Người chơi hệ siêu cấp trà xanh xuyên thành công chúa nhỏ đáng thương

Người chơi hệ siêu cấp trà xanh xuyên thành công chúa nhỏ đáng thương

Lâm Phi Lộc sống 27 năm với cuộc sống điển hình của một cô tiểu thư nhà giàu kiêu căng xấu tính. Cha mẹ bỏ mặc con cái rồi ngoại tình chơi bời công khai, bạn bè là một hội chị em plastic chỉ rình rập cơ hội đâm chọc nhau, bản thân cô cũng chẳng tốt đẹp gì khi trà xanh thành tính, thảo mai thành thần. 

 

Vậy nên khi gặp tai nạn và nghĩ mình sắp chết, Lâm Phi Lộc biết đó là báo ứng và chỉ mong kiếp sau mình có cơ hội sửa lại cái nết, để có thể sống đẹp như những con thiên nga của Tchaikovsky.

 

Nhưng mà ông trời thích trêu người ta. Lâm Phi Lộc tỉnh lại thấy mình đã xuyên vào một cô công chúa nhỏ yếu đuối đáng thương của triều Đại Lâm. 

 

Ngũ công chúa Tiểu Lộc năm tuổi, mẫu thân nhu nhược thất sủng, anh trai ngốc nghếch khờ khạo. Phụ hoàng coi như bọn họ không tồn tại, phi tần từ lớn đến bé thi nhau ức hiếp, đến bọn nô tài cũng chẳng coi họ ra gì mà tha hồ cắt xén cái ăn cái mặc. Tin được không khi đường đường là phi tử của Hoàng đế, hoàng tử công chúa của một nước, mà lại ăn không đủ no mặc không đủ ấm? 

 

Lâm Phi Lộc sắp chết đói: ??? 

 

Lâm không-ai-cho-ta-làm-người-lương-thiện Phi Lộc: ta muốn sống đẹp như một đóa hoa (sen trắng), nhưng cuộc đời ép ta làm trà xanh đấy nhé.

 

Thế là Lâm Phi Lộc dùng hết kỹ năng đời trước của mình để tàn sát hậu cung, chẳng khác nào người chơi với skills đỉnh cấp tới chém giết Tân thủ thôn cả. 

 

Bắt đầu từ những phó bản phụ với những NPC nho nhỏ như các hoàng tử công chúa khác, rồi tới nhiệm vụ lớn hơn chút với các phi tần lòng dạ độc ác hoặc thâm sâu, Lâm Phi Lộc đều chỉ cần dùng chút tiểu xảo nho nhỏ để chinh phục. Cuộc sống của nàng cùng mẫu thân và anh trai dần dần tốt lên, Lâm Phi Lộc cũng từ từ được trải nghiệm một cuộc đời rất khác. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Ở hoàng cung Đại Lâm này, nàng có mẹ ruột luôn hy sinh cho mình, có anh trai dù ngốc nghếch nhưng luôn yêu thương em gái, có các hoàng huynh hoàng tỷ dù khác mẹ nhưng cũng đối xử thật tốt với nàng. 

 

Một Lâm Phi Lộc chưa bao giờ biết thế nào là gia đình và tình thân, một Lâm Phi Lộc coi giả dối và ích kỷ là lẽ sống, giờ đây lại muốn bảo vệ tất cả mọi người ở nơi này, lại muốn nguyện cầu bình an và hạnh phúc cho những người nàng yêu thương.

 

***

 

Trong hậu cung Đại Lâm có một tiểu viện nhỏ gần như không người lui tới. Ở trong đó là hoàng tử Tống Kinh Lan của nước Tống, được đưa tới Đại Lâm làm con tin từ năm năm trước. 

 

Số phận của con tin nước địch không cần nghĩ nhiều cũng biết sẽ thảm thương nhường nào. Tống Kinh Lan phải sống trong thiếu thốn và uất ức còn hơn cả Lâm Phi Lộc ngày xưa nữa. Vậy là có chút đồng bệnh tương liên, Lâm Phi Lộc luôn âm thầm giúp đỡ cậu trước hoàn cảnh khó khăn, bảo vệ cậu trước những kẻ bắt nạt. Lâm Phi Lộc nghĩ, mình đúng là người tốt :)

 

Được rồi được rồi, sự thật là Tống Kinh Lan đẹp đến kinh diễm, đến Tam công chúa điêu ngoa kiêu ngạo cũng thèm muốn cậu ta, nên người u mê nhan sắc như Lâm Phi Lộc sao nỡ nhìn ‘tiểu khả ái’ sống khổ sở hay lọt vào miệng cọp được.   

 

Chỉ là, Tống Kinh Lan cũng chẳng phải yếu đuối hay vô dụng như vẻ bề ngoài. Cậu chỉ đang che giấu bản lĩnh thật và tâm cơ lớn, để lên kế hoạch cho một tương lai tàn khốc và nguy hiểm. Cậu đã từng coi những người trong hậu cung Đại Lâm này là những kẻ không đáng để vào mắt, bao gồm cả Lâm Phi Lộc khi mới gặp. 

 

Nhưng rồi những tháng ngày u tối nơi ngục giam này dần được chiếu sáng, trái tim lạnh lẽo và cô đơn dường như biết đập loạn nhịp trở lại, tất cả là vì sự quan tâm dịu dàng và nụ cười rực rỡ của Ngũ công chúa. Đáng lẽ cậu phải bo bo giữ mình không quan tâm ai cả, nhưng cậu chẳng sợ mạo hiểm để lộ bản lĩnh thật của mình, chỉ vì ngày đó Lâm Phi Lộc có thể gặp nguy hiểm. Tống Kinh Lan biết, tương lai mà cậu lên kế hoạch cặn kẽ kia, giờ đã có thêm một người.

 

Có lẽ Lâm Phi Lộc đã từng ước những ngày tháng sống như trẻ con này có thể kéo dài mãi mãi. Nhưng thời gian nào có bao giờ chiều lòng người. Ngũ công chúa đã trở thành viên ngọc quý trong hậu cung Đại Lâm, mà thời cuộc chính trị cũng sắp đến lúc phải đổi thay, Lâm Phi Lộc biết Tống Kinh Lan chẳng thể mãi mãi ở lại nơi này.

 

Nàng khổ sở vì cậu phải đi, mà cũng vui mừng vì cậu có thể bình an rời khỏi, còn lời hẹn “Chúng ta sẽ còn gặp lại” của hai đứa trẻ ấy, cứ thế tan biến vào đêm tối mênh mông. 

 

Tháng đuổi tháng, năm rồi năm, Lâm Phi Lộc giờ đây đã là Vĩnh An công chúa phong quang vạn trượng. Lại nghe nói ở nước Tống xa xôi, có một vị tân vương tắm trong biển máu mà lên ngôi. Thiên hạ đồn đại hắn là đại ác ma chuyển thế, độc ác vô cùng, không chỉ kẻ thù mà mỹ nữ dám đến gần cũng không còn toàn thây. 

 

Đại ác ma ấy lại mang theo trăm ngàn kỵ binh, bày bố hỏa lực chiến mã dọc bờ sông Hoài ranh giới với Đại Lâm. Triều đình và bá tính nín thở chờ đợi chiến tranh ác liệt, nhưng không ngờ vị tân vương ấy dàn trận thật lớn chỉ để đưa ra một yêu cầu:

 

“Ta chỉ cầu Vĩnh An công chúa.”

 

Vĩnh An công chúa Lâm Phi Lộc lên đường gả xa cho đại ma vương Đại Tống, cả đất nước sụt sùi thương cảm nàng phải hy sinh thân mình như dê vào miệng cọp: ???

 

Đùa ai vậy! Đó là tiểu khả ái dịu dàng mà luôn bất chấp tất cả để bảo vệ nàng. Còn nàng là bảo bối treo trên đầu quả tim hắn đã bao năm nay, đến cả những giấc mơ cũng chỉ ngập tràn hình bóng ấy. 

 

Cậu bé ngày xưa đã thực hiện được lời hứa hẹn gặp lại với nàng. Còn nàng, từ bây giờ sẽ mãi là chốn lui về bình yên, là mọi nguồn yêu thương ấm áp trên cõi đời này của hắn.

 

***

 

Đúng như lời giới thiệu, bộ truyện này là một sảng văn vui vẻ và hài hước. Nữ chính coi cung đấu như chơi game, thu phục NPC và đánh bại phó bản từ thấp đến cao, nên dù có những âm mưu trở ngại và một vài nốt trầm thì cũng không hề nặng nề. Hơn nửa đầu truyện tập trung vào cuộc sống ngày bé của Lâm Phi Lộc với những mối quan hệ và tình cảm cha mẹ - con cái, huynh đệ - tỷ muội. Đến nửa sau truyện mới là khi cô đã trưởng thành và phát triển tình cảm giữa nam nữ chính. 

 

Đây vẫn là phong cách quen thuộc của Xuân Đao Hàn với giọng văn chọc cười tưng tửng, thi thoảng điểm một vài nét buồn mang mác thoáng qua, nhưng rất nhanh lại trở về hài hước và ấm áp. Nếu bạn yêu thích Xuân Đao Hàn và những câu chuyện vui vẻ mà không kém phần cuốn hút thì đừng ngần ngại gì nhảy hố nhé.

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

*Nếu trong bài review có trích dẫn từ truyện, mọi người vui lòng tham khảo nguồn chuyển ngữ mà review-er đọc nhé ^^

Cre pic: Google/huaban

Nguồn chuyển ngữ: Sắc team


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...