Người chồng bị vứt bỏ

Người chồng bị vứt bỏ

#Review
NGƯỜI CHỒNG BỊ VỨT BỎ

Tác giả: Minh Tinh
Thể loại: Hiện đại, trọng sinh, sủng - sắc, có chút hiểu lầm nhẹ, HE 
Số chương: 10
Tình trạng: Hoàn
----------- 
“Nhiêu Triết nói:
-Nơi đó, chôn cất người con gái tôi từng nhớ thương nhất, để ý nhất, nhưng bây giờ cô ấy đã vĩnh viễn rời khỏi tôi”

Kỷ Hinh Mi nói với Thượng Quan Nhu:
-Cô là hạnh phúc nhất rồi, lặng yên nằm đây, không cần phải suy nghĩ gì nữa, không cần nhìn, cũng không bị đau khổ phàm tục quấy nhiễu, còn có bạn tốt là tôi mỗi ngày lễ tết đến cúng bái. Không biết nếu tôi chết rồi… có ai tới thăm tôi hay không?”

-------------
Nhiêu Triết vốn là một hoa hoa công tử, giàu có, đẹp trai, nhiều người yêu, lắm người tình, nhưng cuối cùng lại vì một Thượng Quan Nhu mà “buông tha cả khu rừng”. Anh quyết định vào ngày sinh nhật của mình sẽ cầu hôn cô, để cả hai có thể về chung một nhà bên nhau hạnh phúc đến suốt đời.

Nhưng ông trời cứ thích đùa lòng người, vậy mà trước ngày trọng đại đó lại để Nhiêu Triết nghe được rằng thì ra Thượng Quan Nhu yêu anh, bên anh hoàn toàn là giả dối. Bạn cứ nghĩ xem, với một thiên chi kiêu tử như Nhiêu Triết thì sau khi nghe những điều đó sẽ phản ứng thế nào??

Là đau đớn
Là thống hận
Là tổn thương
Là thất vọng.

Bao nhiêu cảm xúc dồn nén khiến Nhiêu Triết đã đi đến một quyết định sai lầm hại chết Thượng Quan Nhu, từ đó mở ra khoảng thời gian giày vò anh đến tận cùng.

Vào cái ngày định mệnh mà Thượng Quan Nhu qua đời cũng kéo theo trái tim của Nhiêu Triết trở nên lạnh giá. Anh đưa người con gái mang danh vợ chưa cưới đến nước Mỹ xa xôi, trở nên lạnh lùng và xa lánh với tất cả mọi cô gái, ngày ngày làm việc và quanh quẩn bên Cửu Liên Hoàn _ món đồ duy nhất mà người con gái anh yêu để lại.
Nhiêu Triết cứ nghĩ có lẽ mình sẽ ôm nỗi đau này cho đến suốt cuộc đời, nhưng một lần nữa món đồ Cửu Liên Hoàn kia lại đưa người con gái đó đến bên anh.

Nếu ngày xưa vì Cửu Liên Hoàn, Nhiêu Triết quyết định để trái tim mình ở nơi người con gái tên Thượng Quan Nhu, thì hiện tại Cửu Liên Hoàn đã đưa Kỷ Hinh Mi đến hồi sinh cho trái tim tưởng chừng đã chết của anh.

Kỷ Hinh Mi, vốn chỉ là một người giúp việc ở Nhiêu gia. Ngoài vẻ ngoài xinh đẹp hơn người một chút, xét gia cảnh, học vấn hoàn toàn không có gì đáng nhắc đến. Nhưng người con gái này lại hết lần này đến lần khác mang lại cho Nhiêu Triết một cảm giác quen thuộc như thế: Cô có thể hóa giải Cưu Liên Hoàn với tốc độ chỉ có Thượng Quan Nhu mới làm được, cô có thể pha ra ly cà phê mang hương vị mà Thượng Quan Nhu từng pha, khẩu vị, thần thái, cử chỉ không khỏi làm cho Nhiêu Triết thấy thấp thoáng hình ảnh người con gái anh yêu ngày xưa.

Ngoài những cảm giác đó, Nhiêu Triết lại cảm thấy giống như có một cái gì đó đang nở rộ trong lòng anh… một thứ tình cảm khó nói nên lời. Chính vì vậy, Nhiêu đại thiếu gia của chúng ta quyết định phải đem cô gái tên Kỷ Hinh Mi này đến bên người. Anh muốn biết những bí mật mà cô che giấu, muốn hiểu rõ cảm giác của lòng mình, đến cuối cùng anh là yêu Thượng Quan Nhu hay Kỷ Hinh Mi.

Mặc cho Nhiêu Triết xoay vòng lẩn quẩn với những suy nghĩ ngổn ngang kia, Kỷ Hinh Mi hay cũng chính là Thượng Quan Nhu trọng sinh đã quyết định phải rời xa người đàn ông này. Người đàn ông cô yêu nhất - cũng hận nhất. Cô tin tưởng anh như thế, tin tưởng lời hứa của anh như thế, tin tưởng tình yêu của hai người như thế...vậy mà đến cuối cùng, anh lại đâm cô một dao đau thấu tâm can.

Không biết có phải duyên phận của cả hai quá sâu hay không, khi cô càng trốn tránh thì Nhiêu Triết lại càng muốn đuổi theo. Để đến lúc cô muốn buông tay đầu hàng, buông xuống tất cả những thống hận kiếp trước để ở bên anh một lần nữa thì người vợ chưa cưới ở nước Mỹ xa xôi kia của anh quay về.

Cô ta nói, cô ta chính là Thượng Quan Nhu trọng sinh!

Vậy Thượng Quan Nhu cô thật sự là ai đây?? Cô làm sao có thể chứng minh thân phận thật sự của mình với Nhiêu Triết đây? Còn Nhiêu Triết, anh liệu có thể nhận ra được người con gái mình yêu hay là một lần nữa lại tổn thương cô như kiếp trước đây? Anh sẽ hiểu rõ được tình cảm của Thượng Quan Nhu 2 kiếp sao? Liệu những hiểu lầm khúc mắc của cả hai sẽ được tháo gỡ không? Mọi thứ đều đang chờ bạn khám phá đấy.

Có thể nói nội dung truyện này nói mới không mới, nói cũ không cũ, nó vẫn có những điểm chấm phá nhất định. Về phần nam nữ chính, có thể nói nam chính lúc đầu không sạch vì anh vốn là hoa hoa công tử mà, nhưng từ sau khi có nữ chính đến khi nữ chính chết và trọng sinh, anh đã thủ thân như ngọc rồi :v Mình chỉ hơi tiếc nuối khúc cuối sao tự nhiên anh ngu quá, bị con tiểu tam nó lừa ngọt xớt. Nhưng ngẫm nghĩ lại thấy có lẽ vì nhớ chị nữ chính đến mụ mị đầu óc rồi nên thôi ...cũng cho qua đi.

Nữ chính thì mình khá thích, cứng rắn, rõ ràng, không kiểu bánh bèo ẻo lả, thông minh, biết đáp trả khi bị mấy mẹ nhân vật phụ ăn hiếp :v Trừ bỏ những hạt sạn nhỏ thì truyện khá ok, thích hợp đọc thư giãn.

-----------------
Review by #Hôn_Quân
Bìa: #Bí tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huabanE


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...