Nghe nói tôi là vợ anh

Nghe nói tôi là vợ anh

#Review
NGHE NÓI TÔI LÀ VỢ ANH?

Tác giả: Cẩm Chanh
Thể loại: Hiện đại, showbiz, sạch sủng sắc, ngọt ngào thâm tình, HE.
Độ dài: 75 chương
Tình trạng: Hoàn edit
------------------

Trước sau, Cảnh Dịch có cảm giác mình yêu hai người, mà hai người này đều là Lâm Hoan Hỉ.

Không phải xuyên không gì cả, mà chỉ là hai giai đoạn khác nhau của quá trình yêu đương. Ở chính giữa của hai giai đoạn này, là tai nạn giao thông của Lâm Hoan Hỉ. Sau khi đăng ký kết hôn cùng Cảnh Dịch được hai ngày, cô bị tai nạn và mất đi trí nhớ. Không phải tất cả, mà chỉ là khoảng thời gian bảy năm, vừa vặn là trước khi gặp anh một năm. Thế nên, vừa tỉnh lại, câu đầu tiên cô nói với ảnh đế nổi tiếng bậc nhất giới giải trí lúc bấy giờ chính là: nghe nói tôi là vợ anh?

Cảnh Dịch vô cùng hụt hẫng, nhưng cũng rất nhanh chóng thu hồi cảm xúc, tận lực chăm sóc để mang cô về lại bên cạnh mình. Đối với anh mà nói, tất cả những chuyện này vô cùng xa lạ, kể cả Lâm Hoan Hỉ. Bởi vì quãng thời gian trước, là cô theo đuổi anh, lăn lộn trong cái vòng tròn đầy thị phi này, từng bước phấn đấu trở thành người đại diện của anh, và cuối cùng là trở thành vợ của anh.

Nhưng người trước mặt Cảnh Dịch lúc này, lại không hề nhớ một chút nào về những việc đó, cho nên phản ứng của cô đối với anh là cực kỳ bài xích. Nhưng mà chết tiệt, lý trí thì như vậy, nhưng cơ thể lại không chịu nghe lời. Cô không nhớ anh, nhưng lại nhớ những động chạm thân thể với anh, nhớ những cảm giác gần gũi do anh mang lại. Cuối cùng, Cảnh Dịch đành phải dùng biện pháp ngắn hạn về thể xác này để đánh một trận chiến dài hơn, giúp cô từ từ khôi phục trí nhớ.

Chỉ là, Cảnh Dịch không thể ngờ rằng, người mà mình yêu trước khi mất trí và Lâm Hoan Hỉ với ký ức dừng lại ở năm 17 tuổi, lại có sự khác biệt lớn như vậy.

Cô của trước kia lạnh lùng dứt khoát, mang một loại khí thế bức người, mạnh mẽ theo đuổi anh cho đến khi anh thực sự rung động. Nhưng cô của lúc này, lại là một cô gái thanh thuần, không cất giấu quá nhiều ưu tư, không cẩn trọng dè dặt, không gồng mình cố gắng đến mệt mỏi.

Cảnh Dịch từng sợ hãi, bởi vì anh đọc được trong mắt cô không còn sự khao khát anh, không còn sự ham muốn chiếm hữu anh của ngày trước. Thế nhưng, Cảnh Dịch cũng vô cùng nhạy bén phát hiện ra, ở đoạn giữa của quá khứ mà anh không biết ấy, nhất định là đã có chuyện gì đó xảy ra với cô gái của anh.

Sự thật chứng minh, đúng như vậy. Lâm Hoan Hỉ mạnh mẽ mà anh biết vốn đã trải qua một biến cố rất lớn, và lá thư mà anh nhận được bảy năm trước chính là lúc cô cảm thấy gần như là tuyệt vọng. Cảnh Dịch không còn nhớ rõ vì sao mình lại hồi âm bức thư ấy, nhưng Lâm Hoan Hỉ đã nói rằng, nhờ nó mà cô đã dũng cảm bước vào con đường này, dũng cảm đến gần anh, và dũng cảm yêu anh.

Cảnh Dịch chỉ đơn thuần tiếp nhận một Lâm Hoan Hỉ đã tự dẹp bỏ mọi rào cản, mọi khó khăn, mang đến cho anh một Lâm Hoan Hỉ lạc quan và không thể đánh bại. Thế mà giờ đây, anh giống như là làm ngược lại hoàn toàn, từng bước thật sự đi vào cuộc sống của cô, cùng cô tìm hiểu những biến cố đó, và khiến cô yêu anh một lần nữa.

Đối với Lâm Hoan Hỉ, việc thức dậy với một thân phận hoàn toàn mới khiến cô vô cùng bối rối. Mặc dù Cảnh Dịch trong trí nhớ là một người xa lạ, nhưng cô vẫn cảm nhận được sự quan tâm lo lắng của anh, sự chân thành trong tình yêu của anh dành cho cô. Thế nên, Lâm Hoan Hỉ dần dần cũng cảm thấy, có lẽ trong quá khứ, cô thực sự đã từng yêu người đàn ông này. Bởi vì hiện tại, cô cũng đã bắt đầu yêu anh.

Cảnh Dịch và Lâm Hoan Hỉ là người của thế giới showbiz, dường như không có mấy ai là thật lòng. Những chiêu trò, những thủ đoạn đương nhiên không thiếu. Nếu như ngày trước là Lâm Hoan Hỉ với tư cách người đại diện luôn ra mặt cản trở sóng gió cho anh, thì bây giờ là lúc Cảnh Dịch dùng thân phận ngôi sao của mình đứng ra che chở và bảo vệ cô.

Khiến anh yêu em lần đầu là do em theo đuổi anh.
Nhưng khiến anh yêu em thêm lần nữa thì chỉ có thể là do anh cảm thấy không thể sống thiếu em rồi, phải không Cảnh Dịch?

Có thể nói, câu chuyện chính là hành trình theo đuổi vợ của ảnh đế Cảnh Dịch. Rất ngọt ngào nhưng cũng rất chông gai. Bởi vì anh thuộc tuýp người sống nội tâm. Nếu khi đó Lâm Hoan Hỉ không kiên trì theo đuổi anh thì có lẽ anh sẽ ứng với cái danh hiệu “hòa thượng” mà giới giải trí đặt cho mình mất rồi.

Nhưng mà ai rơi vào lưới tình cũng vậy thôi. Cảnh Dịch yêu Lâm Hoan Hỉ là sự thật, thế nên mới có thể nhẫn nại cùng cô tìm hiểu quãng thời gian đã mất, mới có thể cùng cô vượt qua sóng gió mà cô vẫn luôn giấu anh chịu đựng một mình.

Vượt qua bóng tối của quá khứ, cảm nhận tình yêu thương của tất cả mọi người dành cho mình, Lâm Hoan Hỉ từng bước chấp nhận con người của mình ở hiện tại. Có khác chăng, chính là người đàn ông bên cạnh đã trở thành chỗ dựa vững chãi cho cô, khiến cô không còn phải tự mình gồng gánh nữa, thoải mái nhẹ nhàng ở bên anh, vui vẻ được làm công việc mà mình thực sự yêu thích.

Trong quãng thời gian tìm lại chính mình của Lâm Hoan Hỉ, còn có rất nhiều sự giúp đỡ đáng yêu khác. Trang Phong, thần tượng của các cô gái trẻ nhưng lại sợ Cảnh Dịch đến mất mật, cô gái Từ Tinh Tinh hoạt bát đáng yêu cùng nam thần Tô Dục lạnh lùng, các chàng trai trẻ tuổi năng động nhà hàng xóm, còn có một Tô Diễm lạnh lùng cao ngạo không biết cách thể hiện tình yêu. Còn có, sự vui nhộn của hai bên gia đình trưởng bối khiến câu chuyện trở nên vô cùng sinh động.

Câu chuyện sủng ngọt với những tình tiết đi ngược lại với motif thông thường. Yêu rồi mới tìm hiểu, hiểu rồi mới có thể xác định, là người đó chứ không phải ai khác.

Cho dù là Lâm Hoan Hỉ trước kia hay bây giờ, mọi suy nghĩ của cô xuất phát điểm đều là Cảnh Dịch.

Cảnh Dịch vì giấc mơ trở thành nhà thiết kế của Lâm Hoan Hỉ, từ bỏ ngôi vị ảnh đế. Anh nói, giấc mộng của anh, trước tới nay… đều là cô.
________

Review by #Lâm Phi
Bìa: #Lương Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...