ dài 2040 chươngTình trạng Hoàn cv đang edit (Hơn 1/2 r đấy ạ ^^)______ Vă...